12 giải pháp lưu trữ gắn liền mạng (NAS) tốt nhất cho mục đích sử dụng cá nhân và chính thức

Spread the love

Có một số cách để sao lưu hoặc bảo vệ dữ liệu của bạn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một bản sao lưu và khôi phục chuyên nghiệp (phục hồi hiệu quả là điều cần thiết, nếu không chỉ sao lưu thôi là chưa đủ) với công nghệ tiên tiến thì NAS là một giải pháp.

Dữ liệu của bạn không phải lúc nào cũng an toàn và cần được bảo vệ, bất kể bạn đang sử dụng Máy tính cá nhân, mạng gia đình hay mạng công ty.

NAS cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ lấy tất cả dữ liệu của họ ở một vị trí, an toàn và có thể truy cập từ mọi nơi. Một trong những ưu điểm lớn nhất của NAS là nó đa chức năng. Có thể sử dụng cho cá nhân, văn phòng tại nhà, cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (doanh nghiệp vừa và nhỏ).

NAS đã trở nên rất phổ biến để sử dụng tại nhà để lưu trữ ảnh, video, nhạc và tài liệu của bạn ở một vị trí trung tâm và truy cập chúng mọi lúc, mọi nơi. Đối với môi trường chuyên nghiệp, NAS đã trở thành một tài sản lưu trữ dữ liệu. Dựa trên thông tin đăng nhập của nhân viên, công ty cung cấp quyền truy cập vào các thiết bị NAS để sao lưu, phục hồi và truy cập vào dữ liệu nhạy cảm.

Theo một báo cáo nghiên cứuthị trường Lưu trữ đính kèm mạng (NAS) dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR (Tốc độ tăng trưởng hàng năm phức tạp) khoảng 19,5% trong giai đoạn 2021-2026.

Người ta ước tính rằng hơn 80% doanh nghiệp quy mô vừa sử dụng NAS cho nhiều tầng lưu trữ với dung lượng vượt quá so với các loại lưu trữ khác.

Các động lực chính đằng sau nhu cầu về NAS là nhu cầu ngày càng tăng về lưu trữ dữ liệu an toàn, truy cập dễ dàng, ngày càng tăng SOHO (Văn phòng nhỏ hoặc Văn phòng tại nhà), nhu cầu quản lý dữ liệu tập trung và hơn thế nữa.

Bộ nhớ Đính kèm Mạng (NAS) hoạt động chính xác như thế nào?

NAS là một hệ thống / thiết bị bao gồm phần cứng và phần mềm được kết nối trực tiếp với mạng. Nó có thể được kết nối với bộ định tuyến bằng cáp LAN.

Từ quan điểm phần cứng, NAS bao gồm một nhóm ổ cứng trong một mảng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, CPU (bộ xử lý) và RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) để quản lý hệ thống tệp, khởi chạy ứng dụng, xử lý tệp phương tiện, nhiều người dùng quản lý. , vân vân.

Cấu hình phần cứng quyết định tốc độ và khả năng mở rộng của NAS. Theo quan điểm phần mềm, NAS bao gồm một hệ điều hành, cụ thể là Linux, để quản lý toàn bộ hệ thống NAS.

Điểm độc đáo của NAS là nó có thể được truy cập bởi nhiều người từ nhiều địa điểm khác nhau, thậm chí thông qua thiết bị di động.

NAS giúp tập trung dữ liệu và tối ưu hóa việc sử dụng lưu trữ. Nó cung cấp tính khả dụng cao của dữ liệu sử dụng RAID và khả năng chịu lỗi.

Dữ liệu trong NAS được lưu trữ trong các mảng đĩa, dữ liệu được xử lý bằng bộ xử lý và RAM và toàn bộ thiết bị được quản lý bởi hệ điều hành. Mọi người truy cập dữ liệu thông qua ứng dụng di động hoặc cổng web.

Hãy cùng điểm qua một số thiết bị NAS tốt nhất trên thị trường hiện tại.

NAS Synology DS920

Synology 4-bay NAS DS920 có bộ vi xử lý 4 nhân mang lại khả năng lập chỉ mục tệp nhanh hơn 15,5%, lập chỉ mục ảnh nhanh hơn 24% và phản hồi internet nhanh hơn 133%. Thiết bị NAS này có RAM 4 GB có thể mở rộng lên đến 8 GB.

Nó hỗ trợ nhiều giao thức chia sẻ tệp như CIFS, AFP, NFS, FTP cho phép mọi người tập trung tệp hoặc đồng bộ tệp trên nhiều thiết bị ở nhiều vị trí.

Giải pháp bảo mật thông minh của nó cho phép kết nối nhiều camera IP với tính năng phát trực tiếp và tích hợp các mô-đun I / O.

Nhờ dung lượng bộ nhớ lớn và tốc độ xử lý 2,7 GHz, người dùng có thể chuyển mã video 4K H.265 / H.264 lên đến 1080p và truyền trực tuyến đến TV HD, trình phát đa phương tiện kỹ thuật số, điện thoại di động và máy tính.

Đặc trưng

 • Có hai khe cắm SSD tích hợp cho ổ SSD giúp tăng đầu vào / đầu ra của hệ thống và hiệu suất ứng dụng nhanh hơn 20 lần
 • Khả năng mở rộng: Hỗ trợ lên đến 9 ổ cứng với DX517. mô đun mở rộng
 • Nhiều phiên bản sao lưu có thể được lưu trữ với sao lưu gia tăng cấp khối và sao lưu chéo
 • Một giải pháp giám sát hoàn chỉnh để ghi lại, giám sát và quản lý

Nếu bạn đang tìm kiếm sao lưu và bảo mật dữ liệu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì Synology 4-bay DS920 NAS là sự lựa chọn tốt nhất. Ngay cả các công ty đang tìm kiếm khả năng mở rộng cũng có thể cắm Synology DX517 bên ngoài để có khối lượng dữ liệu ngày càng tăng.

WD My Cloud Home

WD My Cloud Home là một thiết bị lưu trữ đám mây cá nhân dễ sử dụng. Nó dễ dàng kết nối với mạng wifi thông qua bộ định tuyến. Nó có thể được truy cập ở bất cứ đâu mà không phải trả phí đăng ký.

  11 phần mềm và ứng dụng biên tập ảnh hỗ trợ trí tuệ nhân tạo tốt nhất dành cho chuyên gia

Tất cả dữ liệu điện thoại thông minh của bạn như hình ảnh, video có thể được đặt thành sao lưu và đồng bộ hóa tự động và thậm chí dữ liệu từ máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc đám mây của bạn có thể được sao lưu không dây.

Bạn có thể kết nối các ổ dữ liệu bên ngoài như ổ cứng HDD hoặc USB để nhanh chóng nhập và xuất dữ liệu.

Đặc trưng

 • Bộ nhớ tập trung cho tất cả các tệp và tính năng tìm kiếm với ngày và giờ
 • Truy cập, tải lên và chia sẻ ảnh, video và tệp từ mọi nơi bằng ứng dụng My Cloud Home.
 • Nó tương thích với cả MAC và Windows cũng như các thiết bị IOS và Android
 • Phần mềm có sẵn của nó cho phép thiết lập sao lưu và đồng bộ hóa một cách dễ dàng

Đám mây cá nhân WD 4TB này thích hợp cho việc sử dụng gia đình hoặc cá nhân. Giao diện thân thiện với người dùng giúp bạn dễ dàng sử dụng.

WD My Cloud EX2 Ultra

WD My Cloud EX2 là một NAS hiệu suất cao với nhiều tùy chọn RAID để sao lưu và bảo vệ dữ liệu. Nó đi kèm với RAID 0 để tăng hiệu suất, RAID 1 để sao chép dữ liệu và JBOD (Just a Bunch of Disks) cho các cấu hình không phải RAID.

Để đảm bảo truyền phát mượt mà và hiệu suất cao, nó được tích hợp bộ xử lý lõi kép 1,3 GHz và 1 GB RAM DDR. Nó đi kèm với ứng dụng di động My Cloud OS 5, cho phép bạn lưu trữ, truy cập và phát trực tuyến nội dung của mình ở bất kỳ đâu.

Đặc trưng

 • Tự động đồng bộ hóa các tệp trên tất cả các máy tính của bạn
 • Mã hóa khối lượng: Mã hóa khối lượng 256 AES để bảo vệ các tệp của bạn trên toàn mạng.
 • Sao lưu toàn bộ: Acronis True Image sao lưu hệ điều hành, ứng dụng, cài đặt và các tệp riêng lẻ.
 • Hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba: Plex, Dropbox, WordPress, v.v.

Nó có thể được sử dụng tại văn phòng gia đình và các tổ chức cấp trung bình để sao lưu với tùy chọn dự phòng dữ liệu. Bảo vệ dữ liệu dựa trên AI nhằm bảo vệ chống lại các cuộc tấn công ransomware và phần mềm độc hại.

QNAP 4 Bay TS-451D2

QNAP 4Bay TS-451D2 NAS cung cấp nhiều không gian lưu trữ cho cả gia đình và doanh nghiệp nhỏ. Người dùng có thể lưu, chia sẻ và lưu trữ các tập tin.

Người dùng doanh nghiệp hoặc các tổ chức nhỏ có thể kết nối cục bộ hoặc từ xa để truy cập liền mạch vào các tệp công việc vì nó có bộ xử lý lõi kép 2.0 GHz có thể mở rộng lên đến 2.9 GHz.

Người dùng gia đình có thể tận hưởng trải nghiệm đa phương tiện chất lượng cao với đầu ra và phát trực tiếp 4K HDMI 2.0. Tích hợp lưu trữ đám mây của bên thứ ba cho phép bạn kết nối bộ nhớ đám mây hiện có của mình.

Đặc trưng

 • Lưu trữ các máy ảo và vùng chứa để chạy các ứng dụng khác nhau
 • Đám mây riêng hỗ trợ bảo vệ tài khoản, chặn IP, xác minh và mã hóa hai bước
 • Công nghệ QuDedup loại bỏ sự trùng lặp dữ liệu trước khi được lưu trữ trên NAS để tiết kiệm không gian lưu trữ, băng thông sử dụng và thời gian sao lưu.

NAS lý tưởng cho người dùng gia đình riêng cũng như cho môi trường SOHO (Văn phòng nhỏ / Văn phòng tại nhà). Người dùng gia đình có thể sử dụng nó để truy cập nội dung đa phương tiện, bao gồm cả nội dung HDMI, trong khi nhân viên văn phòng có thể truy cập dữ liệu tại chỗ hoặc từ xa.

Netgear 4-Bay ReadyNAS

Netgear 4-Bay ReadyNAS cung cấp công nghệ giàu tính năng và bộ lưu trữ với dung lượng lên đến 48 terabyte (khoang 4 thiết bị). Nó hỗ trợ tốc độ truy cập nhanh hơn lên đến tốc độ đọc 200MB / s và ghi 160MB / s và cũng hỗ trợ nội dung full HD 1080p.

Công nghệ chụp nhanh Netgear theo dõi các phiên bản tệp trước đó để khôi phục dễ dàng. Công nghệ bit đỏ độc đáo bảo vệ phương tiện khỏi bị suy giảm chất lượng. Tự động sao lưu nhiều thư mục và RAID bảo vệ dữ liệu trong trường hợp thiết bị bị lỗi.

Đặc trưng

 • Phần mềm chống vi-rút thời gian thực để bảo vệ khỏi vi-rút và phần mềm độc hại
 • Được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ 1.4GHz và RAM 2GB cho phép đọc / ghi hoạt động tốt hơn
 • Hỗ trợ ổ cứng SATA và SSD (ổ cứng)
 • ReadyCLOUD cổng web và ứng dụng di động để xây dựng một đám mây riêng đơn giản và an toàn

Mặc dù được khuyến nghị sử dụng cho mục đích riêng tư, danh sách tính năng phong phú và giới thiệu các công nghệ tiên tiến như RAID, hỗ trợ SSD và hệ thống tệp BTRFS khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho các mạng văn phòng nhỏ.

Asustor Lockerstor 2

Vịnh hai ổ đĩa NAS Asustor (AS6602T) từ Lockerstor là một thiết bị từng đoạt giải thưởng đứng thứ hai ở Đức vào năm 2021 theo dữ liệu từ tạp chí CHIP.

ASUSTOR là đối tác chính thức của Adobe và bộ nhớ của nó tích hợp với Adobe Creative Cloud cho các thiết kế và dự án sử dụng hệ sinh thái Adobe từng đoạt giải thưởng.

NAS này có RAM 4GB DDR4, nhanh hơn 30% so với RAM DDR3 và được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Intel Celeron Gemini Lake mới nhất với 4MB bộ nhớ đệm tích hợp để xử lý nhanh hơn.

Phần cứng và phần mềm tương thích với các môi trường ảo tốt nhất như VMware, Citrix và Microsoft Hyper-V.

  Cách giải mã dữ liệu phân tích iPhone

Đặc trưng

 • Hai cổng 2,5 GbE với khả năng mở rộng lên đến 5 Gb / giây với phần cứng được hỗ trợ
 • Dễ dàng bật và tắt NAS của bạn từ xa hoặc cục bộ bằng ứng dụng di động.
 • Hai cổng M.2 NVMe SSD để lưu vào bộ nhớ đệm nhanh
 • Tường lửa tích hợp và bảo vệ ADM bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm và ngăn chặn tin tặc truy cập vào NAS của bạn.

Một trong những thiết bị NAS hiện đại nhất trong danh mục hai khoang. Nó có thể được sử dụng với nội dung HD trực tuyến cho nhà riêng và lưu trữ dữ liệu được ủy quyền trên thiết bị NAS sao lưu an toàn hơn và nhanh hơn cho các văn phòng nhỏ.

Buffalo LinkStation 220DR

Buffalo LinkStation là kho lưu trữ kết nối mạng 2 ổ thông minh, nhanh chóng và được trang bị các chức năng lưu trữ riêng tư các tệp âm thanh, video và các tệp dữ liệu khác. Nó đi kèm với các thiết bị NAS được cấu hình sẵn để có hiệu suất và độ tin cậy RAID vượt trội.

Nó có các chức năng đa phương tiện khác nhau như Sao chép trực tiếp, DSD (Luồng kỹ thuật số trực tiếp). Direct Copy tự động chuyển các tệp phương tiện từ các thiết bị kỹ thuật số sang trang web LinkStation của bạn, trong khi DSD phát các tệp âm thanh cao cấp mà không làm giảm chất lượng.

Đặc trưng

 • Ứng dụng khách BitTorrent tích hợp để tải trực tiếp các tệp lớn xuống thiết bị mà không cần máy tính
 • Sao lưu khả năng tương thích với các hệ thống Windows và MAC thông qua NovaBACKUP Buffalo Edition và Time Machine dành cho hệ thống Mac từng đoạt giải thưởng.
 • Các mức RAID được hỗ trợ: RAID 0, RAID 1
 • Nó có bộ xử lý 800 MHz và RAM DDR3 256 MB

Nó có các tính năng NAS cơ bản và tốc độ xung nhịp CPU và RAM trung bình. Nó có thể được sử dụng cho mục đích cá nhân để tạo một đám mây riêng để lưu trữ các tệp phương tiện. Nó không thích hợp để sử dụng chính thức vì các thông số kỹ thuật thấp hơn của nó có thể làm chậm hoạt động.

Terramaster F2-210 2-Bay

Đây là một mạnh mẽ và giá cả phải chăng NAS TerraMaster và phù hợp với mọi thứ, từ các ứng dụng đa phương tiện cá nhân đến lưu trữ và bảo vệ dữ liệu chính thức nhỏ. Nó là một NAS hai khoang và hỗ trợ 18 terabyte dung lượng lưu trữ có thể mở rộng lên đến 32 GB.

Máy được trang bị vi xử lý lõi tứ cao cấp tốc độ 1,4 GHz và RAM 1 GB và hỗ trợ các thao tác đọc / ghi 124 MB / s. Thiết bị NAS này có nhiều phương pháp sao lưu dữ liệu RAID 0, RAID 1, JBOD và SINGLE, đồng thời hỗ trợ các giao thức HTTP, SMB / CIFS, AFP, FTP, NFS và WebDAV.

Đặc trưng

 • Hỗ trợ đồng bộ hóa tệp với Google Drive, Dropbox và OneDrive
 • Đối với doanh nghiệp nhỏ: Khả năng tạo máy chủ email, máy chủ web, máy chủ FTP, cơ sở dữ liệu MySQL, hệ thống CRM, v.v.
 • Tích hợp ứng dụng Docker Hub để dễ dàng tạo, quản lý và triển khai các ứng dụng vùng chứa cho nhóm của bạn.
 • Hỗ trợ sao lưu từ nhiều thiết bị bao gồm Windows, MAC, thiết bị di động, thiết bị lưu trữ USB, máy chủ tệp, v.v.

Được đề xuất cho môi trường SOHO (Văn phòng nhỏ tại nhà) và sử dụng cá nhân. NAS này có một số tính năng bao gồm lưu trữ có thể mở rộng, hiệu suất đa phương tiện, đám mây riêng, công cụ bảo vệ dữ liệu, ứng dụng khởi động từ xa và cài đặt dễ dàng.

Synology DS221 + NAS

Các Synology DS220 + có cấu trúc rất nhỏ gọn và được thiết kế để hợp lý hóa dữ liệu của bạn và cung cấp giao diện đơn giản để truy cập các tệp phương tiện. Dự phòng RAID 1 (Mảng dự phòng của đĩa độc lập) của nó cung cấp các chức năng bảo vệ và khôi phục dữ liệu trong trường hợp thiết bị bị lỗi.

Nó được tích hợp trong bộ vi xử lý 2 nhân mạnh mẽ không chỉ giúp tăng tốc độ truy cập vào các ứng dụng chuyên sâu mà còn cải thiện khả năng lập chỉ mục ảnh, thời gian đọc / ghi và truy cập web. Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình thông qua các ứng dụng web được cấu trúc trên ba trung tâm – đài âm thanh, đài ảnh và video.

Đặc trưng

 • Hiệu suất của một ứng dụng được tăng lên 15%
 • Ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép bạn truy cập dữ liệu cơ quan hoặc dữ liệu gia đình của mình từ mọi nơi
 • Hệ thống tệp Btrfs ngăn ngừa hỏng dữ liệu và giảm chi phí bảo trì
 • Phục hồi tệp tự động phát hiện và khôi phục các tệp bị hỏng mà không cần sự can thiệp của người dùng

NAS Synology 2 bay lý tưởng cho các mạng SOHO (Văn phòng nhỏ và Văn phòng tại nhà). Người dùng không phải lo lắng về khả năng tương thích của hệ điều hành, vì NAS này hỗ trợ tất cả các nền tảng như Windows, macOS, Linux, Android và iOS.

Bộ nhớ mạng được đính kèm miễn phí (NAS)

Trong phần này, chúng tôi xem xét thông tin ngắn gọn về phần mềm NAS miễn phí. Chúng tôi đã xem xét thiết bị NAS ở trên, nhưng NAS MIỄN PHÍ này là phần mềm duy nhất bạn cần cài đặt trên máy chủ của riêng mình. Đừng lo lắng nếu bạn không có, bạn có thể nhận được một máy ảo đám mây.

TrueNAS Core

Các TrueNAS Trang web (trước đây được gọi là FreeNAS) tuyên bố rằng hơn 35% trong số 500 công ty trong danh sách Fortune sử dụng NAS của họ.

  Cấp các chứng chỉ và huy hiệu chuyên nghiệp với Sertifier techpoe.com

Phiên bản miễn phí hỗ trợ một nút duy nhất, trong khi cũng có phiên bản dành cho doanh nghiệp và phiên bản trung tâm dữ liệu.

Phần mềm này có thể được cài đặt trên bất kỳ nền tảng phần cứng nào và bất kỳ hệ thống chia sẻ dữ liệu ảo nào qua mạng. Phần mềm này cung cấp phương pháp đơn giản nhất để tạo không gian lưu trữ trung tâm.

Phần mềm miễn phí này đi kèm với hệ thống tệp ZFS bảo vệ và sao lưu tất cả dữ liệu của bạn để có thể truy cập và sử dụng ở mọi nơi. Các doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức lớn có thể chọn phiên bản trả phí vì các tính năng nâng cao và mô hình khả năng mở rộng của nó.

Đặc trưng
Hỗ trợ mã hóa, sao chép, ảnh chụp nhanh, bảo vệ dữ liệu, chia sẻ tệp và hơn thế nữa.

Bạn có thể thiết lập FreeNAS và chạy sau vài phút Kamatera với mức thấp nhất là $ 6 một tháng.

XigmaNAS

XigmaNAS hỗ trợ nhiều hệ điều hành như Windows, Apple, UNIX để lưu trữ và chia sẻ các tệp phương tiện và dữ liệu.

Dễ dàng cài đặt và cấu hình, sử dụng cho cả gia đình và các yêu cầu phức tạp trong môi trường doanh nghiệp. Nó cho phép bạn dễ dàng quản lý và chia sẻ một lượng lớn dữ liệu trên mạng của mình.

XigmaNAS cũng bao gồm nhiều tính năng phát trực tuyến khác nhau để chia sẻ phương tiện của bạn với các thiết bị khác trên mạng của bạn.

Đặc trưng

 • Hỗ trợ ba phần mềm RAID 0, 1 và 5 để bảo vệ và nâng cao dữ liệu
  Trình khởi tạo iSCSI: Để gửi dữ liệu đến một mảng lưu trữ bên ngoài dựa trên iSCSI
 • RRDtool: Để xử lý dữ liệu chuỗi thời gian như băng thông mạng, nhiệt độ hoặc tải CPU
 • Máy đo băng thông mạng (iPerf3): Một công cụ để đo lường và điều chỉnh hiệu suất mạng
 • VirtualBox với máy chủ WebSocket VNC – phục vụ mục đích tương tự như máy chủ Giao thức Máy tính Từ xa.

Openfiler miễn phí NAS

Openfiler là một hệ thống phần mềm NAS cung cấp lưu trữ mạng dựa trên tệp. Nó dựa trên CentOS Linux và là phần mềm miễn phí được cấp phép theo GNU GPLv2.

Với Openfiler NAS, bạn có thể sử dụng hiệu quả tài nguyên hệ thống và dung lượng lưu trữ trên mạng trên nhiều nền tảng.

Nó hỗ trợ cả RAID phần mềm và phần cứng với các công cụ giám sát và cảnh báo. Nó có thể được cài đặt trên kim loại trần hoặc nền tảng ảo hóa.

Đặc trưng

 • mục tiêu ảo hóa iSCSI
 • Quản lý dựa trên web mạnh mẽ
 • Có thể mở rộng lên đến 60TB + và hỗ trợ âm lượng
 • Sao chép cấp khối từ xa

Làm thế nào để chọn NAS cho mạng của bạn?

Mỗi thiết bị điện tử đều có các chỉ số hoặc thông số kỹ thuật phải được xem xét trước khi mua và điều này hoàn toàn dựa trên cách sử dụng và điều này cũng áp dụng cho các thiết bị NAS. Phương trình thông số kỹ thuật này ảnh hưởng trực tiếp đến giá của thiết bị NAS.

Nếu bạn định sử dụng NAS cho mục đích cá nhân hoặc gia đình, bạn có thể thích cấu hình thấp hơn và nếu bạn cần dung lượng lưu trữ lớn và bảo vệ cao hơn thì hãy chuyển sang cấu hình cao hơn.

Dưới đây là những điểm chính cần xem xét trước khi chọn NAS tốt nhất.

 • Tốc độ và hiệu suất: CPU và RAM càng cao thì tốc độ và hiệu suất của NAS càng cao. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thích bộ vi xử lý lõi cao hơn và RAM mở rộng vì lý do khả năng mở rộng.
 • Dung lượng lưu trữ: NAS với 1 hoặc 2 thiết bị bay là đủ để sử dụng trong gia đình hoặc cá nhân. Các doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ có thể chọn từ 3 đến 5 ngăn thiết bị và thậm chí một ngăn thiết bị bổ sung để mở rộng trong tương lai.
 • Bảo vệ dữ liệu (Protection): Chức năng này rất quan trọng đối với các tổ chức muốn bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của họ. Một NAS có chức năng RAID sẽ có ý nghĩa đối với điều này. Ngay cả tường lửa hoặc ngăn chặn khỏi các mối đe dọa mạng và các cuộc tấn công phần mềm độc hại cũng sẽ làm được.
 • Truy cập từ xa: Các ứng dụng di động dễ sử dụng hoặc quyền truy cập web là điều cần thiết để sao lưu, chia sẻ và khôi phục dễ dàng có thể được truy cập từ mọi nơi. Chức năng này có sẵn trên tất cả các loại NAS hiện nay.
 • Khác: Bạn có thể mua một NAS có hoặc không có ổ cứng HDD. Nếu bạn muốn chọn thiết bị của riêng mình, bạn có thể chọn thiết bị không ổ đĩa, nhưng bạn sẽ cần phải định cấu hình thiết bị đó. NAS với ổ cứng HDD được cấu hình sẵn và sẵn sàng sử dụng.
 • Tích hợp đám mây cũng là một tính năng khác nếu bạn muốn chuyển dữ liệu của mình sang đám mây riêng tư hoặc công cộng.
 • Cổng USB: Đảm bảo bạn có cổng USB 3.0 vì nó nhanh hơn nhiều so với USB 2.0.

Kết luận 👨‍🏫

Nếu bạn có dữ liệu cá nhân hoặc một quan chức, thì việc bảo vệ và sao lưu là những điều cần phải có. Quá trình sao lưu và khôi phục phải đơn giản và có thể thực hiện được với giao diện NAS thân thiện với người dùng.

NAS cung cấp các phương pháp sao lưu và bảo vệ đa năng. Nếu bạn đang tìm kiếm NAS sử dụng cá nhân hoặc gia đình thì bạn có thể chọn Synology 2 Bay NAS DS220, WD 4TB My Cloud, Asustor LOCKERSTOR 2, TERRAMASTER F2-210 2 và nếu bạn đang tìm kiếm dung lượng lưu trữ lớn, dự phòng thì bạn có thể sử dụng Synology 4 khoang NAS DS920, QNAP 4 Bay, Netgear 4-Bay ReadyNAS lưu trữ, v.v.

x