13 Nền tảng để Tạo Cơ sở Kiến thức và Câu hỏi Thường gặp cho Doanh nghiệp của Bạn

Spread the love

Tạo cơ sở kiến ​​thức (KB) về Câu hỏi thường gặp (câu hỏi thường gặp) cho doanh nghiệp của bạn

Tốt! Độ chính xác dễ dàng mà bạn có thể giải quyết vấn đề khó khăn của khách hàng bằng các giải pháp là một phần của trải nghiệm khách hàng tốt. “Phần Cơ sở Kiến thức hoặc Câu hỏi thường gặp” được lập kế hoạch tốt là một trong những công cụ tự phục vụ mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình để họ có thể tìm ra các giải pháp tuyệt vời cho mình.

Hơn nữa, đây là một cách khác giúp họ tiết kiệm thời gian để họ có thể tự tin thực hiện các hành động cần thiết. Cơ sở kiến ​​thức là một hướng dẫn có tính động lực, giáo dục và có tổ chức bao gồm tất cả các khía cạnh của sản phẩm và dịch vụ của bạn mà khách hàng có thể hỏi để đưa ra quyết định hoặc khắc phục sự cố.

Tạo nền tảng kiến ​​thức tốt

Trước khi chọn một nền tảng cho Cơ sở kiến ​​thức và Câu hỏi thường gặp, bạn cần cân nhắc một số điểm cần thiết.

 • Định dạng bài viết trong Cơ sở kiến ​​thức — Trải nghiệm người dùng, thiết kế và kiến ​​trúc tốt
 • Khả năng đọc của tài liệu
 • Điều hướng và khả năng khám phá của các bài báo nổi bật
 • Chức năng tìm kiếm tốt
 • Liên kết đến các tài nguyên hữu ích
 • Câu hỏi thường gặp cho hầu hết các câu hỏi quan trọng trong hệ thống hỗ trợ vé
 • Các video hướng dẫn giải thích chức năng của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Chọn chủ đề KB

Làm thế nào để bạn sắp xếp các chủ đề cho cơ sở kiến ​​thức của bạn?

Bắt đầu với việc đào sâu vào cơ sở dữ liệu hoặc CRM của bạn. Có một loạt các câu hỏi tìm kiếm mục tiêu cho bạn cần được trả lời không? Đó có lẽ là chủ đề cốt lõi của bạn cho nền tảng kiến ​​thức.

Ngoài ra, bạn có thể tự mình hình dung hoặc tham gia một cuộc khảo sát để nhận thêm các câu hỏi có liên quan xung quanh chủ đề cốt lõi để mở rộng hướng dẫn trợ giúp.

Từ một góc độ khác, bạn có thể muốn nhờ sự trợ giúp của chuyển đổi kênh tiếp thị bên trong phân tích của mình và xác định một số nút thắt đối với trải nghiệm người dùng và đưa ra các giải pháp phù hợp trong phần cơ sở kiến ​​thức hoặc câu hỏi thường gặp của bạn.

Nhìn chung, bất kỳ cách tiếp cận nào bạn thực hiện, đều nên nhằm mục đích giúp khách truy cập dễ dàng tạo ra sự quan tâm thực sự. Bằng cách giới thiệu cơ sở kiến ​​thức và phần Câu hỏi thường gặp trong mô hình kinh doanh của bạn, bạn đang tạo điều kiện để người dùng tham gia vào bên trong nguồn gốc sâu xa của trang web của bạn. Và điều đó chắc chắn sẽ được đền đáp bằng hình thức tạo ra doanh thu.

Hãy cùng khám phá các nền tảng sau đây để tạo ra cơ sở kiến ​​thức tự phục vụ cho phép khách hàng tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi của họ một cách hiệu quả (phương pháp hỗ trợ khách hàng nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất).

Document360

Các phần mềm cơ sở tri thức cho phép bạn tạo cơ sở kiến ​​thức tự phục vụ được tổ chức tốt (được xuất bản công khai hoặc riêng tư) với tính năng tìm kiếm thời gian thực dựa trên AI mạnh mẽ. Điều này giúp khách hàng của bạn tìm ra giải pháp cho các vấn đề của họ ngay lập tức bằng cách sử dụng tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI. Bất chấp khối lượng bài báo trong cơ sở kiến ​​thức, công cụ tìm kiếm AI sẽ có thể truy xuất các kết quả có liên quan trong một phần mili giây.

Phân tích tìm kiếm là một tính năng quan trọng khác trong cơ sở kiến ​​thức này. Nó sẽ hiển thị các từ khóa được người dùng tìm kiếm thường xuyên, tần suất sử dụng một số ‘từ khóa tìm kiếm’ và liệu họ có thể tìm thấy các bài báo trong cơ sở kiến ​​thức của bạn hay không, v.v.

Một tính năng nổi bật khác bao gồm – giao diện người dùng rất đơn giản để quản lý và sắp xếp tài liệu của bạn.

 • Hỗ trợ trình soạn thảo Markdown để viết có cấu trúc và hiệu quả.
 • Các tính năng SEO sẽ giúp cơ sở kiến ​​thức sản phẩm của bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.
 • Sao lưu và khôi phục
 • Phiên bản bài viết
 • Tùy chỉnh nó theo cách phù hợp với các nguyên tắc thương hiệu
  Sửa mã lỗi Xbox 0x87e5002b

Hơn nữa, nền tảng đáng kinh ngạc này cung cấp các miền tùy chỉnh và được thông báo chính xác những gì đã thay đổi trong cơ sở kiến ​​thức của bạn và hơn thế nữa. Hãy thử đi!

Freshdesk

Freshdesk cho phép bạn tạo cổng trải nghiệm tự phục vụ để cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Nó được bao gồm trong phần mềm hỗ trợ dựa trên đám mây của họ, hỗ trợ sự cộng tác của tất cả các kênh hỗ trợ từ một cửa sổ duy nhất. Bộ phần mềm này bao gồm một nhóm các tính năng trực quan hoàn hảo tập trung vào năng suất và sự cộng tác; nó giúp các nhóm ở mọi quy mô dễ dàng đảm bảo trải nghiệm hỗ trợ tuyệt vời cho khách hàng.

Họ cung cấp hai loại giải pháp – doanh nghiệp và SMB. Giải pháp trọn gói dành cho doanh nghiệp cung cấp tất cả các tính năng khả thi cho dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới — Thiết lập và triển khai, tự phục vụ và hỗ trợ toàn cầu. Hơn nữa, họ đã được công nhận về khả năng cung cấp các dịch vụ thích ứng để theo dõi hiệu suất bằng các chỉ số.

Ngoài ra, đối với các SMB, họ cam kết cung cấp một giải pháp cho tất cả các vấn đề của bạn — Đưa tất cả các yêu cầu hỗ trợ của bạn lên Freshdesk – có thể là từ email, trò chuyện, điện thoại hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Ưu tiên, phân loại và chỉ định vé tự động.

Các điểm nổi bật khác bao gồm:

 • SaaS và Triển khai Web
 • Đào tạo qua tài liệu, hội thảo trên web
 • Hỗ trợ 24/7
 • Cơ hội KB với giám sát mạng
 • Hỗ trợ dự đoán

Tuy nhiên, phần tốt là toàn bộ gói này có giá cả phải chăng và bạn có thể bắt đầu với “Sprout Plan” MIỄN PHÍ.

Cơ sở kiến ​​thức ProProfs

Cơ sở kiến ​​thức ProProfs là một công cụ dễ sử dụng được đóng gói với các tính năng riêng biệt, làm hài lòng bạn ở mỗi bước của quá trình tạo cơ sở tri thức. Nó được thiết kế thông minh để giúp bạn tạo ra cơ sở kiến ​​thức về dịch vụ tự phục vụ công cộng hoặc riêng tư và Câu hỏi thường gặp cho khách hàng và nhân viên của bạn.

Phần tốt nhất về phần mềm cơ sở kiến ​​thức này là nó cực kỳ dễ thiết lập. Tất cả những gì bạn yêu cầu là kết nối internet và một thiết bị để bắt đầu. Điều mang lại lợi thế cho công cụ này so với các công cụ khác trong ngành là các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp, báo cáo do AI tạo và tích hợp hấp dẫn với các công cụ phổ biến như Zendesk, Google Analytics, Jira và nhiều công cụ khác.

Điểm nổi bật chính:

 • Tìm kiếm giống như Google
 • Quy trình làm việc để đảm bảo đánh giá bài viết kỹ lưỡng
 • Hệ thống cộng tác và quản lý người dùng
 • Tương thích với nhiều thiết bị
 • Lịch sử sửa đổi và kiểm soát phiên bản
 • Quy tắc nội dung có điều kiện để kiểm soát mức độ hiển thị nội dung
 • Đăng nhập một lần để xác thực người dùng
 • Các tính năng SEO để tối ưu hóa cơ sở kiến ​​thức của bạn cho các công cụ tìm kiếm
 • Đa thương hiệu

Bạn cũng có thể biến phần mềm cơ sở kiến ​​thức này thành một công cụ hỗ trợ khách hàng tất cả trong một bằng cách sử dụng nó kết hợp với Bộ phận trợ giúp ProProfs và Trò chuyện trực tiếp. Cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm hỗ trợ 360 độ, trong đó họ có thể tự phục vụ, trò chuyện với đại lý của bạn và tăng vé – tất cả đều nằm trong cơ sở kiến ​​thức của bạn.

Bạn có thể bắt đầu với gói miễn phí.

KBase

kBase là một chủ đề WordPress cơ sở kiến ​​thức với Wiki, Bộ phận trợ giúp, Hệ thống hỗ trợ khách hàng, trung tâm trợ giúp hoặc chủ đề cộng đồng. Điểm cộng chính với điều này là khả năng khám phá đáng kinh ngạc của nó. Vì nó đang sử dụng tìm kiếm Ajax trực tiếp, bạn có thể nhanh chóng lọc kết quả tìm kiếm với các danh mục và giá trị tùy chỉnh.

Tính năng nổi bật khác bao gồm — Câu hỏi thường gặp, Cơ sở kiến ​​thức và Diễn đàn hỗ trợ. Bạn có thể lựa chọn trong số nhiều nền tảng kiến ​​thức với hơn 20 giao diện. Tích hợp khác bao gồm Tích hợp BBpress và BuddyPress để tạo một diễn đàn thảo luận liền mạch.

Đối với định dạng nội dung, có ba loại bài viết — mặc định, nâng cao và hiện đại. Sử dụng chức năng hộp tìm kiếm bài viết khác nhau, trang web sẽ trở nên cực kỳ nhanh chóng trong việc tìm kiếm và định vị các tệp hoặc bài báo.

  Sử dụng kênh âm thanh đơn âm để có âm thanh tốt hơn khi sử dụng một tai nghe

Điểm nổi bật

 • Khả năng đáp ứng với tất cả các thiết bị
 • Các yếu tố độc đáo cho trải nghiệm người dùng tốt hơn
 • Cài đặt bằng một cú nhấp chuột
 • Thân thiện với SEO
 • Thương mại điện tử tích hợp chức năng

Bàn Zoho

Bàn Zoho là một giải pháp bàn trợ giúp đa kênh từ Zoho. Nó phục vụ cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Trên tất cả, điểm nổi bật chính của nền tảng là sự hoàn hảo trong vé hỗ trợ khách hàng, cổng hỗ trợ khách hàng, quản lý hợp đồng và tạo báo cáo.

Đi đầu, nó tập hợp các tương tác từ nhiều phương tiện khác nhau như e-mail, điện thoại, trò chuyện, mạng xã hội, diễn đàn và biểu mẫu và trình bày chúng ở một nơi.

Ở chế độ nền, các tác vụ như chỉ định vé, báo cáo dịch vụ, quy tắc thông báo và hành động dựa trên thời gian có thể được tự động hóa bằng cách đặt quy tắc quy trình làm việc. Khi liên quan đến việc đo lường hiệu suất, gói này cung cấp các báo cáo có thể tùy chỉnh và được lập lịch, xếp hạng mức độ hạnh phúc và bảng điều khiển đồ họa để phân tích mức độ hài lòng của khách hàng.

Để có cái nhìn chuyên sâu về hành vi của khách hàng, Bạn cũng có thể tích hợp nền tảng này với hệ thống nội bộ của khách hàng để thông tin khách hàng có thể được đưa vào các vé đã đăng nhập Zoho Desk, cho phép các đại lý dịch vụ biết thêm về khách hàng.

Hơn nữa, có một số điểm nổi bật khác:

 • Zia — Trí tuệ nhân tạo cho nhóm dịch vụ khách hàng của bạn
 • Tự phục vụ — Cho phép khách hàng tự tìm câu trả lời cho các câu hỏi
 • Cơ sở vật chất tự động hóa cho quy trình làm việc và các tùy chỉnh
 • Tích hợp của bên thứ ba
 • GDPR tương thích và được bảo mật hoàn toàn — để đạt được sự cân bằng giữa việc bảo vệ dữ liệu khách hàng và cung cấp cho nhóm của bạn đủ linh hoạt.

Hỗ trợ anh hùng

Hãy nói thẳng, như trang web nói— “Nhận ít vé hỗ trợ hơn.” Hỗ trợ anh hùng là Cơ sở Kiến thức trong Ứng dụng để giúp bạn giảm số lượng phiếu hỗ trợ mà bạn quản lý hàng ngày. Bên cạnh đó, chức năng quản lý KB hỗ trợ tìm kiếm toàn văn bản.

Hướng dẫn và Câu hỏi thường gặp là chìa khóa để giúp người dùng khám phá các tính năng của ứng dụng. Nhưng điều đó chỉ đúng nếu chúng dễ tìm! Do đó, bạn không muốn bỏ qua nền tảng này nếu đang tìm kiếm các tính năng nâng cao để hỗ trợ tự lực. Ví dụ: dựa trên kết quả, bạn sẽ tạo các bài viết mới và điều chỉnh / cập nhật các bài viết hiện có hoặc thậm chí cập nhật các tính năng của ứng dụng của chúng tôi.

Các điểm nổi bật khác bao gồm:

 • Thống kê nâng cao để nghiên cứu khách hàng chuyên sâu
 • Truy xuất nguồn gốc ý định của người dùng
 • Bảng điều khiển Hiệu suất Tuyệt vời để biết tổng quan về kết quả
 • Một yêu thích của những người sáng lập SaaS

Ngoài ra, như họ đảm bảo, đó là một nền tảng tuyệt vời để đầu tư sinh lời. Vì vậy, hãy bắt kịp họ với những kế hoạch phù hợp với bạn.

Biết tất cả

Biết tất cả là một ứng dụng hiện đại, đáp ứng cao và thân thiện với SEO với hệ thống điều hướng đáng kinh ngạc. Do đó, khả năng khám phá được phát triển tốt để cung cấp cho khách hàng tìm câu trả lời với việc tạo vé hỗ trợ tối thiểu.

Thậm chí, plugin còn bao gồm các tiện ích cho câu trả lời tức thì và dễ dàng tùy chỉnh. Cuối cùng, với tất cả các tính năng cơ bản bao gồm, plugin WordPress này giới thiệu các phân tích có thể hành động. Bạn cũng có thể tìm thấy khoảng trống nội dung.

Các điểm nổi bật khác bao gồm:

 • Nội dung liên quan gợi ý
 • Tùy chỉnh tuyệt vời để xây dựng thương hiệu công ty
 • Thông tin chi tiết hữu ích với phản hồi bài viết để hiểu rõ hơn

Hơn nữa, nền tảng đáng kinh ngạc này sử dụng các mã ngắn như chuyển đổi, đàn accordions, tab và thông báo để có trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Haash

Bạn đã có một ứng dụng web nào được bán chưa? Bạn đã có Haash cho bạn.

Và đây là KB lấy người dùng làm trung tâm, đoán ra từ Câu hỏi thường gặp. Vì vậy, bạn sẽ giúp người dùng thoát khỏi trang web của bạn và tung hứng giữa các tab trình duyệt để tìm trợ giúp với tiện ích thông minh này. Ngoài ra, họ có tất cả các tài liệu trên trang web cho cài đặt của các vật dụng.

Các điểm nổi bật khác bao gồm:

 • Tìm kiếm trực quan
 • Tùy chỉnh miền
 • Công cụ Hỏi & Đáp giống Quora để có câu trả lời tức thì
 • Trình tạo giao diện Kéo và Thả
  Ngắt ổ USB và thẻ nhớ một cách an toàn thông qua phím nóng

Tóm lại, hãy nhanh tay giải quyết vấn đề này với gói miễn phí cơ bản.

TypeForm

Bạn muốn chia sẻ thông tin qua biểu mẫu hay muốn các cuộc khảo sát trở nên dễ dàng, thú vị và hoàn hảo trên mọi thiết bị? -Sau đó TypeForm là mồi của bạn.

Hơn nữa, điều đáng kinh ngạc này tích hợp với hơn 500 ứng dụng yêu thích của bạn. Vì vậy, có thể là gửi dữ liệu đến MailChimp để xây dựng danh sách của bạn, Google Trang tính để phân tích hoặc Salesforce để cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng của bạn — TypeForm có tất cả cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vô số mẫu cho các mục đích khác nhau như khảo sát & câu hỏi, tạo khách hàng tiềm năng hoặc bất kỳ thứ gì sáng tạo.

Đặc biệt, phân tích thị trường là không thể thiếu đối với việc thu thập dữ liệu, và do đó, bạn không muốn bỏ lỡ việc thử các sản phẩm này. Cụ thể, chúng cho phép tích hợp với các trang web như MailChimp hoặc HubSpot và điều đó sẽ tăng thêm giá trị cho các chiến lược tiếp thị qua email và tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

TypeForm là một giải pháp một cửa tuyệt vời cho giới công nghệ.

HelpSite

HelpSite là một dịch vụ đơn giản để giúp bạn thiết lập trung tâm hỗ trợ hoàn hảo hoặc “trang web trợ giúp”. Nó tập trung vào ba điều chính— Câu hỏi thường gặp và cơ sở kiến ​​thức, biểu mẫu liên hệ thông minh và hộp tìm kiếm nhanh.

Tất nhiên, trang web cũng lưu trữ một tập hợp các tài liệu hướng dẫn. Rõ ràng, theo họ, USP của họ là họ cung cấp khả năng sử dụng miền tùy chỉnh.

Bên cạnh đó, họ có một hệ thống quản lý vé đáng kinh ngạc để có một quy trình làm việc suôn sẻ.

HelpJuice

Không có lựa chọn nào tốt hơn nếu bạn đặc biệt tập trung vào “Phần mềm cơ sở kiến ​​thức” –HelpJuice thậm chí tùy chỉnh cơ sở kiến ​​thức của bạn cho bạn. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và trong bất kỳ phân khúc ngành nào. Hơn nữa, nó bao gồm các ứng dụng để tạo và quản lý cơ sở tri thức cả bên trong và bên ngoài.

Tính năng gắn thẻ cho phép bạn gắn thẻ các câu hỏi trong nhiều danh mục có liên quan. Hệ thống bắt đầu tìm kiếm các chủ đề và bài báo hàng đầu dựa trên truy vấn tìm kiếm.

Sau đó, gói phần mềm này giúp bạn dễ dàng hiểu điều “Cách làm” thông qua các tài nguyên khác nhau và ví dụ trên trang web như một phương tiện đào tạo.

Flowlu

Flowlu giúp người dùng kỹ thuật và phi kỹ thuật dễ dàng quản lý bất kỳ loại dữ liệu hoặc thông tin nào trong cơ sở tri thức hợp nhất, kết nối mọi người với các nguồn lực nội bộ.

Chương trình có các công cụ tích hợp bổ sung – ví dụ, bản đồ tinh thần và mô-đun nhanh.

Các điểm nổi bật khác bao gồm:

 • Hệ thống quản lý Tài chính Trực tuyến — cải thiện Dòng tiền của bạn bằng cách sử dụng báo cáo mạnh mẽ.
 • Các công cụ cộng tác hoàn hảo — Hội thoại là cách tốt nhất để bắt đầu cộng tác trên một nhiệm vụ hoặc một tài liệu.
 • Tích hợp của bên thứ ba — tích hợp ZenDesk, Google Drive, Thanh toán trực tuyến.

Happyfox

Happyfox cung cấp giải pháp bàn trợ giúp và bán vé cho các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành khác nhau, bao gồm máy tính và phần mềm, giáo dục, du lịch và giải trí, truyền thông và xuất bản, năng lượng, bán lẻ, v.v.

Happyfox đi kèm với các tích hợp bàn trợ giúp khác nhau. Ví dụ: khi bạn nhập thư mục ứng dụngbạn có thể khám phá với các tích hợp của bên thứ ba như Zapier để tự động hóa các tác vụ hoặc Shopify — nếu bạn là thương mại điện tử.

Sự kết luận

Tôi hy vọng các công cụ được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn tạo ra một cơ sở kiến ​​thức tuyệt vời hoặc câu hỏi thường gặp cho doanh nghiệp của bạn. Hầu hết trong số họ cung cấp gói hoặc bản dùng thử miễn phí, vì vậy hãy thử chúng và xem cái nào phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

x