12 Nền tảng công việc phiên âm làm việc tại nhà

Spread the love

Công việc sao chép từ xa đã trở nên vô cùng phổ biến trong thời gian gần đây. Dưới đây là một số nền tảng công việc phiên âm làm việc tại nhà để bắt đầu với tư cách là một người làm nghề tự do.

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi rất nhiều thứ chỉ sau một đêm đối với mọi người, bao gồm cả cách mọi người làm việc. Một trong những bước phát triển quan trọng nhất xung quanh vấn đề này là quá trình chuyển đổi sang “làm việc tại nhà” hoặc công việc từ xa.

Trước đại dịch, đã có sự do dự liên quan đến làm việc từ xa, nhưng giờ mọi thứ đã thay đổi. Các sự kiện diễn ra đã giúp chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của chúng và đã có một lượng lớn nhân viên chọn làm việc từ xa trên toàn thế giới.

Khi đại dịch đang giảm dần và hoạt động kinh doanh đang tăng tốc, làm việc từ xa, ban đầu là áp lực đối với nhân viên, đã trở thành một “điều bình thường mới”.

Theo nghiên cứu Talent Tech Outlook 2022, 82% mọi người thích làm việc tại nhà hơn là văn phòng.

‘Mô hình ưu tiên từ xa’ không chỉ có lợi cho người lao động mà còn có lợi cho người sử dụng lao động.

Một lĩnh vực quan trọng đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng nhanh chóng trong thời kỳ này là phiên mã. Nói một cách đơn giản, đó là chuyển đổi lời nói hoặc âm thanh thành văn bản viết. Tuy nhiên, một lần nữa, nó không đòi hỏi sự sáng tạo và bạn có thể sử dụng các kỹ năng lắng nghe và quan sát để nắm bắt thông tin được mô tả.

Bạn có thể bắt đầu với nó nếu bạn có máy tính xách tay và phần mềm xử lý văn bản (Notepad, Google Docs hoặc thậm chí là MS Word). Ngoài ra, nhiều ứng dụng và trang web mang đến cơ hội thực hiện công việc sao chép tại nhà mà không cần phải tìm kiếm khách hàng bên ngoài.

Nhưng trước khi chúng tôi đi sâu vào các nền tảng này, bạn phải hiểu lợi ích của cơ hội làm việc từ xa.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Lợi ích của việc làm việc tại nhà là gì?

Tăng năng suất

So với môi trường công sở, làm việc tại nhà mang đến khung cảnh yên tĩnh hơn, giúp nhân viên tập trung hơn vào công việc.

Ngoài ra, thường có ít sự gián đoạn hơn và ít chính sách văn phòng hơn, cho phép nhân viên tập trung vào những vấn đề quan trọng.

Sức khỏe nhân viên được cải thiện

Làm việc từ xa loại bỏ yêu cầu đi làm, điều này có thể gây căng thẳng cho nhân viên. Nó tiết kiệm thời gian và mang lại lợi ích sức khỏe cho nhân viên bằng cách ngủ nhiều hơn, tập thể dục, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình hoặc nấu những món ăn tốt cho sức khỏe.

Tiết kiệm chi phí

Cả người lao động và người sử dụng lao động đều tiết kiệm tiền khi làm việc từ xa. Nhân viên tiết kiệm nhiên liệu, vận chuyển, bãi đậu xe và bảo trì, cuối cùng là thêm nhiều tiền hơn vào túi của họ.

Người sử dụng lao động tiết kiệm các chi phí như không gian văn phòng, hóa đơn tiện ích, vật tư văn phòng, an ninh, chi phí chung, v.v.

Uyển chuyển

Tùy chọn làm việc tại nhà mang lại sự linh hoạt và nhanh nhẹn hơn. Ngoài ra, những nhân viên không còn bị giới hạn trong văn phòng có thể thích hợp hơn để làm việc theo giờ linh hoạt một cách thuận tiện, bất cứ lúc nào trong ngày hoặc thậm chí vào cuối tuần.

Cân bằng cuộc sống công việc

Làm việc từ xa tiết kiệm rất nhiều thời gian đi lại. Ngoài ra, nhân viên có thể sử dụng tương tự để cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ. Cho dù đưa đón con ở trường, làm việc nhà, chạy việc vặt hay làm việc tại nhà đều giúp bạn cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc dễ dàng hơn.

  Babbel hay Duolingo tốt hơn cho việc học một ngôn ngữ?

Công việc phiên âm là gì?

Công việc sao chép đòi hỏi phải nghe âm thanh hoặc video và chuyển đổi chúng thành định dạng văn bản. Người sao chép các bản ghi được gọi là người phiên âm.

Làm công việc phiên âm là lý tưởng cho những người muốn làm việc tại nhà. Nhiều loại âm thanh hoặc video được sao chép hàng ngày, bao gồm các cuộc gọi điện thoại, cuộc họp, hội thảo, bài giảng, v.v., điều đó có nghĩa là nghề nghiệp này có vô số cơ hội nếu bạn làm việc chính xác và hiệu quả.

Có nhiều lĩnh vực trong phiên mã – nghiên cứu chung, pháp lý, y tế và thị trường. Trong hầu hết các trường hợp, các công việc sao chép chung không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức nào trước đó. Tuy nhiên, một số kinh nghiệm hoặc đào tạo là cần thiết trong trường hợp công việc chuyên môn như y tế và pháp lý.

Các nền tảng khác nhau hiện có cung cấp các công việc từ xa dễ dàng cho công việc sao chép.

Trước khi thảo luận về các nền tảng và tính năng của chúng, hãy hiểu các yêu cầu kỹ thuật cho công việc này.

Các yêu cầu trước khi đăng ký công việc phiên âm là gì?

Để bắt đầu với công việc sao chép, bạn sẽ cần một số thiết bị cần thiết như sau:

  • Máy tính: Thiết bị đầu tiên bạn cần để bắt đầu là máy tính. Dựa trên sở thích của mình, bạn có thể quyết định nên giữ máy tính để bàn, máy tính xách tay hay cả hai.
  • Kết nối Internet ổn định: Kết nối Internet ổn định rất quan trọng để quản lý công việc của bạn một cách hiệu quả. Vì hầu hết các công ty này hoạt động thông qua hệ thống dựa trên web nên bạn phải có kết nối WiFi tốt.
  • Microsoft Word: Mặc dù không bắt buộc phải sử dụng MS Word cho các bài tập của bạn, nhưng thật tốt nếu có vì hầu hết các công ty đều chấp nhận các bài tập ở định dạng “.docx” hoặc “.txt”. Nếu bạn không có MS Word, bạn cũng có thể yêu cầu nhà tuyển dụng của mình cung cấp các lựa chọn thay thế.
  • Tai nghe: Sử dụng tai nghe cho phép bạn nghe các tệp âm thanh rõ ràng hơn. Mặc dù điều này không bắt buộc nhưng việc đầu tư vào tai nghe tốt có thể giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.
  • Phần mềm: Các công cụ phần mềm như Hiểu biết và Mô tả cho phép bạn tạo bản ghi của các tệp âm thanh và video. Chúng cũng có thể giúp bạn sử dụng thời gian một cách hiệu quả, tạo ngay bản ghi từ các tệp phương tiện.

Ngoài tất cả những yêu cầu này, điều cần thiết là phải có kỹ năng nghe và đánh máy tốt. Ví dụ: với tư cách là người phiên âm tự do, hầu hết công việc của bạn là nghe các tệp âm thanh và video. Trong một kịch bản như vậy, điều cần thiết là phải có các kỹ năng trên.

Dưới đây là các nền tảng công việc phiên âm làm việc tại nhà hàng đầu để giúp bạn tìm được công việc phiên âm.

Tái bản

Rev là một trong những nền tảng công việc sao chép lớn nhất và nổi tiếng nhất. Bạn có thể đăng ký nền tảng bằng cách làm bài kiểm tra và gửi bảng điểm mẫu cho đơn đăng ký của mình.

Sau khi được phê duyệt, bạn có thể tìm các công việc phiên âm được trả lương cao trực tuyến và làm việc cho các khách hàng trên toàn thế giới.

Với tư cách là người phiên âm, bạn sẽ được trả tiền vào thứ Hai hàng tuần qua PayPal cho mỗi công việc phiên âm đã hoàn thành trong tuần qua.

Nền tảng này cho phép những người làm việc tự do quyết định tần suất làm việc của họ, giúp họ chọn một lịch trình tập trung vào tính linh hoạt.

Rev là một lựa chọn tốt cho những ai muốn làm công việc sao chép tự do và nó chỉ yêu cầu một máy tính và kết nối Internet ổn định.

TranscribeMe

Một nền tảng chuyên biệt dành riêng cho việc tìm kiếm công việc phiên âm tại nhà, TranscribeMe phục vụ các ngành như pháp lý, nghiên cứu y tế và giáo dục, cùng những ngành khác.

Những người làm việc tự do trên cổng thông tin này được hưởng mức lương cao nhất, các nguồn tài nguyên để học hỏi và phát triển cùng với sự linh hoạt hơn để làm việc theo lịch trình của họ. Thu nhập trên nền tảng bắt đầu từ 15 đô la đến 22 đô la mỗi giờ âm thanh và những người làm việc tự do có thể dễ dàng kiếm được tối thiểu 2.200 đô la mỗi tháng tại đây.

  Adobe InCopy: Chi phí, tính năng và tải xuống

Nền tảng này cung cấp hướng dẫn được cá nhân hóa, điều này rất có lợi nếu bạn muốn phát triển kỹ năng của mình và có được những cơ hội tốt hơn. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể nộp đơn xin việc chú thích dữ liệu từ xa.

NóiViết

SpeakWrite là một trong những cổng thông tin hàng đầu để tìm kiếm công việc phiên âm từ xa trực tuyến. Những người làm việc tự do có thể làm việc trong nhiều ngành (pháp lý, dịch vụ bảo vệ, nghiên cứu y tế, v.v.) trong khi thiết lập lịch trình của họ. Họ thậm chí có thể chọn công việc, giúp dễ dàng kiếm thêm tiền bằng kỹ năng của họ.

Bạn chỉ cần phần mềm xử lý văn bản, kết nối Internet và ít nhất 4 giờ làm việc mỗi tuần. Công ty có những chính sách nhất định về chất lượng và tính chuyên nghiệp, đó là lý do tại sao họ chỉ chấp nhận 1% số người nộp đơn.

Họ cũng có một ứng dụng dành cho các dịch giả tự do đăng ký và quản lý công việc của họ. Ngoài ra, những người phiên âm có trình độ tiếng Tây Ban Nha cũng có thể đăng ký tham gia nền tảng này.

bàn phím

Speechpad là một nền tảng công việc phiên âm từ xa trả tiền cho bạn mỗi phút (bất cứ nơi nào trong khoảng từ $2-$5).

Nhóm tại Speechpad hoàn toàn làm việc từ xa và tạo ra các công cụ giúp người phiên âm dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ, giúp họ làm việc hiệu quả và kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn thậm chí có thể có cơ hội phát triển trong vai trò của mình, điều này dẫn đến các khoản thanh toán và trách nhiệm tốt hơn.

Nền tảng này không chỉ giới hạn ở các bản chép lời; nó cũng có các dự án dịch thuật, đánh giá và phụ đề.

GoTranscript

Với một nền tảng dành riêng cho các công việc phiên âm tự do, GoTranscript có một mạng lưới mạnh mẽ gồm những người phiên âm tự do trên toàn thế giới. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là kết nối Internet và máy tính.

Các dịch giả tự do làm việc theo giờ linh hoạt và có thể chọn dự án của họ. Các dự án thường bao trùm các ngành khác nhau và bạn có thể nhận được phản hồi giúp cải thiện kỹ năng của mình.

Nhóm hỗ trợ khá đáng tin cậy và thân thiện, đồng thời các ngôn ngữ được hỗ trợ ở đây bao gồm tiếng Đan Mạch, tiếng Ả Rập, tiếng Ấn Độ, tiếng Hy Lạp, tiếng Hàn, tiếng Phần Lan và tiếng Do Thái, cùng những ngôn ngữ khác.

ĐúcTừ

Với hơn 10.000 khách hàng, CastingWords là cổng thông tin việc làm phiên âm làm việc tại nhà cao cấp với giá tính theo phút và thuê dịch giả tự do thông qua cổng thông tin Workshop & Upwork của họ.

Bạn thường được yêu cầu làm việc trong các dự án chuyển đổi bản ghi âm thành định dạng văn bản thuần túy, HTML và MS Word.

Để đủ điều kiện làm việc, bạn cần đăng ký bằng cách thực hiện bài đánh giá mẫu trên cổng thông tin Hội thảo. Sau khi được phê duyệt, bạn có thể dễ dàng nhận nhiệm vụ mới thường xuyên.

Phiên mã GMR

GMR Transcription là một trong những công ty nổi tiếng nhất trong lĩnh vực sao chép. Công ty thường xuyên quảng cáo các công việc sao chép từ xa, tuyển dụng những người có kỹ năng đánh máy, quan sát và lắng nghe xuất sắc.

Họ có một hệ thống phản hồi mạnh mẽ giúp bạn trở nên năng suất hơn, nâng cao kỹ năng và làm việc trong các dự án thú vị. Nền tảng này có rất nhiều yêu cầu đối với người phiên âm tiếng Tây Ban Nha.

Bạn là người hoàn toàn phù hợp với công ty này nếu bạn có kết nối WiFi ổn định cùng với máy tính, MS Word và tai nghe.

ghi nhanh

Quicktate là một cổng thông tin việc làm tự do thân thiện với người dùng, cho phép bạn kiếm tiền bằng cách sao chép các bản ghi âm thanh hoặc video. Nó cung cấp nhiều công việc sao chép khác nhau, bao gồm ghi chú pháp lý, báo cáo y tế, thư từ, bản ghi nhớ, v.v.

  Cách tạo một cuốn sách trong Minecraft

Nền tảng này cũng cho phép bạn thực hiện các công việc sử dụng các ngôn ngữ khác nhau, đảm bảo tăng cường sự tham gia trên toàn thế giới. Nó trả tiền cho bạn cho mỗi từ bạn phiên âm; phần tốt nhất là bạn có thể mã hóa thu nhập của mình hàng tuần.

Để đăng ký Quicktate, bạn phải trên 18 tuổi và có tài khoản PayPal.

người ghi chép

Scribie là một trong những nền tảng công việc sao chép phổ biến nhất và được nhiều khách hàng tin tưởng. Nó cho phép bạn làm việc một cách thuận tiện và kiếm được tới 20 đô la mỗi giờ âm thanh.

Scribie làm cho công việc của người sao chép trở nên dễ dàng hơn bằng cách cung cấp bản sao tự động giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tất cả những gì bạn cần làm là hoàn thành một bài kiểm tra để bắt đầu hành trình của mình trên Scribie. Sau khi được chứng nhận, bạn sẽ trở thành người chuyển đổi và dựa trên hiệu suất của bạn, bạn có thể được thăng chức thành người đánh giá, người đọc thử và QC.

Như trên

Ditto Transcripts là một nền tảng rất phù hợp cho công việc sao chép từ xa. Nó chủ yếu nhằm mục đích sao chép liên quan đến thực thi pháp luật, nói chung, y tế, tài chính và pháp lý. Ditto có một lượng lớn khách hàng, bao gồm các công ty luật nổi tiếng, cơ quan thi hành án, bệnh viện, các công ty trong danh sách Fortune 500, v.v.

Vì Ditto hoàn toàn có trụ sở tại Hoa Kỳ nên nó chủ yếu thuê những người phiên âm người Mỹ có trình độ, những người cung cấp các bản phiên âm chất lượng với độ chính xác 99%. Nó cho phép bạn kiếm tới 1,10 đô la mỗi phút bằng cách sao chép các tệp âm thanh và video.

Đám đông lướt sóng

Crowdsurf là ​​một nền tảng sao chép phổ biến dành cho những người làm việc tự do cung cấp phụ đề video cho người khiếm thính cùng với người xem ngôn ngữ thứ hai.

Nó cung cấp các tác vụ phiên âm ngắn có sẵn cả ngày để bạn có thể làm việc tùy theo sự thuận tiện của mình.

Trước khi tham gia, bạn phải vượt qua bài đánh giá để tham gia nền tảng với tư cách là người chuyển đổi tự do.

AVERBACH

Averbach là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm công việc sao chép làm việc tại nhà. Nó cung cấp mức lương cạnh tranh, tệp thông thường – $1 mỗi phút âm thanh, tệp trong cùng ngày và qua đêm – $1,50 mỗi phút âm thanh, mang lại khoảng $20 đến $30 mỗi giờ làm việc cho người phiên âm lành nghề.

Trước khi bắt đầu hành trình với tư cách là người sao chép trên Averbach, bạn phải hoàn thành bài kiểm tra kỹ năng và có tài khoản PayPal.

Phần kết luận

Đó là mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu với các nền tảng công việc sao chép làm việc tại nhà. Nhờ sự gia tăng nhanh chóng về số lượng công ty, nhu cầu về dịch vụ sao chép đã tăng theo cấp số nhân.

Nếu bạn có kỹ năng nghe và đánh máy đặc biệt, sẽ có rất nhiều cơ hội.

Mặc dù bạn có thể có được khách hàng bên ngoài các nền tảng này, nhưng quá trình này thường mất nhiều thời gian hơn và khó khăn hơn. Việc sử dụng các bảng công việc sao chép từ xa này sẽ cho phép bạn truy cập vào nhóm khách hàng được tạo sẵn để làm việc cùng.

Với hình thức thanh toán mà hầu hết họ cung cấp, bạn có thể dễ dàng kiếm được tới 2500 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn phải hiểu trách nhiệm của mình với tư cách là một freelancer để quản lý đúng thời hạn. Công việc tương lai của bạn phụ thuộc vào mức độ bạn thực hiện một nhiệm vụ nhất định.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này hữu ích cho bạn và có thể giúp bạn bắt đầu làm nhân viên từ xa.

Bạn cũng có thể khám phá một số công cụ tốt nhất để chuyển video thành văn bản.

x