12 ẩm kế tốt nhất để đo độ ẩm trong nhà một cách chính xác

Spread the love

Duy trì mức độ ẩm chính xác trong không gian trong nhà của bạn bằng máy đo độ ẩm tốt nhất.

Độ ẩm được duy trì không chính xác trong phòng, không gian trong nhà hoặc tòa nhà của bạn có thể làm phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Hệ thống thông gió và sưởi ấm được điều chỉnh hoàn hảo có thể giúp giải quyết các vấn đề về xoang đồng thời cho phép bạn thở dễ dàng.

Sức khỏe không chỉ là khía cạnh mà nó tác động mà còn có thể ảnh hưởng đến điều kiện bảo quản và tài sản có giá trị của bạn.

Cho dù bạn muốn theo dõi độ ẩm trong nhà, đảm bảo việc bảo quản xì gà đúng cách, chăm sóc vật nuôi hay duy trì nhà kính, thì việc đo độ ẩm là rất quan trọng.

Máy đo độ ẩm cung cấp cách tốt nhất để đo độ ẩm của một không gian cụ thể.

Máy đo độ ẩm là gì?

Ẩm kế là một thiết bị được thiết kế để đo độ ẩm tương đối hoặc hơi nước trong không khí hoặc đất. Nó còn được gọi là psychrometer. Nó đo độ ẩm và nhiệt độ bằng cách tính toán áp suất không khí cũng như sự thay đổi của nhiệt độ.

Có hai loại ẩm kế:

Nhiệt ẩm kế: Nó được sử dụng để kiểm tra môi trường văn phòng và HVAC.

Máy đo độ ẩm kỹ thuật số: Những máy đo độ ẩm này cung cấp một cách tiếp cận hiện đại để đo độ ẩm. Chúng đi kèm với màn hình kỹ thuật số, cảm biến độ ẩm và đôi khi là bộ ghi dữ liệu tích hợp.

Những điều cần cân nhắc khi mua ẩm kế

Lựa chọn ẩm kế phù hợp với nhu cầu của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ cách bạn muốn sử dụng nó đến thời lượng pin và giao diện người dùng của nó, tất cả đều cần được lưu ý. Dưới đây là những yếu tố bạn nên xem xét khi mua một ẩm kế cho mình.

Đăng kí

Khi bạn muốn quyết định kiểu máy đo độ ẩm của mình, khía cạnh quan trọng nhất là ứng dụng của nó. Ví dụ, nếu bạn muốn kiểm tra độ ẩm của nhà kính, bạn có thể muốn một sản phẩm khác. Và để kiểm tra điều kiện độ ẩm bên trong bể nuôi bò sát của bạn, bạn sẽ cần một loại ẩm kế khác. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mô hình bạn đang xem xét là lý tưởng cho lĩnh vực ứng dụng của bạn.

Kỹ thuật số hoặc Tương tự

Yêu cầu dễ đọc và mức độ hiệu quả mà bạn có thể đọc một máy đo độ ẩm quyết định loại bạn cần. Khi cần đọc ẩm kế một cách nhanh chóng, thì ẩm kế analog là loại hoàn hảo. Tuy nhiên, một trong những hạn chế lớn của ẩm kế tương tự là rất bận rộn để biết số đọc chính xác. Đối với điều này, ẩm kế kỹ thuật số phát huy tác dụng.

  Cách sử dụng quyền kiểm soát của phụ huynh trên Netflix để quản lý nội dung

Sự chính xác

Điều quan trọng là phải đảm bảo độ chính xác của ẩm kế mà bạn đang mua. Hầu hết các ẩm kế có độ chính xác trong khoảng 5%. Để đảm bảo rằng bạn chọn một ẩm kế chất lượng, kết quả của nó phải nằm trong tiêu chí tỷ lệ phần trăm này.

Tuổi thọ pin

Pin là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua ẩm kế. Bạn có thể tìm thấy những nhạc cụ này trên thị trường với thời lượng pin hơn sáu tháng. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua yếu tố này vì hiệu suất của nó phụ thuộc vào pin của nó.

Liên kết

Các ẩm kế mới nhất trên thị trường cũng đi kèm với các tùy chọn kết nối công nghệ mới nhất. Chúng bao gồm Bluetooth, Wi-Fi và hơn thế nữa. Các tùy chọn kết nối này cho phép bạn kết nối ẩm kế với các thiết bị của mình. Bạn có thể tìm kiếm ẩm kế với tất cả các tùy chọn kết nối nâng cao như vậy.

Đăng nhập vào dữ liệu

Bạn có thể yêu cầu ghi nhật ký hoặc ghi lại dữ liệu về mức độ ẩm hàng ngày của mình vì một số lý do nhất định. Bạn có thể cần nó để kiểm soát độ ẩm trong nhà vì lý do sức khỏe. Dù lý do là gì, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách xem xét một ẩm kế duy trì nhật ký các giá trị. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi dữ liệu về độ ẩm hoặc nhiệt độ và đạt được các mục tiêu về sức khỏe của mình.

Bây giờ chúng ta hãy cùng khám phá các loại ẩm kế tốt nhất để đo độ ẩm trong nhà một cách chính xác.

Nhiệt kế ẩm kế Govee WiFi H5179

Nhiệt ẩm kế Govee WiFi H5179 cho phép bạn theo dõi chất lượng không khí của mình bằng cảm biến do Thụy Sĩ sản xuất. Các chỉ số nhiệt độ của nó chính xác đến ± 0,54 ° F / ± 0,3 ° C và độ ẩm chính xác đến ± 3% RH. Phiên bản mới nhất của Ứng dụng Govee Home cho phép máy đo độ ẩm này hỗ trợ các chức năng tiện ích.

Máy đo độ ẩm này có chức năng cảnh báo cho phép bạn cài đặt trước phạm vi độ ẩm và nhiệt độ cũng như nhận cảnh báo ứng dụng. Nó cung cấp 20 ngày lưu trữ dữ liệu trực tuyến và khả năng xuất dữ liệu lên đến 2 năm.

Máy đo độ ẩm kỹ thuật số chuyên nghiệp SMARTRO SC42

Nhiệt ẩm kế SMARTRO SC42 được thiết kế sử dụng các cảm biến có độ chính xác cao. Nó đi kèm với dung sai nhiệt độ ± 0,5 ° F và dung sai độ ẩm ± 2%. Nó có màn hình LCD HD lớn 3,5 inch với các nút điều hành đáng tin cậy ở mặt sau.

SMARTRO SC42 có 3 tùy chọn vị trí treo tường, giá để bàn và mặt sau từ tính. Nó rất thích hợp cho một nhà trẻ, phòng em bé, tủ quần áo, văn phòng, sân vườn, lồng ấp, hầm rượu, và nhiều hơn nữa.

Nhiệt ẩm kế TempPro A52

TempPro A52 có màn hình LCD lớn 3,3 inch với màn hình hiển thị dễ đọc. Các chỉ số đầy màu sắc của nó cho biết mức độ thoải mái không khí. Màn hình có đèn nền giúp bạn đọc thuận tiện ngay cả trong điều kiện tối. Máy đo độ ẩm này có thể tự động ghi lại độ ẩm và nhiệt độ tối đa và tối thiểu trong 24 giờ qua. Nó cung cấp độ chính xác lên đến nhiệt độ ± 2 ° F và độ ẩm ± 2-3%.

  Cách tiếp tục cai nghiện mạng xã hội

Các lỗ thông hơi cực lớn của TempPro A52 có thể phát hiện tình trạng không khí một cách lý tưởng mà vẫn duy trì mức độ chính xác.

Máy đo độ ẩm mini 2 gói JEDEW

Tìm kiếm một ẩm kế nhỏ hơn và nhẹ hơn mà bạn có thể mang theo? JEDEW 2-Pack Mini là lựa chọn phù hợp. Nó hiển thị nhiệt độ theo độ C và độ F. Nó có kích thước nhỏ nên khá thoải mái và di động. Máy đo độ ẩm này cung cấp độ chính xác lên đến +/- 1 ° C (+/- 2 ° F) cho nhiệt độ và +/- 5% RH cho độ ẩm.

Hệ thống phản hồi nhanh mà nó có tính năng đo tình trạng sau mỗi 10 giây. Nó là lý tưởng để theo dõi các điều kiện sống cho sức khỏe của một gia đình.

Máy đo độ ẩm kế kỹ thuật số mini 4 gói DWEPTU

DWEPTU 4-Pack Mini Digital ẩm kế đi kèm với màn hình có độ chính xác cao. Nó cung cấp độ chính xác lên đến ± 1 ℉ trong trường hợp nhiệt độ và ± 2% RH trong trường hợp độ ẩm. Nhiệt ẩm kế này hỗ trợ phạm vi kiểm tra nhiệt độ rộng nằm trong khoảng 58 ° F-230 ° F.

Nó đi kèm với một mét hai trong một với một đầu dò tích hợp. Máy đo độ ẩm DWEPTU đi kèm với thời lượng pin 8 tháng.

Máy đo độ ẩm kỹ thuật số AcuRite

AcuRite là thiết bị đo độ ẩm hoàn hảo cho phòng em bé, phòng khách, nhà bếp, hầm rượu, nhà kính, … Các chỉ số đáp ứng của nó có thể đo độ ẩm và nhiệt độ 10 giây một lần. Bạn có thể hiệu chỉnh cảm biến theo từng môi trường hoặc từng phòng để thu thập các bản ghi chính xác nhất.

Nó có màn hình hiển thị dễ đọc giúp bạn dễ dàng xem qua điều kiện môi trường hiện tại của không gian của mình. Nhiều tùy chọn lắp đặt cho phép bạn giữ nó trên mặt bàn hoặc gắn trên tường.

Nhiệt ẩm kế kỹ thuật số 3 miếng ThermoPro TP49

ThermoPro TP49 là một ẩm kế lý tưởng để tối ưu hóa các điều kiện trong nhà của ngôi nhà của bạn. Nó cung cấp các kết quả đọc chính xác và đáng tin cậy với phạm vi đo rộng. Màn hình nhiệt độ cho phòng có biểu tượng khuôn mặt cho biết mức độ thoải mái của phòng.

Máy đo độ ẩm và nhiệt kế phòng sẽ làm mới trong 10 giây. Cảm biến thông minh của nó cung cấp độ chính xác nhiệt độ lên đến ± 1 ° F / ° C và độ chính xác độ ẩm lên đến ± 2% -3%.

ThermoPro TP49 đi kèm với pin AAA cho thời lượng sử dụng pin từ 18-24 tháng, khá tốt. Màn hình LCD của nó có các số đậm và lớn để bạn dễ dàng đọc kết quả.

Nhiệt kế kỹ thuật số VIVOSUN Grow Tent ẩm kế

VIVOSUN cung cấp một máy đo độ ẩm siêu đáng tin cậy và chính xác có thể ghi lại nhiệt độ và độ ẩm tối đa và tối thiểu trong 24 giờ. Nó có một màn hình LCD lớn với màn hình cảm ứng và đèn nền màu xanh lá cây. Đèn nền này giúp màn hình dễ đọc, ngay cả trong điều kiện tối.

Máy đo độ ẩm VIVOSUN này cho phép bạn duy trì nhiệt độ và độ ẩm chính xác của không gian trong nhà của bạn. Do đó, bạn có thể ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến độ ẩm một cách dễ dàng.

  Bạn có thể mở một Snap? Theo một cách

Máy đo độ ẩm nhiệt độ Protmex PT6508

Protmex PT6508 kết hợp các chức năng của nhiệt độ bầu ướt, nhiệt độ điểm sương, đồng hồ đo nhiệt độ và đồng hồ đo độ ẩm. Nó có màn hình LCD kép với đèn nền. Cảm biến có độ chính xác cao cung cấp kết quả nhiệt độ và độ ẩm đáng tin cậy.

Nhiều chức năng mà nó có thể thực hiện bao gồm lưu trữ dữ liệu, lưu giữ dữ liệu, đèn nền, chuyển đổi đơn vị, chỉ báo pin yếu, ghi tối đa và tối thiểu và tự động tắt máy. Thiết bị này lý tưởng cho HVAC, nông nghiệp, cuộc sống hàng ngày, y tế, kỹ thuật, hầm rượu, các lĩnh vực huyền bí, v.v.

Máy đo độ ẩm kỹ thuật số AcuRite 00613

AcuRite 00613 cho phép bạn duy trì độ ẩm phù hợp cho căn phòng của mình. Bạn có thể làm điều đó bằng cách kết hợp nó với máy tạo độ ẩm. Nó dễ đọc và màn hình đơn giản cho phép bạn kiểm tra tình trạng hiện tại của không gian một cách thuận tiện. Nó cho phép bạn ghi lại mức nhiệt độ và độ ẩm cao và thấp hàng ngày.

Bạn cũng có thể chuyển các số đọc nhiệt độ giữa độ C và độ F. Nó có thiết kế kiểu dáng đẹp với nhiều tùy chọn vị trí: ngàm, kẹp và chân đế.

Preciva Digital Psychrometer Nhiệt ẩm kế

Nhiệt ẩm kế Preciva Digital kết hợp các tính năng của máy đo nhiệt độ, máy đo độ ẩm, nhiệt độ điểm sương và nhiệt độ bầu ướt. Nó lý tưởng cho các mục đích phòng thí nghiệm, công nghiệp, chuyên nghiệp và kỹ thuật.

Màn hình LCD dễ đọc của nó có màn hình có đèn nền giúp đọc dễ dàng trong các vùng tối. Các chức năng mà nó có bao gồm ghi dữ liệu tối đa và tối thiểu, tắt chế độ ngủ và tự động tắt nguồn.

Máy đo độ ẩm và nhiệt kế kỹ thuật số Inkbird ITH-10

Inkbird ITH-10 là một máy đo độ ẩm mini cho phép bạn tìm hiểu về nhiệt độ và độ ẩm của môi trường một cách thuận tiện. Bạn có thể đặt nó nhanh chóng trong hộp đàn guitar, nhà kính, phòng thí nghiệm, văn phòng, nhà ở hoặc hầu hết mọi nơi. Phạm vi chính xác đo độ ẩm của nó nằm trong khoảng 30% -90% RH và đối với nhiệt độ, nó nằm trong khoảng 23 ℉ -140 ℉.

Với điều này, bạn có thể biết về các bản ghi nhiệt độ và độ ẩm tối đa và tối thiểu trong cả ngày. Nó cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ nhiệt độ độ C và độ F.

Sự kết luận

Dù lý do mua ẩm kế cho bạn là gì, hãy chọn trong số các tùy chọn này và tận hưởng hiệu suất cao. Những điều này có thể hỗ trợ bạn duy trì mức nhiệt độ và độ ẩm hoàn hảo cho không gian của bạn.

Bạn cũng có thể quan tâm đến việc khám phá các tiện ích nhà thông minh để cải thiện lối sống của mình.

x