12 công cụ trích xuất dữ liệu tốt nhất để đơn giản hóa quy trình kinh doanh của bạn

Spread the love

Dữ liệu phong phú mà ngành bán lẻ, tài chính, mạng xã hội hoặc bất kỳ ngành nào khác tạo ra đều chứa đựng những hiểu biết có giá trị. Để tận dụng dữ liệu được tạo, trước tiên nó phải được thu thập và sau đó phân tích. Quá trình thu thập dữ liệu này được gọi là Khai thác dữ liệu.

Internet là nguồn dữ liệu chính hiện nay. Các trang web, nền tảng truyền phát video và nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội là những nguồn dữ liệu được cập nhật phong phú nhưng sẽ không thể truy cập được nếu không có kỹ thuật trích xuất dữ liệu.

Bạn có thể trích xuất dữ liệu theo cách thủ công hoặc sử dụng công cụ trích xuất dữ liệu. Tuy nhiên, việc sử dụng các công cụ khai thác dữ liệu đang gia tăng trong thực tế.

Nền tảngTính năng chínhParsioTrình phân tích cú pháp do AI cung cấp, công cụ đa ngôn ngữ, Mẫu phân tích cú pháp không cần mãDữ liệu sángTrình duyệt quét web, tích hợp hoàn hảo với các công cụ dành cho nhà phát triển Chromephân tích cú phápTự động trích xuất dữ liệu, các mẫu phân tích cú pháp có thể tùy chỉnh.Tự động nhậpNhập liệu tự động nhanh chóng, tích hợp hoàn hảo với các phần mềm kế toán hàng đầutrình phân tích tài liệuOCR nâng cao, nhận dạng mẫu để trích xuất dữ liệu.Trình phân tích emailTự động chụp và xử lý văn bản từ email.UiPathRPA để trích xuất dữ liệu từ PDF, hình ảnh, văn bản viết tay.HỢP XỨ SS&CTrích xuất dữ liệu từ các tài liệu chất lượng thấp, phân loại tự động.TÀI LIỆUTrích xuất dữ liệu hiệu quả, tích hợp với hệ thống lưu trữ.mắt kínhTự động phân loại tài liệu, học máy để phát hiện gian lận.ROSUMCông cụ dựa trên đám mây để trích xuất dữ liệu nhanh chóng và chính xác.mạng nanoKhai thác dữ liệu tại chỗ với AI cho dữ liệu phi cấu trúc.

Hãy xem tại sao thế giới đang chuyển từ thu thập dữ liệu thủ công sang tự động hóa việc trích xuất dữ liệu bằng các công cụ.

 • Không cần thu thập dữ liệu theo cách thủ công vì các công cụ này tự động hóa quá trình thu thập dữ liệu.
 • Chất lượng dữ liệu bạn nhận được thông qua các công cụ trích xuất dữ liệu là không thể tin được. Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện phân tích chuyên sâu và truy xuất thông tin chi tiết.
 • Các công cụ trích xuất dữ liệu cung cấp nhiều tùy chọn tích hợp, cho phép bạn tận dụng nhiều phần mềm bên thứ ba khác nhau trong quy trình làm việc của mình.
 • Việc thu thập dữ liệu nhanh hơn với các công cụ này vì chúng tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại và hợp lý hóa quy trình làm việc.
 • Các công cụ khai thác dữ liệu có khả năng mở rộng, nghĩa là chúng có thể thu thập và xử lý lượng dữ liệu khổng lồ.

Công cụ trích xuất dữ liệu sử dụng các kỹ thuật khác nhau để hợp lý hóa và tự động hóa quá trình thu thập dữ liệu.

Một vài trong số đó là:

 • Quét web: Các công cụ sử dụng quét web để điều hướng trơn tru trên các trang web và thu thập dữ liệu từ nhiều trang ở định dạng có cấu trúc. Tính năng loại bỏ web cho phép bạn quyết định loại dữ liệu nào cần loại bỏ và lượng dữ liệu cần thu thập cũng như tùy chỉnh cho phù hợp.
 • API: Nhiều ứng dụng hiện đại và nền tảng thời gian thực cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu của họ thông qua API. Các công cụ trích xuất dữ liệu tích hợp tốt với các API này và thu thập thông tin cần thiết.
 • Xử lý OCR: Các công cụ trích xuất dữ liệu thường triển khai công nghệ OCR để thu thập dữ liệu từ các tài liệu và hình ảnh được quét. Công nghệ này nhận dạng các ký tự trong hình ảnh và chuyển đổi chúng thành nội dung văn bản mà máy có thể đọc được.
 • Lên lịch trích xuất: Các công cụ cho phép bạn đặt khoảng thời gian để thu thập dữ liệu tự động, giúp giảm bớt quá trình trích xuất bằng cách giảm các nỗ lực thủ công.
 • Tích hợp với Quy trình làm việc: Tích hợp các công cụ trích xuất dữ liệu vào quy trình làm việc của bạn để dữ liệu được thu thập có thể được chuyển trực tiếp đến các nền tảng mà bạn sẽ đưa dữ liệu đó vào sử dụng.

Các công cụ trích xuất dữ liệu đóng vai trò chính trong việc nâng cao năng suất của nhiều yếu tố trong các trường hợp sử dụng khác nhau. Chẳng hạn, việc thu thập hoặc nhập dữ liệu theo cách thủ công thường mất nhiều giờ hoặc thậm chí nhiều ngày để hoàn thành. Tuy nhiên, việc tự động hóa các tác vụ này bằng các công cụ trích xuất dữ liệu giúp bạn tiết kiệm thời gian.

  Tìm hiểu về một bên thuê so với nhiều bên thuê trong điện toán đám mây

Hơn nữa, bạn có thể tích hợp các công cụ khai thác dữ liệu vào nhiều phần mềm, ứng dụng khác để không cần phải xuất hay chuyển dữ liệu theo cách thủ công, giúp luồng dữ liệu được thông suốt.

Một công cụ trích xuất dữ liệu tốt luôn đáng tin cậy và chính xác, nghĩa là bạn không cần phải thường xuyên tìm lại các lỗi và sửa chúng. Điều này sẽ giảm thiểu lỗi của con người và nâng cao năng suất.

Ngoài ra, các doanh nghiệp xử lý lượng dữ liệu khổng lồ mỗi ngày. Vì vậy, một công cụ trích xuất dữ liệu có thể mở rộng là hoàn hảo để xử lý dữ liệu ngày càng tăng và cải thiện năng suất cho doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là danh sách của chúng tôi về các công cụ trích xuất dữ liệu tốt nhất để mở rộng quy mô doanh nghiệp của bạn.

Parsio

Trích xuất bất cứ thứ gì bạn thích trên Internet với Parsio, một trình phân tích cú pháp tài liệu do AI cung cấp. Không chỉ là trình phân tích cú pháp tài liệu mà còn thu thập dữ liệu từ hóa đơn, biên lai, biểu mẫu, danh thiếp và email.

Với trình phân tích cú pháp do GPT cung cấp này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc trích xuất thông tin từ CV, mô tả sản phẩm hoặc email do con người viết.

Đầu tiên, nhập tệp để trích xuất dữ liệu. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tải tệp đính kèm lên theo cách thủ công hoặc thông qua API. Sau đó, Parsio sử dụng công nghệ OCR và AI để tự động trích xuất dữ liệu từ tài liệu.

Với sự hỗ trợ cho hơn 6000 tích hợp, hãy xuất dữ liệu trực tiếp sang bất kỳ nền tảng yêu thích nào của bạn.

đặc tính nổi bật

 • Sử dụng máy học và OCR cùng nhau để thu thập dữ liệu từ các tệp phức tạp.
 • Dễ dàng phân tích cú pháp văn bản do con người viết và tất cả các tài liệu phi cấu trúc chính khác bằng OCR do AI cung cấp.
 • Một công cụ đa ngôn ngữ hỗ trợ các ngôn ngữ Latinh và Châu Âu.
 • Các mẫu phân tích cú pháp không cần mã để trích xuất dữ liệu từ các định dạng tài liệu khác nhau.
 • Công cụ này cung cấp các webhook và API để dễ dàng tích hợp vào các hệ thống khác và xuất dữ liệu.

Dữ liệu sáng

Dữ liệu sáng là một trình duyệt cạo và bạn sẽ không bị thuyết phục sau khi sử dụng API trình duyệt của nó. Nền tảng dữ liệu web này có khả năng mở rộng cao và mạnh mẽ.

Các trang web không phải là fan hâm mộ lớn của bot. Họ đặt ra các khối khó khăn để các công cụ cạo xâm nhập vào không gian của họ. Tuy nhiên, Bright Data bỏ qua tất cả các hạn chế của các trang web như vậy, mở khóa cách truy cập dữ liệu.

Bên cạnh đó, công nghệ AI của công cụ bắt chước người dùng thực và vượt trội hơn hệ thống phát hiện bot của trang web một cách hiệu quả, mở ra cánh cổng cho những hiểu biết có giá trị.

Những nỗ lực cạo của bạn sẽ thành công hơn vì tính năng gỡ lỗi của nó kiểm tra và tinh chỉnh mã cạo của bạn.

đặc tính nổi bật

 • Chạy các dự án cạo trên nhiều trình duyệt ở quy mô lớn.
 • Tỷ lệ mở khóa trang web thành công cao so với proxy.
 • Tương thích với Puppeteer (Node.js), Playwright (Python) và Selenium.
 • Tính năng gỡ lỗi của công cụ tích hợp hoàn hảo với các công cụ dành cho nhà phát triển Chrome.

phân tích cú pháp

phân tích cú pháp là phần mềm nhập dữ liệu mạnh mẽ giúp tự động hóa quy trình trích xuất dữ liệu của bạn. Với công cụ này, hãy xuất dữ liệu sang bất kỳ ứng dụng thời gian thực yêu thích nào của bạn một cách nhanh chóng.

Nó có thể tùy chỉnh rất nhiều bằng cách sử dụng các mẫu được tạo sẵn và nhìn chung có thể được sử dụng để tự động trích xuất văn bản từ email, tệp PDF và các tài liệu khác.

Bạn có thể tạo các mẫu khác nhau để trích xuất dữ liệu từ nhiều loại tài liệu khác nhau và công cụ sẽ tự động chọn bố cục phù hợp, loại bỏ nhu cầu tạo quy tắc định tuyến mẫu.

đặc tính nổi bật

 • Trích xuất dữ liệu từ PDF, email, bảng, trang web và bảng tính.
 • Sử dụng Zonal và Dynamic OCR để trích xuất dữ liệu kỹ thuật số và hình ảnh.
 • Bạn có thể chuẩn hóa dữ liệu được phân tích cú pháp.
 • Truy cập dữ liệu của bạn từ đám mây; không cần cài đặt vào phần cứng của bạn.
 • Cung cấp các bộ lọc tìm kiếm nâng cao và quyền truy cập vào nhật ký chi tiết.
  15 Phần mềm theo dõi thời gian cho các nhóm

Tự động nhập

Tự động nhập là một phần mềm nhập liệu tự động đơn giản và nhanh chóng dành cho các nhà phân tích tài chính, nhân viên kế toán và chủ doanh nghiệp.

Giải pháp nhập dữ liệu tốt nhất, linh hoạt này sẽ tự động xuất các tài liệu tài chính của bạn sang phần mềm kế toán, giảm thiểu các nỗ lực nhập dữ liệu thủ công.

Đầu tiên, tải tài liệu của bạn lên công cụ và quét chúng; sau đó, bạn có thể đặt các tài liệu vào đúng danh mục theo cách thủ công hoặc phần mềm sẽ phân loại các tệp của bạn; bây giờ, quá trình xử lý bắt đầu khi bạn nhấp vào nút xuất bản.

đặc tính nổi bật

 • Dễ sử dụng, chỉ cần chụp, tải lên hoặc gửi tài liệu qua email tới phần mềm của bạn.
 • Phiên bản di động có sẵn để nhanh chóng quét và xuất bản dữ liệu của bạn.
 • Tự động nhập dữ liệu của các lô tài liệu lớn.
 • Bạn có thể dạy các quy tắc phần mềm để phân loại tài liệu của mình.
 • Tích hợp liền mạch với nhiều phần mềm kế toán hàng đầu.

Docparserl

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình phân tích cú pháp tài liệu đơn giản sử dụng công nghệ OCR tiên tiến và nhận dạng mẫu để trích xuất dữ liệu từ tài liệu kinh doanh của bạn, thì người làm tài liệu là một trong những cho bạn.

Quy trình ba bước đơn giản của nó bao gồm tải tệp lên phần mềm, đào tạo trình phân tích cú pháp tài liệu để trích xuất nội dung bạn cần và gửi thông tin đến bất kỳ nền tảng nào bạn chọn ở bất kỳ định dạng nào.

Công cụ này cung cấp các mẫu được xác định trước cho các tệp kinh doanh chính, tài liệu tài chính và kế toán, tuy nhiên, bạn có thể tạo một mẫu phù hợp với nhu cầu của mình.

đặc tính nổi bật

 • Bạn có thể tạo quy tắc phân tích cú pháp tùy chỉnh để trích xuất dữ liệu theo lựa chọn của mình.
 • Tùy chọn xử lý hình ảnh nâng cao.
 • Thường mất chưa đầy một phút cho cả ba bước nhập, xử lý và xuất.
 • Nhiều mẫu dựng sẵn cho các loại tài liệu khác nhau.
 • Khả năng đọc mã vạch và mã QR.

Trình phân tích email

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng tự động hóa để tự động thu thập văn bản từ email, hãy cân nhắc sử dụng Trình phân tích email.

Trình phân tích email liên tục theo dõi tài khoản email được kết nối và xử lý tất cả các email sau khi chúng vào hộp thư đến. Nó tích hợp tốt với nhiều ứng dụng và API khác.

Công cụ này có cả dưới dạng ứng dụng web và ứng dụng Windows. Ứng dụng Windows của nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát quá trình tự động hóa email, trong khi phiên bản web đầy đủ tính năng của nó chạy liền mạch trên đám mây.

đặc tính nổi bật

 • Tự động chụp văn bản và gửi nó sang định dạng yêu cầu của bạn.
 • Cung cấp các kỹ thuật phân tích cú pháp phổ biến.
 • Hoạt động với nhiều ứng dụng lưu trữ như Excel, Email, API, v.v.,
 • Có sẵn cả dưới dạng ứng dụng Windows và ứng dụng web.

UiPath

UiPath Hiểu tài liệu dạy rô-bốt trích xuất, diễn giải và xử lý dữ liệu từ các tệp PDF, hình ảnh và văn bản viết tay. Công cụ này có thể xử lý các tài liệu có bố cục bất kỳ, chẳng hạn như biểu mẫu, chữ ký, bản quét hoặc hộp kiểm.

Nhờ công nghệ AI tích hợp, các bot này được hỗ trợ với các mô hình ML và RPA được đào tạo trước để xử lý tài liệu chính xác.

đặc tính nổi bật

 • Tự động hóa xử lý tài liệu ở quy mô lớn.
 • Các tính năng kéo và thả để dễ dàng xây dựng các bot hiểu tài liệu.
 • Cải thiện độ chính xác với các hệ thống hỗ trợ AI của nó.
 • Xử lý tài liệu thông minh của nó cải thiện hiệu quả hoạt động.

HỢP XỨ SS&C

Các HỢP XỨ SS&C nền tảng tự động hóa tài liệu là một giải pháp toàn diện với một số tính năng để trích xuất dữ liệu từ các tài liệu chất lượng thấp. Tải lên các tệp mà không cần căng thẳng nhiều; công cụ sẽ phân loại và gán chúng vào các mẫu phù hợp.

Nó cung cấp văn bản số hóa cho các tài liệu in bằng máy, bút, bút chì, mực hoặc văn bản viết tay.

đặc tính nổi bật

 • Nhận dạng tài liệu tự động.
 • Bạn có thể đặt ngưỡng tùy chỉnh cho dữ liệu nào cần kiểm tra nhiều hơn và nội dung nào có thể ít được đánh giá cao hơn hoặc bị bỏ qua.
 • Cho phép xác thực và bổ sung dữ liệu với các nhà cung cấp bên thứ ba.
 • Xử lý ngoại lệ tùy chỉnh.
  Cách Chụp Ảnh Đẹp Trong Mưa (và Các Tình huống Ẩm ướt khác)

TÀI LIỆU

tài liệu là một tài liệu AI để trích xuất dữ liệu dễ dàng, hiệu quả và chính xác từ các tài liệu phi cấu trúc. Nhờ giao diện dễ sử dụng và trực quan của công cụ này khi nó nâng hiệu quả nhóm của bạn lên gấp 10 lần.

Tạo quy tắc để xác thực dữ liệu được trích xuất và rút ra các số liệu chính để đánh giá. Docsumo không bỏ bạn giữa chừng; nó tích hợp dữ liệu được trích xuất và xử lý tốt với các hệ thống lưu trữ.

đặc tính nổi bật

 • Đi kèm với các API được đào tạo trước.
 • Tài liệu tự động phát hiện và phân loại.
 • Tốt nhất cho các ngành như cung ứng và hậu cần, bảo hiểm, tài chính và bất động sản thương mại.
 • Tùy chỉnh quy trình công việc tài liệu.
 • Bạn có thể đào tạo các mô hình ML tùy chỉnh cho tập dữ liệu của mình và theo dõi hiệu suất của nó.

mắt kính

mắt kính sử dụng máy học và AI để tự động phân loại tất cả các loại tài liệu và dữ liệu. Công cụ này tạo ra các tài liệu được lập chỉ mục và dán nhãn rõ ràng.

Các tài liệu bị phân loại sai hoặc không hoàn hảo được chuyển đến các hệ thống thông minh và duy nhất để kiểm tra chất lượng và nâng cao độ chính xác.

Các thuật toán của nó được đào tạo trên hơn 100 triệu tài liệu thuộc các loại khác nhau để phát hiện gian lận ngay lập tức.

đặc tính nổi bật

 • Sự kết hợp giữa AI và con người cho phép công cụ đạt được độ chính xác lý tưởng.
 • Công cụ này sử dụng các mô hình học máy để phát hiện các tài liệu bị thay đổi gian lận.
 • Ocrolus cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về hoạt động kinh doanh của trình duyệt.
 • Cung cấp bảo mật mạnh mẽ và kiểm tra liên tục dữ liệu của bạn.
 • Phát hiện giả mạo tệp, thiếu trang và định dạng bất thường.

ROSUM

ROSUM là phần mềm xử lý tài liệu thông minh duy nhất mà bạn cần! Đây là một công cụ nhanh và dễ sử dụng, có thể được sử dụng từ mọi nơi vì nó được xây dựng trên đám mây.

Tự động trích xuất bất kỳ dữ liệu nào từ tất cả các loại định dạng tài liệu với ROSSUM. Bất kể doanh nghiệp bạn sở hữu là gì, cho dù đó là tài khoản hay hậu cần, bán lẻ hay tài chính, công cụ này đều có thể nắm bắt chính xác dữ liệu phù hợp với nhu cầu của bạn.

đặc tính nổi bật

 • Khai thác dữ liệu nhanh chóng và chính xác.
 • Không có mã được yêu cầu! Bạn có thể tạo tự động hóa tùy chỉnh với giao diện mã thấp của công cụ.
 • Bảng điều khiển báo cáo tích hợp hiển thị các số liệu và xu hướng chính.
 • Đồng bộ hóa và cập nhật theo thời gian thực.
 • Thuật toán thu thập dữ liệu của nó thông qua hành vi của con người và hành động tương ứng.

mạng nano

mạng nano là một công cụ trích xuất dữ liệu tự động tại chỗ. Bên cạnh công nghệ OCR chung, phần mềm còn sử dụng trí tuệ nhân tạo để hiểu dữ liệu bán cấu trúc và phi cấu trúc. Nanonet hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau để nhập và xuất dữ liệu trực tiếp vào quy trình làm việc.

Công cụ này học mỗi khi một tài liệu được xử lý và cải thiện độ chính xác của việc thu thập dữ liệu của các tài liệu sắp tới.

đặc tính nổi bật

 • Chỉ trích xuất các trường bắt buộc từ tài liệu.
 • Học mô hình liên tục từ mỗi tài liệu được xử lý.
 • Giảm thời gian quay vòng với phản hồi API nhanh chóng.
 • Xử lý email, biểu mẫu, bảng sao kê ngân hàng và nhiều dạng dữ liệu phi cấu trúc khác.

Phần kết luận

Dữ liệu không đầy đủ hoặc bị lỗi luôn dẫn đến kết quả không chính xác bất kể chất lượng của các kỹ thuật lập mô hình mà bạn triển khai. Do đó, hãy tận dụng các công cụ trích xuất dữ liệu để có được thông tin chính xác.

Danh sách các công cụ trên là một số công cụ trích xuất tốt nhất với nhiều tính năng khác nhau. Một số trong số chúng rất tốt trong việc tự động trích xuất dữ liệu, một số rất tốt trong việc xử lý tài liệu và có những công cụ có thể xử lý nhiều định dạng dữ liệu.

Vì vậy, hãy chọn một cái phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể khám phá một số Giải pháp quét web dựa trên đám mây phổ biến.

x