13 Công cụ SMTP để chẩn đoán và kiểm tra bảo mật email

Spread the love

Gửi email là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn.

Nó ngụ ý rằng bạn dựa vào máy chủ SMTP của mình; đó là điều mà hầu hết mọi người thường không quan tâm đến.

Các doanh nghiệp nhấn mạnh việc tạo ra nhiều bản sao email và bản tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự quan tâm đến việc kiểm tra email của bạn xem chúng có đúng HTML, không có sai sót và gửi đúng nơi hay không.

Kết quả là, nó có thể dẫn đến lỗi, email kết thúc trong thư mục spam, định dạng kỳ lạ và thậm chí không hiển thị chính xác trong một số ứng dụng email nhất định. Các doanh nghiệp đã mất khách hàng theo cách này, hoặc ít nhất là khiến người dùng của họ thất vọng.

Vậy, giải pháp là gì?

Để xác định các rủi ro tiềm ẩn và khắc phục các vấn đề liên quan đến email gửi đến và gửi đi, bạn cần phải suy nghĩ về gốc rễ của những rắc rối này.

Và đối với điều đó, các công cụ kiểm tra SMTP có thể giúp bạn!

Đúng rồi.

Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về một công cụ kiểm tra SMTP và lý do tại sao bạn cần nó.

SMTP là gì?

Giao thức truyền thư đơn giản (SMTP) là một tập hợp các quy tắc được sử dụng trong khi gửi email.

Thông thường, giao thức này được kết hợp với IMAP hoặc POP3. Tuy nhiên, SMTP được sử dụng để gửi tin nhắn, trong khi POP3 và IMAP được sử dụng để nhận chúng.

Vui lòng không nhầm nó với các dịch vụ chuyển tiếp SMTP, là các dịch vụ hoặc ứng dụng của bên thứ 3 được sử dụng trong khi chuyển email giữa nhiều máy chủ, miền và dịch vụ lưu trữ.

Và máy chủ SMTP là hệ thống được sử dụng để chỉ thực hiện việc gửi email. Tương tự, xác thực SMTP đề cập đến quá trình nhận dạng mà máy khách ISP (chẳng hạn như Outlook Express) trải qua với máy chủ thư mà họ sử dụng để gửi email.

Các công cụ kiểm tra SMTP là gì?

Công cụ kiểm tra SMTP có thể xác định các sự cố máy chủ SMTP và khắc phục chúng để giữ cho email của bạn an toàn và bảo mật.

Đối với điều này, công cụ sẽ gửi cho máy chủ SMTP một thông báo, sau đó nó hiển thị và ghi lại các thử nghiệm và kết quả trong một nhật ký. Thư này đi qua ISP và khi thư được xác thực bằng mật khẩu và tên người dùng được liên kết bởi máy chủ thư SMTP, kết nối sẽ được thiết lập.

  Dễ dàng triển khai trình soạn thảo HTML trong ứng dụng của bạn với Froala - Trình chỉnh sửa WYSIWYG thế hệ tiếp theo

Nhưng nếu công cụ không thực hiện được kết nối đó, nó sẽ hiển thị cho bạn kết quả đồng thời giúp bạn giải quyết các vấn đề không thành công ngay từ đầu.

Nó hữu ích theo nhiều cách, và một số cách trong số đó là dưới đây.

Các vấn đề dễ phát hiện và khắc phục

Các công cụ này giúp bạn kiểm tra xem có gì sai với máy chủ SMTP của mình bằng cách cung cấp chi tiết nhật ký dễ hiểu. Nó kiểm tra xem thông tin đăng nhập của bạn có chính xác hay không hoặc có bất kỳ mối đe dọa bên ngoài nào không.

Nếu không có công cụ này, bạn có thể không biết lý do thực sự khiến email của bạn không đến đúng đích. Vì vậy, nó cũng tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí của bạn liên quan đến việc gửi mọi thư.

Hỗ trợ tích hợp

Các dịch vụ SMTP hiện đại đi kèm với nhiều tùy chọn tích hợp, vì vậy bạn có thể tận dụng các công cụ bạn đã sử dụng. Nó thay đổi từ công cụ kiểm tra SMTP này sang công cụ kiểm tra SMTP khác, nhưng các tích hợp phổ biến là hỗ trợ IPv6, hỗ trợ SOCKS, hỗ trợ ICAP, v.v.

Giảm tỷ lệ thoát

Bằng cách đảm bảo rằng hệ thống bảo mật email của bạn an toàn, tỷ lệ thoát email của bạn sẽ giảm xuống. Nó ngụ ý rằng khả năng gửi email sẽ cao hơn để mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn cho bạn.

Tiếp theo, chúng ta hãy tìm hiểu một số công cụ SMTP tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra và chẩn đoán các vấn đề cũng như duy trì bảo mật.

SocketLabs

SocketLabs cung cấp một công cụ miễn phí để kiểm tra, chẩn đoán và giám sát SMTP miễn phí để sử dụng và tải xuống. Nó giúp bạn kiểm tra và khắc phục sự cố kết nối SMTP.

Công cụ này hỗ trợ cả kết nối máy chủ SMTP an toàn (SSL) và mở. Nó chứa một thư viện tích hợp các lệnh như DATA, EHLO, RCPT TO, v.v. Công cụ SMTP này có dung lượng nhẹ để tải xuống và yêu cầu khung Windows & .NET 2.0 trở lên.

MxToolbox

Kiểm tra và chẩn đoán bảo mật máy chủ của bạn với MxToolbox. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập địa chỉ máy chủ thư của mình và nhấn nút bên cạnh trường.

Kiểm tra này kết nối máy chủ thư của bạn thông qua SMTP và thực hiện Kiểm tra chuyển tiếp mở. Bằng cách này, công cụ giúp bạn xác minh xem máy chủ có bao gồm bản ghi DNS hoặc PTR ngược hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tính toán thời gian phản hồi liên quan đến máy chủ thư của mình. Trong trường hợp bạn không biết địa chỉ máy chủ thư của mình, bạn có thể cân nhắc sử dụng MX Lookup.

Wormly

Bắt đầu kiểm tra SMTP từ Wormly bằng cách nhập IP máy chủ SMTP hoặc địa chỉ miền đầy đủ của bạn. Nhập địa chỉ email của bạn để công cụ có thể xác minh địa chỉ của bạn bằng máy chủ SMTP hoặc bằng RCPT TO.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để ghi đè cổng TCP mặc định của máy chủ SMTP của bạn. Bạn cũng có thể chọn gửi email kiểm tra SMTP qua địa chỉ email đã cho. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Không” nếu bạn muốn thực hiện kiểm tra bắt tay SMTP.

  Chuyển tệp và cài đặt từ máy tính cũ sang máy tính mới

CheckTLS

Sử dụng CheckTLS, bạn có thể kiểm tra bảo mật email của mình và cách email của bạn đang hoạt động. EmailSentry Outlook của họ giúp bạn đảm bảo tất cả các email đã gửi của bạn là riêng tư, hợp pháp và an toàn.

Công cụ được phê duyệt bởi HIPAA, CCPA, PCI, GDPR và các quy định tuân thủ khác về bảo mật email. Khi phát hiện bất kỳ vấn đề nào với email của bạn sau khi kiểm tra, CheckTLS cũng giúp bạn khắc phục chúng.

SSL-Công cụ

Kiểm tra mã hóa máy chủ email của bạn từ một công cụ đơn giản bằng cách SSL-Công cụ. Đây là một công cụ khá đơn giản để nhập phần miền của địa chỉ email và kiểm tra tính bảo mật của nó.

Nó sẽ giúp bạn khám phá xem máy chủ thư đến của nó có hỗ trợ STARTTLS và có chứng chỉ SSL xác thực hay không. Bạn cũng có thể tìm hiểu về Perfect Forward Secrecy ngoài việc kiểm tra các lỗ hổng của chúng đối với Heartbleed.

ImmuniWeb

ImmuniWeb cung cấp một công cụ hiệu quả để kiểm tra bảo mật SSL. Nó là một công cụ miễn phí đã thực hiện 73 triệu bài kiểm tra bảo mật.

Các loại kiểm tra bảo mật SSL khác nhau mà công cụ cung cấp dành cho:

  • Máy chủ email
  • Máy chủ web
  • Chứng chỉ SSL
  • Kiểm tra PCI DSS, NIST và HIPAA

Chỉ cần nhập địa chỉ máy chủ thư hoặc trang web của bạn và bắt đầu thử nghiệm.

Thư rác

Kiểm tra chuyển tiếp mở SMTP bằng Thư rác có thể phát hiện và báo cáo tất cả các rơ le mở vào Danh sách tẩy chay máy chủ phân tán (DSBL).

Để tiếp tục kiểm tra, bạn cần nhập địa chỉ IP hoặc Tên máy chủ của mình.

DNSQueries

DNSQueries cung cấp một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm tra tình trạng máy chủ SMTP của mình để đảm bảo mọi thứ đang hoạt động chính xác.

Lúc đầu, kiểm tra thử kết nối với máy chủ thư của bạn và sau đó gửi thư qua máy chủ này. Tiếp theo, nó hiển thị kết quả trực tiếp trên trang web này. Nếu công cụ thành công trong việc làm cả hai điều, hãy yên tâm rằng mọi thứ vẫn tốt.

Nhập tên máy chủ của bạn để bắt đầu kiểm tra.

SMTPTester

Một tiện ích nhỏ dựa trên python, SMTPTester là một công cụ tuyệt vời có thể kiểm tra máy chủ thư SMTP của bạn để tìm ba lỗ hổng phổ biến – giả mạo, liệt kê người dùng và rơle.

Tiếp tục, cài đặt Python và SMTPTester để kiểm tra xem máy chủ SMTP của bạn có dễ bị tấn công hay không.

Bạn có ba tùy chọn để xem xét sử dụng công cụ:

  • Nội bộ – chỉ để kiểm tra giả mạo thư
  • Bên ngoài – chỉ để kiểm tra chuyển tiếp thư
  • Vrfy – chỉ để kiểm tra việc liệt kê người dùng. Nếu bạn không chỉ định bất kỳ loại kiểm tra cụ thể nào, công cụ sẽ thực hiện cả kiểm tra bên ngoài và nội bộ, sau đó bổ sung kết quả.
  Kinsta WordPress Hosting (Kết quả thử nghiệm) nhanh như thế nào?

Như tên cho thấy, công cụ dễ sử dụng và đơn giản này – Trình phân tích tiêu đề thư giúp bạn phân tích các tiêu đề thư để bảo mật. Chỉ cần dán tiêu đề thư mà bạn muốn phân tích và nhận kết quả trực tiếp. Đơn giản vậy thôi!

Trình phân tích của Microsoft

Trình phân tích kết nối từ xa của Microsoft cung cấp rất nhiều bài kiểm tra, bao gồm các bài kiểm tra cho các email SMTP đến và đi.

Kiểm tra Email SMTP đến cho bạn thấy các bước khác nhau do máy chủ email thực hiện để gửi cho miền của bạn một email SMTP đến. Tương tự, kiểm tra Email SMTP đi tìm ra các IP gửi đi của bạn đối với một số yêu cầu. Nó bao gồm Reverse DNS, kiểm tra RBL và ID người gửi.

NetScanTools

NetScanTools Pro SMTP Server Tests Tool là một công cụ 2 trong 1.

# 1. Trình tạo email SMTP

Nó được thiết kế để kiểm tra quá trình gửi email qua máy chủ thư SMTP. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tham số tiêu đề, chẳng hạn như để xác nhận các cờ khẩn cấp.

Nó hỗ trợ xác thực SMTP cơ bản hoặc thông qua STARTTLS với mật khẩu và tên người dùng cho máy chủ cần chúng. Công cụ này cho phép bạn gửi tệp đính kèm qua thư, ghi các phiên email vào tệp nhật ký và xem các tệp đó để kiểm tra giao tiếp giữa máy chủ thư SMTP và NetScanTools Pro.

# 2. Trình kiểm tra chuyển tiếp email SMTP

Nó thực hiện hơn 15 bài kiểm tra chuyển tiếp điển hình bằng cách tương tác với máy chủ SMTP. Bạn có thể kiểm soát thử nghiệm nào bạn muốn chạy và xem báo cáo thử nghiệm dưới dạng HTML hoặc văn bản trong trình duyệt của bạn. Báo cáo này cũng cho thấy giao tiếp giữa máy chủ SMTP được nhắm mục tiêu và NetScanTools Pro.

SMTPPing

SMTPPing là một công cụ đơn giản và di động mà bạn có thể sử dụng để đo độ trễ của máy chủ SMTP, thông lượng trễ và sự thay đổi.

Sự kết luận

Gửi email cho độc giả, khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn chỉ là bước đầu tiên. Sẽ là tốt nhất nếu bạn luôn nỗ lực để tìm xem liệu email của bạn có đến được các điểm đến tương ứng của chúng thành công hay không.

Các công cụ chẩn đoán và kiểm tra SMTP giúp bạn duy trì tình trạng máy chủ SMTP của mình bằng cách kiểm tra nó và khắc phục các rủi ro tiềm ẩn. Do đó, đừng để xảy ra bất kỳ cơ hội nào để email tiếp theo của bạn lọt vào hộp thư rác của người nhận. Thay vào đó, hãy sử dụng các công cụ SMTP nêu trên để bảo vệ an toàn cho email và tăng khả năng gửi.

x