12 trò chơi mô phỏng cuộc sống hay nhất cho trải nghiệm nhập vai và hấp dẫn

Spread the love

Bạn muốn trải nghiệm nhiều cuộc sống hơn trong khi sống cuộc sống bình thường của bạn? Hãy thử các trò chơi mô phỏng cuộc sống này để có trải nghiệm nâng cao.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những thói quen hàng ngày và muốn trải nghiệm một cuộc sống tốt đẹp hơn, thì trò chơi Mô phỏng cuộc sống chính là cứu cánh tốt nhất dành cho bạn. Một lần, bạn tôi nói rằng một game thủ có thể sống cả ngàn kiếp trong một kiếp thông qua trò chơi, và những lời này đã thay đổi quan điểm của tôi đối với trò chơi.

Trò chơi Mô phỏng cuộc sống mang đến nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng, nhưng không phải trò chơi nào cũng là sở trường của bạn. Ngoài các trò chơi mô phỏng vô tận và các bổ sung mới xuất hiện thường xuyên, việc chọn trò chơi tốt nhất cho bạn có thể gặp nhiều thách thức. Dưới đây là một số trò chơi Mô phỏng cuộc sống hay nhất mang đến trải nghiệm nhập vai và hấp dẫn.

Trò chơi mô phỏng cuộc sống là gì?

Trò chơi Mô phỏng Cuộc sống là những trò chơi đưa bạn đến một thế giới ảo, nơi bạn phải duy trì và phát triển theo cốt truyện của trò chơi. Những trò chơi này cung cấp cho người chơi quyền kiểm soát cuộc sống của một số người và sinh vật trong trò chơi.

Quyết định của người chơi ảnh hưởng đến cốt truyện của hầu hết các trò chơi Mô phỏng Cuộc sống. Do đó, những trò chơi này không bị giới hạn chỉ nhấn phím cách hoặc các phím khác. Thay vào đó, người chơi nên có một tâm trí mạnh mẽ và đưa ra quyết định quan trọng. Trò chơi Mô phỏng Cuộc sống là cách tốt nhất để sống một cuộc sống ảo khác từ trên giường hoặc một nơi thoải mái.

Lợi ích của việc chơi trò chơi mô phỏng cuộc sống

Trò chơi được thực hiện rộng rãi trong một bối cảnh tiêu cực. Tuy nhiên, trò chơi điện tử cũng có thể là một giải pháp thay thế thú vị và giải trí cho việc học. Trò chơi mô phỏng cuộc sống giúp người chơi phát triển cảm xúc và phát triển các kỹ năng tốt hơn.

Các trò chơi Mô phỏng cuộc sống dựa trên các tình huống thực tế được tái tạo bằng công nghệ mô phỏng. Những trò chơi này giúp người chơi học các kỹ năng mới hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong thế giới ảo. Ngoài ra, những trò chơi này không chỉ giới hạn ở một cốt truyện điển hình. Do đó, bạn có thể chọn các trò chơi theo sở thích của mình. Cho dù bạn muốn cải thiện trí nhớ hay sự tập trung, các trò chơi Mô phỏng cuộc sống đều có thể giúp bạn.

Vì vậy, chúng ta hãy chuyển thẳng đến danh sách các trò chơi mô phỏng cuộc sống hay nhất.

Thung lũng sao

Stardew Valley là một trò chơi điện tử nhập vai mô phỏng thế giới mở. Nó dựa trên cuộc sống nông thôn và những cuộc phiêu lưu đi kèm với nó. Trò chơi này hoàn toàn dựa trên thói quen làm nông và cuộc sống hàng ngày, mà đồng bào truyền cảm hứng. Nó lấy bối cảnh ở một thị trấn nông thôn bí ẩn có tên là ‘thị trấn Pelican’, nơi bạn bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một cư dân và kế thừa mảnh đất canh tác cũ của ông nội bạn.

Câu chuyện của trò chơi này xoay quanh việc trồng trọt, nhưng các nhiệm vụ khác như tìm kiếm thức ăn, khai thác mỏ, câu cá và giao lưu với nhiều cư dân thị trấn cũng là một phần của nó. Trò chơi này bao gồm rất nhiều nhiệm vụ phụ và sự kiện thưởng cho người chơi sau mỗi lần hoàn thành.

Stardew Valley là trò chơi được nhiều người yêu thích nhờ trải nghiệm thư giãn, nhạc nền độc đáo, êm dịu, nhẹ nhàng và đồ họa pixel kiểu cũ. Sự đa dạng của các nhân vật thật đáng kinh ngạc và nếu bạn thích dành hàng giờ để tùy chỉnh nhân vật của mình, thì đây là trò chơi được xây dựng đặc biệt dành cho bạn!

Phát hành – Tháng 2 năm 2016

Nhà xuất bản/Nhà phát triển – ConcernedApe

Nền tảng – PC, PlayStation 4, Nintendo Switch và Xbox One

sim 4

Giả sử bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của trò chơi điện tử mô phỏng. Trong trường hợp đó, bạn hẳn đã nghe nói về sê-ri trò chơi ‘Sims’, sê-ri này đã cách mạng hóa ý tưởng về trò chơi mô phỏng và đưa nó lên một tầm cao mới. Đây là phần thứ 4 trong sê-ri Sims.

  Scala vs Java: Sự khác biệt và điểm giống nhau

Trong Sims 4, bạn phải tạo một nhân vật ảo độc đáo của riêng mình và điều khiển nhân vật đó trong suốt trò chơi, còn được gọi là “Sims”. Người chơi phải quản lý cuộc sống, các mối quan hệ và sự nghiệp của mình để thưởng thức kiệt tác này. Trò chơi này cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh cho diện mạo, tính cách, hành vi, nhà và khu vực lân cận của Sim.

Trò chơi này có nhiều chế độ chơi khác nhau, bao gồm “Chế độ trực tiếp”, nơi người chơi điều khiển Sim thời gian thực của họ và “Chế độ xây dựng”, nơi người chơi có quyền truy cập để xây dựng nhà của riêng mình và chế độ “Tạo Sim”, nơi người chơi có thể tạo Sim mới của họ từ đầu.

Trò chơi bao gồm rất nhiều gói, chẳng hạn như gói mở rộng và gói thứ, để thêm các tính năng mới vào lối chơi của bạn.

Phát hành – tháng 9 năm 2014

Nhà xuất bản/Nhà phát triển – Maxis, The Sims Studio

Nền tảng – PlayStation 4, Xbox One và PC

bệnh viện hai điểm

Bạn đã bao giờ muốn biết điều gì xảy ra bên trong bệnh viện ở cấp độ chuyên nghiệp chưa? Đây là trò chơi trong mơ của bạn! Bệnh viện Two Point là một trò chơi mô phỏng, trong đó người chơi được giao nhiệm vụ xây dựng và quản lý các bệnh viện của riêng mình để chữa các căn bệnh kỳ lạ khác nhau, chắc chắn sẽ khiến bạn phát điên! Trò chơi này bao gồm nhiều bệnh viện khác nhau, mỗi bệnh viện có nhiệm vụ riêng.

Người chơi phải quản lý nhân viên bệnh viện, cơ sở vật chất và tài chính để duy trì sự trôi chảy của trò chơi.

Các nhiệm vụ như thuê người cho nhân viên, đào tạo họ, nghiên cứu công nghệ mới và khám phá các phương pháp điều trị mới, đồng thời nâng cấp bệnh viện để làm hài lòng bệnh nhân cũng như tối ưu hóa tổng thể trò chơi là một số đặc quyền đáng được đề cập. Trò chơi này có một loạt các nhân vật điên rồ với những vấn đề điên rồ, với nhiều đề cập khác nhau đến các nền văn hóa đại chúng và các bộ phim truyền hình bệnh viện cổ điển.

Nhìn chung, đây là một trò chơi mô phỏng hấp dẫn và thú vị với rất nhiều thứ để cung cấp—từ lối chơi châm biếm độc đáo đến lối chơi dựa trên chiến lược. Đồ họa hoạt hình và cách tiếp cận nhẹ nhàng, thoải mái khiến nó phù hợp với mọi lứa tuổi.

Phát hành – Tháng 8 năm 2018

Nhà xuất bản/Nhà phát triển – Two Point Studios

Nền tảng – Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One và PC

Băng qua động vật

Animal Crossing là một trò chơi mô phỏng cuộc sống hư cấu nổi tiếng được phát triển và phát hành bởi Nintendo. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2001, sau đó là nhiều phần tiếp theo.

Trong trò chơi này, người chơi phải chuyển đến một thị trấn đầy động vật nhân trắc học (đối với những người không biết thuật ngữ đó có nghĩa là gì, nó dùng để chỉ những động vật có thuộc tính và tính cách của con người, bao gồm cả hành vi) và sống một cuộc sống yên bình như một cư dân. .

Người chơi có thể khám phá thị trấn, trong thời gian đó họ cũng có thể tương tác với động vật và tham gia vào các hoạt động khác nhau như săn tìm hóa thạch, câu cá, v.v. Đây là một trò chơi điện tử vận ​​hành theo thời gian thực với các hoạt động và sự kiện khác nhau trong ngày, tháng và năm dựa trên vị trí cụ thể của người chơi.

Trò chơi này được biết đến với sự thư giãn và tĩnh lặng mà nó mang lại, cùng với hình ảnh quyến rũ và đáng yêu không nơi nào sánh kịp. Người chơi có quyền truy cập vào các thị trấn của người chơi khác, tại địa phương/trực tuyến.

Phát hành – tháng 4 năm 2001

Nhà xuất bản/Nhà phát triển – Nintendo, Nintendo of America Inc.

Nền tảng – Nintendo Switch

Thời gian của tôi ở Portia

My Time At Portia là một trò chơi nhập vai, dựa trên mô phỏng có toàn bộ câu chuyện xoay quanh thị trấn có tên là “Portia”. Câu chuyện bắt đầu khi bạn đến Portia với tư cách là một người mới và khám phá thế giới hậu tận thế nơi thị trấn này sinh sống.

Nơi nhân loại đã xây dựng lại nền văn minh của mình sau một sự kiện thảm khốc đáng tiếc, với tư cách là nhân vật chính, bạn được thừa hưởng xưởng của cha mình. Nó phải được sử dụng để chế tạo, xây dựng và nâng cấp các vật phẩm khác nhau như máy móc, công cụ và vũ khí.

Nhiều loại vật liệu và tài nguyên mà người chơi có thể thu thập, bao gồm kim loại, đá, đá, da và lông thú, đều có trong trò chơi này. Có thể tương tác với nhiều NPC khác nhau khi tiến hành trò chơi này và nhiều người trong số họ cung cấp các nhiệm vụ mở khóa cốt truyện của thị trấn và quá khứ của người chơi theo từng phần nhỏ sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ.

  Sửa lỗi Microsoft Store 0x80246019

Bạn có thể xây dựng các mối quan hệ lãng mạn trong suốt câu chuyện, cuối cùng chuyển thành hôn nhân với một trong nhiều NPC.

Với đồ họa tuyệt đẹp và lối chơi nhập vai gây nghiện, trò chơi này cung cấp nhiều hoạt động khác nhau—từ khai thác mỏ và trồng trọt đến khám phá thế giới cho đến chiến đấu ly kỳ! Người chơi có thể thử nghiệm bằng cách kết hợp các phụ kiện để tạo ra một vật phẩm độc đáo.

Phát hành – tháng 1 năm 2019

Nhà xuất bản/Nhà phát triển – Pathea, Team17

Nền tảng – Nintendo Switch, Android, PlayStation 4 và Xbox One

đảo san hô

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để sống trên một hòn đảo? Nếu có, thì trò chơi này sẽ đáp ứng mọi mong muốn của bạn. Đảo san hô là một trò chơi video mô phỏng cuộc sống và nông nghiệp trên một hòn đảo nhiệt đới. Giống như hầu hết các trò chơi, câu chuyện của trò chơi này xoay quanh một trang trại đổ nát trên một hòn đảo xinh đẹp. Trò chơi này nhằm mục đích khôi phục trang trại về tình trạng cũ và xây dựng một xã hội thịnh vượng trên một hòn đảo!

Người chơi có thể trồng trọt, thuần hóa và chăn nuôi động vật, đồng thời tham gia vào các hoạt động khác, chẳng hạn như câu cá, để kiếm tiền và cải thiện tình trạng trang trại của họ. Đây là một trò chơi xoay quanh chủ nghĩa môi trường và tính bền vững.

Người chơi phải bảo vệ tài nguyên thiên nhiên trên đảo của mình và có quyền tham gia vào các hoạt động như tái chế và sử dụng các nguồn tái tạo.

Người chơi có thể tương tác với những người xung quanh hòn đảo và việc tham gia vào các mối quan hệ lãng mạn cũng có thể được thực hiện với những cư dân khác. Trò chơi này có nhiều nhân vật với tính cách và câu chuyện độc đáo.

Phát hành – tháng 10 năm 2022

Nhà xuất bản/Nhà phát triển – Stairway Games, Humble Bundle

Nền tảng – hơi nước

Hội 3

Quay trở lại thời trung cổ và xem bạn có thể làm tốt như thế nào trong thời gian đó! Guild 3 là một trò chơi dựa trên chiến lược lấy bối cảnh ở Châu Âu vào cuối thời trung cổ. Người chơi phải xây dựng triều đại của mình bằng cách điều hướng một hệ thống kinh tế và chính trị phức tạp trong trò chơi này.

Người chơi có thể chơi bằng cách chọn một trong số các nghề, bao gồm thương gia, chính trị gia, nghệ nhân, v.v. Người chơi cũng có thể sử dụng từng nghề như một thuộc tính và đặc quyền để thành công trong trò chơi này.

Trên hết, người chơi cũng phải quản lý các nguồn tài nguyên, bao gồm của cải, thực phẩm và nguyên liệu, để điều hành doanh nghiệp của mình và giành được ảnh hưởng cũng như quyền lực trong xã hội. Có thể tham gia ngoại giao đồng thời hình thành liên minh với những người chơi khác. Trò chơi này có một thế giới năng động với các nhân vật AI có lịch trình.

Phát hành – Tháng 6 năm 2022

Nhà xuất bản/Nhà phát triển – GolemLabs

Nền tảng – Steam

Thung lũng mộng mơ

Mọi người yêu thích trò chơi này vì các nhân vật đầy màu sắc và thế giới sống động, chứa đầy những kho báu bí mật được cất giấu. Dreamlight Valley là một trò chơi mô phỏng dựa trên nông trại khác. Người chơi có thể phải đối phó với các thảm họa thiên nhiên như động đất, bão và lũ lụt cũng như quản lý tài chính và nguồn lực để phát triển trang trại của mình.

Khi người chơi tiến bộ trong trò chơi này, họ có thể mở khóa các khu vực mới của thung lũng và mở rộng trang trại của mình với các đồ trang trí và tòa nhà bổ sung. Họ cũng có thể giao dịch với những người chơi khác và tham gia vô số hoạt động cũng như nhiệm vụ phụ để kiếm thêm phần thưởng.

Kiệt tác được xây dựng một cách khôn ngoan này được bổ sung bởi hình ảnh quyến rũ và sống động cũng như phông nền thư giãn, đó là quả anh đào trên bánh.

Phát hành – Tháng 9 năm 2022

Nhà xuất bản/Nhà phát triển – Gameloft

Nền tảng – Nintendo Switch, PlayStation 5, PlayStation 4 và Xbox One

Câu chuyện nhà phát triển trò chơi

Game Dev Story là một trò chơi mô phỏng trong đó người chơi điều hành công ty phát triển trò chơi điện tử của riêng họ, tạo, phát triển và phát hành trò chơi điện tử, quản lý nhóm của họ và điều hành công việc kinh doanh của họ một cách trôi chảy.

Người chơi phải nghiên cứu công nghệ mới và xây dựng trò chơi điện tử của họ bằng cách chọn nền tảng và thể loại mong muốn. Bạn cũng có thể thuê nhân viên với các bộ kỹ năng khác nhau. Điều này có thể đảm bảo năng suất tốt hơn và giúp công ty tiến bộ. Người chơi cũng có thể tham gia vào các sự kiện khác nhau và nhận thêm phần thưởng cho mỗi thành tích họ đạt được.

  Cách tắt phần bổ trợ Outlook để khắc phục sự cố

Điều làm cho trò chơi này trở nên độc đáo là đồ họa pixel theo phong cách cổ điển, thiết kế độc đáo và giai điệu dễ chịu, khiến nó phù hợp với mọi lứa tuổi. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành nhà phát triển trò chơi nhưng không có đủ ngân sách để bắt đầu, bạn có thể thực hiện ước mơ của mình tại đây cho đến khi bạn bắt đầu thực hiện nó trong đời thực.

Phát hành – 1997 (ban đầu)

Nhà xuất bản/Nhà phát triển – Kairosoft

Nền tảng – Nintendo Switch, Android, PlayStation 4 và Steam

Thời gian của tôi tại Sandrock

Đây là phần tiếp theo huyền thoại của một trò chơi tuyệt vời. My Time at Sandrock là phần tiếp theo của hit mô phỏng cuộc sống năm 2022, My Time at Portia. Câu chuyện bắt đầu ở thị trấn Sandrock, nơi người chơi bước vào với tư cách là một người mới, một thị trấn biên giới gồ ghề trong thời kỳ hậu tận thế.

Người chơi phải xây dựng và duy trì mối quan hệ với người dân địa phương và quản lý trang trại của họ, khám phá vùng hoang dã và khám phá những bí ẩn của thị trấn. Trò chơi này có chu kỳ ngày đêm và cung cấp rất nhiều hoạt động để người chơi tham gia, bao gồm thu thập tài nguyên và chế tạo hàng hóa.

Khi người chơi tiến bộ, họ sẽ mở khóa các kỹ năng mới, nâng cấp thiết bị và có quyền truy cập để mở rộng trang trại của mình. Nhìn chung, My Time at Sandrock có lối chơi hấp dẫn và sâu sắc với các bản nhạc nhẹ nhàng để mở ra trải nghiệm chơi trò chơi.

Phát hành – tháng 5 năm 2022

Nhà xuất bản/Nhà phát triển – Pathea

Nền tảng – Nintendo Switch, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One và Steam

phép độc dược

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà mọi người thường điều trị bệnh của họ từ rất lâu trước khi các bác sĩ ngồi trong phòng khám chờ bệnh nhân của họ đến chưa? Nhận câu trả lời của bạn trong trò chơi mô phỏng cuộc sống này, Potion Permit. Câu chuyện bắt đầu ở thị trấn “Moonbury”, nơi bác bỏ mọi chuẩn mực hiện đại và ưa chuộng các phương pháp truyền thống để chữa bệnh/chữa bệnh.

Trong trò chơi này, người chơi đóng vai các nhà hóa học ở một thị trấn nhỏ, người chữa lành bệnh tật và bệnh tật cho người dân thị trấn. Trò chơi này bao gồm việc chăm sóc những người bị bệnh, chẩn đoán các triệu chứng của bệnh và tìm ra cách chữa trị cụ thể.

Trong toàn bộ quá trình này, người chơi cũng phải thu thập các nguyên liệu bên ngoài thế giới, đôi khi chạm trán với quái vật và thu thập nguyên liệu từ chúng cho tương lai. Các bản nhạc êm dịu và đồ họa pixel sống động làm cho trò chơi trở nên thú vị.

Phát hành – Tháng 9 năm 2022

Nhà xuất bản/Nhà phát triển – MassHive Media, PQube

Nền tảng – Nintendo Switch, PlayStation 5, PlayStation 4 và Xbox One

Một cuộc sống tốt

The Good Life là một trò chơi phiêu lưu có tính năng giải câu đố, khám phá và cơ chế xung quanh nhiếp ảnh. Câu chuyện bắt đầu tại thị trấn hư cấu Rainy Woods ở vùng nông thôn nước Anh. Người chơi sẽ vào vai Naomi, một nhiếp ảnh gia đã rời khỏi nhà và chuyển đến thị trấn để trả nợ.

Trò chơi này bao gồm nhiều cơ chế độc đáo, bao gồm tính năng “Hạnh phúc”, yêu cầu người chơi duy trì thanh hạnh phúc của mình bằng cách tham gia vào các sự kiện khác nhau, giao lưu với cư dân, chụp ảnh các sự kiện, đồ vật thú vị, v.v.

Nếu một người không duy trì được mức độ hạnh phúc, trò chơi sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều, dẫn đến cách chơi phức tạp và không thuận lợi. Nhìn chung, đây là một trò chơi nhập vai và lôi cuốn, là sự pha trộn giữa đồ họa 3D với hình ảnh vẽ tay và nhạc phim Indie kỳ quặc.

Phát hành – tháng 10 năm 2021

Nhà xuất bản/Nhà phát triển – White Owls, Playism

Nền tảng – Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One và Steam

dòng dưới cùng

Sự phát triển của công nghệ đã biến một số giấc mơ thành hiện thực. Bạn có thể trải nghiệm cuộc sống trong mơ của mình thông qua các trò chơi VR. Nhưng họ không thể phù hợp với cấp độ của trò chơi mô phỏng cuộc sống.

Qua danh sách trên, bạn sẽ nhận thấy rằng thể loại Life Simulation có rất nhiều lựa chọn để phục vụ bạn. Bạn có thể trải nghiệm hàng ngàn cuộc sống, đưa ra quyết định, điều khiển nhân vật và tận hưởng trò chơi trong khi thư giãn trong không gian cá nhân của mình. Bạn chỉ cần thử một số từ danh sách trên.

x