11 Ứng dụng và Tài nguyên Trực tuyến để Thực hành Lòng Từ bi với Bản thân

Spread the love

Bạn có bao giờ bắt gặp mình đang đánh giá bản thân một cách gay gắt hơn về những lỗi lầm và thất bại của mình so với những gì bạn làm với người khác không? Xu hướng tự hủy hoại này quá phổ biến ở những người đang phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Nếu điều đó đồng ý với bạn và bạn biết rằng mình luôn quá khắt khe với bản thân, thì đã đến lúc bạn nên tìm hiểu giá trị của bản thân và rèn luyện một chút lòng tốt với bản thân. Dưới đây là một số công cụ và ứng dụng có thể giúp bạn phát triển lòng từ bi với bản thân.

Tài nguyên trang web về lòng trắc ẩn

1. Tâm lý học tích cực

Trang web Tâm lý học Tích cực là nơi tuyệt vời để bắt đầu, với rất nhiều nguồn tài nguyên dành cho các nhà trị liệu, giáo viên và cố vấn. Mặc dù được thiết kế dành cho các chuyên gia phúc lợi nhưng bất kỳ ai cũng có thể tải xuống miễn phí Tâm lý học tích cực Gói bài tập về lòng trắc ẩn.

Hướng dẫn dài 20 trang này bao gồm ba bộ bài tập sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh của mình, xem xét các giá trị cốt lõi của mình và đưa ra các chiến lược yêu thương bản thân để giúp bạn đối phó với tiếng nói phê phán nội tâm đó. Đó là điểm khởi đầu tuyệt vời nếu bạn muốn có một hướng dẫn do chuyên gia hướng dẫn để đối xử với bản thân một cách nhân ái hơn.

2. Lòng trắc ẩn

Trang web Lòng trắc ẩn là tác phẩm của Tiến sĩ Kristen Neff, một nhà tâm lý học hàng đầu, người đã nghiên cứu sâu rộng về việc chăm sóc bản thân. Trên trang web, bạn sẽ tìm thấy các bài viết, liên kết và khóa học. Đi đến Bài tập về lòng trắc ẩn nơi có cả các bài thực hành có hướng dẫn dưới dạng tệp âm thanh có thể tải xuống và một loạt bài tập tự hướng dẫn mà bạn có thể tự thực hiện.

  Cách quét vi-rút thông qua Dịch vụ API chống vi-rút

3. CCI sức khỏe

Mặc dù trang web của chính phủ Úc có vẻ là một nguồn không chắc chắn, nhưng Trung tâm can thiệp lâm sàng có một loạt tờ thông tin và một cuốn sách bài tập tuyệt vời mang tên Xây dựng lòng từ bi. Trong phần này, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều hướng dẫn về sức khỏe tâm thần để chăm sóc bản thân và người khác.

4. Bài tập chánh niệm

Bài tập chánh niệm cung cấp một loạt các bài tập về lòng từ bi với bản thân miễn phí do huấn luyện viên chánh niệm quốc tế Sean Fargo phụ trách. Bạn cũng có thể nhận được sự trợ giúp quý giá từ Bài tập chánh niệm YouTube kênh.

Ứng dụng dành cho lòng trắc ẩn

5. Ứng dụng Lòng trắc ẩn

Ứng dụng Lòng trắc ẩn được phát triển bởi hai bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực này, Chris Irons và Elaine Beaumont, như một nguồn trợ giúp hoàn chỉnh về lòng trắc ẩn cho bất kỳ ai đang vật lộn với căng thẳng và lo lắng.

Ứng dụng này cung cấp hơn 50 ý tưởng và bài tập dựa trên bằng chứng để thực hiện, bao gồm các bài tập thở, thiền, công cụ viết nhật ký, hướng dẫn bằng âm thanh và các hoạt động thể chất. Rất nhiều nội dung là miễn phí hoặc đăng ký để mở khóa tất cả các tài nguyên.

Tải xuống: Ứng dụng Lòng trắc ẩn dành cho iOS (Miễn phí, có thể đăng ký)

6. Bản thân tiềm tàng của tôi

Ứng dụng miễn phí từng đoạt giải thưởng Bản thân có thể của tôi áp dụng phương pháp trị liệu hành vi nhận thức (CBT) toàn diện đối với sức khỏe tâm thần. Nó giúp bạn xem xét tất cả các vấn đề có thể khiến bạn chỉ trích và nghi ngờ bản thân.

Bộ công cụ tự trợ giúp bao gồm máy theo dõi tâm trạng, thông điệp tạo động lực, bài tập âm thanh và công cụ viết nhật ký. Đi tới phần Yêu bản thân trên tab Khám phá để xem các bài viết, podcast và lời khẳng định. Nút Khủng hoảng màu đỏ nằm ở đầu trang nếu bạn cần trợ giúp chuyên nghiệp ngay lập tức.

Bản thân có thể của tôi được các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe như Priory và NHS của Vương quốc Anh tin tưởng.

  Cách thêm nhiều tài khoản vào Slack

Tải xuống: Bản thân có thể của tôi dành cho iOS | Android (Miễn phí)

7. Cảm thấy tốt: Thể chất tinh thần

Ứng dụng Feeling Good là một nguồn cung cấp các bản âm thanh tuyệt vời khác giúp phát triển khả năng phục hồi tinh thần của bạn, giúp bạn vượt qua các thử thách như khó ngủ và bỏ thuốc lá.

Nền tảng của Cảm giác dễ chịu là chương trình Rèn luyện tinh thần tích cực gồm 12 bài sử dụng các kỹ năng hình dung tương tự được các vận động viên Olympic sử dụng để dạy bạn cách thư giãn, trở nên bình tĩnh hơn và phát triển sự tự tin và lòng tự trọng.

Mặc dù ứng dụng này miễn phí nhưng bạn có thể truy cập vào tất cả nội dung thông qua mã đăng ký hoặc mã giới thiệu. Nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn có thể cung cấp mã, nhưng hãy kiểm tra Trang web Cảm thấy tốt cũng. Tại thời điểm viết bài, mã miễn phí đã có sẵn ở đây cho tất cả mọi người.

Tải xuống: Cảm thấy tốt: Rèn luyện tinh thần cho iOS | Android (Có sẵn miễn phí, mua trong ứng dụng)

Việc sử dụng bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào trong số này sẽ sớm tiết lộ các chiến lược tương tự để thực hành lòng từ bi với bản thân. Những lời khẳng định, viết nhật ký, chánh niệm và tập thể dục đều sẽ góp phần nâng cao ý thức về giá trị bản thân của bạn. Những ứng dụng này sẽ giúp ích.

8. Sử dụng Lời khẳng định như một công cụ từ bi với bản thân: Ứng dụng tạo động lực

Những lời tự khẳng định, những cụm từ tích cực ngắn gọn, rất phù hợp để bùng nổ một chút tích cực và lòng yêu bản thân. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ tự khẳng định mạnh mẽ, nhưng một trong những công cụ đầy đủ tính năng nhất là Động lực, cung cấp nhiều hình ảnh và cụm từ đẹp mắt để tiếp thêm động lực cho bạn mỗi ngày. Đảm bảo bạn sử dụng tiện ích màn hình khóa của ứng dụng để nhận được một chút nhắc nhở về giá trị bản thân mỗi khi bạn nhấc điện thoại lên.

Tải xuống: Động lực cho iOS | Android (Có sẵn miễn phí, mua trong ứng dụng)

9. Sử dụng nhật ký như một công cụ tự trắc ẩn: Ứng dụng Nhật ký lo lắng về cây lo lắng

Có rất nhiều ứng dụng ghi nhật ký chăm sóc bản thân có hướng dẫn, nhưng hãy thử ứng dụng Nhật ký lo âu của cây lo lắng để giải quyết nhu cầu về lòng trắc ẩn với bản thân của bạn.

  Cách sử dụng Công cụ học tập của Microsoft Word

Công cụ trị liệu hành vi nhận thức (CBT) này giúp bạn nắm bắt và thách thức những suy nghĩ tiêu cực. Thay vào đó, ứng dụng sẽ nhắc bạn kiểm tra mọi kiểu suy nghĩ không hữu ích có thể là nguyên nhân khiến bạn lo lắng. Bạn thậm chí có thể sắp xếp “thời gian lo lắng” vào lịch của mình để tiếp tục làm việc trong thời gian còn lại trong ngày.

Tải xuống: Nhật ký lo lắng về cây lo lắng dành cho iOS | WorryTree: CBT giảm lo âu cho Android (Có sẵn miễn phí, mua trong ứng dụng)

10. Sử dụng các ứng dụng chánh niệm để giúp bạn trau dồi lòng từ bi với bản thân

Thiền chánh niệm là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn quản lý tâm trí của mình. Tạm dừng mỗi ngày để ghi nhớ và tôn vinh những điều tích cực trong cuộc sống thực sự có thể giúp bạn quản lý suy nghĩ của mình. Khi đó, việc loại bỏ những lo lắng không cần thiết rằng bạn chưa đủ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ và nguồn tài nguyên tuyệt vời để giúp việc thiền định trở nên dễ dàng. Các ứng dụng như ứng dụng Insight Hẹn giờ, ứng dụng thiền Bình tĩnh hoặc phương pháp thiền được cá nhân hóa của ứng dụng Cân bằng đều có thể giúp bạn học cách thực hành kỷ luật với các chương trình giới thiệu của họ. Thay vì chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực, hãy sử dụng một trong những ứng dụng thiền này để có những giây phút chánh niệm khi đang di chuyển.

11. Sử dụng Tập thể dục như một công cụ Từ bi với Bản thân: Ứng dụng Gentler Streak

Không có gì tốt hơn để chăm sóc bản thân hơn là đứng dậy và di chuyển xung quanh. Hãy tử tế với bản thân bằng cách thực hiện bất kỳ bài tập nào bạn thích và khiến bạn cảm thấy thoải mái. Những endorphin đó sẽ giúp cải thiện tâm trạng và nâng cao lòng tự trọng của bạn.

Ứng dụng Gentler Streak iOS đầy nhân ái là lý tưởng vì nó tôn vinh những chiến thắng nhỏ trong thói quen tập thể dục của bạn và cho phép bạn xây dựng trong những ngày nghỉ ngơi và thời gian phục hồi tích cực. Bằng cách đó, bạn sẽ không cảm thấy tồi tệ nếu có một ngày nghỉ ngơi.

Tập thể dục tốt cho cả tâm trí và cơ thể, và bạn cũng có thể tập thiền hành với những ứng dụng này.

Tải xuống: Gentler Streak cho iOS (Miễn phí, có thể đăng ký)

Thực hành lòng từ bi với bản thân để có cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn

Bạn sẽ không đạt được bất kỳ lợi ích thực sự nào từ việc liên tục hạ thấp bản thân. Tuy nhiên, rèn luyện lòng từ bi với bản thân sẽ đưa bạn đến một lối sống hạnh phúc hơn, ít căng thẳng hơn và kiên cường hơn. Những công cụ này sẽ giúp bạn tìm ra nhiều chiến lược thiết thực để chống lại những tiếng nói tiêu cực bên trong đó.

Mọi người đều mắc sai lầm và có những ngày tồi tệ, và bạn phải nhớ rằng bạn cũng có đặc quyền đó!

x