12 Cách Sửa Đèn Pin iPhone Không Hoạt Động

Spread the love

Tính năng đèn pin của iPhone chủ yếu được sử dụng trong môi trường thiếu sáng hoặc tối. Apple đã làm cho tính năng đèn pin có thể truy cập ngay từ màn hình khóa của iPhone để bạn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng bất cứ khi nào cần. Mặc dù tính năng này được thiết kế theo cách để nó hoạt động độc đáo, nhưng nó không có khả năng chống hỏng hóc. Nhưng nếu bạn gặp phải sự cố camera và đèn pin iPhone không hoạt động trên iPhone 7, 11 và 13 bất kỳ ngày nào thì đừng lo lắng vì trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách bạn có thể khắc phục sự cố đèn pin iPhone không hoạt động.

Cách sửa đèn pin iPhone không hoạt động

Tiếp tục đọc để biết chi tiết về các giải pháp khả thi để giải quyết vấn đề máy ảnh iPhone không hoạt động.

Tại sao đèn pin iPhone không hoạt động?

Trước khi biết các phương pháp khắc phục sự cố đèn pin iPhone không hoạt động, trước tiên bạn nên biết nguyên nhân gây ra sự cố camera và đèn pin iPhone không hoạt động. Bạn có thể đọc các điểm sau để biết nguyên nhân.

  • Trục trặc hoặc lỗi phần mềm có thể khiến tính năng đèn pin hoạt động sai.
  • Nếu thiết bị của bạn có mức pin thấp, thì điều này cũng có thể cấm bật đèn pin hoặc đèn pin.
  • Nếu iPhone của bạn ấm hơn bình thường thì có thể nó sắp quá nóng. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn có thể gặp sự cố đèn pin iPhone không hoạt động.
  • Sự cố này cũng có thể xảy ra nếu có ứng dụng trên iPhone của bạn sử dụng tính năng đèn pin và đang ngăn ứng dụng này bật khi được yêu cầu.
  • Đôi khi cũng có thể xảy ra sự cố với các dịch vụ, do đó ngăn các tính năng thiết yếu của thiết bị như đèn pin ngừng hoạt động.

Để khắc phục lỗi đèn pin không hoạt động trên iPhone 11, đèn pin không hoạt động trên iPhone 13 và sự cố đèn pin không hoạt động trên iPhone 7, bạn có thể thực hiện theo các phương pháp dưới đây.

Phương pháp 1: Sạc iPhone của bạn

Nếu thiết bị của bạn có mức pin thấp, thì điều này cũng có thể cấm bật đèn pin hoặc đèn pin. Vì vậy, bạn nên thử cắm thiết bị của mình vào nguồn điện và bắt đầu sạc thiết bị để khắc phục sự cố đèn pin iPhone không hoạt động.

  Tại sao chúng tôi không thể đề xuất các trung tâm nháy mắt khác

Hình ảnh được cung cấp bởi StockSnap từ Pixabay

Phương pháp 2: Để iPhone của bạn hạ nhiệt

Khi iPhone của bạn quá nóng, thì bạn có thể gặp sự cố đèn pin iPhone không hoạt động. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn nên ngừng sử dụng iPhone quá nóng và để nhiệt độ của điện thoại giảm xuống một cách tự nhiên và khi iPhone của bạn nguội đi, đèn pin của iPhone sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Phương pháp 3: Khởi động lại thiết bị iOS

Bạn có thể khởi động lại iPhone của mình để giải quyết vấn đề camera và đèn pin iPhone không hoạt động. Có thể có một lỗi trên thiết bị của bạn có thể dẫn đến sự cố này nên việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp loại bỏ các lỗi và trục trặc. Để khởi động lại thiết bị iOS của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.

  • Trên iPhone không có Nút Home: Bạn phải Nhấn và giữ nút tăng giảm âm lượng và nút sườn cho đến khi thanh trượt để tắt nguồn hiển thị trên màn hình. Sau đó, bạn phải vuốt thanh trượt tắt nguồn để tắt thiết bị của mình. Sau đó, nhấn và giữ nút bên cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

  • Trên iPhone có nút home: Bạn phải Nhấn và giữ nút bên cạnh/trên cùng, sau đó vuốt thanh trượt tắt nguồn để tắt iPhone của bạn. Sau đó, nhấn và giữ nút bên cạnh/trên cùng để khởi động lại thiết bị của bạn.

Cách 4: Sử dụng đèn pin trong Control Center

Nếu đèn pin iPhone của bạn không hoạt động thì bạn có thể kiểm tra tính năng đèn pin bằng cách sử dụng trung tâm điều khiển. Bạn cũng có thể quản lý và điều chỉnh độ sáng của đèn pin bằng cách sử dụng thanh trượt của nó.

1. Trên iPhone có Face ID: Bạn sẽ phải vuốt từ trên cùng bên phải của màn hình xuống để truy cập trung tâm điều khiển.

2. Trên iPhone có Nút Home: Bạn sẽ phải vuốt từ mép dưới màn hình lên để hiển thị trung tâm điều khiển.

3. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Đèn pin để xem nó có hoạt động bình thường không.

Phương pháp 5: Đóng ứng dụng Camera

Trong trường hợp của iPhone, cả đèn flash của máy ảnh và đèn pin đều sử dụng một bóng đèn giống nhau, vì vậy bạn nên đóng ứng dụng máy ảnh trong khi bật đèn pin để tránh bất kỳ sự cố nào. Nếu ứng dụng máy ảnh đang mở ở chế độ nền, hãy buộc thoát khỏi ứng dụng này. Để buộc thoát khỏi ứng dụng máy ảnh, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

  • Nếu bạn đang sử dụng iPhone 8 hoặc một mẫu iPhone trước đó như iPhone 7, thì bạn cần nhấp đúp vào nút home để xem các ứng dụng đã được sử dụng gần đây.
  • Nếu bạn đang sử dụng iPhone X hoặc mẫu iPhone mới nhất, chẳng hạn như iPhone 11 hoặc iPhone 13, thì bạn sẽ phải vuốt lên từ cuối màn hình rồi dừng lại ở giữa màn hình, thao tác này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng mà bạn đang chạy hiện tại.
  • Sau đó, vuốt sang phải hoặc trái để tìm ứng dụng camera rồi vuốt lên để đóng ứng dụng camera.

Phương pháp 6: Cập nhật thiết bị iOS

Nếu bạn chưa cập nhật thiết bị iOS của mình lên phiên bản mới nhất thì điều này có thể gây ra một số lỗi và trục trặc trong iPhone của bạn, điều này có thể dẫn đến sự cố đèn pin iPhone không hoạt động. Vì vậy, bạn nên thử cập nhật iPhone của mình khi có bản cập nhật mới. Thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới để cập nhật thiết bị iOS của bạn và khắc phục sự cố đèn pin không hoạt động trên iPhone 13.

1. Đầu tiên, điều hướng đến tùy chọn Cài đặt trên iPhone của bạn.

2. Tại đây, nhấn vào tùy chọn Chung.

3. Sau đó, nhấn vào tùy chọn Cập nhật phần mềm.

4. Sau đó, nhấp vào tùy chọn tải xuống và cài đặt, nếu một thông báo bật lên yêu cầu bạn tạm thời xóa ứng dụng vì thiết bị của bạn muốn có thêm dung lượng cho bản cập nhật, hãy nhấn vào Tiếp tục hoặc Hủy.

5. Nếu bạn muốn cập nhật diễn ra ngay lập tức, hãy nhấn vào tùy chọn Cài đặt trên màn hình. Bạn cũng được cung cấp lựa chọn cài đặt phần mềm sau bằng cách chọn Cài đặt Tối nay hoặc Nhắc tôi Sau.

6. Nếu bạn nhấn vào Cài đặt Tối nay, sau đó cắm điện iPhone của bạn vào nguồn điện trước khi ngủ, iPhone của bạn sẽ được cập nhật tự động qua đêm.

Phương pháp 7: Tắt Chế độ nguồn điện thấp

Khi bạn bật Chế độ năng lượng thấp trên iPhone thì một số tính năng sẽ bị tắt để tiết kiệm pin cho thiết bị. Khi bật chế độ năng lượng thấp trên iPhone, màu của mức pin trên iPhone của bạn sẽ chuyển sang màu vàng thay vì màu xanh lục trước đó. Lời nhắc Chế độ năng lượng thấp tự động xuất hiện khi phần trăm pin trên iPhone của bạn giảm xuống dưới 20%. Do đó, nếu bạn muốn duy trì thời lượng pin của điện thoại, thì bạn có thể luôn giữ thiết bị của mình ở Chế độ năng lượng thấp.

Nhưng đèn pin trên iPhone của bạn nói chung là một trong những tính năng sẽ bị tắt ở chế độ năng lượng thấp. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tắt Chế độ nguồn điện thấp.

1. Trước tiên, hãy điều hướng đến ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

2. Sau đó, chọn tùy chọn Pin.

3. Cuối cùng, nhấn để tắt tùy chọn Chế độ năng lượng thấp.

Phương pháp 8: Sử dụng đèn flash máy ảnh

Nếu bạn không thể bật đèn pin của iPhone từ Trung tâm điều khiển, thì bạn có thể thử bật nó từ ứng dụng Máy ảnh trên iPhone của mình bằng cách bật chức năng đèn flash. Nếu bạn muốn làm theo phương pháp này thì bạn có thể thử các phương pháp được đưa ra dưới đây

1. Trước tiên, hãy truy cập ứng dụng Máy ảnh trên thiết bị của bạn.

2. Sau đó, Chuyển đến chế độ Video.

3. Sau đó, vuốt lên từ menu dưới cùng để hiển thị thêm một số tùy chọn.

4. Cuối cùng, chạm vào biểu tượng Flash và chọn tùy chọn Bật.

Phương pháp 9: Xóa Đèn pin khỏi Trung tâm điều khiển

Bạn có thể xóa tùy chọn đèn pin khỏi Trung tâm điều khiển rồi thêm lại để khắc phục sự cố đèn pin không hoạt động. Đây là cách bạn có thể xóa tùy chọn đèn pin khỏi Trung tâm điều khiển.

1. Bắt đầu, di chuyển đến ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.

2. Sau đó, chọn tùy chọn Trung tâm điều khiển.

3. Sau đó, trong Điều khiển đi kèm, hãy nhấn vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ cho Đèn pin hoặc Đèn pin và nhấn vào Xóa để xác nhận hành động của bạn.

4. Sau đây, để thêm lại tùy chọn đèn pin, hãy cuộn xuống phần Điều khiển khác và nhấn vào biểu tượng dấu cộng cho Đèn pin.

Phương pháp 10: Đặt lại cài đặt iPhone

Bạn cũng có thể chọn tùy chọn đặt lại cài đặt iPhone trên iPhone của mình để khắc phục sự cố đèn pin iPhone không hoạt động trên iPhone 13. Thực hiện theo các bước dưới đây nếu bạn muốn thử phương pháp này.

1. Trước tiên, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

2. Do đó, hãy nhấn vào tùy chọn Chung và tại đây bạn sẽ có thể thấy tùy chọn Chuyển hoặc Đặt lại iPhone.

3. Sau đó nhấn vào tùy chọn Đặt lại -> Đặt lại tất cả iPhone.

Phương pháp 11: Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Khôi phục cài đặt gốc là một biện pháp cực đoan và nó sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi iPhone của bạn. Sau này, bạn sẽ cần phải bắt đầu lại hoàn toàn. Nếu bạn muốn thử phương pháp này, thì bạn có thể làm theo các bước dưới đây để giải quyết vấn đề máy ảnh iPhone không hoạt động.

1. Đầu tiên, điều hướng đến tùy chọn Cài đặt.

2. Do đó, hãy chuyển đến tùy chọn Chung và ở đây bạn sẽ tìm thấy Chuyển hoặc Đặt lại iPhone.

3. Sau đó, nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Phương pháp 12: Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple

Bạn có thể thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ của apple để có ý kiến ​​​​chuyên môn về những gì bạn có thể làm để khắc phục sự cố máy ảnh iPhone không hoạt động này. Apple cung cấp một bàn trợ giúp trực tuyến cung cấp cả các bài viết và hỗ trợ trực tiếp từ trụ sở chính của họ. Bạn có thể tìm kiếm trang web hỗ trợ iPhone tại Hỗ trợ của Apple.

***

Tôi hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề đèn pin iPhone không hoạt động trên iPhone 7, 11 hoặc 13. Cùng với các phương pháp để giải quyết vấn đề chúng tôi cũng đã đưa ra các nguyên nhân để làm cho bạn hiểu lý do đằng sau vấn đề này. Bạn có thể kiểm tra trang của chúng tôi để cập nhật và nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc thắc mắc nào, hãy bình luận bên dưới.

x