12 tài nguyên để học Python cho người mới bắt đầu

Spread the love

Tìm kiếm để học một ngôn ngữ mới giết chết thời gian của người mới bắt đầu. Chúng tôi đã nghe thấy tiếng nói của bạn và đây là danh sách các tài nguyên tốt nhất để học Python.

Bài viết này giúp bạn tìm các tài nguyên thân thiện với người mới bắt đầu để học ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất – Python.

Tại sao chúng ta nên học Python?

Hiện nay, nhiều người muốn học ngôn ngữ lập trình phổ biến, tức là Python. Một số người trong số họ có lý do, và những người khác thì không.

Trước khi học bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào, hãy tự hỏi bản thân rằng tại sao bạn lại học nó? Câu hỏi này cung cấp cho bạn một số sự rõ ràng. Và biết bạn có thể làm gì nếu bạn tự học ngôn ngữ lập trình đó. Có lẽ, hai câu hỏi đó cung cấp một ý tưởng rõ ràng về kế hoạch học nó.

Bạn nên biết các tính năng của ngôn ngữ lập trình mà bạn muốn học. Và nó có thể làm gì cho bạn? Chúng tôi sẽ xem tất cả chúng.

Python là gì?

Python là một ngôn ngữ cấp cao, được thông dịch và mã nguồn mở. Python hỗ trợ cả mô hình lập trình hướng đối tượng và lập trình thủ tục.

Tại sao Python lại phổ biến như vậy?

Chúng ta hãy xem các tính năng của Python, thứ khiến nó trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình hàng đầu.

Tiếng Anh như Cú pháp

Cú pháp của Python rất thoải mái cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đọc mã Python, bạn sẽ có cảm giác như đang đọc tiếng Anh. Nó làm giảm căng thẳng khi nhớ cú pháp. Nếu bạn không tin tôi hãy xem đoạn mã dưới đây.

a = 1
b = 1
if a is b:
	print("Hi")
a = 2000
print("Yeah!") if a % 2 == 0 else print("No!")

Bạn sẽ biết được sự tuyệt vời của Python khi bạn bắt đầu làm quen với nó.

Thư viện

Python đi kèm với một số lượng lớn các mô-đun và thư viện tích hợp sẵn. Có một đại dương các thư viện cho ngôn ngữ lập trình Python. Các mô-đun và thư viện làm cho cuộc sống của một lập trình viên dễ dàng hơn. Chúng giúp giải quyết các vấn đề không thể giải quyết bằng các tính năng tiêu chuẩn của Python.

Nhập động

Đó là một ngôn ngữ được gõ động. Chúng ta không phải lo lắng về việc khai báo các biến trong mã hóa. Nếu bạn thấy các ngôn ngữ lập trình khác như C, C ++, Java, v.v., chúng ta phải khai báo các biến bằng bất kỳ kiểu dữ liệu nào được hỗ trợ bởi ngôn ngữ lập trình đó. Xem mã ví dụ bằng ngôn ngữ C.

#include <stdio.h>

int main() {
	int a = 1;
	printf("%d", a);
	return 0;
}

Hãy xem đoạn mã tương tự trong Python.

a = 1
print(a)

Python sẽ tự động lấy kiểu của biến dựa trên giá trị. Nó làm giảm rất nhiều thời gian cho các nhà phát triển. Chúng tôi không phải lo lắng về loại dữ liệu. Chỉ cần chỉ định nó.

  Tăng doanh số bán hàng của bạn với các chiến lược tiếp thị thông minh của FOMO

Tính di động

Python tuân theo câu châm ngôn lập trình, tức là Code Once Run Anywhere. Chúng tôi có thể sử dụng Python trên bất kỳ nền tảng nào. Bạn chỉ cần Python để chạy bất kỳ mã Python nào. Python không quan tâm đến nền tảng của bạn.

Đó là những tính năng phổ biến nhất của Python. Nó có rất nhiều tính năng khác sẽ giúp đạt được mục tiêu của bạn trong quá trình phát triển.

Chúng ta có thể làm gì với Python?

Chúng ta có thể sử dụng Python trong hầu hết các lĩnh vực phần mềm. Chúng ta hãy xem các lĩnh vực tiêu chuẩn và được sử dụng nhiều nhất của Python.

Học máy và Khoa học dữ liệu

Python được ưu tiên cho học máy và khoa học dữ liệu.

Chúng ta có thể dễ dàng tính toán các phương trình toán học phức tạp bằng Python. Chúng tôi có các thư viện như pandas, numpy, matplotlib, v.v., giúp các kỹ sư máy học và nhà khoa học dữ liệu.

Phát triển web

Có các khuôn khổ ngoài kia để phát triển web bằng Python.

Các khuôn khổ web phổ biến nhất cho Python là Django và Flask. Django là một khung công tác mạnh mẽ hơn Flask. Bạn có thể phát triển một trang web đơn giản đến ứng dụng web phức tạp bằng cách sử dụng các khuôn khổ này. Cả hai framework đều thân thiện với người mới bắt đầu và dễ học với tài liệu.

Rút trích nội dung trang web

Lướt web là một trong những lĩnh vực chính của Python.

Chúng tôi có thể tạo trình thu thập dữ liệu web bằng Python với một thư viện có tên là scrapy, BeautifulSoup4 và nhiều thư viện khác để thu thập dữ liệu.

Viết kịch bản

Bạn có thể làm bất cứ điều gì theo nghĩa đen để tự động hóa các tác vụ sysadmin lặp đi lặp lại.

  • Tương tác với hệ điều hành (Windows, UNIX, v.v.)
  • Thực hiện bảo trì
  • Triển khai một ứng dụng
  • Kiểm tra trang web
  • Đang tải dữ liệu xuống

Chúng tôi cũng có thể sử dụng Python để phát triển GUI (Giao diện người dùng đồ họa), phát triển trò chơi với PyGame, lập trình mạng, v.v. Bạn có thể có cơ hội khám phá thế giới Python khi bắt đầu.

Tôi hy vọng bạn hiểu được tại sao Python lại trở nên phổ biến như vậy. Một ngôn ngữ đang phát triển như Python sẽ có nhiều tài nguyên (trả phí và miễn phí) để học. Đó là một vấn đề đối với những người mới bắt đầu như tôi (đã từng). Chúng tôi có nhiều lựa chọn để học Python. Thật là khó hiểu.

Nhưng đừng lo lắng, những điều sau đây được sắp xếp cẩn thận.

Các khóa học video

Chúng tôi có nhiều trang web cung cấp các khóa học video miễn phí và thu phí. Hãy xem các khóa học tốt nhất từ ​​họ.

  Cách truyền trực tuyến văn phòng mà không cần cáp

Udemy

Udemy là một trang web cung cấp các khóa học video trực tuyến với mức giá không đáng kể.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học có sẵn để học Python. Khóa học thân thiện với người mới bắt đầu và ít tốn kém hơn là Hoàn thành Python Bootcamp: Đi từ con số không thành anh hùng trong Python 3.

Bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành sau khi hoàn thành. Tuy nhiên, nó không thêm bất kỳ giá trị nào vào sơ yếu lý lịch của bạn. Kiến thức bạn nhận được từ khóa học mới là vấn đề, không phải chứng chỉ.

Đi tới khóa học và kiểm tra nội dung và những gì bạn học được từ khóa học. Nếu bạn hài lòng với cấu trúc khóa học và video xem trước, hãy tiếp tục.

edX

Giới thiệu về lập trình Python được giảng dạy bởi Georgia Tech. Đó là một chương trình chứng nhận có thể mất khoảng năm tháng bằng cách dành 9-10 giờ một tuần.

Bạn phải học các nguyên tắc cơ bản, cấu trúc điều khiển, cấu trúc dữ liệu, đối tượng và thuật toán.

Datacamp

Datacamp cung cấp phần giới thiệu về Python cho khoa học dữ liệu. Nội dung khóa học tập trung vào phân tích dữ liệu và tính toán khoa học với NumPy.

Bạn cần có khoảng 4 giờ để hoàn thành khóa học này và bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào từ bất cứ đâu. Bạn sẽ học các công cụ khoa học dữ liệu khác nhau để lưu trữ, phân tích và thao tác dữ liệu. Nếu bạn đang hướng tới vai trò nhà khoa học dữ liệu, thì đây là điều bắt buộc.

Đào tạo TalkPython

Đào tạo TalkPython là một khóa học dạy Python bằng cách xây dựng các dự án.

Bạn có thể học cách thực hiện các dự án bằng Python cùng với cú pháp của Python. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn có thể làm việc trên các dự án của mình bằng Python. Khóa học là Khởi động Python bằng cách xây dựng 10 ứng dụng. Khóa học có giá 69 đô la để truy cập suốt đời.

Trước khi tham gia bất kỳ khóa học trả phí nào, hãy kiểm tra sơ lược và nội dung của khóa học.

Kênh Youtube

Thân thiện với người mới bắt đầu Hướng dẫn Python điều đó hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Trang web

Một số bạn có thể không thích các khóa học video. Nếu bạn thích đọc, thì phần này là dành cho bạn.

W3Schools

W3Schools nổi tiếng về phát triển web. Nhưng trong thời gian gần đây, đã thêm các hướng dẫn mới như Python, Java, C ++, C #, v.v. Bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn nơi đây. Các hướng dẫn hoàn toàn miễn phí và giúp bạn học Python mà không cần nỗ lực.

Programiz

Các hướng dẫn trên Programiz rất dễ hiểu và dễ học. Chúng tôi sẽ tìm thấy rất nhiều ví dụ cho từng khái niệm trong các hướng dẫn. Nó cũng cung cấp một trình thông dịch trực tuyến để làm việc với Python. Bạn có thể xem khóa học nơi đây.

Giáo dục

Giáo dục là một nền tảng học tập cao cấp. Bạn truy cập khóa học nơi đây.

  Cách thiết lập và sử dụng ứng dụng Microsoft Teams Zoom

Bạn sẽ học tất cả các kiến ​​thức cơ bản về Python và có đủ kiến ​​thức để cải thiện các kỹ năng Python của mình hơn nữa.

Sau khi hoàn thành kiến ​​thức cơ bản về giáo dục, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học khác để nâng cao kỹ năng Python của bạn.

Sách

Nếu bạn thích đọc sách, thì phần này là dành cho bạn. Chúng ta sẽ xem những cuốn sách phổ biến nhất để học Python.

Khóa học về sự cố Python

Cuốn sách Python Crash Course dạy bạn Python một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể làm việc trên một số dự án trong cuốn sách. Eric Matthes, tác giả, hướng dẫn bạn qua các loại dự án khác nhau như phát triển trò chơi, trực quan hóa dữ liệu, v.v. Bạn có thể tìm thấy nó trên Amazon.

Head First Python

Head First Python là một cuốn sách dạy Python mà không gây nhàm chán. Như tên cho thấy, nó là một cuốn sách thân thiện với não bộ để học Python. Bạn có thể lấy sách từ Amazon.

Tự động hóa

Nếu bạn muốn học những điều thực tế bằng Python, thì đây là cuốn sách tốt nhất dành cho bạn. Cuốn sách hướng dẫn các khái niệm về Python bằng các ví dụ thực tế. Khi kết thúc việc này, bạn có thể tạo các dự án của mình với kiến ​​thức bạn có được từ cuốn sách. Bạn có thể đặt mua cuốn sách này từ Amazon.

Cuốn sách này cũng có sẵn trên Cuộc đi săn.

Học Python

Học Python, Phiên bản thứ 5, là một trong những cuốn sách Python phổ biến nhất từ ​​các ấn phẩm của O’Reilly. Bạn sẽ có được kiến ​​thức chuyên sâu khi sử dụng cuốn sách này. Bạn có thể mua sách từ Amazon.

Trình biên dịch Python trực tuyến

Nếu bạn muốn thử một số Chương trình Python mà không cần tải xuống bất kỳ trình biên dịch nào, chúng tôi có Trình biên dịch trực tuyến techpoe.com để giúp bạn có được một số bài tập thực hành. 😎

Sự kết luận

Xem qua các bản xem trước của bất kỳ khóa học nào trước khi bắt đầu. Nó giúp rất nhiều. Nếu bạn thích cách mà tác giả giải thích mọi thứ, thì hãy tìm nó. Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn để học Python.

Bạn cũng có thể tham khảo chính thức tài liệu. Là người mới bắt đầu, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi bắt đầu với tài liệu chính thức. Vì vậy, tôi đề nghị bạn nên lấy bất kỳ ai trong danh sách được đề cập trong bài báo.

Tôi hy vọng bạn tìm thấy một số tài nguyên có giá trị để bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một lập trình viên Python.

Học vui vẻ 🙂

x