12 nền tảng nghiên cứu hoặc phân tích dữ liệu tài chính tốt nhất năm 2023

Spread the love

Thế giới tài chính đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng và nhu cầu phân tích dữ liệu tài chính cũng vậy.

Với bối cảnh tài chính thay đổi nhanh chóng, các nền tảng nghiên cứu và phân tích dữ liệu đang phát triển để đáp ứng nhu cầu của các nền kinh tế năng động.

Các nhà đầu tư, nhà phân tích và nhà giao dịch đều cần dữ liệu chính xác để đưa ra quyết định sáng suốt nhằm khai thác những tiềm năng mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá các nền tảng nghiên cứu và phân tích dữ liệu tài chính tốt nhất để giúp bạn cập nhật về bối cảnh đầu tư. Hơn nữa, đây là danh sách hữu ích về các nền tảng nghiên cứu hoặc phân tích dữ liệu tài chính tốt nhất để giúp bạn bắt đầu.

Tiêu đề

Sự miêu tả

Khám phá

Koyfin

Nền tảng phân tích toàn cầu dành cho cổ phiếu, quỹ ETF và danh mục đầu tư mô hình.

Benzinga Pro

Truyền phát tài chính với tin tức trực tiếp, lựa chọn giao dịch hàng ngày, máy quét.

Roic.ai

Dữ liệu tài chính miễn phí, báo cáo quá khứ, bảng điểm và biểu đồ.

một phần tư

Trang web tài chính và ứng dụng di động với tin tức và dữ liệu về vốn cổ phần.

Bloomberg

Dữ liệu thời gian thực, API, công cụ dành cho chuyên gia tài chính.

Thị trường.ft

Tin tức tài chính đáng tin cậy, công cụ phân tích chứng khoán và kinh tế.

WSJ

Báo quốc tế có uy tín, tin tức tài chính kỹ thuật số và in ấn.

Biểu đồ Y

Nền tảng tài chính để phân tích kỹ thuật, biểu đồ và dữ liệu kinh tế.

Tỷ lệ đầy đủ

Dữ liệu thị trường trực quan, công cụ tùy chỉnh để phân tích chứng khoán.

Xếp hạng Mẹo

Công cụ nghiên cứu, phân tích chứng khoán, dự báo, cập nhật tin tức.

Phân tích chứng khoán

Công cụ biểu đồ, chỉ báo kỹ thuật, tin tức chứng khoán cho hơn 6000 cổ phiếu.

WallStreetThiền

Nền tảng nghiên cứu chứng khoán với dữ liệu trực quan, chỉ báo Zen Score.

Tầm quan trọng của dữ liệu tài chính chính xác để phân tích

Dữ liệu tài chính tạo thành nền tảng cho nghiên cứu thị trường chứng khoán và phân tích cơ bản. Vì tất cả các quyết định đều dựa trên số liệu đầu vào nên điều quan trọng là dữ liệu phải chính xác và cập nhật.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn cần dữ liệu chính xác để phân tích thị trường.

#1. Định giá: Là một nhà đầu tư hoặc một nhà giao dịch thận trọng, việc biết giá trị chính xác của một cổ phiếu là điều cần thiết. Định giá hợp lý mang lại sự thoải mái cần thiết cho các nhà đầu tư dài hạn và nhà giao dịch theo vị thế. Mức độ chính xác cao của dữ liệu như bảng cân đối kế toán, báo cáo dòng tiền, thu nhập và thu nhập là điều bắt buộc để xác định giá trị chính xác của một cổ phiếu.

#2. Lập kế hoạch: Các nhà giao dịch cá nhân và nhà tài trợ xây dựng và lập kế hoạch chiến lược của họ dựa trên báo cáo thu nhập và kết quả hàng quý của một công ty. Dữ liệu chính xác giúp nhà đầu tư thực hiện kế hoạch đầu tư hoặc phân bổ vốn vào một cổ phiếu nhất định.

#3. Hiểu rủi ro: Dữ liệu tài chính chính xác rất hữu ích cho việc đánh giá tình hình hoạt động của một công ty và xác định sự ổn định của nó. Tất cả các tỷ số tài chính quan trọng đều dựa trên dữ liệu chính xác để đánh giá và duy trì sự cân bằng giữa tỷ lệ rủi ro trên lợi nhuận.

#4. Phân tích nền kinh tế: Nhu cầu về dữ liệu tài chính chính xác không chỉ giới hạn ở các công ty mà còn giúp hiểu rõ nền kinh tế ở cấp độ vĩ mô. Tất cả các sáng kiến ​​của chính phủ diễn ra sau khi đánh giá các điều kiện kinh tế vĩ mô dựa trên dữ liệu tài chính.

#5. Dự đoán xu hướng: Xu hướng thị trường liên tục thay đổi theo thời gian. Dữ liệu chính xác là cơ sở để phân tích giá cổ phiếu, diễn biến và xác định tốc độ tăng trưởng. Sự hiểu biết sâu sắc hơn về nền kinh tế cũng giúp định giá sản phẩm tốt hơn cho doanh nghiệp.

#6. Phân tích đối thủ cạnh tranh: Dữ liệu chính xác là rất quan trọng để so sánh giá cổ phiếu, định giá và xu hướng trong một lĩnh vực nhất định, do đó hỗ trợ theo dõi và giám sát giá của đối thủ cạnh tranh tốt hơn.

Dữ liệu chính xác cho phép các nhà phân tích và doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt. Việc sử dụng dữ liệu không đáng tin cậy sẽ khiến toàn bộ quá trình phân tích trở nên yếu kém, có thể dẫn đến những quyết định sai lầm và kết quả sai lầm.

Ngoài ra hãy nghe những điều này🎧: Podcast tài chính truyền cảm hứng để trao quyền cho hành trình xây dựng sự giàu có của bạn

Bây giờ chúng ta đã hiểu tầm quan trọng của dữ liệu chính xác và cách nó ảnh hưởng đến kết quả của bạn, đã đến lúc bắt đầu danh sách các nền tảng nghiên cứu tài chính, được đánh giá cao về dữ liệu trong cộng đồng tài chính.

Koyfin

Koyfin là một nền tảng phân tích và dữ liệu tài chính để phân tích cổ phiếu toàn cầu, quỹ ETF, quỹ tương hỗ, xu hướng vĩ mô và danh mục đầu tư mô hình. Giống như TradingView, nó hỗ trợ các nhà giao dịch và nhà đầu tư nghiên cứu cổ phiếu và chứng khoán khác với sự trợ giúp của bảng điều khiển biểu đồ.

Sử dụng Koyfin, bạn có thể hiểu rõ hơn về một công ty, đánh giá dữ liệu hàng loạt với sự trợ giúp của các công cụ trực quan và tạo xu hướng vĩ mô thông qua trang tổng quan. Với sự trợ giúp của các công cụ cơ bản sâu sắc và dựa trên dữ liệu này, các nhà phân tích có thể quét hơn 100 nghìn chứng khoán toàn cầu và đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn cho khách hàng và công ty của họ.

Trình sàng lọc vốn chủ sở hữu của Koyfin có hơn 5900 tiêu chí lọc giúp bạn tìm thấy cơ hội trong chứng khoán niêm yết trên toàn cầu mà không gặp rắc rối khi tìm kiếm thủ công. Tính năng bảng điều khiển macro giúp bạn tạo các mô hình tài chính tốt nhất với các yếu tố ngữ cảnh (tiện ích) phù hợp mà bạn muốn trên màn hình. Bạn có thể tùy chỉnh trang tổng quan bằng cách sử dụng các tiện ích kéo và thả bao gồm danh sách cổ phiếu, biểu đồ và tin tức.

Một số tính năng đáng chú ý khác bao gồm công cụ phân tích danh mục đầu tư, ảnh chụp nhanh cổ tức, lịch thu nhập, ảnh chụp nhanh xếp hạng phần trăm và nhiều tính năng khác có thể dễ dàng truy cập trên máy tính để bàn và ứng dụng di động Koyfin.

Cũng đọc: Ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử tốt nhất

Benzinga Pro

Benzinga Pro là một nền tảng phát trực tuyến tài chính cung cấp nguồn cấp tin tức trực tiếp trên thị trường cho các nhà đầu tư bán lẻ. Tin tốt hay xấu này giúp bạn tìm ra các cổ phiếu đột phá và phá vỡ trước khi chúng tăng giá.

Benzinga Pro tiếp tục tìm kiếm những diễn biến, tin tức và sự kiện mới trên thị trường có tác động đến giá cổ phiếu. Nó không chỉ cung cấp dữ liệu có ý nghĩa cho các nhà môi giới như MarketWatch mà còn cho cả những người đăng ký bán lẻ để họ có thể tham gia vào các hoạt động dựa trên tin tức chứng khoán.

Ngoài việc phát trực tuyến tin tức chứng khoán, một số tính năng mạnh mẽ mà Benzinga Pro cung cấp là các lựa chọn giao dịch hàng ngày, tín hiệu chứng khoán, máy quét chứng khoán và cảnh báo giá cổ phiếu trên thiết bị di động.

Lịch chứng khoán của Benzinga Pro giúp bạn xem mọi thứ về các sự kiện đang diễn ra như IPO, cổ tức, thu nhập, xếp hạng của nhà phân tích, v.v. ở một nơi duy nhất. Mỗi lịch có các bộ lọc liên quan đến các sự kiện giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Roic.ai

Roic.ai là một trang web cung cấp cho bạn dữ liệu tài chính về một công ty, bao gồm tải xuống miễn phí các báo cáo tài chính trong hơn 30 năm qua.

Trên trang chủ của họ, nhập tên cổ phiếu và bạn sẽ có hai lĩnh vực để khám phá – tài chính và tóm tắt. Tab tài chính cung cấp tất cả các nguyên tắc cơ bản cần thiết như báo cáo thu nhập, lợi nhuận gộp, hiệu suất hàng quý, cổ tức, bảng cân đối kế toán, v.v.

Tab bản ghi của Roic bao gồm các tin nhắn từ các cuộc gọi hội nghị chính thức của công ty, vì vậy bạn có thể kiểm tra tất cả chi tiết và kế hoạch ở một nơi mà không cần tìm bản ghi ở những nơi khác.

Nền tảng này cũng có chế độ xem cổ điển nơi bạn có thể xem biểu đồ chứng khoán với một số thông tin kỹ thuật cơ bản. Bạn có thể kiểm tra tình hình hoạt động của cổ phiếu từ năm bắt đầu hoạt động cho đến nay mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

một phần tư

một phần tư là một trang web tài chính cũng như một ứng dụng di động giúp truy cập dễ dàng vào tin tức chứng khoán và dữ liệu thực của bên thứ nhất từ ​​hơn 8000 công ty đại chúng.

Ứng dụng web Quartr giúp bạn cải thiện nghiên cứu chứng khoán, hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn để có được thông tin chi tiết có ý nghĩa về các sự kiện của công ty và các lĩnh vực thích hợp cũng như có được cái nhìn về thị trường tổng thể.

Trong khi đó, ứng dụng di động của họ cung cấp cho bạn tất cả các cuộc gọi kiếm tiền trực tiếp, báo cáo kiếm tiền sự kiện, bản ghi có thể tìm kiếm, ước tính đồng thuận và bội số. Ứng dụng này được sử dụng miễn phí và bạn có thể tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu bản ghi về các cuộc gọi kiếm tiền, hội nghị nhà đầu tư và bản ghi được kết nối âm thanh chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Bloomberg

Bloomberg là một nền tảng phổ biến được các chuyên gia tài chính sử dụng để truy cập dữ liệu thời gian thực về cổ phiếu và tin tức giao dịch. Nó cung cấp dữ liệu tài chính chất lượng có thể tích hợp với một số công cụ phổ biến mà các công ty sử dụng để phân tích thị trường.

Nền tảng này cung cấp các API và công cụ để tạo ra các hệ thống tài chính được kết nối một cách an toàn. Ví dụ: thiết bị đầu cuối Bloomberg cho phép truy cập vào các tin tức, dữ liệu và công cụ giao dịch mới nhất giúp các nhà phân tích tài chính đưa ra quyết định thống kê tốt hơn.

Bạn có thể tạo các giải pháp quản lý đơn hàng và quy trình công việc hiệu quả bằng các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, cảnh báo, khả năng lập biểu đồ và giám sát danh mục đầu tư.

Thị trường.ft

Thị trường.ft, được gọi là Financial Times là một trong những trang web tin tức tài chính hàng đầu được công nhận về nội dung tài chính đáng tin cậy. Nó bao gồm tin tức về các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán, doanh nghiệp, sự kiện tài chính, kinh tế thế giới và các vấn đề toàn cầu.

Ngoài việc đưa tin chuyên sâu về các sự kiện và tin tức, Financial Times còn chạy nhiều mô hình đăng ký khác nhau cho phép bạn truy cập vào các bài viết cao cấp và các diễn đàn FT khác. Bạn cũng có thể xem tất cả tin tức, video và câu chuyện trên ứng dụng di động của họ.

Financial Times cung cấp nhiều công cụ tài chính để phân tích cổ phiếu, tiền tệ và các công cụ tài chính khác như hàng hóa.

WSJ

Tạp chí Phố Wall (WSJ) là một trong những tờ báo quốc tế uy tín nhất chuyên đưa tin về tài chính, kinh doanh, xu hướng kinh tế thế giới và các sự kiện tài chính. Nó có sẵn trên các trang web in ấn và trực tuyến với sự hiện diện kỹ thuật số đáng kể.

Sứ mệnh của WSJ là cung cấp cho độc giả những công cụ và tài nguyên họ cần để theo dõi và phân tích thị trường tài chính, chẳng hạn như báo giá chứng khoán, dữ liệu thị trường và biểu đồ tương tác, để giúp họ làm điều đó.

Là một nền tảng nổi tiếng, nó có một kho lưu trữ kỹ thuật số phong phú về các buổi biểu diễn, sự kiện và nội dung trong quá khứ giúp các nhà nghiên cứu có được dữ liệu lịch sử. Nền tảng này tổ chức nhiều sự kiện và hội nghị khác nhau với sự tham gia của các diễn giả tài chính và các nhà lãnh đạo tư tưởng.

Biểu đồ Y

Biểu đồ Y là một nền tảng tài chính dành riêng cho phân tích kỹ thuật như biểu đồ, sàng lọc cổ phiếu và phân tích cổ phiếu, quỹ ETF, v.v. Một số công cụ nổi bật bao gồm danh mục đầu tư mô hình, biểu đồ cơ bản, trình sàng lọc quỹ, trình tối ưu hóa danh mục đầu tư, báo cáo tùy chỉnh và biểu đồ kỹ thuật.

Ngoài công cụ sàng lọc cổ phiếu YCharts, nền tảng này còn cung cấp dữ liệu giúp bạn hiểu các khía cạnh cơ bản của cổ phiếu. Bạn có quyền truy cập vào hơn 500.000 chỉ số kinh tế và điểm dữ liệu ở định dạng lịch có thể sắp xếp. Theo YCharts, dữ liệu được thu thập từ Cục Dự trữ Liên bang, Cục Thống kê Lao động và các nguồn khác.

Ngoài ra, YCharts còn có nhiều loại lịch khác nhau như lịch kinh tế và lịch sự kiện. Bạn có thể xem các sự kiện gần đây và sắp tới trong lịch kinh tế và lọc dữ liệu dựa trên quốc gia hoặc chủ đề. Trong khi đó, lịch sự kiện cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thu nhập, cổ tức, chia tách cổ phiếu và các sự kiện khác liên quan đến công ty.

Tỷ lệ đầy đủ

Tỷ lệ đầy đủ là trang web cung cấp dữ liệu thị trường dưới dạng trực quan, giúp bạn dễ dàng hiểu và thực hiện phân tích. Bạn có thể sử dụng dữ liệu có sẵn trên nền tảng để phân tích chứng khoán và xây dựng danh mục đầu tư tốt hơn.

FullRatio bao gồm một số công cụ tùy chỉnh mạnh mẽ giúp tăng hiệu quả nghiên cứu của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đi tới các lĩnh vực công nghiệp chứng khoán cụ thể và nhấp vào từng cổ phiếu riêng lẻ.

Ví dụ: nhấp vào cổ phiếu AAPL sẽ mở ra thông tin chi tiết về các khía cạnh cơ bản và kỹ thuật của cổ phiếu. Các yếu tố cơ bản được đề cập là giá, vốn hóa thị trường, tỷ lệ P/E, tỷ suất cổ tức, EPS và các câu nổi bật ngắn gọn về hiệu suất trong quá khứ.

Xếp hạng Mẹo

Xếp hạng Mẹo giúp các nhà giao dịch và nhà đầu tư đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu với sự trợ giúp của các công cụ nghiên cứu và tin tức mới nhất về thị trường chứng khoán. Nó bao gồm tin tức từ các chuyên gia tài chính, tập đoàn, blogger tài chính và các quỹ phòng hộ cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Từ thanh tìm kiếm cổ phiếu TipRanks, bạn có thể nhập tên cổ phiếu và nhận thông tin cập nhật nhanh chóng về biến động giá. Ngoài ra, nền tảng này còn bao gồm bốn khía cạnh cho mọi cổ phiếu – phân tích, dự báo, biểu đồ và tin tức. Bạn có thể xem các cuộc gọi giao dịch dựa trên xếp hạng và dự báo của các nhà phân tích về giá cổ phiếu.

Để phân tích kỹ thuật, hãy nhấp vào nút biểu đồ và bạn có thể xem biểu đồ chứng khoán ở các định dạng loại biểu đồ khác nhau như biểu đồ đường, biểu đồ vùng, mô hình nến, biểu đồ, v.v. Bạn có thể thêm các chỉ báo như khối lượng và theo dõi hiệu suất theo khung thời gian hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Một số công cụ nghiên cứu TipRanks nổi bật khác bao gồm lịch thu nhập, lịch cổ tức, lịch IPO, xếp hạng của nhà phân tích hàng ngày, trình sàng lọc ETF, v.v.

Phân tích chứng khoán

Phân tích chứng khoán là một nền tảng phổ biến cung cấp nhiều công cụ biểu đồ và chỉ báo biểu đồ kỹ thuật. Nền tảng này chứa thông tin về hơn 6000 cổ phiếu và cung cấp thông tin tài chính như giá cả, tin tức xu hướng, sự kiện và biểu đồ kỹ thuật.

Đây là một trang web miễn phí và bạn có thể tìm thấy những người thua cuộc và kiếm được nhiều tiền nhất hàng ngày trên trang chủ. Ngoài ra, nền tảng còn có bộ sàng lọc cổ phiếu giúp lọc các cổ phiếu dựa trên tiêu chí của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy những cổ phiếu sôi động nhất trong giờ mở cửa và sau giờ thị trường.

Trang web Phân tích Chứng khoán giúp bạn cập nhật về các sự kiện đang diễn ra trong chỉ số S&P500. Phần tin tức thị trường tổng hợp tất cả các tin tức thịnh hành và gần đây về các công ty ở một nơi duy nhất. Có sẵn lịch IPO liệt kê tất cả các đợt IPO được liệt kê gần đây với tất cả các chi tiết cần thiết. Bạn có thể theo dõi các đợt IPO sắp tới trong cùng một lịch.

WallStreetThiền

WallStreetThiền là nền tảng nghiên cứu chứng khoán giúp bạn diễn giải dữ liệu để đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn. Bạn nhận được dữ liệu lịch sử và các thông tin cơ bản về chứng khoán ở định dạng trực quan, dễ hiểu ngay cả đối với những người không có kiến ​​thức về tài chính.

Nền tảng này cung cấp các công cụ tài chính hữu ích như công cụ sàng lọc cổ phiếu để giúp bạn xác định các cơ hội giao dịch phù hợp với bộ lọc và tiêu chí của bạn. Trình sàng lọc rất ấn tượng vì nó cung cấp các bộ lọc có sẵn dựa trên giá cả, định giá, cổ tức, thu nhập, dự báo doanh thu và các chỉ số kỹ thuật.

Chúng tôi nhanh chóng chạy sàng lọc giá và có được những hiểu biết sâu sắc về lợi nhuận trong ba, năm và mười năm qua.

WallStreetZen cũng có một chỉ báo duy nhất được gọi là Zen Score để kiểm tra các nguyên tắc cơ bản về chứng khoán trên năm khía cạnh. Các khía cạnh này là Định giá, Dự báo, Hiệu suất, Tài chính và Cổ tức. Điểm này được tính bằng cách chạy 38 bước kiểm tra thẩm định tự động và bạn nhận được bản tóm tắt trong một dòng duy nhất.

Bản tóm tắt

Cho dù đó là giao dịch ngắn hạn hay đầu tư dài hạn, bạn vẫn có thể thu được lợi nhuận cao hơn khi được hỗ trợ bởi dữ liệu chính xác. Bằng cách sử dụng các nền tảng nghiên cứu tài chính nêu trên, bạn đang củng cố kết quả bằng dữ liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giao dịch và đầu tư trên thị trường chứng khoán, hãy nhớ xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về các cổng tin tức thị trường tài chính để luôn cập nhật thông tin mới nhất với tư cách là nhà đầu tư.

  10 dịch vụ lưu trữ máy chủ Minecraft miễn phí bạn có thể dùng thử ngay hôm nay
x