12 Bộ chuyển đổi mã màu Hex sang RGBA tốt nhất

Spread the love

Tìm kiếm một bộ chuyển đổi Hex sang RGBA? Tìm kiếm của bạn kết thúc tại đây khi chúng tôi giới thiệu cho bạn một số công cụ chuyển đổi giá trị Hex sang RGBA thú vị và dễ dàng!

Nếu bạn chưa quen với viết mã HTML, bạn có thể thấy một số cú pháp khó nhớ, chẳng hạn như cú pháp dành cho mã màu HTML. Vì HTML sử dụng mã Hex và là sự kết hợp giữa số và bảng chữ cái.

Do đó, để hiểu mã màu thực tế, bạn có thể muốn chuyển đổi mã Hex thành giá trị RGBA. Nhưng làm thế nào để làm điều đó một cách dễ dàng?

Ở đây có mã Hex sang bộ chuyển đổi giá trị màu RGBA. Chúng tôi đã lập hồ sơ nhiều công cụ như vậy và nhận thấy 12 công cụ này là cốt lõi của mọi ứng dụng.

Mã màu Hex là gì?

Giá trị màu hex là một hệ thống để biểu thị các màu khác nhau trong tài liệu HTML. Nó cũng hoạt động trong SVG và CSS nhưng hiếm khi được sử dụng ngoài các trang web HTML.

Ở đây, bạn thể hiện một sắc thái màu trong sáu ký tự bằng cách sử dụng các số thập lục phân sau:

0,1,2,3,4,5,6,7,8,9, A (A=10), B (B=11), C (C=12), D (D=13), E ( E=14), F (F=15)

Đây là một ví dụ:

#ADD8E6 đại diện cho màu xanh nhạt

Khi nào bạn cần sử dụng mã màu Hex?

Các nhà phát triển web được đào tạo về HTML chủ yếu sử dụng quy ước Hex để mã hóa màu. Vì HTML tập trung vào kích thước lưu trữ hiệu quả nên mã Hex phù hợp với HTML. Nếu bạn đang sử dụng hàng nghìn mã màu ở dạng Hex thay cho các hệ thống thập phân như RGB, thì bạn đang tiết kiệm rất nhiều dung lượng lưu trữ.

Sử dụng Hex, bạn có thể biểu thị một màu bằng sáu ký tự, trong khi mã RGB cần 9 ký tự. Vì vậy, bạn đang giảm kích thước cơ sở mã tổng thể của trang web bằng cách sử dụng Hex.

Bạn có thể sử dụng mã Hex trong tệp biểu định kiểu của chương trình phát triển web HTML của mình, vì bạn đang sử dụng CSS để thể hiện tất cả các thuộc tính trình bày của tài liệu HTML. Mã hex có dạng #ADD8E6 (mã màu xanh lam nhạt) trong các khối khai báo CSS.

Mã màu RGBA là gì?

Trong hệ thống mã hóa màu RGBA, bạn chỉ định lượng Đỏ, Xanh lục và Xanh lam ở dạng số thập phân từ 0 đến 256. Con số này cũng biểu thị cường độ của các sắc thái R, G và B.

Ký tự A đại diện cho giá trị alpha hoặc độ mờ. Bạn có thể đặt bất kỳ giá trị nào từ 0 đến 1 để thay đổi độ trong suốt của màu đối với màu nền của trang web hoặc ứng dụng.

Bạn có thể biểu thị màu xanh nhạt được đề cập ở trên dưới dạng RGB (173, 216, 230) trong hệ thống RGBA. Vì bạn sẽ chủ yếu sử dụng RGB trong CSS, nên bạn sẽ cần bắt đầu cú pháp theo mẫu sau:

rgba(173, 216, 230, 0,5)

Khi nào bạn cần sử dụng mã màu RGBA?

Trong các ngôn ngữ lập trình ứng dụng di động và trang web hiện đại, các nhà phát triển thường sử dụng RGB và RGBA. Mã màu chủ yếu là RGB, nhưng bạn có thể sử dụng RGBA để đề cập đến mức độ trong suốt của màu mà phần tử trang web cần hiển thị ở giao diện người dùng.

  Google sẽ khai tử Cloud Print vào cuối năm 2020

RGBA cũng là hệ thống mã hóa màu chính cho các công cụ thiết kế đồ họa phổ biến như Adobe Photoshop, Pixlr, Canva, Adobe Indesign, CorelDRAW, v.v. Do đó, các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế trang web, nhiếp ảnh gia, v.v. thông thạo hệ thống RGBA hơn là các mã màu Hex.

Tầm quan trọng của chuyển đổi mã màu Hex sang RGBA

#1. Hợp tác làm việc

Trong quá trình cộng tác làm việc trên một trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động mà nhà phát triển trang web sử dụng mã Hex và các nhà thiết kế hiểu RGBA, bạn cần có bộ chuyển đổi Hex sang RGBA.

Các nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế giao diện người dùng và người tạo nội dung có thể không thành thạo trong việc chuyển đổi số thập lục phân thành số thập phân. Do đó, một công cụ chuyển đổi rất tiện lợi.

#2. Tùy chỉnh độ mờ

Trong hệ thống mã hóa màu Hex, bạn thay đổi thuộc tính độ mờ cho toàn bộ phần tử. Ngược lại, RGBA cho phép bạn chọn thuộc tính trong suốt cho một khai báo duy nhất trong CSS.

Do đó, để có thể tùy chỉnh nhiều hơn, các nhà thiết kế và nhà phát triển chọn RGBA trong tệp biểu định kiểu CSS của họ. Và để chuyển đổi các mã Hex hiện có sang RGBA, bạn có thể sử dụng một trình chuyển đổi được đề cập trong bài viết này.

#3. Sử dụng màu trang web trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh thích sử dụng RGB và RGBA để thể hiện màu sắc cho các nội dung trực quan như hình ảnh, vectơ, v.v.

Chẳng hạn, bạn đã nhận thấy một vài cách kết hợp bảng màu đẹp mắt trên một trang web. Bạn có thể thực hiện Inspect Element trên trình duyệt Chrome để biết mã Hex của các màu đó.

Bây giờ, hãy sử dụng bộ chuyển đổi Hex sang RGBA để nhận các giá trị RGB cho các màu này nhằm ứng dụng thuận tiện trong dự án thiết kế đồ họa của bạn.

#4. Trực quan hóa màu sắc

Hầu hết các nhà thiết kế sử dụng bộ chuyển đổi Hex sang RGBA để trực quan hóa mã Hex mà nhà phát triển có thể đã sử dụng trong tài liệu HTML của trang web hoặc biểu định kiểu của tệp CSS HTML.

Bây giờ, hãy tìm bên dưới một số công cụ để chuyển đổi mã Hex sang RGBA cho mục đích thiết kế, phát triển hoặc đơn giản là trực quan hóa màu sắc:

Màu HTML CSS

Công cụ HTML CSS Color Picker tiện dụng cho cả nhà thiết kế và nhà phát triển. Bạn có thể chọn màu bạn cần từ công cụ bánh xe màu rực rỡ. Ngoài ra, bạn có thể tạo màu ngẫu nhiên. Nút Ngẫu nhiên sẽ tiếp tục hiển thị các màu phổ biến khác nhau trong mã Hex.

Nếu bạn thích bóng râm, hãy chọn nút Thông tin để trực quan hóa các yếu tố kỹ thuật khác nhau của màu, bao gồm chuyển đổi màu Hex sang RGBA.

Trang Thông tin về màu bạn đã chọn sẽ hiển thị biểu tượng màu ở định dạng PNG, tên của màu ở định dạng CSS, sắc thái của màu, sắc độ của màu và bảng chuyển đổi ở dưới cùng.

MàuHexa

ColorHexa là công cụ trực quan hóa và tra cứu mã màu với bảng chuyển đổi chi tiết. Bạn chỉ cần nhập mã Hex vào thanh tìm kiếm của nó. Công cụ này sẽ mở một bảng chuyển đổi phức tạp bao gồm các quy ước mã màu khác nhau như số thập phân RGB, phần trăm RGB, CMYK, HSL, Web Safe, v.v.

  15 Phần mềm Quản lý / Theo dõi Chi phí Tốt nhất cho Chủ Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ

Đối với Hex sang RGBA, bạn có thể sao chép bất kỳ giá trị RGB nào, ở dạng thập phân hoặc phần trăm. Sau đó, chỉ cần thêm giá trị alpha từ 0 đến 1, bao gồm cả giá trị thập phân, để nhận mã RGBA tiêu chuẩn cho màu Hex tương ứng.

Bộ chuyển đổi màu trường học W3

Color Converter from W3 Schools là một thư viện JavaScript đơn giản. Bạn có thể nhập màu trong văn bản hoặc mã tiêu chuẩn như Hex, CMYK, v.v. Ngay khi bạn nhập mã Hex, ứng dụng web sẽ hiển thị một bảng chi tiết về màu chứa các giá trị của nó theo các quy ước mã hóa khác nhau như RGB, HSL, Hwb, v.v.

Bạn có thể sao chép và dán các số RGB vào phần khai báo CSS rgba(). Đừng quên bao gồm giá trị alpha mà bạn cần từ 0 đến 1, được phân tách bằng dấu phẩy ở cuối mã.

Bộ chuyển đổi Hex sang RGBA

Sử dụng Bộ chuyển đổi Hex sang RGBA, người ta có thể nhập mã Hex và tìm hiểu ý nghĩa của nó trong các màu RGBA trong suốt. Nó cũng hiển thị bản xem trước của màu bạn đã nhập, vì vậy bạn biết nếu có bất kỳ sai sót nào.

Để sao chép mã RGBA từ nền tảng này, bạn có thể nhấp vào nó và nó sẽ được chọn. Sau đó, bạn có thể nhấn CTRL+C để sao chép và sử dụng nó khi cần.

Useotools là một điểm đến phổ biến để tạo nội dung, SEO, phát triển web và các công cụ internet. Bạn cũng sẽ tìm thấy một bộ chuyển đổi Hex sang RGBA tối giản và gọn gàng, trong số nhiều bộ chuyển đổi hữu ích.

Bộ chuyển đổi cung cấp những điều sau đây:

  • Một bánh xe màu để chọn màu cho dự án của bạn
  • Hộp tìm kiếm nơi bạn có thể nhập Hex và các mã màu khác
  • Giao diện dòng lệnh nơi bạn nhận được các giá trị đã chuyển đổi, bao gồm cả mã RGB

Vì đầu ra ở dạng RGB nên bạn cần thêm giá trị alpha để có mã RGBA hoàn chỉnh cho biểu định kiểu CSS của mình.

Trình tạo CSS Hex sang RGBA

CSS Generator Hex to RGBA cung cấp một nền tảng tiêu chuẩn nơi bạn có thể nhập mã hex và nhận RGBA tương đương. Nó cũng hiển thị màu trên màn hình để thuận tiện cho bạn và có nút sao chép RGBA để sao chép mã chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không có bất kỳ lỗi nào.

Nếu cần, người dùng có thể thay đổi độ mờ của bóng râm và xem nó trông như thế nào bên cạnh màu gốc. Ngoài ra còn có các thanh trượt cho màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương để bạn có thể kiểm tra biến thể của bóng râm.

Coding.Tools là một nền tảng thân thiện với người dùng cho phép bạn chuyển đổi mã màu Hex thành RGBA một cách dễ dàng. Đặt mã Hex của bạn và tìm hiểu những gì sẽ sử dụng trong RGBA cho cùng một màu. Công cụ này hiển thị độ mờ của màu để giúp bạn lựa chọn màu cho dự án.

Nó cũng hỗ trợ hoán đổi, có nghĩa là bạn có thể biến nó thành bộ chuyển đổi RGBA sang Hex chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đối với nhiều truy vấn, hãy sử dụng nút Xóa để xóa tất cả dữ liệu cũ và tiếp tục bằng cách nhập truy vấn mới.

Hơn nữa, Coding.Tools cho phép người dùng sao chép kết quả chỉ bằng một cú nhấp chuột và sử dụng nó ở bất cứ đâu họ muốn.

  Cách tạo một cuốn sách trong Minecraft

Các mã Hex có làm bạn bối rối trong quá trình chuyển đổi không? Nếu có, Dan’s Tools HTML Color Codes là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Ngoài việc cho phép bạn nhập mã màu Hex, nó còn cho phép bạn chọn màu thông qua bốn loại thanh trượt để tìm màu bạn chọn.

Theo cả hai cách, bạn sẽ nhận được mã RGBA của màu. Bạn cũng có thể tìm thấy các sắc thái sáng hơn và tối hơn của màu và chọn tỷ lệ phần trăm sắc thái từ 1 đến 20. Ngoài ra, người dùng có thể lưu một số màu nhất định và tìm ra màu bổ sung của bất kỳ sắc thái nào.

Hex sang RGBA trong VisualStudio

Hex sang RGBA trong VisualStudio cho phép bạn chuyển đổi Hex sang RGBA và RGBA sang Hex bằng cách chỉ cần chọn mã đã nhập bằng con trỏ CLI của bạn. Nếu bạn làm việc nhiều trên Visual Studio Code để gỡ lỗi hoặc chỉnh sửa mã nguồn thì plugin này rất phù hợp. Bạn không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào để chuyển đổi mã màu.

Khi bạn đang nhập mã Hex để chuyển đổi, chỉ cần thêm độ mờ bạn muốn vào mã theo sau là dấu gạch dưới. Bộ chuyển đổi sẽ tự động thêm giá trị này làm giá trị alpha cho mã RGBA.

QConv

Bạn đang tìm kiếm một công cụ chuyển đổi mã Hex giúp những ngày làm việc bận rộn của bạn trở nên thú vị và vui vẻ? Hãy dùng thử QConv — một công cụ có giao diện trực quan mà mọi người đều yêu thích.

Đồng thời, giao diện người dùng cũng là một giao diện tối giản. Nhập hoặc dán mã Hex, xem vòng tròn xung quanh trường đó hoạt ảnh và hiển thị màu đó. Sau đó, mã RGBA cũng sẽ xuất hiện ở định dạng hoạt ảnh.

Nhấp vào mũi tên bên cạnh mã màu RGBA để tìm các sắc thái sáng hơn và tối hơn cũng như các màu bổ sung. Tất cả thông tin này có ích cho các nhà thiết kế.

MyFixGuide

MyFixGuide Color Converter là một giải pháp đa năng cho phép bạn chuyển đổi các mã màu khác nhau, bao gồm cả mã Hex. Nhập mã màu và chuyển đổi nó thành nhiều định dạng phổ biến, chẳng hạn như RGBA, HSL và ARGB.

Các kết quả có thể được sử dụng trực tiếp trên CSS. Ngoài ra, công cụ này hiển thị bản xem trước màu để bạn có thể xác nhận xem mã có tương ứng với màu ưa thích của bạn hay không.

RapidTables

RapidTables cung cấp trải nghiệm mượt mà và liền mạch để chuyển đổi mã màu từ Hex sang RGBA. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập mã Hex gồm 6 chữ số vào trường được chỉ định và nhấp vào nút Chuyển đổi.

Nền tảng này không chỉ cung cấp cho bạn mã đã chuyển đổi mà còn hiển thị cho bạn bản xem trước của màu sắc. Hơn nữa, nó hiển thị riêng biệt các phần màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam trong màu đó.

Nếu muốn chuyển đổi mã màu khác, nhấn vào Đặt lại để bỏ kết quả hiện có. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tùy chọn Hoán đổi để thay đổi công cụ từ bộ chuyển đổi RGBA sang Hex.

Từ cuối cùng

Không có mã màu chung trong hệ sinh thái lập trình. Hầu hết phần mềm máy tính, ứng dụng dành cho thiết bị di động và ứng dụng web hiện đại đều sử dụng mã màu RGBA. Mặt khác, các trang web thông thường và những người yêu thích HTML sử dụng các giá trị màu Hex.

Nếu dự án hiện tại của bạn chỉ cần các giá trị RGBA thì bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi Hex sang RGBA được nêu trong bài viết này. Các công cụ này rất dễ vận hành và không mất nhiều thời gian để chuyển đổi nhiều mã màu Hex.

Tiếp theo là công cụ chọn màu của Google Chrome dành cho nhà phát triển và nhà thiết kế trang web để khắc phục sự cố về bảng màu của trang web.

x