11 ứng dụng làm mát điện thoại tốt nhất cho Android và iOS

Spread the love

Bất kể bạn làm việc với thiết bị điện tử nào, vấn đề sưởi ấm luôn là một vấn đề lớn, đặc biệt là khi điện thoại di động được quan tâm. Thời gian sử dụng kéo dài gây ra hiện tượng quá nhiệt ở nhiều bộ di động do tốc độ vòng tua của quạt bộ xử lý cao hơn, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ thiết bị và gây cháy phần cứng thiết bị. Thông thường, điều này xảy ra do điện thoại quản lý ứng dụng không tốt trong đó ứng dụng hoặc quy trình nền tiếp tục chạy mà không được phép làm cạn kiệt pin và gây ra tải thêm trên bộ xử lý của điện thoại, đó là lý do tại sao chúng tôi có nhiều ứng dụng cài sẵn khác nhau giúp làm mát điện thoại thông minh và bài viết này sẽ liệt kê một số ứng dụng làm mát điện thoại Android và iOS tốt nhất. Trước khi chúng tôi tiến hành danh sách trực tiếp, chúng ta hãy tìm hiểu quy trình làm việc của họ.

Ứng dụng làm mát điện thoại tốt nhất cho Android và iOS

Vì nhiều lý do, điện thoại của bạn có thể trở nên cực kỳ nóng rất nhanh. Khi sử dụng điện thoại, sẽ có một chút nhiệt. Tuy nhiên, quá nhiều ứng dụng đang hoạt động trên điện thoại của bạn có thể khiến điện thoại quá nóng. Nó có thể trở nên cực kỳ nóng do ánh nắng gay gắt hoặc nhiễm trùng. Các ứng dụng làm mát có hiệu quả, nhưng không phải theo nghĩa mà hầu hết người dùng tin tưởng. Các ứng dụng làm mát hoạt động bằng cách theo dõi nhiệt độ thời gian thực của điện thoại và cảnh báo bạn về tình trạng quá nóng. Sau đó, các ứng dụng làm mát sẽ sửa đổi cài đặt của điện thoại và đóng các ứng dụng ngốn năng lượng đang khiến điện thoại của bạn quá nóng. Điều này giúp hạ nhiệt điện thoại của bạn. Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết những điều cơ bản về các ứng dụng làm mát điện thoại, chúng ta hãy tiếp tục với danh sách.

1. Cooler Master

Sử dụng khá đơn giản, Cooler Master đứng đầu trong danh sách của chúng tôi. Tất cả những gì cần là một cú chạm đơn giản để hạ nhiệt điện thoại Android của bạn. Ngay sau khi phần mềm được mở, nó sẽ hiển thị phần trăm RAM và CPU của bạn. Nếu ứng dụng cảnh báo bạn rằng nhiệt độ không thích hợp, hãy chạm vào nút màu xanh lam bên dưới và Cooler Master sẽ tìm kiếm trong các chương trình đã cài đặt của bạn. Nếu bạn cảm thấy điều đó là cần thiết, bạn cũng có thể chọn bỏ chọn một ứng dụng. Để hỗ trợ giảm nhiệt độ, chọn nút Let’s Cool Down sẽ tắt mọi ứng dụng trong danh sách. Đảm bảo điện thoại của bạn không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khi bạn để điện thoại một mình trong thời gian làm mát vì điều đó sẽ làm ngừng quá trình làm mát.

  Cách đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt giữa máy tính để bàn và Android trong Firefox 29

Đặc trưng:

 • Với một lần vuốt, bạn có thể đóng các ứng dụng đang sử dụng quá nhiều CPU.
 • Bạn có thể được nhắc nhở về các ứng dụng tiêu thụ điện năng cao bằng cách theo dõi bất kỳ chương trình nào tiêu thụ điện năng ngay cả khi chúng không hoạt động. Theo danh sách, có thể lưu bằng một cú nhấp chuột. Tăng tuổi thọ của pin sau khi ở chế độ ngủ đông.
 • Với một cú nhấp chuột, Android Accelerator sẽ tăng tốc điện thoại.
 • Máy dọn rác giúp làm sạch đơn giản, an toàn với sự trợ giúp của các tính năng dọn dẹp tổng thể và máy dọn điện.
 • Đòi lại bộ nhớ bằng cách xóa các tập tin đệm, bộ nhớ đệm, tệp quảng cáo và các tệp còn sót lại! Khôi phục không gian bộ nhớ và điện thoại thông minh và thẻ SD của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.
 • Để có điện thoại Android nhanh hơn, sạch hơn, chỉ cần xóa các tệp rác.

2. Điện thoại làm mát CPU Cooler Master

Phone Cooler là một trong những Ứng dụng làm mát điện thoại hoàn hảo giúp điều chỉnh nhiệt độ của thiết bị trong khi làm mát thiết bị. Điện thoại của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn vì nó quản lý và thoát khỏi các chương trình tiêu tốn tài nguyên. Nó làm giảm nhu cầu đặt trên CPU, cải thiện hiệu suất. Có thể có hiệu suất tốt hơn với Phone Cooler, công cụ này cũng giải quyết và khắc phục một số vấn đề. Cửa hàng Play có nó miễn phí.

3. Bác sĩ pin

Battery Doctor là một ứng dụng được nhiều người yêu thích, giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại của bạn và cải thiện hiệu suất tổng thể của nó. Nó cũng là một trong những ứng dụng làm mát điện thoại Android và iOS tốt nhất. Hơn nữa, nó hoạt động như một phần mềm làm mát điện thoại Android tuyệt vời và có thể hỗ trợ bạn giữ cho điện thoại của mình không bị dính các tập tin rác.

Đặc trưng:

 • Nó đơn giản để sử dụng và tối ưu hóa chỉ với một lần vuốt.
 • Đồng hồ đo pin của nó sắp xếp và hiển thị mức sử dụng năng lượng của từng ứng dụng.
 • Bạn chỉ cần vô hiệu hóa các ứng dụng đang ngốn pin của điện thoại và khiến nó quá nóng chỉ bằng một lần nhấn.
 • Nó có đặc tính làm mát tuyệt vời.
 • Nó có thể theo dõi nhiệt độ của điện thoại của bạn và bảo vệ nó khỏi cả quá nhiệt và sạc quá mức. Khi đang sạc điện thoại, bạn có thể nhận thấy nó cực kỳ ấm, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng.
 • Battery Doctor cải thiện tình trạng sạc của điện thoại để bảo vệ nó. Bạn cũng sẽ học cách giữ cho điện thoại luôn mát trong khi sạc.
  Cách phát thiết bị iOS của bạn với TeamViewer

4. Cooling Master – Máy làm mát điện thoại

Cooling Master là một ứng dụng tuyệt vời trong danh sách Ứng dụng làm mát điện thoại chỉ đơn giản là giảm nhiệt độ và tăng cường tốc độ Wi-Fi. Tình trạng quá nóng sẽ nhanh chóng trở lại bình thường và CPU của bạn sẽ bắt đầu hoạt động tốt hơn. Phần mềm làm mát điện thoại này thông báo cho bạn về việc sử dụng năng lượng và các ứng dụng sinh nhiệt để bạn có thể tránh chúng. Nếu bạn không muốn xóa ứng dụng yêu thích của mình, hãy đặt ứng dụng đó vào danh mục bỏ qua trong khi làm mát pin. Phần mềm này cũng giúp bạn thông báo về nhiệt độ, RAM và trạng thái sạc hiện tại của thiết bị.

5. Hộp công cụ tất cả trong một: Cleaner

Super Phone Cooler đi kèm với phần mềm Hộp công cụ tất cả trong một và có thể giảm nhiệt độ điện thoại thông minh của bạn đồng thời theo dõi hiệu suất chung của nó. Nó là một công cụ dọn rác hiệu quả, giúp điện thoại không bị quá nóng bằng cách loại bỏ dữ liệu thừa và bộ nhớ cache. Điều này cuối cùng rất hữu ích để theo dõi nhiệt độ thiết bị của bạn.

6. Trợ lý cho Android

Một trong những ứng dụng công cụ quản lý tốt nhất và đầy đủ nhất dành cho Android là ứng dụng Assistant for Android, giúp điện thoại Android của bạn chạy hiệu quả hơn. Nó cũng nằm trong số các chương trình hàng đầu để xóa bộ nhớ đệm. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào 18 chức năng tốt nhất để quản lý điện thoại thông minh của bạn nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời giúp điện thoại của bạn luôn mát mẻ trong khi xử lý các vấn đề quá nhiệt. Nó cũng xác định các chương trình tạo thành rào cản để cải thiện hiệu suất.

7. CPU Cooler – Antivirus, Clean

Một trong những ứng dụng làm mát điện thoại này có biểu tượng bắt mắt mô phỏng không khí se lạnh xung quanh bạn. Khi nhìn vào biểu tượng, bạn sẽ cảm thấy mát mẻ, một lần chạm vào điện thoại di động của bạn cũng vậy. Phần mềm làm mát CPU cho phép bạn dễ dàng tìm thấy các chương trình đang gây ra các vấn đề về nhiệt. Tùy thuộc vào đơn đặt hàng của bạn, ứng dụng sẽ loại bỏ chúng để cho phép bạn phát hiện sự thay đổi đáng chú ý về nhiệt độ của điện thoại. Chương trình làm mát điện thoại này cũng làm sạch RAM, điều chỉnh nhiệt độ CPU và theo dõi mức tiêu thụ pin. Hiệu suất tổng thể của điện thoại sẽ được cải thiện và tăng tốc.

8. CPU Cooler – Cleaner, Booster

Đừng để sự giống nhau trong tên với tên trước đó làm bạn bối rối. Mặc dù có chức năng tương tự nhưng phần mềm CPU Cooler – Cleaner, Booster sẽ cho phép nhiệt độ điện thoại của bạn giảm nhanh chóng bằng cách chỉ nhấn một nút.

Đặc trưng:

 • Nó bắt đầu bằng cách để mắt đến điện thoại của bạn.
 • Nó cũng loại bỏ bất kỳ chương trình nào làm cho thiết bị của bạn bị nóng.
 • Thứ ba, nó ngăn điện thoại của bạn trở nên nóng hơn một lần nữa.
 • Hiệu ứng làm mát mạnh mẽ của Cooling Master giúp làm mát điện thoại của bạn đồng thời tăng cường CPU và đo nhiệt độ chính xác.
  Kiểm tra thiết bị iOS nào tương thích với AirPods mới

9. Cleaner master – Siêu sạch hơn

Trình dọn dẹp thông minh Cleaner Master có thể giúp bạn xác định và xóa các ảnh và video có thể so sánh, kết hợp các liên hệ trùng lặp và sao lưu các liên hệ từ điện thoại của bạn để bạn có thể loại bỏ dữ liệu không cần thiết và tăng tốc hiệu suất. Đây là một trong những ứng dụng làm mát điện thoại Android và iOS tốt nhất. Phần mềm tuyệt vời này dọn sạch rác khỏi điện thoại và giải quyết các vấn đề về độ trễ và quá nhiệt. Nhận xét tích cực cho các ứng dụng Cooler điện thoại Android và iOS tốt nhất về phần mềm này đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể truy cập các tính năng phức tạp hơn bằng cách mua tư cách thành viên Cao cấp.

10. Cool Down Phone: Cooling Master & CPU Cooler

Không có gì ngạc nhiên khi một trong những ứng dụng làm mát điện thoại này thực hiện những điều kỳ diệu như những ứng dụng khác trong danh sách. Không làm chậm điện thoại hoặc yêu cầu thời gian dài, ứng dụng này hoạt động như một bộ làm mát pin và theo dõi mọi hành động. Với sự hỗ trợ của ứng dụng Cool Down Phone: Cooling Master & CPU Cooler, bạn có thể làm mát điện thoại của mình chỉ bằng một lần nhấn. Nó tự động phân tích, xác định và loại bỏ bất kỳ vấn đề nào đang đặt ra rào cản. Người dùng cảm thấy ít khó sử dụng hơn và ít phức tạp hơn.

11. Phone Master – Junk Clean Master

Phone Master – Junk Clean Master là một phần mềm làm sạch và làm mát điện thoại phổ biến khác. Bộ nhớ cache, tệp rác, RAM và các mục khác của bạn đều bị xóa bởi quá trình dọn dẹp của ứng dụng.

Đặc trưng:

 • Để tăng hiệu suất của điện thoại, nó cũng làm sạch RAM của bạn.
 • Ngoài ra, để tiết kiệm không gian lưu trữ và tuổi thọ pin, Speed ​​Booster sẽ tắt các chương trình tự động khởi động.
 • Phần mềm này cung cấp nhiều chức năng khác nhau, bao gồm một trình khóa ứng dụng để bảo vệ sự riêng tư của bạn và một trình quét chống vi-rút. Nó tiếp tục hoạt động tốt như một ứng dụng làm mát bất chấp tất cả những điều này.
 • Xác định và chấm dứt các chương trình có thể làm tăng nhiệt độ của điện thoại của bạn, ứng dụng làm giảm nhiệt độ của CPU đến một mức độ lớn.

***

Điện thoại nóng lên rất nhiều bất kể bạn đang sử dụng điện thoại nào và bạn đang xử lý những thao tác nào với nó, tất nhiên không bao gồm việc xử lý quá nhiều. Có rất nhiều Ứng dụng làm mát điện thoại có sẵn trực tuyến nhưng bạn có thể dựa vào những ứng dụng trên có thể giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy chia sẻ phản hồi có giá trị của bạn trong phần bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ gặp bạn trong bài viết tiếp theo.

x