11 ứng dụng tốt nhất để theo dõi và ngăn chặn tình trạng ngủ ngáy

Spread the love

Đối tác hoặc bạn cùng phòng của bạn có thể liên tục phàn nàn rằng bạn ngáy quá to khi ngủ. Bạn có thể không tự mình tìm ra được điều đó, nhưng đôi khi bạn ngáy to đến nỗi những người xung quanh vẫn tỉnh táo vì tiếng ngáy của bạn.

Rất khó để phân tích và biết rằng bạn đã ngáy và làm phiền người khác. Nhưng một khi mọi người bắt đầu phàn nàn, điều đó sẽ trở thành nguyên nhân khiến bạn lo lắng. Nhưng bạn không cần phải lo lắng nữa.

Các tiến bộ công nghệ đã giới thiệu các ứng dụng ngáy ngủ phân tích kiểu ngủ ngáy của bạn và giúp bạn khắc phục. Bài viết này tập trung vào các ứng dụng sẽ giúp bạn loại bỏ thói quen ngủ ngáy này và cách bạn có thể theo dõi và kiểm soát chứng ngáy ngủ. Hãy bắt đầu với tất cả các chi tiết.

Ngáy là gì?

Ngáy là tiếng thở ồn ào có thể gây khó khăn cho bạn và những người thân yêu của bạn. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, mặc dù nó cho thấy xu hướng nam giới nhiều hơn. Những người thừa cân có xu hướng ngáy nhiều hơn những người bình thường.

Ngáy liên tục có thể không chỉ cản trở giấc ngủ của bạn cùng phòng mà còn ảnh hưởng đến thói quen ngủ của bạn. Ngáy liên tục có thể là dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn. Vì vậy, điều trị ngáy ngủ đúng cách có thể là cần thiết nếu nó đi kèm với nhiều phiền toái kèm theo.

Nguyên nhân phổ biến gây ra chứng ngủ ngáy

Có thể có nhiều nguyên nhân liên quan đến chứng ngủ ngáy lâu dài. Hiểu được những vấn đề này có thể hữu ích cho việc giải quyết các vấn đề ngáy ngủ. Bạn cần hiểu những vấn đề này và làm thế nào để giảm bớt và giải quyết những lo lắng về chứng ngủ ngáy. Trong số này, các vấn đề phổ biến nhất dẫn đến ngủ ngáy là:

Đường mũi bị tắc: Ngáy ở một số người có thể liên quan đến bất kỳ bệnh dị ứng theo mùa hoặc nhiễm trùng xoang. Vách ngăn mũi bị lệch hoặc polyp mũi có thể cản trở đường thở của bạn và dẫn đến tắc đường mũi.

Các vấn đề về cổ họng cồng kềnh: Nếu bạn thừa cân, bạn có thể gặp rắc rối với chứng ngủ ngáy. Tuyến giáp lớn hoặc tuyến giáp lớn có thể là một trong những lý do tại sao bạn ngủ ngáy nhiều.

Cơ cổ họng được thư giãn: Nếu cơ cổ họng của bạn quá thư giãn, nó có thể gây ra rắc rối. Các cơ này có thể xẹp xuống trong đường thở của bạn, do đó gây tắc nghẽn đường mũi. Điều này dẫn đến rất nhiều ngáy cũng như các vấn đề liên quan.

Vòm miệng mềm hoặc uvula dài bất thường: Vòm miệng mềm hoặc uvula dài bất thường có thể dẫn đến lỗ mũi và họng hẹp. Kết quả là chúng rung lên khi bạn thở. Chúng cũng có thể va chạm vào nhau và gây tắc nghẽn đường thở. Điều này, đến lượt nó, dẫn đến ngáy.

Tư thế ngủ: Tư thế ngủ của bạn cũng có thể là một trong những lý do khiến bạn có thể ngáy nhiều. Nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, bạn có thể bị ngáy. Bạn có thể sử dụng một chiếc gối mềm hoặc lớn để giải quyết vấn đề này và đặt nó dưới đầu khi ngủ.

Uống rượu và ma túy: Uống rượu và các loại thuốc như thuốc giãn cơ có thể là một lý do khác khiến bạn có thể mắc chứng ngủ ngáy.

Thiếu ngủ: Nếu bạn không thể có được giấc ngủ thích hợp, các cơ cổ họng của bạn có thể bị giãn ra và gây tắc nghẽn đường hô hấp. Điều này cuối cùng cũng sẽ dẫn đến ngủ ngáy.

Bây giờ bạn đã hiểu lý do cho thói quen ngủ ngáy của mình, bạn phải tìm một phương pháp điều trị phù hợp.

  Cách sao chép ảnh chụp màn hình Nintendo Switch sang máy Mac qua USB

Trước khi tìm kiếm một phương pháp điều trị phù hợp, bạn phải phát hiện ra thói quen ngủ ngáy của mình. Vì mục đích đó, một số ứng dụng ngáy đã được đưa vào thị trường. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những ứng dụng này để bạn có thể chọn được ứng dụng phù hợp nhất để cải thiện giấc ngủ và vượt qua chứng ngáy ngủ.

SnoreLab

SnoreLab đã giúp phần lớn mọi người hiểu được các vấn đề về chứng ngủ ngáy của họ. Nó có sẵn cho AndroidiOS các thiết bị. Ứng dụng này cũng giúp tìm ra các giải pháp có thể cải thiện giấc ngủ và cách ngủ của họ.

Đặc trưng

 • Các thuật toán hiệu quả: Các thuật toán của SnoreLab cho kết quả chính xác về âm thanh và cường độ ngáy của bạn. Điều này giúp phân tích đúng và hiểu rõ hơn về vấn đề thực tế.
 • Giao diện thân thiện với người dùng: Nhấp vào nút bắt đầu và ứng dụng bắt đầu hoạt động. Bạn không cần thêm bất kỳ hiệu chỉnh nào để ứng dụng hoạt động chính xác.
 • Ghi âm rõ ràng: Bạn có thể nghe các mẫu ngáy của mình thông qua ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe bản ghi âm cả đêm về tiếng ngáy của mình để hiểu cách thở.

Kiểm soát tiếng ngáy

Các Kiểm soát tiếng ngáy ứng dụng có sẵn trên Cửa hàng ứng dụng và do đó chỉ có sẵn cho người dùng iPhone để tải xuống và sử dụng. Ứng dụng này hoạt động bằng cách ghi lại âm thanh ngáy của bạn và giúp bạn phân tích sâu hơn và điều trị vấn đề.

Đặc trưng

 • Dữ liệu và lịch sử được quản lý và sắp xếp tốt trong ứng dụng. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập vào những thứ này bất cứ khi nào được yêu cầu.
 • Bạn có một tùy chọn để ‘ghi lại tiếng ngáy’, sau đó ứng dụng sẽ phát hiện tiếng ngáy của bạn và chỉ ghi lại tiếng ngáy của bạn.
 • Ứng dụng này cũng phân tích kiểu ngủ của bạn và trình bày nó dưới dạng biểu đồ.
 • Có thể điều chỉnh độ nhạy với âm thanh ngáy.
 • Bạn có thể chọn phát âm thanh đã chọn hoặc rung thiết bị của mình bất cứ khi nào phát hiện thấy tiếng ngáy.

Ứng dụng này cho phép bạn theo dõi thói quen ngủ ngáy của mình và giúp bạn tìm ra giải pháp cho vấn đề tương tự.

SnoreClock

Các SnoreClock ứng dụng có sẵn để tải xuống trên cả hai Cửa hang tro chơiCửa hàng ứng dụng. Tất cả những gì bạn cần làm khi sử dụng ứng dụng là bắt đầu ghi âm và đặt điện thoại thông minh gần giường khi ngủ. SnoreClock sẽ ghi lại âm thanh của bạn trong khi ngủ và đặt các thanh màu đỏ vào bản ghi ở bất cứ nơi nào nó phát hiện thấy tiếng ngáy.

Đặc trưng

 • Kết quả phát hiện ngáy có độ chính xác 95%.
 • Mười một giờ ghi âm.
 • Sử dụng đồ thị để phân tích mô hình ngủ và xác định vấn đề thực sự.
 • Ghi lại tất cả những tiếng ồn khi ngủ
 • Kiểm tra hiệu quả của các biện pháp khắc phục chứng ngủ ngáy

buổi tối của tôi

buổi tối của tôi ứng dụng có sẵn để tải xuống trên Cửa hàng Google PlayCửa hàng ứng dụng. Ứng dụng miễn phí sử dụng các công nghệ mới nhất để phân tích và theo dõi các vấn đề về ngáy ngủ của bạn.

Đặc trưng

 • Ghi âm khi ngủ: Ứng dụng sử dụng micrô và loa của bạn để ghi lại âm thanh ngáy của bạn. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể bắt đầu ghi âm khi đi ngủ và dừng khi thức dậy. Sau đó, bạn có thể phân tích và nghe đoạn ghi âm để tìm hiểu chi tiết về thói quen ngủ ngáy của mình.
 • Tạm dừng thở và ngáy: Ứng dụng cũng theo dõi thời lượng và số lần bạn tạm dừng thở hoặc ngáy. Nó theo dõi quá trình hoàn chỉnh mà bạn ngáy và trình bày một báo cáo toàn diện.
 • Thông tin chi tiết về giấc ngủ: Khi bạn kiểm tra ứng dụng sau khi thức dậy, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về thói quen ngủ và ngáy của bạn.

SnoreGym

Ứng dụng có sẵn trên Cửa hang tro chơiCửa hàng ứng dụng để tải xuống. Sử dụng SnoreGym ứng dụng đề xuất các bài tập giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

  Cách xóa thông tin cá nhân khỏi bản trình bày PowerPoint trước khi chia sẻ

Đặc trưng

 • Các kỹ thuật đã được chứng minh giúp giảm ngáy: Ứng dụng SnoreGym bao gồm các bài tập và kỹ thuật giúp giảm ngáy của bạn.
 • Hình ảnh động dễ làm theo: Bạn nhận được hướng dẫn để làm theo từng bài tập với một loạt hình ảnh động. Điều này làm cho việc hiểu hoạt ảnh trở nên dễ dàng.
 • Giải quyết vấn đề hàng ngày của bạn: Các bài tập luyện cho SnoreGym được lên kế hoạch trong 5, 10 và 15 phút. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng đưa những bài tập này vào thói quen hàng ngày của mình.

Ngủ ngon

Các Ngủ ngon ứng dụng có sẵn để tải xuống trên cả hai AndroidiOS các thiết bị. Ứng dụng tập trung vào việc phát hiện, phân tích và điều trị các vấn đề về chứng ngủ ngáy của bạn. Với GoodS Sleep, bạn có thể có được tất cả trong một giải pháp hoàn chỉnh cho chứng ngáy ngủ và đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

Đặc trưng

 • Ứng dụng phòng thí nghiệm GoodS Sleep để khám phá các sự kiện giấc ngủ của bạn và phân tích tiếng ngáy của bạn
 • Ngừng ngủ thiết bị giúp giảm ngáy của bạn
 • Theo dõi giấc ngủ với phân tích điện tâm đồ
 • Nhận bài kiểm tra ngáy miễn phí để chẩn đoán và phân tích các vấn đề về giấc ngủ của bạn

SleepScore

Các SleepScore ứng dụng có sẵn trên AndroidiOS thiết bị để tải xuống và giải quyết vấn đề ngáy ngủ của bạn. Ứng dụng này giúp những người nghĩ rằng họ ngủ ngáy hoặc có thói quen mắc chứng nghiến răng. Phòng thí nghiệm SleepScore cung cấp kết quả chính xác về kiểu ngủ và ngáy của bạn.

Đặc trưng

 • Thuật toán tích hợp để lọc và phát hiện tiếng nghiến răng và tiếng ngáy
 • Ghi lại mọi âm thanh trong khi ngủ để nghe chúng vào buổi sáng
 • Tính năng báo thức thông minh để đánh thức trong giai đoạn ngủ nhẹ
 • Theo dõi chu kỳ ngủ của bạn và cũng phát hiện số lần thức giấc của bạn
 • Xác định biện pháp khắc phục nào phù hợp nhất với bạn để tránh ngủ ngáy

SnoreCoach

SnoreCoach là một huấn luyện viên để định vị giấc ngủ kết nối với Bluetooth của thiết bị và theo dõi giấc ngủ cũng như kiểu ngủ ngáy của bạn. Nó sẽ gửi thông báo để cải thiện tư thế ngủ ngay khi phát hiện ra tiếng ngáy. Do đó, nó giúp loại bỏ các tỷ lệ ngáy đáng kể. Bạn có thể tải xuống trên cả hai AndroidiOS các thiết bị.

Đặc trưng

 • Hoạt động với ứng dụng SnoreTrack thông qua kết nối Bluetooth.
 • Bạn có thể kẹp thiết bị vào cổ áo sơ mi. Sau đó, nó sẽ phát hiện tiếng ngáy và gửi thông báo cho cùng một trạng thái, buộc bạn phải thay đổi tư thế ngủ của mình.
 • Ứng dụng SnoreTrack theo dõi chi tiết về tiếng ngáy, thói quen ngủ của bạn và vai trò của SnoreCoach.
 • SnoreTrack ghi lại các rối loạn giấc ngủ, ngáy và các chuyển động khác trong khi ngủ.

KoalaNap

KoalaNap có sẵn để tải xuống cho iOS các thiết bị. Như tên cho thấy, ứng dụng này nhằm mục đích cung cấp giấc ngủ giống như Koala trong 8 giờ. Ứng dụng sẽ phát hiện tiếng ngáy của bạn, gửi thông báo đến đồng hồ Apple của bạn và giúp thay đổi tư thế ngủ của bạn. Điều này cũng có thể giúp ngăn chặn thói quen ngủ ngáy của bạn.

Đặc trưng

 • Gửi thông báo hai giây một lần: Ngay sau khi ứng dụng phát hiện ra tiếng ngáy, nó sẽ gửi cho bạn thông báo dưới dạng rung hoặc âm thanh.
 • Phát hiện ngáy ngủ nâng cao: Ứng dụng dựa trên các thuật toán mới nhất phát hiện thời lượng và kiểu ngủ ngáy của bạn để giúp bạn tìm ra giải pháp cho vấn đề.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng trong thời gian dùng thử miễn phí và sau đó mua phiên bản cao cấp nếu bạn thấy các tính năng phù hợp với mình.

Ngáy

Các Ngáy ứng dụng có sẵn trên cả hai Cửa hang tro chơiCửa hàng ứng dụng. Nó cung cấp đào tạo chống ngáy ngủ dựa trên các liệu pháp ngôn ngữ để khắc phục các vấn đề về ngáy ngủ của bạn. Mục đích chính của ứng dụng này là giúp bạn không còn ngủ ngáy mà không cần bất kỳ phương pháp điều trị hay phẫu thuật đắt tiền nào. Đây là lý do tại sao SnoreFree là một ứng dụng đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

  Cách làm việc với các biến trong Bash

Đặc trưng

 • Phương pháp đã được khoa học chứng minh: SnoreFree hoạt động để loại bỏ vấn đề ngủ ngáy của bạn bằng cách sử dụng liệu pháp chống ngáy ngủ. Đây là một phương pháp đã được khoa học chứng minh để giải quyết vấn đề ngủ ngáy.
 • Phòng tập thể dục chống ngáy ngủ: Ứng dụng SnoreFree giúp giảm bớt những rắc rối liên quan đến chứng ngủ ngáy. Nó nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn và cũng cung cấp cho bạn một cách để bạn có thể tận hưởng một lối sống lành mạnh.
 • Tập luyện 10 phút mỗi ngày: Ứng dụng SnoreFree chủ yếu hoạt động để giải quyết nguyên nhân gốc rễ của thói quen ngủ ngáy của bạn. Nó cũng nhằm mục đích tăng cường các mô cơ của cổ họng và hầu. Các bài tập này đảm bảo rằng các mô mềm của bạn không bị xẹp xuống và cản trở đường thở khi ngủ.
 • Huấn luyện cá nhân: Bạn có thể nhận được lời khuyên tùy chỉnh và kế hoạch ngủ dựa trên yêu cầu của bạn, vì một giải pháp phù hợp với tất cả có thể không phù hợp với tất cả mọi người.
 • 49 bài tập video: Ứng dụng SnoreFree đi kèm với các bài tập trị liệu giọng nói dễ dàng được cung cấp qua video đào tạo. Những video được cá nhân hóa này thích ứng với hành vi của bạn và giải quyết những rắc rối của bạn một cách hoàn hảo.
 • Kế hoạch huấn luyện bốn giai đoạn: Tham gia bản demo cho 6 bài tập miễn phí, sau đó quyết định xem bạn có muốn tiếp tục với ứng dụng và các tính năng của ứng dụng hay không.

Chấm bi

Các Chấm bi ứng dụng có sẵn cho các hệ điều hành Android, iOS và Windows. Ứng dụng này chủ yếu có chức năng giúp bạn chìm vào giấc ngủ bên cạnh người đang ngáy to. Ứng dụng này hoạt động trên công nghệ giúp tai trong của bạn luôn gắn kết với những âm thanh êm ái, thư giãn để loại bỏ tiếng ngáy khỏi tai trong của bạn. Nhờ đó, ứng dụng Snoreraser hoàn toàn che đi âm thanh ngáy và giúp bạn ngủ yên.

Đặc trưng

 • Khám phá những lựa chọn tốt nhất: Bạn có thể xem bản trình diễn YouTube miễn phí hoặc tải xuống những âm thanh hay nhất từ ​​thư viện. Điều này cho phép bạn chọn âm thanh theo sở thích và ngân sách của mình.
 • Dùng thử miễn phí ứng dụng trong video YouTube: Truy cập YouTube và tham gia một chuyến đi demo miễn phí đến ứng dụng Snoreraser. Điều này sẽ giúp bạn phân tích cách thức và lý do tại sao ứng dụng này hoạt động tốt hơn các ứng dụng khác có sẵn trên cửa hàng ứng dụng hoặc cửa hàng chơi.
 • Một câu đố nhỏ vui nhộn: Câu đố này sẽ giúp đánh lạc hướng tâm trí của bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng ngủ ngáy và những ảnh hưởng mà nó gây ra. Nó cũng cho phép bạn khám phá những cách để cứu mình khỏi sự khốn khổ do những âm thanh ngáy này gây ra.

Kết luận 💤

Ngáy có thể là một nguyên nhân gây ra rắc rối cho bạn cũng như đối tác trong phòng của bạn. Cần phải giải quyết ngay tình hình và tìm cách để bạn có thể thoát khỏi vấn đề này. Hãy ghi nhớ điều đó, nhiều ứng dụng giúp bạn giảm thiểu các vấn đề do ngủ ngáy gây ra. Bây giờ bạn đã có thông tin chi tiết về tất cả các ứng dụng ngủ ngáy, bạn có thể chọn ứng dụng phù hợp nhất với mục đích của mình và giải quyết các vấn đề về chứng ngủ ngáy của bạn.

Bạn cũng có thể xem các ứng dụng ngủ và thiền này để cải thiện sức khỏe của mình.

x