13 công cụ sàng lọc cổ phiếu tốt nhất để thu hẹp lựa chọn đầu tư của bạn

Spread the love

Các nền tảng sàng lọc cổ phiếu đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các nhà giao dịch và nhà đầu tư nhờ khả năng giúp bạn tinh chỉnh danh sách các cơ hội giao dịch cổ phiếu tiềm năng từ vô số cổ phiếu phù hợp với tiêu chí bạn chỉ định.

Bắt đầu với công cụ sàng lọc cổ phiếu thật dễ dàng nếu bạn biết các yêu cầu thiết lập cơ bản và kỹ thuật của mình. Bạn cũng có được các máy quét dựng sẵn được yêu cầu phổ biến nhất dựa trên thông tin cơ bản về các thông số thị trường chứng khoán.

Để giúp bạn bắt đầu, đây là bảng tiện dụng gồm những bảng mà chúng tôi đã đề cập và chắc chắn là tốt nhất😉!

Tiêu đề

Sự miêu tả

Khám phá

Tài chính yahoo

Báo giá chứng khoán theo thời gian thực, biểu đồ, danh sách theo dõi, sàng lọc chứng khoán.

Thiết

Trực quan hóa thị trường, sàng lọc cổ phiếu theo ngành và chỉ số.

Theo dõi thị trường

Sàng lọc cổ phiếu trong ngày với nhiều lựa chọn tiêu chí khác nhau.

Đầu tư.com

Tin tức thời gian thực, thị trường toàn cầu, màn hình kỹ thuật và cơ bản.

Chế độ xem giao dịch

Lập biểu đồ, sàng lọc cổ phiếu theo số liệu cơ bản và kỹ thuật.

Zacks

Sàng lọc cổ phiếu dựa trên nghiên cứu với các tùy chọn tùy chỉnh và được xác định trước.

StockRover

Trình sàng lọc tải tức thì với hơn 140 bộ lọc sẵn sàng sử dụng.

Bức tường đơn giản

Trình bày số liệu tài chính trực quan, bộ lọc chứng khoán có thể tùy chỉnh.

Thị trường OTC

Thông tin giao dịch chứng khoán OTC, sàng lọc chứng khoán với các bộ lọc.

Tìm kiếm Alpha

Cộng đồng đầu tư, sàng lọc cổ phiếu cao cấp theo tiêu chí.

Biểu đồ Y

Trình sàng lọc chứng khoán, cảnh báo và phân tích chuyên sâu có thể tùy chỉnh.

Biểu đồNhà máy

Sàng lọc cổ phiếu kỹ thuật và cơ bản, phân tích biểu đồ.

cổ phiếu

Trình sàng lọc dựa trên AI dành cho nhà giao dịch, bộ lọc kỹ thuật và cơ bản.

Cho dù nghe có vẻ kỹ thuật đến đâu, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về các máy sàng lọc cổ phiếu và nền tảng sàng lọc hiện có trên thị trường.

Hãy bắt đầu nào!

Máy sàng lọc cổ phiếu là gì?

Máy sàng lọc cổ phiếu là công cụ giúp nhà giao dịch và nhà đầu tư lọc cổ phiếu dựa trên các thông số và tiêu chí nhất định. Bộ sàng lọc đơn giản hóa quá trình tìm kiếm cơ hội từ một danh sách dài các chứng khoán niêm yết trên thị trường.

Là một phần trong dịch vụ của mình, nhiều nhà môi giới và tổ chức tài chính cung cấp các công cụ như công cụ sàng lọc để giảm bớt mọi khó khăn giao dịch mà khách hàng gặp phải khi đầu tư vào cổ phiếu. Những công cụ này có thể bao gồm từ một tập hợp các cài đặt đơn giản đến tiêu chí lọc cấp độ nâng cao, khiến nó trở thành một nơi phù hợp cho người mới bắt đầu và những người giao dịch có kinh nghiệm.

Trước khi tìm hiểu những ưu và nhược điểm của việc sử dụng công cụ sàng lọc cổ phiếu, bạn nên hiểu cách hoạt động của những công cụ sàng lọc cổ phiếu này và cách nhà giao dịch có thể sử dụng nền tảng sàng lọc tốt nhất.

Máy sàng lọc cổ phiếu hoạt động như thế nào?

Hiểu hoạt động của máy sàng lọc chứng khoán rất đơn giản.

Sau khi đăng nhập vào nền tảng cung cấp công cụ sàng lọc, bạn sẽ tìm thấy nhiều bộ tiêu chí được xác định trước. Các tiêu chí này được xây dựng bằng các bộ lọc khác nhau cho mục đích giao dịch hoặc đầu tư.

Các bộ lọc được sử dụng có thể dựa trên các chỉ báo kỹ thuật như hành động giá, khối lượng, đường trung bình động, điểm chéo và mô hình biểu đồ, cũng như các khía cạnh cơ bản như tỷ lệ P/E, tỷ lệ cổ phiếu, tỷ suất cổ tức, v.v.

Sau khi áp dụng các bộ lọc được xác định trước hoặc thủ công, trình sàng lọc chứng khoán sẽ hiển thị danh sách các cổ phiếu hoặc chứng khoán đáp ứng yêu cầu của bạn. Thương nhân và nhà đầu tư có thể sử dụng danh sách này để phát hiện các cơ hội giao dịch.

Lý do nên chọn máy sàng lọc cổ phiếu

Dưới đây là một số lý do phổ biến để sử dụng máy sàng lọc cổ phiếu:

Giao dịch: Các nhà giao dịch tích cực, bao gồm nhà giao dịch trong ngày và nhà giao dịch xoay vòng, có thể sử dụng công cụ sàng lọc cổ phiếu để xác định các cơ hội ngắn hạn và kiếm tiền dựa trên các thông số kỹ thuật.

Phân tích ngành: Công cụ sàng lọc giúp bạn xác định sự thay đổi trong xu hướng ngành và nắm bắt các cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong các ngành có xu hướng.

Nghiên cứu: Các nhà đầu tư dài hạn có thể sử dụng công cụ sàng lọc cổ phiếu để phân tích các thông số cơ bản đáp ứng mục tiêu đầu tư của họ. Nhà đầu tư cũng có thể sử dụng các chỉ báo này để xác định các mục mới bị định giá thấp.

Tiết kiệm thời gian: Nếu bạn là người giao dịch trong ngày, việc tìm kiếm cổ phiếu phù hợp với tiêu chí giao dịch hàng ngày của bạn là một hoạt động tốn nhiều thời gian. Mặt khác, người sàng lọc lại tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm những cổ phiếu như vậy.

Bây giờ chúng ta đã có ý tưởng hay về công cụ sàng lọc cổ phiếu và lợi ích của chúng, đã đến lúc khám phá một số công cụ sàng lọc cổ phiếu phổ biến được các nhà giao dịch sử dụng.

Hãy bắt đầu nào.

Tài chính yahoo

Tài chính yahoo là một trong những trang web lâu đời và phổ biến nhất cung cấp tin tức tài chính, báo giá chứng khoán, báo cáo tài chính, dữ liệu thị trường quốc tế, tài nguyên về quản lý danh mục đầu tư và nhiều nội dung tài chính theo thời gian thực.

  Cách cài đặt SuperRepo trên Kodi

Yahoo Finance là tài sản truyền thông của mạng Yahoo nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư xây dựng và duy trì sự giàu có của họ. Kênh YouTube của Yahoo Finance đã xuất bản hơn 43.000 video và có hơn một triệu người đăng ký.

Nền tảng này tự hào có nhiều công cụ hỗ trợ tài chính khác nhau như báo giá chứng khoán theo thời gian thực, biểu đồ với các chỉ số kỹ thuật, danh sách theo dõi chứng khoán và các máy tính tài chính khác nhau. Giống như các công cụ khác, Yahoo Finance cung cấp công cụ sàng lọc cổ phiếu, cho phép người dùng lọc cổ phiếu dựa trên các tỷ số tài chính, vốn hóa thị trường, ngành, v.v. khác nhau.

Thiết

Finviz.com là một trang web trực quan hóa tài chính phổ biến với nhiều công cụ tài chính khác nhau dành cho nhà giao dịch, nhà đầu tư và nhà phân tích tài chính. Trang web này cung cấp cái nhìn toàn diện về các chỉ số thị trường như Dow Jones, Nasdaq và S&P 500 để người dùng có thể xem nhanh diễn biến thị trường.

Nền tảng này có nhiều công cụ sàng lọc mạnh mẽ, cho phép bạn lọc cổ phiếu dựa trên tiêu chí thị trường. Ví dụ: bạn có thể phân đoạn cổ phiếu dựa trên ngành, hiệu suất cơ bản và các chỉ số kỹ thuật của chúng.

Theo dõi thị trường

Theo dõi thị trường đã trở thành một nguồn phổ biến để các nhà đầu tư đưa ra quyết định tài chính sáng suốt và cập nhật thông tin trên thị trường chứng khoán. Trang web này bao gồm tất cả các thị trường lớn và cũng bao gồm các chủ đề xu hướng trong phần blog của mình để giúp người đọc biết được các xu hướng thị trường khác nhau.

Marketwatch cung cấp các công cụ sàng lọc cổ phiếu được tạo sẵn trong ngày, trong đó bạn có thể thêm các bộ lọc như phạm vi giá của một cổ phiếu, thay đổi giá cổ phiếu theo %, khối lượng, giá trị cơ bản cho tỷ lệ P/E, phạm vi vốn hóa thị trường, v.v. Khi bạn đặt tất cả các tham số, bạn sẽ nhận được danh sách các cổ phiếu phù hợp với tiêu chí của mình.

Đầu tư.com

Đầu tư.com là một trong những trang web tin tức tài chính và thị trường chứng khoán hàng đầu. Nó bao gồm mọi thứ liên quan đến thị trường, chẳng hạn như cổ phiếu, quyền chọn, tương lai, hàng hóa và phân tích kỹ thuật. Bạn nhận được tin tức theo thời gian thực về diễn biến thị trường toàn cầu, biến động giá, phát trực tuyến biểu đồ và hướng dẫn bằng video để tìm hiểu thị trường chứng khoán.

Là một trong những nền tảng tài chính được sử dụng rộng rãi, nó cung cấp công cụ sàng lọc cổ phiếu hỗ trợ hầu hết các sàn giao dịch niêm yết lớn. Bắt đầu bằng cách chọn quốc gia và các sàn giao dịch của nó như NYSE và NASDAQ trong trường hợp thị trường Hoa Kỳ.

Tiếp theo, bạn có thể lọc loại ngành, ngành và loại vốn chủ sở hữu. Giờ đây, bạn có thể bắt đầu thêm các tiêu chí khác nhau như tỷ lệ cơ bản, tỷ lệ dựa trên giá, khối lượng trung bình, cổ tức và các chỉ báo kỹ thuật nâng cao.

Dựa trên tiêu chí lọc của bạn, bạn sẽ nhận được kết quả dưới dạng lệnh mua hoặc bán kỹ thuật trên các khung thời gian khác nhau như 15 phút, hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Một trong những tính năng nổi bật của Investing.com là nó cũng hiển thị cho bạn mô hình nến cho các cổ phiếu đã lọc của bạn, điều này có thể giúp bạn xác định xu hướng của cổ phiếu cụ thể đó. Bạn có tùy chọn kết hợp các chỉ báo kỹ thuật khác nhau cùng với các thông số cơ bản để tạo ra các lựa chọn cơ hội cổ phiếu tốt hơn và tương đối an toàn hơn.

Chế độ xem giao dịch

Chế độ xem giao dịch là nền tảng biểu đồ yêu thích của các nhà giao dịch và là nền tảng mạng xã hội dành cho cộng đồng giao dịch. Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn giao diện biểu đồ đơn giản và trực quan với các chỉ số giao dịch hạn chế. Và điều đó cũng đủ đối với hầu hết các nhà giao dịch swing và nhà đầu tư dài hạn.

Là nền tảng phù hợp cho hầu hết các nhà giao dịch, TradingView cung cấp công cụ sàng lọc cổ phiếu cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư để lọc cổ phiếu dựa trên các số liệu cụ thể. Ví dụ: bạn có thể lọc cổ phiếu dựa trên số liệu thống kê cơ bản của chúng, chẳng hạn như tỷ lệ P/E và ROCE cũng như các chỉ số kỹ thuật, chẳng hạn như đường trung bình động, chân nến và mô hình biểu đồ.

TradingView có nhiều trình sàng lọc tích hợp trong phiên bản miễn phí do các nhà giao dịch đồng nghiệp xây dựng và bạn cũng có tùy chọn tạo trình sàng lọc của mình bằng cách viết tập lệnh. Các tập lệnh này có thể được phát triển và cung cấp cho các nhà giao dịch khác trên nền tảng sử dụng. Ngoài ra, nền tảng này còn có nhiều công cụ sàng lọc cổ phiếu dựa trên các loại mô hình nến, chỉ báo như điểm giao cắt và mô hình biểu đồ khác nhau.

Một trong những lý do lớn nhất khiến TradingView trở nên phổ biến là vì nó hỗ trợ tối đa các thị trường, bao gồm cả Tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là bất kể bạn giao dịch trên các thị trường khác nhau, TradingView vẫn là nền tảng bạn nên sử dụng, ngay cả khi bạn bắt đầu với phiên bản miễn phí. Bảng điều khiển sàng lọc chứng khoán cung cấp các tùy chọn để sắp xếp, quét và lọc cổ phiếu dựa trên giờ trước và sau thị trường. Sau giờ làm việc, bạn có thể tải xuống báo cáo ở định dạng CSV để phân tích thêm dữ liệu.

Zacks

Zacks là một công ty nghiên cứu giúp các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời. Đó là một công ty nghiên cứu đam mê kết hợp các mô hình định lượng với các nhà phân tích vốn cổ phần có kinh nghiệm. Nền tảng này có nhiều phần liên quan đến các lĩnh vực khác nhau của thị trường tài chính như tiền điện tử, thu nhập, cổ phiếu và podcast tài chính.

  Cách khắc phục sự cố sử dụng CPU cao 'Dịch vụ chống phần mềm độc hại'

Zacks có phần sàng lọc được xác định trước giúp bạn tìm các loại chứng khoán khác nhau phù hợp với tiêu chí đã lọc của bạn. Khi ở trên menu sàng lọc, bạn sẽ tìm thấy các tab sàng lọc như Màn hình mới, Tiêu chí chỉnh sửa, Chế độ xem chỉnh sửa, Màn hình của tôi, Được xác định trước và Trợ giúp.

Bạn có thể bắt đầu tạo màn hình mới bằng cách chỉnh sửa tiêu chí trên tab Màn hình mới, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thực hành với các trình sàng lọc chứng khoán được xác định trước hiện có.

Nhấp vào Tab được xác định trước và chọn tùy chọn Cơ bản. Tại đây bạn sẽ tìm thấy các màn hình cơ bản được tạo sẵn như:

  • Giá trị Cổ điển cùng với Tăng trưởng: Những cổ phiếu này có mức định giá hấp dẫn với tỷ lệ P/E cơ bản hợp lý và thể hiện thu nhập lịch sử tích cực.
  • Tăng trưởng cổ tức và thu nhập: Các cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao trước đây đều có sẵn trong bộ sàng lọc này.
  • Tăng trưởng doanh số bán hàng: Các cổ phiếu có mức tăng trưởng doanh số bán hàng ổn định trên 25% sẽ được lọc trong bộ sàng lọc này.

Ngoài ra, còn có các màn hình thưởng bao gồm các lựa chọn của nhà môi giới, cổ phiếu có hệ số beta thấp, sàng lọc dựa trên vốn hóa thị trường, tỷ lệ P/E cao, v.v. Sau khi hiểu rõ về nền tảng và cách trình bày dữ liệu, bạn có thể bắt đầu tạo trình quét màn hình của mình để phù hợp với các tiêu chí sàng lọc nâng cao được cá nhân hóa.

StockRover

StockRover là một trang web nghiên cứu đầu tư và tin tức tài chính giống như Yahoo Finance. Bên cạnh phần tin tức, trang web còn cung cấp nhiều công cụ phân tích liên quan đến tài chính như sàng lọc, báo cáo biểu đồ, công cụ so sánh, nghiên cứu và báo cáo danh mục đầu tư. Stock Rover rất dễ sử dụng và trang web có thể được sử dụng trên máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại di động.

Stock Rover cung cấp công cụ sàng lọc giúp bạn thu hẹp lựa chọn cổ phiếu theo bộ lọc tiêu chí đầu tư của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng các trình sàng lọc được tạo sẵn để hiển thị các kết quả được lọc chỉ bằng một cú nhấp chuột ở định dạng bảng. Trình sàng lọc trên Stock Rover tải gần như ngay lập tức với dữ liệu cập nhật được làm mới mỗi phút.

Nền tảng này có hơn 140 công cụ sàng lọc sẵn sàng sử dụng, bao gồm nhiều chiến lược đầu tư khác nhau. Bạn có thể truy cập tất cả các trình sàng lọc từ thư viện của nhà đầu tư Stock Rover của họ. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể tạo trình sàng lọc của mình bằng cách sửa đổi trình sàng lọc làm sẵn và tạo trình sàng lọc mới từ đầu. Hãy thử tạo trình sàng lọc bằng cách kết hợp các bộ lọc từ hơn 500 thông số được phân bổ theo các danh mục kỹ thuật, cơ bản và vận hành.

Nhìn thoáng qua, Stock Rover là một nền tảng tốt để sàng lọc miễn phí các lựa chọn cổ phiếu. Giống như cổ phiếu, bạn có thể sử dụng nó để sàng lọc các quỹ ETF, quỹ tương hỗ và các công cụ đầu tư khác.

Bức tường đơn giản

Phố Wall đơn giản là một công ty tài chính nhằm mục đích làm cho việc đầu tư chứng khoán dài hạn trở nên đơn giản hơn đối với mọi người. Nó giúp các nhà đầu tư và nhà giao dịch bằng cách trình bày các số liệu tài chính theo định dạng trực quan hấp dẫn và dễ hiểu. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra điểm tóm tắt cho một cổ phiếu cụ thể, hiểu cách định giá ở định dạng đồ họa, kiểm tra hiệu suất bộ phận trên máy đo ROE & ROCE và hiểu tình hình tài chính trên biểu đồ thanh.

Nền tảng này có phần sàng lọc nơi bạn có thể bắt đầu thêm cổ phiếu bằng cách chọn bộ lọc. Một số bộ lọc điểm bắt đầu bao gồm bộ lọc theo thị trường, bộ lọc theo ngành, bộ lọc Bông tuyết và các bộ lọc nâng cao khác. Bộ lọc theo thị trường hỗ trợ hầu hết các thị trường trao đổi, bao gồm các thị trường trao đổi ở Mỹ, Anh, Đức và các thị trường châu Á khác. Tiếp theo, chọn bộ lọc theo ngành và tiêu chí lựa chọn như tỷ lệ P/E, ROCE và hiệu suất trước đây từ các bộ lọc nâng cao và bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.

Giờ đây, bạn có thể mở các mục cổ phiếu riêng lẻ để có cái nhìn tổng quan về định giá, hiệu quả hoạt động trong quá khứ, cổ tức, tình hình tài chính, quản lý và quyền sở hữu của chúng. Simply Wall Street được sử dụng miễn phí, tuy nhiên, bạn sẽ phải tạo một tài khoản và đăng nhập vào nền tảng của họ để truy cập thông tin.

Thị trường OTC

Thị trường OTC là trang web tài chính cung cấp thông tin về giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, công ty nước ngoài và các công cụ sàng lọc cần thiết khác để xác định cơ hội giao dịch.

Đó là một nền tảng đã đăng ký tại Hoa Kỳ cung cấp chứng khoán không cần kê đơn (OTC) hỗ trợ các công cụ tài chính không được niêm yết trên thị trường chứng khoán truyền thống, như Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc Nasdaq.

Thị trường OTC tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch cổ phiếu, quỹ tương hỗ, trái phiếu và quỹ ETF. Thị trường OTC có các thị trường như OTCQX, OTCQB và Pink Markets được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ quản lý.

Khi nói đến giao dịch, thị trường OTC cung cấp thông tin giao dịch theo thời gian thực cho chứng khoán OTC. Nó cung cấp một trình sàng lọc chứng khoán trong đó bạn có bộ lọc để chọn loại thị trường, loại chứng khoán, quốc gia và loại ngành.

Bạn cũng có thể lọc hiệu suất giá dựa trên hiệu suất của tuần trước, người trả cổ tức, v.v. Nhìn chung, thị trường OTC có rủi ro cao hơn so với chứng khoán niêm yết vì tính minh bạch kém hơn.

  Thêm âm thanh vào ảnh GIF của bạn

Tìm kiếm Alpha

Tìm kiếm Alpha là một cộng đồng đầu tư trực tuyến đăng tin tức về thị trường chứng khoán, ý tưởng đầu tư và thảo luận xung quanh ưu điểm và nhược điểm của cổ phiếu để các nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt. Nền tảng này bao gồm tất cả các lĩnh vực đầu tư chính như cổ phiếu, quỹ ETF, hàng hóa, tiền điện tử và quỹ tương hỗ.

Đăng ký gói cao cấp Seeking Alpha sẽ mở khóa các công cụ sàng lọc cổ phiếu mà bạn có thể sử dụng để mua những cổ phiếu mạnh ở các lĩnh vực, quy mô hoặc chủ đề khác nhau. Bạn có thể bắt đầu sử dụng trình sàng lọc dựng sẵn của họ hoặc thậm chí xây dựng trình sàng lọc của mình để tìm các cổ phiếu phù hợp với điều kiện lọc của bạn. Một số Màn hình Alpha Tìm kiếm như sau:

  • Cổ phiếu theo lượng
  • Cổ phiếu được xếp hạng hàng đầu
  • Cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao
  • Cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu
  • Cổ phiếu ngành hàng đầu

Và nhiều cái khác.

Seeking Alpha cung cấp các dịch vụ đăng ký khác nhau bao gồm các tính năng như sàng lọc cổ phiếu hàng đầu, lựa chọn mua mạnh và ý tưởng giao dịch theo thời gian thực. Các sản phẩm được đăng ký nhiều nhất của họ là Seeking Alpha Premium, Seeking Alpha Pro, Seeking Alpha Investment Groups và gói Alpha Picks. Bạn có thể đăng ký blog của họ để cập nhật tin tức thị trường vì trang web này tự hào có hơn 7.000 bài viết liên quan đến đầu tư.

Biểu đồ Y

Biểu đồ Y là một nền tảng tất cả trong một để nghiên cứu đầu tư và cổ phiếu theo xu hướng. Nền tảng này cung cấp các công cụ trực quan mà khách hàng có thể sử dụng để luôn dẫn đầu trong hành trình giao dịch của mình. Một số công cụ nổi bật của họ bao gồm Danh mục đầu tư mẫu, Biểu đồ cơ bản, Trình sàng lọc quỹ, trình tối ưu hóa danh mục đầu tư, báo cáo tùy chỉnh và biểu đồ kỹ thuật.

YCharts cũng cung cấp công cụ sàng lọc chứng khoán có thể tùy chỉnh. Đó là một công cụ chọn cổ phiếu hiện đại giúp bạn nắm bắt những cơ hội giao dịch tốt nhất. Trình sàng lọc có một tập hợp dữ liệu cao cấp lịch sử giúp tối đa hóa lợi nhuận của bạn và có ý nghĩa trong khi phân tích các tập dữ liệu lớn. Bạn có thể sử dụng nhiều bộ lọc khác nhau như tỷ lệ PE, tăng trưởng doanh thu và công thức toán học trên hơn 20.000 cổ phiếu.

Là một lợi ích bổ sung, bạn có thể lưu màn hình bằng phân tích chuyên sâu. Thật dễ dàng để chạy trình sàng lọc một lần và sau đó bạn có thể đặt cảnh báo bất cứ khi nào vốn chủ sở hữu đáp ứng hoặc không đạt tiêu chí đầu tư của bạn. Bạn có thể dễ dàng lưu kết quả vào danh sách theo dõi và xuất dữ liệu trong Excel để phân tích kiểm tra lại thêm.

Biểu đồNhà máy

Biểu đồNhà máy là nền tảng sàng lọc và phân tích biểu đồ cho phép người dùng nhanh chóng lọc ra các cổ phiếu dựa trên cấu trúc kỹ thuật, chân nến và mô hình biểu đồ. Nền tảng này có thông tin cơ bản về cổ phiếu, tuy nhiên, trọng tâm chính là sàng lọc kỹ thuật.

Trình sàng lọc cổ phiếu của ChartMill cho phép bạn tìm kiếm và lọc cổ phiếu dựa trên các tiêu chí tìm kiếm khác nhau, bao gồm phân tích kỹ thuật và cơ bản. Các bộ lọc được sử dụng phổ biến nhất đều có sẵn trong phần chung dựa trên giá cả, khối lượng, khu vực thị trường, v.v.

Bắt đầu bằng cách chọn ngày lịch sử, tỷ giá hối đoái, vốn hóa thị trường và giá trung bình. Bạn có thể thử sử dụng các tab khác nhau của họ như Hiệu suất, chỉ báo TA, Hỗ trợ/Kháng cự, Định giá, v.v. để tìm chứng khoán phù hợp với tiêu chí giao dịch của bạn. Bạn có thể sử dụng nền tảng này để sử dụng các công cụ như biểu đồ và trình sàng lọc để giao dịch tại thị trường Hoa Kỳ và Châu Âu.

cổ phiếu

cổ phiếu là một thị trường có các công cụ giao dịch dựa trên AI dành cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Nền tảng này sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học để xử lý khối dữ liệu lớn với chi phí tối thiểu.

Là một nhà giao dịch tích cực trên thị trường, bạn có thể xác định phong cách của mình là nhà giao dịch trong ngày, nhà giao dịch xoay vòng hoặc nhà đầu tư và đăng ký Tickeron để sử dụng nền tảng của họ. Bạn có thể bắt đầu sử dụng các bộ sàng lọc làm sẵn được phân loại theo ngành, tỷ lệ cơ bản, thẻ điểm và bộ lọc phân tích kỹ thuật.

Nền tảng này lưu trữ các chỉ báo kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất như RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối), MACD, dải Bollinger, đường trung bình động và chỉ báo Stochastic. Các tỷ lệ cơ bản bao gồm xếp hạng SMR, tỷ lệ P/E, xếp hạng Tăng trưởng giá, định giá, v.v.

Tuy nhiên, Tickeron là nền tảng trả phí và bạn có thể sử dụng các loại trình sàng lọc khác nhau sau khi đăng ký gói cao cấp của họ.

Bản tóm tắt

Giao dịch là một trong những kỹ năng kiếm tiền thiết yếu nhất mà hầu hết chúng ta đều mong muốn thành thạo. Bằng cách sử dụng công cụ sàng lọc cổ phiếu làm sẵn, bạn có thể thu hẹp các chiến lược sinh lời và cập nhật chiến lược giao dịch của mình.

Trong một khoảng thời gian và sau nhiều tháng thực hành, bạn có thể tạo ra các chiến lược giúp bạn có lợi thế và kiếm tiền theo tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận của mình. Sau khi tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể nghĩ đến việc tạo các bộ sàng lọc để lọc cổ phiếu theo thiết lập giao dịch của mình và bạn có thể dấn thân vào các thị trường mới như tiền điện tử, tận dụng lợi ích của các ứng dụng theo dõi tiền điện tử.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giao dịch và đầu tư trên thị trường chứng khoán, đừng bỏ lỡ bài viết chuyên sâu của chúng tôi về việc quyết định quy mô vị thế để quản lý giao dịch của bạn.

x