12 công cụ phân tích con người để định hình lại bối cảnh nhân sự

Spread the love

Phần mềm phân tích nhân sự rất cần thiết cho các nhóm lãnh đạo vì các quyết định dựa trên dữ liệu là những gì được mong đợi trong bối cảnh hiện tại. Các nhóm nhân sự ngày nay phải theo dõi và kết hợp dữ liệu từ các bộ dữ liệu khác nhau về các chức năng quan trọng, bao gồm luân chuyển nhân viên, tuyển dụng, quản lý tài năng và quản lý hiệu suất.

Tuy nhiên, xin lưu ý⚠️, với tư cách là một chuyên gia nhân sự, bạn sẽ thấy mình bị tụt hậu nếu không có các công cụ phân tích nhân sự toàn diện giúp nâng cao các quy trình cốt lõi, chẳng hạn như dự đoán các xu hướng trong tương lai như nhu cầu lực lượng lao động và khoảng cách nhân tài.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng các bảng tính Excel lỗi thời đó, bạn sẽ không thể trực quan hóa dữ liệu nhân sự có sẵn và phân tích dữ liệu đó thành các phần dễ hiểu. Vì việc áp dụng phần mềm phân tích nhân sự hiện là một từ thông dụng trong giới nhân sự nên hầu hết mọi người không thể biết đâu là công cụ phân tích nhân sự tốt nhất để lựa chọn trong một thị trường đông đúc.

Sản phẩmTính năng nổi bậtchất lượngCông cụ khảo sát nhân sự động với các báo cáo có thể thực hiện được để giải quyết sự tham gia của nhân viên và cải tiến quy trình.ChartHopCông cụ phân tích trực quan thân thiện với người dùng với báo cáo theo thời gian thực, quản lý hiệu suất và khảo sát có thể tùy chỉnh.NakisaThiết kế tổ chức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thu thập dữ liệu, báo cáo, báo cáo tùy chỉnh và hỗ trợ đa ngôn ngữ.mạng tinh thểCông cụ tích hợp AI để thu thập dữ liệu nhân viên, trực quan hóa, phân tích xu hướng và theo dõi cải tiến theo thời gian thực.Hoạt cảnhCông cụ BI đa năng với các phân tích để tuyển dụng, duy trì, bồi thường và đưa vào sự đa dạng.ngườiHumHệ thống nhân sự trên đám mây dành cho hoạt động tuyển dụng được cá nhân hóa, quản lý ứng viên và thông tin chuyên sâu về bảng điều khiển dành cho các công ty vừa và lớn.UKG chuyên nghiệpHệ thống nhân sự trên đám mây dành cho hoạt động tuyển dụng được cá nhân hóa, quản lý ứng viên và thông tin chuyên sâu về bảng điều khiển dành cho các công ty vừa và lớn.KnoeticCông cụ phân tích lực lượng lao động với bảng điều khiển tùy chỉnh, cắt dữ liệu, phân tích dự đoán và thông tin chi tiết về tiêu hao.một mô hìnhPhân tích nhân sự toàn diện với tích hợp dữ liệu, thông tin chi tiết do AI cung cấp và khả năng tích hợp của bên thứ ba.CrunchPhân tích dữ liệu nhân sự tập trung từ các hệ thống khác nhau, bảng điều khiển có thể tùy chỉnh, lập kế hoạch lực lượng lao động và thiết lập mục tiêu.ngày làm việcPhân tích nhân sự tích hợp, lập kế hoạch và tự động hóa quy trình làm việc cho các tập đoàn vừa và lớn.VisierCông cụ phân tích con người do AI cung cấp để biết thông tin chi tiết có thể hành động, phân tích dự đoán và lộ trình phát triển nghề nghiệp.

Hướng dẫn toàn diện này tóm tắt các công cụ phân tích nhân sự tốt nhất. Nó mô tả ngắn gọn từng công cụ và lý do tại sao chúng tôi tin rằng bạn có thể tận dụng những công cụ này để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Tầm quan trọng của công cụ phân tích con người

Còn được gọi là phân tích nhân sự, phân tích con người liên quan đến việc thu thập và chuyển đổi dữ liệu nhân sự và tổ chức thành thông tin chi tiết có thể hành động để thúc đẩy các hoạt động kinh doanh. Đó là một bí mật mở rằng mọi người là trung tâm của bất kỳ doanh nghiệp nào vì nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ, tạo sản phẩm và giải quyết mọi vấn đề mới nổi.

Với khả năng phân tích con người được phát triển tốt, các chuyên gia nhân sự có thông tin họ cần để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu tác động đến tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp – nhân viên.

Phân tích nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp, chuyên gia nhân sự và lãnh đạo nhân sự đưa ra quyết định nhằm nâng cao tiềm năng của nhân viên và mang lại kết quả kinh doanh mong muốn. Tin tốt là bạn không cần phải là một nhà phân tích con người chuyên nghiệp để sử dụng công cụ phân tích con người.

Mẫu số chung giữa các tổ chức đạt và vượt mục tiêu là khả năng truyền đạt những hiểu biết sâu sắc này cho nhiều nhà lãnh đạo hơn trong doanh nghiệp. Khi được sử dụng đúng cách, phân tích nhân sự giúp nhân viên vượt trội hơn những người không sử dụng, bên cạnh việc mang lại lợi tức đầu tư cao hơn và tỷ suất lợi nhuận đáng kể hơn.

Phân tích con người liên quan đến việc truy xuất dữ liệu thô từ các công cụ nhân sự kỹ thuật số của tổ chức và áp dụng các quy trình, phép tính và công cụ máy học để tạo biểu đồ và biểu đồ mà các nhà lãnh đạo sẽ sử dụng để đưa ra quyết định về nhân tài sáng suốt.

  Cách Tra Biển Số Xe Chính Chủ

Các phân tích này khác với báo cáo giao dịch vì chúng có thể sử dụng và xử lý dữ liệu mới và cũ, đồng thời áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp thông tin chi tiết hữu ích. Do đó, trong khi các tài khoản cung cấp dữ liệu, các phân tích hiển thị các kết quả có thể thực hiện được, hữu ích cho các nhóm nhân sự.

Cách các nhà lãnh đạo nhân sự sử dụng Analytics để đưa ra quyết định

Các chuyên gia nhân sự phải đưa ra các quyết định có tác động đến mọi người mỗi ngày trong các tổ chức. Phân tích con người giúp đơn giản hóa việc ra quyết định bằng cách cung cấp cho các nhà lãnh đạo thông tin chi tiết và dữ kiện sẽ hỗ trợ bản năng của họ. Các quyết định dựa trên sự thật cung cấp các chiến lược dựa trên dữ liệu sẽ giúp tổ chức phát triển.

Phân tích nhân sự giúp trả lời các câu hỏi thiết yếu bên cạnh những câu hỏi mà bạn có thể chưa xem xét. Hơn nữa, điều này giúp các chuyên gia nhân sự tránh được những thành kiến ​​ngoài ý muốn thường dẫn đến những quyết định kinh doanh tồi tệ.

Phân tích nhân sự cho phép các nhà quản lý nhân sự và chủ doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt hơn bằng cách trả lời các câu hỏi như liệu có cần thuê thêm người không, ai có thể nghỉ việc hoặc ai cần thăng chức, tất cả đều quan trọng trong quá trình tuyển dụng hoặc bồi thường hoặc thăng chức đánh giá.

Analytics cũng giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo tuân thủ khi kết hợp với các chương trình học tập và phát triển.

Giả sử bạn đang tìm kiếm một công cụ phân tích nhân sự tốt. Trong trường hợp đó, bạn muốn sử dụng một chỉ số vượt xa các chỉ số tuyển dụng thông thường như “các ưu đãi được chấp nhận ở đây” hoặc “thời gian để lấp đầy”, vì chúng không trả lời các câu hỏi chiến lược liên quan đến giá trị và chất lượng của con người. Các công cụ tốt nhất là những công cụ hỗ trợ thay đổi và giúp cải thiện các khía cạnh khác của doanh nghiệp, bao gồm:

  • Cải thiện việc thu hút nhân tài bằng cách xác định phẩm chất của ứng viên tạo ra nhân tài chất lượng và tạo điều kiện tuyển dụng sáng tạo hơn.
  • Đối phó với những thách thức về doanh thu bằng cách xác định nhân viên và các nhóm cụ thể có nguy cơ rời đi ngay cả trước khi họ được tuyển dụng.
  • Theo dõi các chỉ số dành riêng cho ngành, bao gồm tỷ lệ đa dạng, ở tất cả các giai đoạn của kênh tuyển dụng để cho phép chia sẻ tiến độ và vượt qua các khu vực rủi ro.
  • Theo dõi phần thưởng hiệu suất để đảm bảo chúng tương quan với mức hiệu suất và xác định xem chúng có hiệu quả không.
  • Phân tích con đường sự nghiệp và lập kế hoạch cho sự thành công để bạn có thể phát triển nhân viên hiện tại để đáp ứng nhu cầu trong tương lai của tổ chức và tính toán chi phí lực lượng lao động của bạn cho các kế hoạch.
  • Phân tích lượng thời gian cần thiết để nhân viên làm việc hiệu quả để bạn có thể tối đa hóa khoản đầu tư vào học tập của công ty và chọn các chương trình đào tạo tốt nhất.

Quản lý nhân sự hiện nay là vô giá trong hoạt động tổ chức của bất kỳ công ty nào vì nó vẫn chịu trách nhiệm phát triển và duy trì lực lượng lao động chất lượng cao. Đối với các chuyên gia nhân sự đang cân nhắc sử dụng các công cụ phân tích nhân sự để đưa ra quyết định sáng suốt nhằm nâng cao kết quả kinh doanh, chúng tôi đã tạo một danh sách rút gọn gồm một số công cụ phân tích con người tốt nhất mà bạn có thể chọn.

chất lượng

chất lượng là một công cụ phân tích nhân sự mạnh mẽ có công cụ khảo sát động giúp tiết lộ cảm xúc của nhân viên về toàn bộ quy trình nhân sự của công ty.

Thiết bị này được thiết kế tốt để giải quyết các vấn đề trong các lĩnh vực như lập kế hoạch, tương tác và năng suất tổng thể, bên cạnh việc tạo điều kiện giải quyết các lỗ hổng và vấn đề mà bạn sẽ xác định thông qua các cuộc khảo sát.

Ví dụ: bạn có thể khám phá những gì nhân viên thích về lợi ích của bạn nếu bạn có kế hoạch cải thiện quy trình như vậy thông qua phân tích. Ưu điểm chính của Qualtrics là cung cấp các báo cáo có tính khả thi cao, chẳng hạn như xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự gắn kết tại các thời điểm khác nhau trong vòng đời của nhân viên.

Qualtrics giúp các nhà quản lý nhân sự tùy chỉnh các chiến lược gắn kết để giải quyết các vấn đề cơ bản có thể gây ra tình trạng mất gắn kết.

ChartHop

Trong khi ChartHop là một trong những công cụ mới nhất tham gia vào các công cụ phân tích nhân sự, nó nhanh chóng trở thành một lực lượng đáng cân nhắc. Thiết bị này nổi tiếng với giao diện thân thiện với người dùng và các công cụ báo cáo trình bày các phân tích nhân sự ở định dạng trực quan.

ChartHop là công cụ tuyệt vời để theo dõi số liệu theo thời gian bằng cách sử dụng các biểu đồ và đồ thị dễ hiểu. Công cụ này cung cấp các chức năng báo cáo theo thời gian thực và khả năng quản lý hiệu suất phù hợp với các nhà quản lý nhân sự. Ngoài ra, biểu mẫu phản hồi 1:1 năng động cho phép từng thành viên trong nhóm trao đổi thường xuyên về cảm xúc của họ đối với hiệu suất chung.

  11 Phần mềm và Công cụ Trực tuyến Tốt nhất để Hợp nhất Video

Ngoài ra, ChartHop có các công cụ để thực hiện các cuộc khảo sát có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng dữ liệu mới được thu thập từ nhân viên bên cạnh việc so sánh dữ liệu đó với dữ liệu hiện có.

Nakisa

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ phân tích con người đơn giản cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì Nakisa là lựa chọn tiếp theo của bạn.

Công cụ này trình bày một thiết kế tổ chức giúp các nhà quản lý nhân sự thu thập dữ liệu quan trọng từ lực lượng lao động của họ để hỗ trợ việc ra quyết định. Bộ quản lý của công cụ được đóng gói sẵn để hỗ trợ báo cáo về những điều mà nhà tuyển dụng và nhân viên quan tâm.

Hơn nữa, người dùng cũng có thể thực hiện báo cáo tùy chỉnh hoặc dọn sạch dữ liệu cũ bằng cách ghi lại nguồn. Nakisa hiện được sử dụng ở hơn 152 quốc gia và có sẵn bằng hơn 18 ngôn ngữ.

mạng tinh thể

Với mạng tinh thểthu thập, phân tích và trực quan hóa dữ liệu của nhân viên giống như đi bộ trong công viên.

Công cụ phân tích nhân sự này tích hợp các khả năng của AI để cung cấp thông tin chi tiết và nhận xét mở nhằm tạo điều kiện hiểu biết sâu sắc hơn. Các nhà quản lý nhân sự có thể dễ dàng tùy chỉnh hình ảnh trực quan của công cụ để xác định những người có thành tích cao và thấp trong tổ chức và xu hướng hành vi cá nhân.

Ngoài ra, Lattice còn tiến xa hơn các đối thủ cạnh tranh bằng cách đưa ra các ý tưởng, kế hoạch hành động và theo dõi kết quả theo thời gian thực để cải thiện trải nghiệm của nhân viên. Các tính năng bổ sung bao gồm bản ghi cuộc họp và mẫu đánh giá với các câu hỏi khảo sát mẫu.

Hoạt cảnh

Hoạt cảnh là một trong những công cụ phân tích người dùng và thông tin kinh doanh được yêu thích nhất trên thị trường cho các giải pháp khác nhau cho các nhu cầu kinh doanh khác nhau.

Phần mềm phân tích nhân sự tận dụng các phân tích mạnh mẽ để cung cấp cho các nhà lãnh đạo nhân sự những hiểu biết có giá trị về tuyển dụng, giữ chân nhân viên, lương thưởng và bao gồm sự đa dạng.

Giao diện người dùng trực quan của công cụ này đã khiến nó trở nên phổ biến với các tổ chức lớn và cơ sở giáo dục để xác định các lỗ hổng trong nhóm ứng viên lực lượng lao động của họ từ dữ liệu có sẵn. Công cụ này cung cấp nhiều bảng điều khiển để giúp thu thập thông tin có thể giúp tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên và tuyển dụng từ các khu vực nhân khẩu học mong muốn khác nhau.

ngườiHum

dựa trên đám mây ngườiHum Phân tích nhân sự bao gồm một loạt các động lực của nhân viên từ tuyển dụng đến nghỉ hưu và mọi thứ ở giữa. Phần mềm này có nhiều tính năng với các đề xuất về giải pháp như sự tham gia của nhân viên, quản lý hiệu suất và các tùy chọn để điều chỉnh các công cụ có sẵn cho các yêu cầu cụ thể của ngành.

Công cụ hỗ trợ AI tạo điều kiện tự động hóa và phân tích thông qua giao diện người dùng rõ ràng với các tính năng như giới thiệu tự động, theo dõi ứng viên và chức năng tuyển dụng hợp tác. Công cụ này cho phép các nhà quản lý nhân sự nhập thông tin nhân viên như thời gian và điểm danh, thời gian nghỉ phép và ca làm việc bằng một số công cụ tự phục vụ.

PeopleHum có một hệ thống quản lý hiệu suất tích hợp với các công cụ để đặt mục tiêu cho nhân viên, chu kỳ đánh giá tùy chỉnh, mẫu phản hồi, v.v.

UKG chuyên nghiệp

Là một hệ thống quản lý nhân sự dựa trên đám mây, Vương quốc Anh Pro sử dụng dữ liệu có thể hành động để giúp các tổ chức nâng cao hiệu suất tuyển dụng của họ.

Với UKG, các chuyên gia nhân sự có thể dễ dàng xác định ứng viên phù hợp cho từng vị trí tuyển dụng vì nó tạo ra một quy trình tuyển dụng lấy ứng viên làm trung tâm được cá nhân hóa, nghĩa là ứng viên được chọn ít có khả năng từ bỏ công việc, từ đó giúp quản lý nhóm ứng viên.

UKG Pro trình bày một bảng điều khiển tuyển dụng đơn giản hiển thị tin tuyển dụng thành công nhất của bạn và các kênh tốt nhất để tìm kiếm ứng viên. Công cụ này đặc biệt lý tưởng cho các công ty quy mô vừa và lớn, nơi việc tuyển dụng số lượng lớn là yêu cầu hàng ngày.

Knoetic

Các Knoetic công cụ phân tích lực lượng lao động được thiết kế với bảng điều khiển tùy chỉnh để giúp các nhà quản lý nhân sự giám sát nhân viên và tất cả các vấn đề liên quan.

Công cụ phân tích con người sử dụng tài nguyên từ các nguồn dữ liệu khác nhau, bao gồm hệ thống thông tin nguồn nhân lực, để tạo chế độ xem toàn diện về dữ liệu nhân viên. Phần mềm này cho phép các nhà quản lý nhân sự dễ dàng cắt và chia nhỏ dữ liệu để truy xuất những hiểu biết quan trọng giúp tạo điều kiện cho việc ra quyết định tốt hơn.

Knoetic có thể phân tích các tập dữ liệu lớn để dự đoán những công nhân nào có khả năng rời đi, bên cạnh việc phát hiện ra những lý do quan trọng khiến doanh nghiệp đang gặp phải tình trạng tiêu hao nhằm cải thiện khả năng giữ chân nhân viên. Bảng điều khiển tùy chỉnh, theo dõi tài năng và thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu là một trong những điểm bán chạy nhất của công cụ.

  Cách Nhận Bản in Ảnh Tốt nhất từ ​​Máy in Cửa hàng Thuốc

một mô hình

một mô hình là phần mềm phân tích nhân sự toàn diện được thiết kế để hỗ trợ các nhà quản lý nhân sự sử dụng hợp lý dữ liệu nhân viên của họ. Công cụ này làm nổi bật khả năng lấy hàng núi dữ liệu và tiêu hóa nó để tạo ra những hiểu biết có thể hành động để đưa ra quyết định đúng đắn.

One Model đủ linh hoạt để bối cảnh hóa các nguồn dữ liệu và tạo điều kiện tích hợp dễ dàng với các nguồn dữ liệu khác như trải nghiệm của khách hàng, thị trường lao động, báo cáo bán hàng và tài chính để hỗ trợ mọi người phân tích rộng rãi.

One Model nổi bật trong số những gã khổng lồ nhờ vô số khả năng tích hợp bên họ và khả năng kết nối với các công cụ và biểu mẫu khảo sát để thu thập dữ liệu. Hơn nữa, các khả năng được hỗ trợ bởi AI của công cụ có nghĩa là nó có thể dễ dàng trích xuất dữ liệu để phân tích và cung cấp thông tin chi tiết có ý nghĩa để quản lý tài năng và lập kế hoạch lực lượng lao động một cách chính xác.

Crunch

Crunch Phần mềm phân tích nhân sự nổi bật nhờ tập trung dữ liệu nhân sự của một tổ chức từ các hệ thống khác nhau, từ theo dõi ứng viên, phần mềm tính lương, hệ thống thông tin nhân sự và các hệ thống khác để tạo ra một nền tảng phân tích duy nhất.

Kết quả là một công cụ phân tích con người dễ sử dụng và cung cấp thông tin chi tiết có ý nghĩa được cung cấp thông qua các giao diện trực quan dựng sẵn bên dưới mà ngay cả những người dùng mới cũng có thể nhanh chóng thích nghi. Bảng điều khiển phân tích của công cụ có thể tùy chỉnh, nghĩa là người dùng có thể tạo bảng điều khiển nhỏ dành riêng cho công ty hoặc ngành để chỉ hiển thị thông tin phù hợp nhất bên cạnh việc tải xuống và chia sẻ báo cáo nhanh chóng.

Crunchr cung cấp các công cụ lập kế hoạch lực lượng lao động mà các nhà quản lý nhân sự và chủ doanh nghiệp có thể sử dụng để tạo và giám sát các chiến lược nhân sự cá nhân của họ cũng như theo dõi các mục tiêu đã đề ra. Công cụ này có trình hướng dẫn thiết lập mục tiêu đặc biệt thân thiện với người dùng, lý tưởng để dự đoán nhu cầu lực lượng lao động dựa trên các mục tiêu chiến lược của công ty.

ngày làm việc

ngày làm việc là một công cụ phân tích nhân sự tích hợp khía cạnh nguồn nhân lực với việc lập kế hoạch và các phân tích khác để cung cấp trải nghiệm 360 độ cho các trường hợp sử dụng khác nhau.

Phần mềm này cung cấp các dịch vụ có thể tùy chỉnh như hoạt động bán hàng, quản lý giáo dục và thời gian có thể tính phí, làm cho bộ nhân sự trở nên lý tưởng cho các tập đoàn vừa và lớn có ý định theo kịp sự phát triển của họ.

Các tính năng chính của công cụ bao gồm phân tích và báo cáo để theo dõi tiến độ nhân sự và tự động hóa quy trình làm việc vì nó nhanh chóng xử lý các tập dữ liệu lớn thường xuyên thay đổi từ các công ty có hàng nghìn nhân viên.

Visier

Visier là một công cụ phân tích con người nổi tiếng do AI cung cấp để phân tích dữ liệu nhân sự và cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động cũng như các đề xuất phù hợp. Nền tảng này lý tưởng cho các công ty quan tâm đến việc hiểu rõ dựa trên hành động để tạo kế hoạch hành động.

Visier cung cấp các phân tích dự đoán giúp giải quyết các vấn đề về nhân sự, chẳng hạn như kiểm tra khả năng nghỉ việc của nhân viên. Hơn nữa, công cụ này có thể thiết kế các lộ trình phát triển nghề nghiệp được cá nhân hóa cho thấy cách nhân viên có thể phát triển trong tổ chức bằng cách vạch ra lịch sử công việc nội bộ của nhân viên.

Công cụ này trở nên lý tưởng để dự đoán một con đường tương lai tiềm năng có thể trở thành công cụ hỗ trợ lập kế hoạch cho lực lượng lao động hoặc bắt đầu các cuộc trò chuyện về thăng tiến nghề nghiệp. Điều tốt nhất về công cụ này là khả năng xác định những người lao động phù hợp nhất để thăng chức và đảm bảo không có người lao động xứng đáng nào cảm thấy bị bỏ rơi.

Phần kết luận

Việc triển khai công cụ phân tích con người trong tổ chức của bạn sẽ giúp nhóm nhân sự của bạn hoạt động hết công suất. Do đó, bạn muốn chọn phần mềm không chỉ dựa trên dữ liệu mà còn dễ dàng tùy chỉnh, vì phần mềm này sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa dữ liệu cũ và mới của mình.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng công cụ phân tích nhân sự ưa thích của bạn sẽ sử dụng dữ liệu thô để cung cấp thông tin với thông tin chi tiết có thể hành động để bạn có thể thực hiện các hành động phù hợp cho lực lượng lao động của mình. Khi đưa ra lựa chọn cuối cùng, hãy luôn xem xét nhiều tính năng được cung cấp và nhớ sử dụng phần mềm vượt xa các chức năng tuyển dụng đơn giản.

Luôn có thứ gì đó phù hợp với mọi ngân sách, vì vậy hãy mua phần mềm trực quan, có thể tùy chỉnh, dễ sử dụng và giá cả phải chăng để dễ học.

Tiếp theo, hãy kiểm tra phần mềm công nhận nhân viên để thưởng cho những người lao động giỏi nhất.

x