12 thủ thuật Google Photos ẩn giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Spread the love

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Ảnh của Google để xem ảnh của mình, bạn có thể muốn thử những thủ thuật tuyệt vời này để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Google Photos là một ứng dụng tuyệt vời có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ hiển thị ảnh của bạn. Để bắt đầu, nó có thể giúp chia sẻ ảnh dễ dàng hơn rất nhiều với bạn bè và gia đình của bạn.

Bạn thậm chí có thể tìm ảnh với độ chính xác cao mà không cần phải cuộn qua toàn bộ thư viện của mình. Nếu những đặc quyền này nghe có vẻ thú vị, hãy đợi cho đến khi bạn biết về mọi thứ mà Google Photos có thể làm.

Bây giờ, hãy xem một số thủ thuật Google Photos hay nhất mà bạn nên thử.

Làm thế nào để bạn chia sẻ hình ảnh của bạn với bạn bè và gia đình của bạn? Có thể là WhatsApp hoặc Telegram! Tuy nhiên, chúng tôi biết những ứng dụng này có thể khiến việc chia sẻ ảnh trở nên khó khăn như thế nào, đặc biệt là khi chúng có số lượng lớn.

Giới hạn 30 ảnh của WhatsApp có thể nhanh chóng làm bạn thất vọng với toàn bộ tác vụ chia sẻ ảnh.

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng Google Photos để chia sẻ hình ảnh không? Đối với điều này, hãy chọn tất cả ảnh bạn muốn chia sẻ từ ứng dụng Ảnh và nhấp vào nút chia sẻ.

Bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau để chia sẻ ảnh mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tập trung vào tùy chọn ‘Tạo liên kết’ trong menu chia sẻ.

Nhấp vào tùy chọn ‘Tạo liên kết’ và Ảnh sẽ tạo liên kết có thể chia sẻ tới hình ảnh của bạn. Giờ đây, bạn có thể chia sẻ liên kết này qua WhatsApp, Telegram hoặc trực tiếp tới email của người nhận.

Phần hay nhất của bản hack này là người nhận có thể xem toàn bộ album bạn đã chia sẻ. Người nhận có thể tải xuống ảnh từ album được chia sẻ này nếu người gửi đánh dấu vào quyền tải xuống trong khi chia sẻ ảnh.

Bạn có thể chia sẻ liên kết này với tất cả người nhận mà không cần chia sẻ ảnh với từng người.

Tìm hình ảnh với AI tích hợp của Photo

Đôi khi bạn muốn tìm ảnh từ thư viện của mình nhưng việc cuộn qua toàn bộ kho ảnh theo cách thủ công thật là mệt mỏi. Mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn khi bạn có nhiều ảnh trong bộ sưu tập của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng Google Photos có thể giúp ích? Google Photos tích hợp các chức năng AI thông minh của Google, giúp ứng dụng này trở nên thông minh hơn nhiều so với các ứng dụng ảnh khác.

Để tìm ảnh, hãy nhấp vào nút tìm kiếm và nhập bất cứ điều gì bạn nhớ về ảnh mà bạn muốn tìm kiếm. Đây có thể là nơi bạn nhấp vào hình ảnh hoặc tên của người đó trong hình ảnh. Bạn cũng có thể đề cập đến ngày khi bạn nhấp vào hình ảnh.

Google Photos sẽ lọc kết quả dựa trên truy vấn của bạn và hiển thị tất cả hình ảnh có thể liên quan. Chỉ cần cuộn qua những hình ảnh này và bạn sẽ tìm thấy bức ảnh mà bạn đang tìm kiếm.

Đồng bộ ảnh giữa các thiết bị của bạn

Nếu bạn sử dụng các thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng, thì bản hack này là dành cho bạn. Làm cách nào để chia sẻ ảnh giữa các thiết bị của bạn? Việc sử dụng ổ đĩa bút, thẻ SD, đĩa cứng hoặc truyền không dây là phổ biến, nhưng chúng thường tốn nhiều công sức.

  Cách chia sẻ pin trên iPhone

Google Photos cho phép bạn đồng bộ hóa ảnh giữa các thiết bị bằng cách tải chúng lên bộ nhớ Drive của bạn. Phần tốt nhất về điều này là bạn có thể dễ dàng truy cập những ảnh đã sao lưu này trên mọi thiết bị sử dụng cùng một tài khoản Google.

Hơn nữa, Google Photos cho phép bạn tải xuống và chia sẻ tất cả ảnh đã sao lưu của mình trong khi xem chúng từ các thiết bị khác nhau.

Nếu bạn cảm thấy mình có thể quên sao lưu ảnh của mình theo cách thủ công, Google Photos cũng cho phép bạn tự động sao lưu các ảnh gần đây qua Wi-Fi, dữ liệu di động hoặc cả hai.

Bạn cũng có thể chọn các thư mục cụ thể mà bạn muốn sao lưu và tránh sử dụng dữ liệu của mình để sao lưu các thư mục ít hữu ích hơn, chẳng hạn như WhatsApp GIF hoặc Ảnh chụp màn hình.

Huấn luyện Google để nhận ra bạn và những người thân thiết của bạn

Phần mềm nhận dạng hình ảnh dựa trên AI của Google là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm hình ảnh ngược, nhưng còn nhiều hơn thế nữa. Google cũng tích hợp phần mềm nhận dạng hình ảnh mạnh mẽ của mình vào Google Photos, mở ra một thế giới khả năng mới.

Giờ đây, bạn có thể hướng dẫn Google nhận dạng khuôn mặt của những người trong hình ảnh của bạn. Đó có thể là khuôn mặt của bạn, những người thân thiết hay thậm chí là một người lạ nào đó. Nhưng đào tạo Google nhận dạng khuôn mặt chinh phục được điều gì?

Thứ nhất, Google Photos nhận ra những người trong ảnh của bạn ngay khi bạn nhấp vào họ. Hơn nữa, ứng dụng tạo các phần riêng biệt chứa ảnh của một cá nhân cụ thể.

Bạn có thể chọn nhiều cá nhân cùng một lúc và Google Photos sẽ quét qua thư viện của bạn để hiển thị ảnh chứa tất cả các cá nhân đã chọn. Bạn cũng có thể sử dụng tên của người đó để tìm kiếm tất cả ảnh của người đó trong bộ sưu tập của mình.

Thực hiện trực tiếp tìm kiếm hình ảnh ngược bằng tính năng ống kính

Google Lens là một ứng dụng thông minh để thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược. Tuy nhiên, bạn không cần tải xuống và sử dụng ứng dụng Ống kính riêng biệt để tìm kiếm hình ảnh ngược. Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin về hình ảnh của mình trực tiếp thông qua ứng dụng Google Photos.

Đối với điều này, hãy mở bất kỳ hình ảnh nào trong ứng dụng Ảnh và nhấp vào tùy chọn ‘Ống kính’ hiện ở phần dưới cùng của màn hình. Sau khi nhấp vào tùy chọn ‘Ống kính’, bạn có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn khác nhau như Văn bản, Mua sắm, Địa điểm, Dịch, v.v.

Mỗi tùy chọn là một tùy chọn được đóng gói riêng; tùy chọn dịch sẽ tự động nhận dạng văn bản từ hình ảnh và dịch nó sang bất kỳ ngôn ngữ nào bạn chọn.

Tùy chọn văn bản cho phép bạn chọn và sao chép bất kỳ văn bản nào từ hình ảnh vào khay nhớ tạm. Tốt nhất là văn bản được sao chép vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu từ hình ảnh nguồn.

Tính năng mua sắm tìm kiếm tất cả các mặt hàng bạn có thể mua từ hình ảnh. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các liên kết đến các trang web thương mại điện tử khác bán các sản phẩm tương tự.

Tính năng địa điểm cho phép bạn xác định địa điểm mà hình ảnh hiển thị. Hãy tưởng tượng bạn đang xem một bức ảnh tuyệt đẹp trên Instagram về một thung lũng hoặc một bãi biển và bạn muốn biết thêm về địa điểm đó.

Chỉ cần nhấp vào ảnh chụp màn hình và chuyển đến ứng dụng Google Photos. Nhấp vào biểu tượng Ống kính và sau đó nhấp vào ‘Địa điểm’ để tìm mọi thứ về điểm đến ban đầu.

Sử dụng Thư mục bị khóa để ẩn ảnh cá nhân của bạn

Thư viện ảnh điển hình của bạn hiển thị tất cả các hình ảnh trong bộ lưu trữ điện thoại của bạn. Điều này bao gồm những bức ảnh mà bạn có thể không muốn người khác nhìn thấy khi bạn cuộn qua thư viện của mình.

Hình ảnh chứa thông tin hoặc ký ức nhạy cảm có thể thu hút sự chú ý không mong muốn mà bạn có thể không muốn. Đó là lý do tại sao Google Photos đi kèm với tính năng ‘Thư mục bị khóa’.

  Cách hoàn thiện và thu hồi quyền truy cập vào tệp Google được chia sẻ

‘Thư mục bị khóa’ là tủ khóa kỹ thuật số nơi bạn có thể thêm ảnh của mình. Ứng dụng sẽ không hiển thị những ảnh này khi bạn cuộn qua thư viện ảnh của mình. Ngoài ra, bạn có thể thêm mật khẩu vào thư mục bị khóa để đảm bảo bảo mật tốt hơn.

Tuy nhiên, có một số điều kiện khi sử dụng thư mục bị khóa này. Thứ nhất, bạn chỉ có thể xem thư mục này và thêm hoặc xóa ảnh thông qua thiết bị chính của mình.

Bạn không thể truy cập thư mục này trên các thiết bị khác có cùng tài khoản Google. Vì đây là thư mục được quản lý cục bộ nên bạn có thể mất ảnh nếu đặt lại thiết bị của mình.

Để thêm ảnh vào thư mục đã khóa, hãy chọn ảnh bạn muốn khóa. Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn ‘Move to Locked Folder’ ở cuối màn hình. Bạn có thể truy cập thư mục bị khóa trong phần ‘Tiện ích’ của ứng dụng Ảnh.

Khôi phục ảnh bị mất bằng tính năng thùng rác

Tất cả chúng ta đều từng bị đau tim khi vô tình xóa một bức ảnh thân yêu. Tuy nhiên, Google Photos ở đây để tiết kiệm thời gian với tính năng Thùng rác.

Mọi ảnh bạn xóa sẽ nằm trong phần ‘Thùng rác’ của ứng dụng Ảnh trong 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn. Bạn có thể chọn khôi phục các ảnh đã xóa nếu bạn vô tình xóa bất kỳ ảnh nào.

Trái ngược với điều này, bạn cũng có thể xóa ảnh trước khi chúng hoàn thành thời gian chờ 30 ngày nếu bạn ngay lập tức muốn xóa ảnh khỏi thiết bị của mình hoặc bạn muốn dọn dẹp bộ nhớ của mình.

Chọn nhiều ảnh nhanh chóng bằng cử chỉ vuốt

Bạn đã bao giờ thử chọn nhiều hình ảnh cùng một lúc để chia sẻ hoặc xóa chúng chưa? Nếu có, bạn chắc chắn biết việc chọn thủ công từng ảnh bằng cách nhấp vào chúng khó khăn như thế nào. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể sử dụng cử chỉ vuốt trên ứng dụng Google Photos để chọn nhiều ảnh cùng lúc.

Đối với điều này, trước tiên hãy nhấp và giữ một hình ảnh bạn muốn chọn. Bây giờ, hãy kéo ngón tay của bạn về phía dưới cùng hoặc trên cùng của màn hình để chọn các ảnh khác. Khi bạn chọn xong các hình ảnh, chỉ cần nhấc ngón tay của bạn để xác nhận lựa chọn. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hoặc xóa các ảnh đã chọn cùng một lúc!

Chỉnh sửa ảnh của bạn trực tiếp trong ứng dụng Google Photos

Mặc dù Snapseed của Google và Lightroom của Adobe nằm trong số những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, nhưng bạn có thể chỉnh sửa nhanh bằng Google Photos!

Bên cạnh các tính năng cắt, thay đổi kích thước và xoay thông thường, ứng dụng Ảnh cho phép bạn điều chỉnh ảnh của mình. Bạn có thể thử với các bộ lọc như Vivid, Playa, Honey, v.v.

Bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số hình ảnh khác nhau như độ sáng, độ tương phản, điểm trắng, vùng sáng, v.v.

Một trong những tính năng chỉnh sửa tốt nhất là tùy chọn tự động nâng cao trong ứng dụng Ảnh. Bạn có thể nhấp vào nút Nâng cao và ứng dụng sẽ thực hiện phần còn lại. Hình ảnh cuối cùng trông sống động và sáng hơn nhiều so với hình ảnh ban đầu sau khi cải tiến dựa trên AI.

Ứng dụng Ảnh cũng tích hợp tốt với các ứng dụng chỉnh sửa phổ biến như Snapseed, Lightroom, Inshot, v.v. Bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa ảnh của mình trong các ứng dụng này thông qua Snapseed.

Tạo ảnh động và ảnh ghép đẹp mắt ngay lập tức

Nếu giống như hầu hết người dùng điện thoại thông minh, bạn có thể đang sử dụng các ứng dụng khác nhau để tạo trình chiếu, hoạt ảnh và ảnh ghép. Tuy nhiên, bạn không cần bất kỳ thứ gì trong số này nếu bạn sử dụng Google Photos!

Ảnh của Google có thể dễ dàng tạo ảnh động và ảnh ghép đẹp mắt mà không có bất kỳ quảng cáo nào. Thành thật mà nói, hầu hết các ứng dụng tạo ảnh ghép hiện có thậm chí không đạt được các tính năng chỉnh sửa và tính linh hoạt của Google Photos.

Nếu bạn muốn tạo một hình động nhanh hoặc ảnh ghép các bức ảnh yêu thích của mình, chỉ cần vào ứng dụng Ảnh và chọn tất cả các hình ảnh bạn muốn trong kết quả cuối cùng. Sau đó nhấp vào tùy chọn ‘Thêm vào’ và chọn ‘Phim’, ‘Hoạt hình’ hoặc ‘Cắt dán’ theo yêu cầu của bạn.

Đối với những người không biết, tùy chọn Phim tương tự như việc tạo trình chiếu video và ảnh của bạn. Bạn có thể thêm nhạc nền hoặc chỉnh sửa tốc độ trình chiếu trong tính năng Phim.

  Cách cài đặt GCC trên Ubuntu

Mặt khác, tính năng Hoạt hình là một bộ sưu tập nhanh các hình ảnh giống như GIF của bạn được hiển thị nhanh chóng. Một hình ảnh động thông thường với 5-7 hình ảnh có thể chỉ kéo dài trong vài giây. Ảnh động rất phù hợp để tạo bản trình chiếu nhanh cho chuyến đi công viên phiêu lưu hoặc ngày xem phim.

Ảnh ghép là tập hợp các hình ảnh tĩnh được đặt trong các ô trong một hình ảnh duy nhất. Bạn có thể chuyển đổi giữa các cài đặt trước khác nhau của ảnh ghép trong ứng dụng và tùy chỉnh hình ảnh để tạo ảnh ghép hoàn hảo của mình.

Chỉnh sửa và tải video trực tiếp lên YouTube thông qua ứng dụng Ảnh

Chúng ta đã thảo luận về các tính năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời trong ứng dụng Ảnh, nhưng còn nhiều tính năng khác nữa. Bạn cũng có thể chỉnh sửa video của mình thông qua ứng dụng với các tính năng như cắt, thay đổi kích thước, điều chỉnh, v.v.

Thành thật mà nói, đây là những tính năng khá cơ bản và sẽ chỉ giúp bạn chỉnh sửa thô sơ nhất. Google Photos không còn là ứng dụng thay thế cho các ứng dụng chỉnh sửa chính thức nhưng việc tích hợp các tính năng này vào ứng dụng sẽ làm tăng thêm tính linh hoạt của nó.

Tương tự như chỉnh sửa ảnh, bạn có thể chỉnh sửa video của mình bằng cách chọn chúng và nhấp vào tùy chọn ‘Chỉnh sửa’.

Bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp các video này trên YouTube sau khi chỉnh sửa xong. Đối với điều này, hãy nhấp vào nút ‘Chia sẻ’ và chọn ‘Khác’. Bây giờ hãy chọn tùy chọn YouTube để chia sẻ video trên kênh YouTube của bạn.

Sao lưu ảnh trực tiếp từ máy ảnh DSLR Canon của bạn sang Google Photos

Hình ảnh DSLR cực kỳ sắc nét, nhưng chúng chắc chắn tiêu tốn rất nhiều dung lượng ổ đĩa. Nếu sử dụng máy ảnh DSLR của Canon có chức năng Wi-Fi, bạn có thể nâng trải nghiệm Google Photos của mình lên một tầm cao mới.

Canon đã hợp tác với Google để cho phép bạn tự động sao lưu các hình ảnh DSLR chất lượng cao vào tài khoản Google của mình ở chất lượng gốc.

Đối với điều này, bạn sẽ cần ứng dụng image.canon của Canon để giao tiếp với máy ảnh. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google của mình để sao lưu trực tiếp hình ảnh của mình vào Google Photos.

Không phải vậy đâu! Google cũng cho phép bạn dùng thử tư cách thành viên Google One của họ trong một tháng, cung cấp 100 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí cùng các lợi ích khác.

Các tính năng làm cho Google Photos trở nên đặc biệt

Ngoài các bản hack Google Photos này, đây là một số tính năng giúp nó nổi bật trong phân khúc thư viện ảnh:

#1. Tính năng ký ức

Google Photos tự động tạo ảnh động và ảnh ghép bằng hình ảnh của bạn. Những ký ức này là một cách tuyệt vời để hồi tưởng lại các sự kiện trong quá khứ và đi ngược dòng ký ức.

Bạn có thể lưu những kỷ niệm này trong bộ sưu tập của mình hoặc chia sẻ chúng trên các tài khoản mạng xã hội của mình. Ứng dụng sử dụng các tính năng nhận dạng hình ảnh dựa trên AI để biết thêm về ảnh của bạn và tạo các hoạt ảnh này bằng cách sử dụng những bức ảnh đẹp nhất trong số rất nhiều ảnh.

#2. Tự động sửa ánh sáng hình ảnh của bạn

Ảnh thường bị nhiễu hạt và xỉn màu, đặc biệt khi bấm vào trong điều kiện thiếu sáng. Ánh sáng gay gắt cũng làm biến dạng các chi tiết trong ảnh và khiến chúng có vẻ quá sáng.

Google Photos có thể tự động xác định ảnh có ánh sáng kém và cho phép bạn sửa ánh sáng của ảnh chỉ bằng một nút bấm. Bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Fix Image Lighting’ khi bạn mở một hình ảnh có ánh sáng kém.

Khi bạn sửa ánh sáng, bạn có thể lưu phiên bản mới nhất của hình ảnh hoặc hoàn tác các thay đổi nếu bạn thích phiên bản trước đó hơn.

#3. Tính năng giải phóng dung lượng

Sau khi bạn sao lưu ảnh, ảnh sẽ tiêu tốn dung lượng trên cả thiết bị và bộ nhớ đám mây của bạn. Bạn có thể xóa hình ảnh được lưu trữ cục bộ để giải phóng dung lượng ổ đĩa. Tuy nhiên, bạn không cần phải chọn thủ công tất cả các hình ảnh vì Google Photos đi kèm với tính năng ‘Giải phóng dung lượng’.

Tính năng này cho phép bạn xóa các hình ảnh được sao lưu vào bộ nhớ đám mây. Bạn có thể truy cập tính năng này từ phần ‘Tiện ích’ trong ứng dụng Ảnh.

Từ cuối cùng

Google Photos là một ứng dụng tuyệt vời có thể cung cấp một số ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn, từ trình tạo ảnh ghép, trình chỉnh sửa ảnh, ứng dụng chia sẻ tệp, v.v.

Ứng dụng mạnh mẽ này của Google có nhiều tính năng hơn. Hãy thử các thủ thuật và tính năng này trong ứng dụng Ảnh và cải thiện trải nghiệm xem ảnh của bạn.

Bây giờ bạn có thể đọc về phần mềm sửa ảnh tốt nhất để khôi phục ảnh bị hỏng.

x