12 Ống Kính Máy Ảnh Điện Thoại Tốt Nhất Để Cách Mạng Hóa Nghệ Thuật Chụp Ảnh Di Động

Spread the love

Máy ảnh trên điện thoại thông minh ngày nay có sức mạnh ngoài sức tưởng tượng và có thể là người bạn tốt nhất của nhiếp ảnh gia. Chỉ vì bạn không có máy ảnh DSLR không có nghĩa là bạn không thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp.

Nếu bạn có kỹ năng và tầm nhìn, máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn có thể chụp được những bức ảnh ngang ngửa với nhiều máy ảnh kỹ thuật số.

Mặc dù máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn rất có khả năng tự hoạt động, nhưng việc chọn một ống kính máy ảnh có thể tăng sức mạnh của nó. Những ống kính này giúp tăng độ rõ nét, chi tiết, tiêu cự, v.v. để mang đến cho bạn những bức ảnh chất lượng chuyên nghiệp. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số ống kính máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất để thử.

Tại sao bạn cần một ống kính máy ảnh điện thoại thông minh?

Ghép nối máy ảnh điện thoại thông minh của bạn với một ống kính sẽ tăng sức mạnh của nó. Nó cho phép bạn kiểm soát sáng tạo hơn và cho phép bạn nhấp vào ảnh từ nhiều góc độ khác nhau. Nó làm tăng chất lượng, độ chi tiết, độ chính xác của màu sắc, v.v.

Ngoài ra, ống kính điện thoại thông minh giúp tăng phạm vi tiếp cận của máy ảnh, cho phép bạn chụp ảnh các đối tượng ở xa với độ rõ nét cao hơn. Vì vậy, nếu bạn coi trọng việc chụp ảnh trên điện thoại thông minh, bạn cần có một ống kính máy ảnh trên điện thoại thông minh.

Các yếu tố cần xem xét trước khi mua ống kính máy ảnh cho điện thoại thông minh

Không phải tất cả các ống kính máy ảnh trên điện thoại thông minh đều như những gì chúng tuyên bố. Vì vậy, bạn phải cẩn thận trong khi mua một. Hãy nhớ kiểm tra các yếu tố dưới đây để đảm bảo bạn có được ống kính phù hợp cho điện thoại di động của mình:

#1. tiêu cự

Mặc dù bạn không nhất thiết phải mua ống kính có mọi độ dài tiêu cự có thể, nhưng bạn phải kiểm tra độ dài tiêu cự của ống kính để xem nó có phù hợp với đối tượng dự định của bạn hay không. Ví dụ: 24-35mm là tiêu cự tốt để chụp phong cảnh, trong khi ống kính macro nên có tiêu cự 100-200mm.

#2. Miệng vỏ

Kiểm tra khẩu độ của ống kính trước khi sử dụng. Hãy nhớ rằng khẩu độ càng rộng thì hiệu suất càng cao. Ngoài ra, lưu ý loại khẩu độ. Trong khi thấu kính khẩu độ cố định mở đến khẩu độ rộng nhất trong suốt độ dài tiêu cự, thấu kính biến đổi thay đổi khẩu độ rộng nhất của chúng dựa trên các độ dài tiêu cự khác nhau.

  Làm cách nào bạn có thể thay đổi email của mình trên PS4

#3. khả năng tương thích

Trước khi chọn một ống kính cụ thể, hãy kiểm tra xem nó có tương thích với kiểu điện thoại thông minh bạn đang sử dụng hay không. Mặc dù hầu hết các ống kính máy ảnh điện thoại hiện đại đều hỗ trợ hầu hết tất cả các điện thoại thông minh lớn, nhưng tốt nhất bạn nên xác minh trước.

#4. Giá

Xác định ngân sách của bạn và sau đó bắt đầu so sánh các mẫu ống kính điện thoại thông minh khác nhau trong phạm vi giá đó. Xem liệu một thương hiệu có cung cấp các tính năng tương tự hoặc thậm chí tốt hơn nhưng ít tốn kém hơn không.

Tuy nhiên, giá thấp hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt hơn. Vì vậy, bạn phải xem qua các đánh giá và xem liệu đó có phải là một lựa chọn tốt hay không.

#5. Kích thước và Trọng lượng

Kiểm tra độ to và nặng của ống kính. Bạn không muốn một chiếc ống kính khó mang theo hoặc làm bạn nặng nề. Hãy xây dựng một bản dựng mạnh mẽ nhưng đảm bảo rằng nó nhẹ và không quá lớn.

Bây giờ chúng ta hãy xem một số lựa chọn ống kính máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất hiện nay:

Bộ ống kính Xenvo Pro

Xenvo Pro Lens Kit là một lựa chọn tuyệt vời cho ống kính máy ảnh của điện thoại thông minh. Bộ này có một ống kính macro, một ống kính góc rộng với đèn LED và một hộp đựng du lịch.

Bạn có thể kẹp đèn LED phát sáng ấm ở bất kỳ đâu trên thiết bị cầm tay của mình và chọn trong số 3 cài đặt độ sáng của đèn.

Ống kính macro Clarus có khả năng thu phóng 15 lần giúp bạn luôn chụp được những bức ảnh sắc nét như dao cạo. Và ống kính góc rộng TruView 0,45x hoàn hảo để chụp ảnh toàn cảnh với chất lượng cao và không có họa tiết.

Ngoài ra, bộ này bao gồm một video hướng dẫn chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu.

Bộ ống kính điện thoại 3 trong 1 được nâng cấp của Leknes

Bộ phụ kiện 3 trong 1 của Leknes bao gồm góc rộng 120°, mắt cá 198° và ống kính macro. Ống kính macro có khoảng cách chụp 1,18-3,54 inch và lý tưởng để chụp cận cảnh.

Ống kính mắt cá làm cho ảnh thú vị hơn. Và ống kính góc rộng mở rộng trường nhìn của máy ảnh của bạn và chứa nhiều hơn trong một bức ảnh.

Ống kính camera điện thoại clip-on của Leknes hỗ trợ hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại.

Bộ ống kính điện thoại 3 trong 1 Keywing

Bộ công cụ 3 trong 1 của Keywing có macro 20x, mắt cá 198° và ống kính góc siêu rộng 120°. Kẹp thiết kế phổ quát của nó tương thích với hầu hết các thiết bị chính.

Ống kính HD chuyên nghiệp của nó được làm bằng thủy tinh quang học lanthanide tiên tiến. Loại kính này làm giảm hiện tượng phản chiếu và bóng mờ, mang đến cho bạn những bức ảnh rõ nét, không bị lóa mỗi lần.

  Cách đăng nhập vào Poshmark

Có thể là chụp các đối tượng nhỏ hơn hoặc phong cảnh hoặc thứ gì khác – Keywing có thể là đối tác chụp ảnh lý tưởng của bạn.

Bộ ống kính điện thoại Mocalaca

Với 13 ống kính, Bộ ống kính điện thoại của Mocalaca có thể là bộ chụp ảnh di động tối ưu. Các ống kính bao gồm chụp ảnh xa 2x, mắt cá 198°, rộng 0,63x, macro 15x, bộ lọc xuyên tâm, hiệu ứng tỏa sáng dạng sao, kính vạn hoa và thấu kính CPL.

Tất cả các thấu kính của nó đều được làm bằng thủy tinh quang học cao cấp, đảm bảo độ bền. Ngoài ra, các ống kính có nhiều lớp phủ. Vì vậy, chúng giảm phản xạ và tăng khả năng truyền ánh sáng để mang lại những bức ảnh tuyệt đẹp.

Bộ ống kính máy ảnh điện thoại Godefa

Godefa đi kèm với bộ ống kính điện thoại 14 trong 1 bao gồm ống kính tele 2x, mắt cá 198°, rộng 0,63x, macro 15x, bộ lọc xuyên tâm, starburst, kính vạn hoa, CPL, UV Blue, UV Purple, UV Green và UV Yellow .

Godefa sử dụng các loại kính và lớp phủ hiện đại để cung cấp chất lượng quang học tối ưu. Kẹp đa năng và đèn selfie của nó phù hợp với hầu hết các mẫu điện thoại thông minh và tăng sự tiện lợi cho người dùng.

Bộ ống kính Orphek 2020

Bộ ống kính điện thoại của Orphek bao gồm 4 ống kính khác nhau – Macro, CPL 37mm Polarized, 15.000k Orange và 20.000k Yellow.

Ống kính Macro giúp các nhiếp ảnh gia chụp cận cảnh sắc nét, chi tiết, trong khi CPL 37mm lý tưởng để chụp những bức ảnh không bị phản chiếu. Bên cạnh đó, các thấu kính 15.000k Cam và 20.000k Vàng giúp duy trì vẻ tự nhiên chính xác của bất kỳ đối tượng nào.

Bạn thậm chí có thể kết hợp cả bốn ống kính để tối đa hóa tiềm năng của chúng.

Ống kính máy ảnh điện thoại Criacr

Criacr cung cấp Macro 20X, Góc siêu rộng 120° và mắt cá 198 độ giúp nâng cao khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh của bạn.

Ống kính máy ảnh này chụp những hình ảnh tròn trịa tuyệt vời và đưa bạn đến một thế giới khác. Nó có thể được sử dụng cho Youtube, Quay phim, Vlog và Phát sóng trực tiếp.

Bộ ống kính máy ảnh điện thoại 11 trong 1 Miao LAB

Bộ kit 11 trong 1 của Mio Lab bao gồm Bộ lọc ND32, Bộ lọc CPL, Kính vạn hoa, Bộ lọc Ngôi sao, Bộ lọc Màu cam, Bộ lọc Màu vàng, Bộ lọc Màu xanh lam, Bộ lọc Màu xám, Macro 10x, Mắt cá 205° và ống kính Góc siêu rộng 140°.

Tất cả ảnh được chụp qua các ống kính này đều có Độ phân giải cao. Ngoài ra, Miao LAB sử dụng nhôm thay vì nhựa rẻ tiền, giúp tăng độ bền.

Kẹp có thể tháo rời của nó tương thích phổ biến. Vì vậy, nó phù hợp với hầu hết tất cả các mẫu điện thoại thông minh chính.

Ống kính chụp ảnh macro chuyên nghiệp APEXEL

Ống kính Macro được phủ nhiều lớp lanthanide của APEXEL đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp. Nó cũng tăng khả năng truyền ánh sáng, giảm phản xạ và tăng cường khả năng hiển thị màu.

  Xem một ngày tại một thời điểm ở đâu Phần 4 (Hướng dẫn đầy đủ)

Ống kính macro 10x của APEXEL không chỉ phóng to vật thể mà còn đảm bảo không bị biến dạng. Bên cạnh đó, nó có khẩu độ siêu lớn F1.8 và tiêu cự tương đương 1,9in/5cm.

Ngoài ra, khoảng cách làm việc tối ưu của nó lên tới 1,5-2,7in/4-7cm. Và kết quả là ống kính macro mang lại hiệu ứng bokeh bắt mắt.

Ống kính chụp ảnh macro chuyên nghiệp APEXEL tương thích với tất cả điện thoại thông minh và sử dụng lớp vỏ hợp kim nhôm bền bỉ.

Ống kính điện thoại của Ailun

Phone Lens by Ailun là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ người đam mê nhiếp ảnh nào. Đây là bộ thấu kính 3 trong 1 bao gồm Macro 10x, Mắt cá 180° và thấu kính Góc rộng 0,65x mang đến những bức ảnh chất lượng cao.

Kính quang học lanthanide tiên tiến giúp giảm độ chói, trong khi thân máy bằng nhôm cao cấp đảm bảo độ bền.

Bạn nên sử dụng ống kính Wide kết hợp với ống kính Macro. Hoặc bạn có thể sử dụng riêng ống kính Macro để tăng độ chi tiết và rõ nét cho hình ảnh.

Người dùng có thể kẹp ống kính ở camera trước và sau ở hầu hết các kiểu điện thoại thông minh chính.

Ống kính macro Sirui Mc-02 10x có kẹp

Với Ống kính Macro Sirui Mc-02 10x tùy ý sử dụng, việc chụp ảnh ở cấp độ chuyên nghiệp trở nên dễ dàng. Ống kính macro tuyệt vời này rất phù hợp để chụp cận cảnh vì nó ghi lại tất cả các chi tiết của cả những đối tượng nhỏ nhất.

Sirui sử dụng nhôm cấp độ máy bay và kính quang học Schott của Đức với nhiều lớp phủ. Xin cho biết, ống kính này được biết đến với khả năng phân bổ ánh sáng đồng đều lên vật thể và giảm hiện tượng biến dạng quang học giúp mang lại những bức ảnh có chất lượng DSLR.

Thêm vào đó, ống kính có khả năng chống phản chiếu. Do đó, tất cả ảnh được chụp bằng Ống kính macro Sirui Mc-02 sẽ không bị lóa.

Khoảnh khắc ống kính rộng

Ống kính rộng 18mm của Moment nâng cao khả năng chụp ảnh trên thiết bị di động của bạn và được tối ưu hóa để mang lại hiệu suất mượt mà trên điện thoại thông minh. Thấu kính phi cầu tuyệt vời của nó mang lại độ rõ nét tuyệt vời cho hình ảnh ở mọi góc cạnh.

Được làm từ kim loại cấp hàng không, Moment Wide Lens không chỉ chắc chắn mà còn duy trì trọng lượng cân bằng.

Nó được biết đến với việc mang lại những bức ảnh sắc nét nhất có thể và hoạt động hiệu quả trong điều kiện ánh sáng yếu. Do đó, nếu bạn là người đam mê chụp ảnh ban đêm, Ống kính góc rộng theo khoảnh khắc có thể là công cụ chụp ảnh di động hoàn hảo của bạn.

Và thấu kính chống chói, chống phản chiếu thấp giúp bạn chụp được những khung cảnh chất lượng HD, không bị lóa bất cứ khi nào trái tim bạn mong muốn.

Từ cuối cùng

Như bạn có thể thấy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều ống kính máy ảnh dành cho điện thoại thông minh có thể giúp bạn chụp những bức ảnh chuyên nghiệp ở cấp độ DSLR bằng điện thoại của mình. Trong bài viết của mình, chúng tôi đã liệt kê chúng để hỗ trợ bạn đi trước một bước trong thế giới nhiếp ảnh di động.

Mỗi ống kính này đi kèm với một bộ tính năng và tiện nghi khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là xác định nhu cầu của bạn và chọn một người cụ thể làm người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn. Chúc bạn chụp vui vẻ!

Bây giờ bạn có thể đọc về một số ống kính tuyệt vời để đưa máy ảnh DSLR của bạn lên một tầm cao mới.

x