12 công cụ tốt nhất để tạo ảnh ghép video đáng nhớ

Spread the love

Cho dù bạn muốn tình cờ chia sẻ một vài cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của mình trên mạng xã hội hay muốn trở thành người sáng tạo nội dung, thì bạn cũng nên biết tầm quan trọng của nội dung video.

Tuy nhiên, chia sẻ mọi thứ trong một video clip thường là không thể. Trong khi tải lên một video như vậy, bạn phải thỏa hiệp một chút và loại bỏ một số điều tốt. Đó là lúc mà ảnh ghép video xuất hiện. Ảnh ghép video là một cách tuyệt vời để làm nổi bật các phần yêu thích của bạn từ các video khác nhau và tập hợp tất cả chúng lại với nhau để không có phần quan trọng nào bị bỏ lại phía sau.

Bất kể mục đích của bạn là gì, có thể là hiển thị các điểm nổi bật của một sự kiện hoặc quảng bá kênh YouTube của bạn, việc tạo ảnh ghép video có thể giúp bạn đạt được điều đó. Hiện tại, nhiều trình chỉnh sửa video có sẵn trên thị trường, mỗi trình chỉnh sửa đều tuyên bố có khả năng tạo ra các ảnh ghép video đẹp nhất.

Để loại bỏ sự nhầm lẫn của bạn, chúng tôi đã tuyển chọn các công cụ tốt nhất để tạo ảnh ghép video đáng nhớ. Đọc để tìm hiểu thêm.

Video thu hút nhiều khán giả hơn như thế nào?

Một thực tế đã biết là nội dung video có thể tăng mức độ tương tác của khán giả một cách hiệu quả. Nhưng câu hỏi là làm thế nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số nguyên nhân đó:

Con người được biết là có khoảng chú ý ngắn. Vì video thú vị hơn nên video có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của người xem hơn khi so sánh với văn bản hoặc hình ảnh. Ngoài ra, số liệu thống kê cho thấy mọi người có xu hướng nhấp vào nút video cao hơn 27 lần so với hình ảnh tĩnh.

Thật thú vị, theo nghiên cứu nổi tiếng của McQuivey’s Forrester, một video trị giá 1,8 triệu từ mỗi phút. Vâng, 1,8 triệu. Không có thắc mắc tại sao video cộng hưởng với khán giả nhiều hơn các loại nội dung khác.

Ngoài ra, tác động duy trì của video lớn hơn bất kỳ loại nội dung nào khác. Hồi quy là tình trạng bạn phải đọc lại toàn bộ nội dung của một trang sau khi vừa đọc xong do mất tập trung giữa chừng hoặc không nhớ những gì đã đọc.

Hồi quy là một hiện tượng phổ biến trong khi đọc văn bản. Để so sánh, các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ lưu giữ của bộ não con người là 95% khi xem video. Đây là một sự khác biệt rất lớn khi so sánh với tỷ lệ lưu giữ 10% trong khi đọc.

Ngoài ra, bộ não con người có thể xử lý hình ảnh tốt hơn, nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Đó là lý do tại sao mức độ tương tác của khán giả với video của bạn tăng lên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 65% dân số thế giới là những người học trực quan. Do đó, bất kỳ thương hiệu nào muốn thu hút khán giả tốt hơn nên tập trung nhiều hơn vào việc tạo nội dung video hơn là nội dung văn bản hoặc tĩnh.

  Cách tạo Mẫu Google Trang tính

Ảnh ghép video khác với ảnh ghép thông thường như thế nào?

Ảnh ghép video là một loại ảnh ghép để hiển thị ảnh hoặc video dựng phim của bạn. Khác với ghép ảnh, là một loạt ảnh ghép lại với nhau, ghép video ra đời khi nhiều hình ảnh, video clip, GIF,… được ghép lại với nhau một cách bắt mắt.

Trình tạo ảnh ghép video cao cấp hơn về tính năng khi so sánh với trình tạo ảnh ghép. Trình tạo ảnh ghép video cho phép người dùng làm phong phú ảnh ghép của họ bằng nhạc nền, hoạt ảnh, chuyển tiếp, v.v.

Ảnh ghép chỉ lý tưởng cho nội dung tĩnh. Mặt khác, ảnh ghép video tạo ra nội dung trực quan động, thu hút nhiều sự quan tâm hơn đối với khán giả và tăng cường mức độ tương tác.

Bây giờ chúng ta hãy xem một số trình tạo ảnh ghép video đẹp nhất có thể giúp bạn tạo ảnh ghép video tuyệt vời cho khán giả của mình:

TrongVideo

InVideo giúp người dùng tạo ảnh ghép video tuyệt vời từ hình ảnh và video trực tuyến của họ. Công cụ trực tuyến này đi kèm với rất nhiều tính năng thú vị, chẳng hạn như mẫu video nghệ thuật, âm nhạc, chuyển tiếp video, phương tiện lưu trữ, hoạt ảnh, v.v.

Bạn cũng có thể tạo một số bộ công cụ thương hiệu và áp dụng chúng vào video của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Người dùng cũng có thể thêm nhóm của họ để cộng tác với các đồng đội của họ. Ngoài ra, bạn có thể ghi âm thuyết minh cho video của mình và thậm chí chọn sử dụng các tiện ích chuyển văn bản thành giọng nói.

Hiện tại, InVideo có gói miễn phí với các tính năng hạn chế. Những cá nhân sẵn sàng nâng cấp và sử dụng nhiều tính năng hơn có thể mua các gói trả phí hàng tháng hoặc hàng năm với giá lần lượt là 30 USD/tháng và 15 USD/tháng.

Canva

Canva là một cách dễ dàng để tạo và tùy chỉnh ảnh ghép video cho nhiều mục đích khác nhau. Trình tạo ảnh ghép video của Canva có các tính năng như mẫu miễn phí, bố cục, video lưu trữ miễn phí, nhạc miễn phí bản quyền, hiệu ứng âm thanh, hoạt ảnh, v.v.

Bên cạnh ảnh tĩnh và video, bạn cũng có thể sử dụng ảnh GIF để tạo ảnh ghép. Khả năng tải xuống và chia sẻ dễ dàng của Canva giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng nhãn dán, hình minh họa, biểu tượng, v.v. trong video của mình, chúng sẽ cung cấp một bộ sưu tập lớn các yếu tố thiết kế để bạn lựa chọn.

Mặc dù Canva cung cấp một gói miễn phí, nhưng nó bị hạn chế về các tính năng. Đối với các tính năng cao cấp, người dùng phải mua gói trả phí bắt đầu từ 12,99 USD/tháng (thanh toán hàng tháng) và 9,99 USD/tháng (thanh toán hàng năm).

sóng.video

Wave.video cho phép bạn tạo kết hợp nhiều clip cạnh nhau và tạo ảnh ghép video bắt mắt một cách dễ dàng. Nó cũng cung cấp một số tính năng hữu ích khác như mẫu, cảnh quay có sẵn, bố cục, giao diện người dùng trực quan, hỗ trợ nhiều nền tảng, v.v.

Ngoài ra, Wave.video cho phép bạn thêm BGM, văn bản, v.v. vào video của mình để mang đến cho người xem trải nghiệm phong phú hơn.

Hiện tại, Wave.video có gói miễn phí với các tính năng hạn chế. Để mở khóa các tính năng bổ sung, người dùng phải mua một trong các gói trả phí hàng tháng hoặc hàng năm với giá lần lượt là 20 USD/tháng và 16 USD/tháng.

  Cách kiểm tra dung lượng đĩa trống trên máy Mac

Adobe Express

Adobe Express hỗ trợ người dùng tạo ảnh ghép video đẹp mắt chỉ trong vài phút. Các tính năng như mẫu, phụ đề, hiệu ứng dễ áp ​​dụng, chia sẻ dễ dàng, kho ảnh, hoạt ảnh, v.v., có thể giúp đưa ảnh ghép video của bạn lên một tầm cao mới.

Adobe Express cũng trao quyền cho bạn chọn một chủ đề và quyết định giao diện tổng thể của nội dung video của bạn. Không cần phải nói, điều này làm cho quá trình tạo ảnh ghép trở thành một trải nghiệm không rắc rối.

Adobe Express với gói miễn phí và cao cấp bắt đầu từ 9,99 USD/tháng, với gói trước cung cấp các tính năng cơ bản và gói sau cung cấp tất cả các tính năng cao cấp.

Kapwing

Kapwing cho phép bạn tạo ảnh ghép video hoặc video chia đôi màn hình một cách dễ dàng. Nó giúp bạn tạo ảnh ghép video bằng cách sử dụng video, ảnh, GIF, v.v. cùng với nhạc nền. Kapwing là một cách hay để xây dựng những câu chuyện nổi bật với hơn 60 mẫu để lựa chọn.

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm nhãn dán, tăng/giảm âm lượng, hợp nhất nhiều video clip, cộng tác với người khác, v.v. để tăng hiệu quả và năng suất.

Kapwing cung cấp một gói miễn phí cho những người mới bắt đầu, với nhiều hạn chế. Các tính năng nâng cao chỉ đi kèm với các gói trả phí bắt đầu từ 6 USD/tháng (thanh toán hàng năm).

hộp cười

Tạo ảnh ghép video tuyệt vời giống như một cuộc dạo chơi với Smilebox theo ý của bạn. Chỉ cần chọn hình ảnh hoặc video clip của bạn và Smilebox sẽ lo phần còn lại. Công cụ tiện lợi này có nhiều tính năng, bao gồm mẫu, nhạc nền, chia sẻ dễ dàng, lưu trữ không giới hạn, chữ ký doanh nghiệp, hoạt ảnh, v.v.

Smilebox cho phép người dùng điều chỉnh màu sắc, thêm văn bản, thay đổi hình nền và hơn thế nữa để tạo ảnh ghép video trông chuyên nghiệp trong vòng vài phút. Và phần tốt nhất? Smilebox hoàn toàn miễn phí sử dụng.

VEED

Trình tạo ảnh ghép video của VEED là một công cụ trực tuyến cho phép người dùng tạo ảnh ghép video tuyệt đẹp bất kể mục đích của họ là gì. Bên cạnh các mẫu tiện dụng, VEED cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ chỉnh sửa tuyệt vời.

Ngoài ra, nó cho phép người dùng cải thiện ảnh ghép video của họ bằng nhiều bộ lọc, biểu tượng cảm xúc, SFX, nhãn dán, phụ đề tự động, v.v. Giao diện người dùng trực quan, tối giản của nó cũng là một điểm cộng lớn.

Hiện tại, gói tính năng giới hạn của VEED miễn phí cho tất cả mọi người. Gói trả phí của họ có nhiều tính năng hơn bắt đầu từ 10 USD/người dùng/tháng (thanh toán hàng năm).

Flixier

Flixier là một cách đơn giản để tạo ảnh ghép video trực tuyến hấp dẫn trực tiếp từ trình duyệt của bạn. Không chỉ vậy, Flixier còn hỗ trợ người dùng thêm văn bản, văn bản chuyển động, hiệu ứng, âm nhạc, tiêu đề hoạt hình, đồ họa, v.v.

Sau khi ảnh ghép video của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể dễ dàng tải xuống hoặc chia sẻ video đó với tối đa bảy nền tảng trực tuyến cùng một lúc.

Tại thời điểm xuất bản, trình tạo ảnh ghép video trực tuyến của Flixier được sử dụng miễn phí.

  Làm thế nào bạn có thể đăng nhập vào Hulu trên Roku

Abraia

Tạo ảnh ghép video với âm nhạc đã trở nên dễ dàng. Với Abraia, bạn có thể dễ dàng kết hợp các hình ảnh, video clip khác nhau, v.v. để tạo nên một thứ gì đó rực rỡ. Chia tỷ lệ, cắt hoặc thay đổi kích thước video của bạn cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh phông chữ, kiểu và những gì không để điều chỉnh ảnh ghép video của họ. Ngoài ra, bạn có thể ghi âm thuyết minh và sử dụng chúng trong ảnh ghép của mình. Abraia tự động hợp nhất và đồng bộ hóa âm thanh. Vì vậy, bạn luôn có thể mong đợi một quy trình tạo ảnh ghép không rắc rối.

Hiện tại, Abraia không có bất kỳ đăng ký hàng tháng/hàng năm nào. Thay vào đó, họ cung cấp các tùy chọn mua hàng dựa trên tín dụng chỉ bắt đầu từ 9 USD.

tua nhanh

Fastreel của Movavi là một công cụ đơn giản để tạo ảnh ghép video chuyên nghiệp để sử dụng ở bất cứ đâu bạn muốn. Có nhiều mẫu để lựa chọn. Xin cho biết, nếu bạn sử dụng nhiều video clip, công cụ sẽ tự động lặp lại các clip ngắn hơn để khớp với video clip dài nhất. Giao diện người dùng tối giản, dễ điều hướng hoàn hảo cho những người có ít hoặc không có kiến ​​thức về công nghệ.

Ảnh ghép được tạo bằng gói miễn phí của Fastreel đi kèm với hình mờ. Đối với đầu ra không có hình mờ, họ có các gói trả phí bắt đầu từ 5,95 USD/video. Nó cũng có gói giá trị tốt nhất 49,95 USD/năm, cấp quyền truy cập vào tất cả các mẫu và công cụ.

Renderforest

Sử dụng Renderforest, bạn có thể tạo ảnh ghép video ấn tượng để tăng mức độ tương tác của mình. Từ rất nhiều mẫu đến bảng màu thú vị đến phong cách tuyệt đẹp – Renderforest có tất cả để trở thành trình tạo ảnh ghép video lý tưởng của bạn.

Ngoài ra, Renderforest cho phép bạn thêm BGM hấp dẫn hoặc phần lồng tiếng do bạn tự ghi âm để nâng cao chất lượng video của mình.

Hiện tại, Renderforest có gói miễn phí vĩnh viễn với các tính năng hạn chế. Giá gói cao cấp với các tính năng bổ sung bắt đầu từ 9,99 USD/tháng.

đánh máy

Typito là một công cụ trực tuyến để tạo ảnh ghép video tuyệt vời bằng cách trộn các ảnh và video khác nhau cũng như thêm nhạc nền.

Phát huy khả năng sáng tạo của bạn với các tính năng tuyệt vời của Typito, bao gồm lớp phủ, hàng triệu cảnh quay cao cấp, xem trước và xuất nhanh, bộ thương hiệu, trình chỉnh sửa kéo và thả dễ dàng, v.v.

Ngoài gói miễn phí, Typito còn cung cấp các gói trả phí hàng tháng và hàng năm khác nhau với các tính năng bổ sung, lần lượt bắt đầu từ 18 USD/tháng và 15 USD/tháng (thanh toán hàng năm).

Từ cuối cùng

Tóm lại, ghép video là một cách thú vị để thu hút nhiều người xem hơn và tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội/kênh của bạn. Ở đây, chúng tôi đã liệt kê các công cụ tốt nhất để tạo ảnh ghép video đáng nhớ.

Xác định nhu cầu của bạn và tham khảo bài viết này để tìm trình tạo ảnh ghép video lý tưởng cho bạn. Giải phóng sự sáng tạo của bạn và thể hiện những gì bạn thực sự có khả năng. Chúc may mắn!

Tiếp theo, hãy xem trình tạo và chỉnh sửa video tốt nhất cho macOS & Windows.

x