11 ứng dụng Flashcard tốt nhất giúp bạn học nhanh hơn [2023]

Spread the love

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng flashcards dễ sử dụng nhưng hiệu quả để giúp quá trình học tập của bạn dễ dàng hơn? Bạn đã đến đúng nơi!

Cho dù bạn là sinh viên đang chuẩn bị cho kỳ thi hay ai đó muốn củng cố kiến ​​thức hiện có của mình, sử dụng flashcards có thể là một cách hiệu quả để đẩy nhanh quá trình học tập của bạn.

Tuy nhiên, internet có rất nhiều ứng dụng flashcard nhưng việc tìm ra ứng dụng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn có thể là một công việc tẻ nhạt.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số ứng dụng flashcard tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để nâng cao hiệu quả học tập của mình.

Nhưng, trước đó, nếu bạn chưa biết, hãy xem ứng dụng flashcard là gì

Ứng dụng Flashcard là gì?

Ứng dụng Flashcard là ứng dụng di động được thiết kế để giúp người dùng học và ghi nhớ các chủ đề khác nhau.

Flashcard sử dụng một kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả để cho người dùng xem một mặt của thẻ (thường bao gồm văn bản hoặc hình ảnh) và sau đó yêu cầu họ trả lời câu hỏi liên quan trước khi cho người dùng xem mặt còn lại của thẻ chứa câu trả lời.

Sử dụng ứng dụng flashcard có thể cực kỳ hữu ích trong việc giúp học sinh chuẩn bị cho các bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra vì chúng cung cấp cách nhanh chóng để xem lại tài liệu một cách có tổ chức.

Vì các ứng dụng này luôn nằm trong tầm tay của bạn thông qua điện thoại di động hoặc bất kỳ thiết bị nào khác, bất kể bạn đi đâu, nên chúng giúp việc học trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Các ứng dụng Flashcard có nhiều loại khác nhau với các tính năng và chức năng khác nhau.

Một số ứng dụng cho phép bạn thực hành các câu đố để kiểm tra kiến ​​thức của mình về một số chủ đề nhất định, trong khi những ứng dụng khác cung cấp các tùy chọn có thể tùy chỉnh để tạo bộ bài cá nhân hóa cho các chủ đề hoặc nhiệm vụ cụ thể. Nhiều ứng dụng cũng bao gồm các yếu tố đa phương tiện như bản ghi âm thanh và video để hỗ trợ thêm cho người dùng nắm vững các khái niệm và kỹ năng mới.

Lợi ích của việc sử dụng Flashcards

Cải thiện khả năng giữ chân

Flashcards cho phép bạn lưu trữ thông tin để truy xuất nhanh bất cứ khi nào bạn cần. Bạn có thể chia nhỏ nội dung dài thành các phần nhỏ có thể sử dụng được (ở dạng thẻ ghi chú) để dễ học. Flashcards cung cấp cho sinh viên một phương pháp lặp lại hiệu quả, điều cần thiết trong quá trình đưa tài liệu vào bộ nhớ dài hạn.

Bạn có thể nghiên cứu tài liệu trên thẻ và bắt đầu đặt câu hỏi cho chính mình hoặc người khác để rèn luyện trí não của bạn để ghi nhớ thông tin nhanh hơn. Bạn có thể xem lại tài liệu thường xuyên để ghi nhớ tốt hơn.

Tăng cường thu hồi tích cực

Flashcards có thể cực kỳ hữu ích trong việc tăng cường trí nhớ của bạn khi chúng sử dụng kỹ thuật thu hồi tích cực. Khi bạn sử dụng flashcard để học, nó sẽ khiến não của bạn liên tục được kích thích để ghi nhớ thông tin. Khi bạn được yêu cầu nhớ lại thông tin từ bộ nhớ của mình, điều đó dẫn đến trí nhớ dài hạn tốt hơn và cho phép bạn ghi nhớ nhanh hơn.

Hỗ trợ siêu nhận thức

Siêu nhận thức đề cập đến khả năng trở thành quá trình suy nghĩ và học tập của một người. Khi bạn trả lời câu hỏi và so sánh nó với câu trả lời được đề cập trong flashcard, bạn đang phân tích xem mình đúng hay sai và bạn ghi nhớ câu trả lời tốt như thế nào.

Với việc sử dụng thẻ ghi nhớ, bạn có khả năng tự phân tích trí nhớ và quá trình suy nghĩ. Áp dụng kỹ thuật siêu nhận thức giúp lưu giữ thông tin trong bộ nhớ của bạn lâu hơn.

Sự lặp lại dựa trên niềm tin

Sự lặp lại dựa trên sự tự tin hoặc dựa trên sự liên tục là một kỹ thuật nhằm cải thiện trí nhớ của người học bằng cách liên tục cung cấp cho họ những phần nhỏ tiêu hao được của tài liệu học tập.

  Bạn có thể đặt màn hình thông minh lên trên lò vi sóng của mình không?

Bằng cách sử dụng các kỹ thuật lặp lại dựa trên độ tin cậy, những tấm thẻ này có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ và đảm bảo rằng bạn ghi nhớ các khái niệm chính trong thời gian dài. Người ta đã chứng minh rằng việc lặp lại thường xuyên giúp người học nói trôi chảy và ghi nhớ các chi tiết lâu hơn, do đó giúp họ dễ dàng nhớ lại các mục cụ thể khi cần.

Thích hợp cho những người có khả năng khác nhau

Việc học có thể là một thách thức đối với những người có khả năng khác nhau. Flashcards có thể hoạt động tốt cho những người có bất kỳ loại khuyết tật nào về thể chất. Bởi vì chúng yêu cầu viết hoặc đánh máy ở mức tối thiểu và chỉ cần các kỹ năng vận động tinh cơ bản như cầm thẻ và ghép cặp.

Ngoài ra, yếu tố hình ảnh của flashcard đơn giản hóa quá trình học tập hơn nữa cho những cá nhân có nhu cầu học tập khác nhau, bao gồm rối loạn xử lý thính giác, chứng khó đọc hoặc các khác biệt trong học tập. Những người gặp khó khăn trong việc tập trung hoặc tập trung do quá tải cảm giác có thể được hưởng lợi từ nó.

Làm thế nào để Flashcards giúp tăng cường học tập?

Flashcards giúp bạn học và nhớ lại những gì bạn đã học bằng cách thực hành nó thông qua tự kiểm tra. Flashcards cho phép bạn chia nhỏ các khái niệm lớn thành các phần nhỏ có thể quản lý được. Chúng rất lý tưởng để giúp học sinh ghi nhớ những điểm chính đồng thời loại bỏ những chi tiết thừa có thể làm giảm hiệu quả học tập của họ.

Bạn có thể tạo thẻ ghi chú kỹ thuật số để sắp xếp và lưu trữ thông tin chính và dễ dàng xem lại nội dung khi cần. Với flashcards, bạn có thể theo dõi sự tiến bộ theo thời gian và thực hành các khái niệm quan trọng một cách chính xác và hiệu quả.

Các ứng dụng Flashcard cho phép bạn thực hành chính xác vì mỗi câu hỏi đều được trả lời đúng hoặc sai.

Điều làm cho flashcard hiệu quả hơn nữa là khía cạnh thử nghiệm mà chúng cung cấp. Câu đố Flashcard đã được chứng minh là cải thiện đáng kể khả năng ghi nhớ lâu dài và hiểu các khái niệm vì nó được dùng như một bài thực hành cho các bài kiểm tra trong tương lai của bạn.

Hãy xem xét các ứng dụng flashcard hàng đầu để giảm bớt việc học của bạn và đẩy nhanh quá trình chuẩn bị

Thẻ Flash AnkiDroid

AnkiDroid Flashcards là ứng dụng flashcards dựa trên Android dành cho người học để cải thiện quá trình học tập của họ. Ứng dụng tận dụng tối đa các hệ thống lặp lại cách quãng, loại bỏ các phiên đánh giá thẻ để thông tin ghi nhớ trong bộ nhớ dài hạn của người dùng tốt hơn so với các phương pháp nghiên cứu truyền thống.

Ứng dụng Android này cho phép người dùng tạo các bộ flashcard tùy chỉnh với hình ảnh, văn bản và âm thanh để có trải nghiệm học tập hấp dẫn hơn. Nó cũng hỗ trợ nhiều chế độ học tập như học nhồi nhét, kiểm tra tự đánh giá, câu đố trắc nghiệm, đánh giá hệ thống lặp lại khoảng cách (SRS), v.v.

AnkiDroid Flashcards đi kèm với các thuật toán phức tạp và thiết kế đẹp mắt cho phép người dùng ít tập trung hơn vào các nhiệm vụ quản lý tẻ nhạt và tập trung nhiều hơn vào việc học tập.

Ứng dụng này cung cấp gói miễn phí và trả phí bắt đầu từ $25.

AnkiApp Flashcards là một ứng dụng iOS có sẵn trên App Store dành cho iPhone, iPad, Mac và Apple Watch.

Brainscape Flashcards

Brainscape Flashcards là một nền tảng flashcards Android và iOS toàn diện cho phép người dùng tạo các bộ bài kỹ thuật số của họ và duyệt qua các bộ sưu tập được tạo sẵn bởi những người học và giáo viên khác. Brainscape nổi bật nhờ thuật toán thích ứng giúp tối ưu hóa thời gian hiển thị thẻ dựa trên phản hồi của người dùng.

Ứng dụng này chứa hàng nghìn thẻ ghi chú về các chủ đề khác nhau, bao gồm ngôn ngữ, văn học, lịch sử, khoa học, toán học, v.v. Người dùng có thể tìm kiếm thông qua các bộ bài hiện có hoặc tạo bộ bài của riêng họ bằng bất kỳ nội dung văn bản nào họ chọn.

Mỗi bộ bài đều có các tính năng tùy chỉnh như tệp đính kèm hình ảnh, bản ghi âm và đồng bộ hóa với Google Drive để bạn có thể truy cập thẻ của mình mọi lúc, mọi nơi.

  22 ứng dụng giả mạo số điện thoại miễn phí tốt nhất cho iphone

Một trong những điều tuyệt vời về Brainscape là nó miễn phí! Người dùng có thể truy cập hầu hết nội dung của ứng dụng mà không phải trả một xu nào.

Flashcards cao cấp

Flashcards Deluxe là một ứng dụng flashcard mạnh mẽ giúp người dùng tăng khả năng ghi nhớ và nền tảng kiến ​​thức cũng như nâng cao các kỹ năng học tập của họ.

Ứng dụng này rất đơn giản; bạn có thể tạo thẻ nhớ ảo từ văn bản, âm thanh, video và thậm chí cả ảnh để hỗ trợ các buổi học của mình. Sau khi tạo thẻ, bạn có thể sắp xếp chúng thành các chủ đề hoặc bộ bài và thậm chí tự kiểm tra thông tin có trong thẻ.

Một trong những tính năng độc đáo của Flashcards Deluxe là trình theo dõi tiến độ được cá nhân hóa giúp theo dõi kết quả học tập và tỷ lệ thành công của người dùng theo thời gian. Nó giúp bạn theo dõi tiến trình của mình, điều chỉnh cho phù hợp và hiểu sâu hơn về những gì họ đã học được.

Bạn có thể nâng cấp lên gói chuyên nghiệp của họ để truy cập không giới hạn, có ba gói.

Nó có sẵn trên cả hai nền tảng Android và iOS.

nhồi nhét

Cram đi kèm với tất cả các tính năng cơ bản của một ứng dụng flashcards. Ứng dụng đi kèm với hai chế độ, ghi nhớ và nhồi nhét, và bạn có thể chọn chế độ tùy thuộc vào nhu cầu học tập.

Ứng dụng này cũng có một tính năng tìm kiếm sáng tạo giúp việc tìm kiếm các thuật ngữ hoặc chủ đề cụ thể trở nên dễ dàng hơn. Thật tuyệt vời khi bạn quên một số thuật ngữ hoặc định nghĩa. Cram cũng cho phép bạn thêm ghi chú vào mỗi thẻ ghi chú hoạt động như quả anh đào ở trên cùng và nâng cao quá trình học tập của bạn.

Ứng dụng này có sẵn trên cả Android và iOS và cực kỳ thân thiện với người dùng, giúp học sinh dễ dàng học nhanh hơn trong khi vẫn giữ được nhiều thông tin hơn theo thời gian.

Nó cung cấp cả gói miễn phí và trả phí, có thể đáp ứng các ngân sách khác nhau.

Quizlet

Quizlet là một trong những ứng dụng flashcards phổ biến nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các flashcard ảo với văn bản, hình ảnh, clip âm thanh, v.v. Nó cũng có một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ giúp việc tìm kiếm các chủ đề cụ thể trở nên dễ dàng.

Với Quizlet, bạn có thể nâng cao trải nghiệm học tập của mình bằng cách sử dụng các chế độ học độc quyền như trò chơi ghép cặp và bài kiểm tra thực hành. Nó có sẵn trên cả Android và iOS.

Đối với những người muốn cải thiện thói quen học tập và tỷ lệ duy trì, Quizlet có nhiều tính năng hữu ích. Tính năng “Tìm hiểu” của nó cung cấp một cách tương tác để nắm vững thông tin với các chế độ nghiên cứu như khớp thuật ngữ và định nghĩa, câu đúng hoặc sai và câu đố điền vào chỗ trống.

Nó giúp bạn tập trung vào các chủ đề đặc biệt khó và nhận được giải thích chi tiết khi bạn chọn câu trả lời sai.

Quizlet miễn phí và có sẵn các bộ flashcard trả phí làm sẵn về các chủ đề nhất định.

Flashcards thế giới

Flashcards World là một ứng dụng android giáo dục phổ biến khác có thể giúp bạn nâng cao kiến ​​thức của mình bằng cách tạo, nghiên cứu và chia sẻ flashcard.

Một trong những điều ấn tượng nhất về Flashcards World là nó cung cấp các mẹo hữu ích để tạo và học các thẻ ghi chú hiệu quả, đảm bảo trải nghiệm học tập thuận tiện và chất lượng.

Tính năng quan trọng khác của Flashcards World là khía cạnh cộng đồng của nó. Ứng dụng Android Flashcards World cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ bộ thẻ flashcard của họ với bạn bè hoặc thậm chí đặt chúng ở chế độ công khai để những người dùng khác tìm thấy. Với tính năng này, người dùng có thể nhanh chóng khám phá các tài liệu và chủ đề mới mà họ có thể thêm vào bộ flashcard của mình.

Flashcards

Flashcards khá đơn giản, cho phép bạn tạo các bộ học tập của riêng mình và thực hiện các chiến lược học tập tuyệt vời như lặp lại cách quãng, lời nhắc thông minh, v.v.

Sử dụng ứng dụng flashcards này, bạn có thể tạo từ điển, bản phiên âm và ghi chú bằng hình ảnh tích hợp và thực hành chúng bằng cách chơi năm trò chơi độc đáo. Ứng dụng này hỗ trợ 118 ngôn ngữ và đi kèm với tính linh hoạt của các thông báo tùy chỉnh.

  Từ A đến Z Giới thiệu về Phương pháp Đường dẫn Quan trọng (CPM) để Quản lý Dự án

Đối với bất kỳ ai đang tìm cách nâng cao quá trình học tập của mình và làm cho quá trình học tập trở nên thú vị nhưng hiệu quả hơn, Flashcards Plus có thể là một lựa chọn tuyệt vời để lựa chọn!

Flashcards Maker

Với Flashcard Maker, bạn có quyền truy cập vào một cách trực quan và linh hoạt để tạo và quản lý các thẻ ghi chú tùy chỉnh của mình. Ứng dụng flashcard này giúp việc học trở nên dễ dàng, hiệu quả và thú vị!

Trình tạo flashcards có một số tính năng độc đáo nổi bật so với các ứng dụng flashcard khác. Đầu tiên, người dùng có thể tùy chỉnh tài liệu học tập của mình bằng cách tạo các bộ bài dựa trên nhu cầu của họ.

Giao diện tạo thẻ kéo và thả giúp tạo thẻ ghi chú nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra, mỗi thẻ bao gồm phần nhận xét, cho phép người dùng theo dõi bất kỳ thay đổi nào họ thực hiện theo thời gian.

Ứng dụng sẽ phân tích dữ liệu người dùng để tạo lịch trình đánh giá toàn diện bao gồm tất cả các khái niệm về bất kỳ chủ đề cụ thể nào.

StudyBlue Flashcards & Câu đố

Với hơn 400 triệu thẻ ghi chú ảo được tạo bởi hàng triệu sinh viên trên toàn cầu, StudyBlue Flashcards & Quizzes sẽ là lựa chọn của bạn nếu bạn muốn truy cập vào nhiều loại tài nguyên phù hợp cụ thể với chủ đề bạn quan tâm hoặc trình độ học vấn.

Với công cụ tạo bài kiểm tra, bạn có thể tạo bài kiểm tra dựa trên bất kỳ nhóm thẻ nào chỉ trong vài bước. Nó cũng bao gồm tính năng chấm điểm tự động, giúp người dùng có được đánh giá tức thì về mức độ hiểu tài liệu của họ sau khi hoàn thành bài kiểm tra. Một tính năng tuyệt vời khác mà StudyBlue cung cấp là khả năng cộng tác.

Flashcards đơn giản Plus

Simple Flashcards Plus giúp người dùng tận dụng tối đa việc học flashcard của họ. Simple Flashcards Plus có nhiều tính năng cơ bản và nâng cao, đồng thời hoạt động ngoại tuyến và trực tuyến. Nó cho phép bạn duyệt liền mạch hàng triệu thẻ ghi chú nếu bạn không muốn tạo thẻ ghi chú của riêng mình.

Để theo dõi thành công của mình, bạn có thể đánh dấu các thẻ ghi nhớ đã học/chưa học, nhập và xuất cũng như chuyển đổi bất kỳ thẻ ghi nhớ nào thành các câu đố. Nó cũng có khả năng chia sẻ thuận tiện, cho phép người học cộng tác với các đồng nghiệp từ mọi nơi trên Thế giới.

Giao diện người dùng của Simple Flashcards Plus được thiết kế đẹp mắt với bố cục hiện đại và các điều khiển điều hướng trực quan, nâng cao trải nghiệm người dùng của bạn.

Flash Cards Tạo Flashcards

Flashcards Flashcards Maker có giao diện trực quan giúp tạo và quản lý flashcard dễ dàng cho bất kỳ ai. Đây là một trong những ứng dụng Flashcards nhanh nhất và tiện lợi nhất cho người dùng iOS.

Người dùng có thể tự do thêm thẻ và bộ bài trong nháy mắt, trong đó mỗi bộ đi kèm với thẻ ghi chú có thể được cá nhân hóa bằng các hình ảnh hoặc màu sắc khác nhau để ghi nhớ chúng tốt hơn. Bạn thậm chí có thể tự do chia sẻ flashcard của mình với bạn bè.

Ứng dụng này có nhiều tính năng bổ sung giúp nâng cao trải nghiệm học tập của bạn, chẳng hạn như khả năng in đậm và in nghiêng, cử chỉ vuốt, tính năng chạm một lần để lật thẻ, v.v.

Nó có gói chuyên nghiệp miễn phí và trả phí với một số tính năng bổ sung.

Phần kết luận

Trước khi chọn ứng dụng flashcard tốt nhất, bạn phải hiểu rõ các yêu cầu của mình và tất cả các tính năng cần thiết để có trải nghiệm học tập tối ưu.

Trên hết, bạn cần học nghệ thuật tạo Flashcards hiệu quả để có quá trình học tập suôn sẻ và hiệu quả. Bạn không thể tạo flashcard một cách ngẫu nhiên. Để có kết quả tốt nhất, bạn phải biết những gì cần thêm vào flashcard của mình.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục với bất kỳ ứng dụng flashcard nào được đề cập ở trên dựa trên yêu cầu và ngân sách của bạn. Bạn cũng có thể khám phá các ứng dụng học hàng ngày để học điều gì đó mới hàng ngày.

x