13 trò chơi giả tưởng hay nhất dành cho những game thủ bị ám ảnh bởi thần thoại và ma thuật [2023]

Spread the love

Suy nghĩ của bạn về trò chơi tưởng tượng là gì? Bạn có thấy thú vị khi khám phá những thế giới thần thoại và sử dụng những câu thần chú mạnh mẽ không?

Bây giờ là lúc để thưởng thức khía cạnh yêu thích trò chơi giả tưởng của bạn với danh sách các trò chơi giả tưởng hay nhất dành cho những người hâm mộ thần thoại và phép thuật!

Nó giống như khám phá những cõi mê hoặc, chiến đấu với những sinh vật hung dữ và sử dụng những phép thuật mạnh mẽ ngay tại chính ngôi nhà của bạn.

Những trò chơi này bao gồm từ trò chơi nhập vai cổ điển đến mô phỏng nhập vai mà những người hâm mộ giả tưởng sẽ thích.

Đọc để khám phá những điều tốt nhất!

Trò chơi giả tưởng là gì?

Trò chơi giả tưởng mô tả một thể loại giải trí tương tác trong đó người chơi tạo nhân vật và tương tác với họ trong một thế giới giả lập. Có một yếu tố nhập vai mạnh mẽ trong những thế giới này và người chơi sẽ nhập vai vào các nhân vật.

Trò chơi cho phép người chơi hoàn thành nhiệm vụ và chiến đấu với những người chơi khác. Hơn nữa, có thể tùy chỉnh và phát triển kỹ năng để các nhân vật dần trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian.

Trò chơi giả tưởng cho phép người chơi thoát khỏi thực tế và để trí tưởng tượng của họ bay xa. Những trò chơi này cũng có thể bổ ích và hồi hộp cho người chơi, khuyến khích tương tác xã hội và cạnh tranh.

Khía cạnh cuối cùng của trò chơi giả tưởng là chúng được thiết kế để thu hút người chơi bằng cốt truyện và nhân vật hấp dẫn khiến bạn có cảm giác như mình đang thành công.

Hãy kiểm tra một số Trò chơi giả tưởng hay nhất.

Cổng Baldur II

Không thể phủ nhận Baldur’s Gate II là một game nhập vai theo lượt 2D độc đáo và hấp dẫn. Phiên bản mới nhất của trò chơi là bản làm lại cho PC và bảng điều khiển. Bạn cũng có thể chơi nó trên PC; chúng tôi khuyên bạn nên nó nếu bạn thích nó.

Cốt truyện – Trò chơi tiếp tục câu chuyện về Gorion’s Ward, người có di sản độc đáo hiện đã thu hút sự chú ý của Jon Irenicus, một pháp sư mạnh mẽ và độc ác. Hành trình xuyên suốt trò chơi sẽ giúp bạn đối mặt với những âm mưu và mánh khóe của Irenicus.

 • Nhà phát triển – BioWare
 • Ngày phát hành – 2000
 • Nền tảng – Android, GBA, GameCube, Linux, macOS, PS4, Switch và Xbox One

Trò chơi cho phép bạn tạo anh hùng của mình, chơi một chiến dịch dài và mở rộng nhân vật của bạn. Có 11 lớp trong trò chơi, hàng chục lớp con, rất nhiều kỹ năng và vô số lựa chọn. Các quy tắc dựa trên Advanced Dungeons & Dragons 2nd Edition.

Cuối cùng, truyền thuyết được mở rộng và câu chuyện rất hay. Bạn là tù nhân của phù thủy Irenicus, người đang tìm cách đánh cắp sức mạnh bóng tối của bạn, và bạn, với tư cách là anh hùng, có thể sử dụng chúng cho cả mục đích tốt và xấu.

Linh hồn đen tối III

Dark Souls III là một game nhập vai hành động được phát triển bởi FromSoftware, được biết đến với việc tạo ra những tựa game đầy thử thách. Có rất nhiều thử nghiệm và sai sót liên quan đến việc tìm ra cốt truyện của trò chơi này.

Cốt truyện – Trong Thời đại Lửa, Ngọn lửa Đầu tiên, chịu trách nhiệm giữ cho Thời đại Lửa tồn tại, đã chết ở Lothric. The Age of Dark sẽ mang đến xác sống: những sinh vật bị nguyền rủa sống sau cái chết.

 • Nhà phát triển – FromSoftware
 • Nhà xuất bản – Bandai Namco Entertainment
 • Ngày phát hành – Tháng 3 năm 2016
 • Nền tảng – PS4, Xbox One, Windows

Câu chuyện của Dark Souls III rất đơn giản. Bạn khám phá ngục tối và lâu đài, chiến đấu với quái vật, bóng đổ và trùm. Khi bạn chết, bạn mất trang bị và kẻ thù của bạn đánh rơi linh hồn. Sau khi lên, bạn có thể né tránh, đỡ đòn, kỹ năng, chém và sử dụng các đòn tấn công tầm xa.

  Hướng dẫn ngắn gọn về tối ưu hóa mạng

Cuối cùng, nó lấy bối cảnh ở Lothric, một vương quốc giả tưởng đen tối đang suy tàn và cần được chữa lành. Sẽ rất hữu ích nếu bạn thắp lại Ngọn lửa đầu tiên để ngăn chặn Thời đại đen tối.

Diablo

Diablo III: Ultimate Evil bao gồm trò chơi cơ bản và bản mở rộng Reaper of Souls. Đây là một trong những gói trình thu thập dungeon giả tưởng đen tối hay nhất hiện có, và trò chơi vẫn phù hợp và thú vị.

Cốt truyện – Là một phần của Diablo, người chơi trải qua 12 cấp độ ngục tối cho đến khi đến Địa ngục (bốn cấp độ cuối cùng), nơi họ gặp Diablo, Lord of Terror — một trong bảy “Ác ma”, chúa quỷ từng cai trị Địa ngục — trong khi cố gắng giải thoát Tristram khỏi ác quỷ sinh ra từ Địa ngục.

 • Nhà phát triển – Giải trí Blizzard
 • Nhà phát hành – Blizzard Entertainment
 • Ngày phát hành – tháng 5 năm 2012 (Bản gốc – tháng 5 năm 2012)
 • Nền tảng – Windows, macOS, PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One

Trò chơi bắt đầu với việc bạn chọn một lớp học; sau đó, bạn có thể thử các hành vi khác nhau. Khi bạn mở khóa tất cả các kỹ năng, bao gồm cả mod, bạn có thể thử chúng. Sau đó, tạo chú giải công cụ phù hợp với phong cách của bạn.

Ngoài ra, đó là về việc đánh bại Diablo. Trò chơi này có nhiều tính năng điện ảnh, giống như Diablo II. Bạn cũng có thể lăn!

tuổi Rồng

Dragon Age: Origins là game hành động nhập vai lấy bối cảnh giả tưởng thời trung cổ. Bạn chọn nguồn gốc của nhân vật từ ba chủng tộc có thể chơi được (người lùn, yêu tinh và con người), ngoài ra còn có bản mở rộng Awakening trong Ultimate Edition.

Cốt truyện – Dragon Age: Origins là trò chơi góc nhìn thứ ba, trong đó bạn đóng vai Grey Warden đang cố gắng ngăn Blight hủy diệt thế giới. Người chơi có thể tùy chỉnh các nhân vật Grey Warden của mình bằng cách thay đổi giới tính, chủng tộc và đẳng cấp của họ.

 • Nhà phát triển – BioWare
 • Nhà xuất bản – Electronic Arts
 • Ngày phát hành – tháng 10 năm 2010 (Bản gốc – tháng 11 năm 2009)
 • Nền tảng – Windows, Xbox 360, PS3

Khi bạn chơi, một câu chuyện sẽ mở ra dựa trên nguồn gốc và chủng tộc của bạn. Dragon Age có hệ thống lựa chọn và hậu quả, vì vậy những gì bạn làm sẽ ảnh hưởng đến câu chuyện của bạn.

Sau đó, bạn có thể chơi một số cấp độ bán mở với ba người bạn đồng hành AI. Khi có kinh nghiệm, bạn có thể nâng cấp thiết bị của mình qua các cấp độ và đầu tư vào các cây kỹ năng khác nhau.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về câu chuyện nếu đã chơi hai phần trước của trò chơi này, nhưng chơi phần bịt mắt này cũng thú vị không kém.

nhẫn Elen

‘The Elden Ring’ là một trò chơi chiến lược thời gian thực được tạo bởi FromSoftware và tác giả giả tưởng George RR Martin. Đó là một thế giới giả tưởng đen tối đầy rẫy quái vật xấu xa, ngục tối nguy hiểm và lâu đài mê cung.

Cốt truyện – Thần thoại Elden Ring nói rằng Vùng đất giữa được ban phước bởi Greater Will, một vị thần không thể biết được bị ám ảnh bởi Order over Chaos. Chiếc nhẫn Elden được chôn dưới cây quang phổ vàng của Erdtree. Nhờ sức mạnh này, Erdtree đã ban phước cho vùng đất và cư dân của nó bằng ân sủng của Elden Ring.

 • Nhà phát triển – FromSoftware
 • Nhà xuất bản – Bandai Namco Entertainment
 • Ngày phát hành – Tháng 2 năm 2022
 • Nền tảng – PS4, PS5, Xbox One, Dòng Xbox, Windows

Bạn sẽ bắt đầu với một nhân vật và một thế giới không có định hướng, sau đó điều chỉnh các chỉ số, trang bị và phép thuật của mình. Bạn sẽ phải nắm vững lối chơi và số liệu thống kê để kết thúc trò chơi.

Trò chơi này liên quan đến thời gian, lăn, né tránh, đỡ đòn, chặn và sử dụng các kỹ năng. Các con trùm đôi khi được bao phủ bởi dung nham, tảng đá hoặc dầm và cách duy nhất để trở thành Chúa tể Elden là sửa chiếc nhẫn.

Final Fantasy XIV

Không có gì giống như Final Fantasy XIV đối với các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi và bạn phải trả tiền cho trò chơi cơ bản và bất kỳ bản mở rộng nào.

Cốt truyện – Đây là phần tiếp theo của Final Fantasy XIV, lấy bối cảnh 5 năm sau phần đầu tiên. Trong bản gốc, Bahamut trốn thoát khỏi nhà tù mặt trăng của mình để gây ra Tai họa Umbral thứ bảy.

 • Nhà phát triển – Square Enix
 • Nhà phát hành – Square Enix
 • Ngày phát hành – tháng 9 năm 2010
 • Nền tảng – PS4, PS5, Windows, MacOS
  Cách tính giá trị trung bình có trọng số trong Excel

Đó là một thế giới giả tưởng với các nhân vật, truyền thuyết, câu chuyện và nhiệm vụ. Đây là một trò chơi trực tuyến, nhưng nó có một thứ gì đó hấp dẫn đang diễn ra và nhiệm vụ của bạn là đánh bại các thế lực xấu xa.

Cách trình bày và giá cả hoàn toàn phù hợp với lối chơi của nó. Bạn có thể chọn chủng tộc, hạng và hạng phụ của mình trong một thế giới bền bỉ, thực hiện PvP, đột kích, ngục tối, v.v. Có những kỹ năng, tốc độ và những trận chiến phức tạp.

thần chiến tranh

Kratos, kẻ thống trị thế giới trong sắc đỏ thẫm, là lựa chọn lý tưởng cho những người hâm mộ thể loại giả tưởng hành động. Phiên bản nghiệt ngã nhưng đáng sợ này của thần thoại cổ điển đã truyền cảm hứng cho God of War.

Cốt truyện – Chiến binh Spartan Kratos sau này trở thành Thần Chiến tranh Hy Lạp sau khi chủ cũ của anh ta, Ares, lừa anh ta giết gia đình mình. Điều này sau đó đã gây ra một cuộc chiến giữa các vị thần Hy Lạp.

 • Nhà phát triển – Santa Monica Studio
 • Nhà phát hành – PlayStation PC LLC
 • Ngày phát hành – Tháng 4 năm 2018
 • Nền tảng – PlayStation 2; Java TÔI; PlayStation Portable; Máy chơi game 3; PlayStation Vita; Playstation 4; Máy chơi game 5; các cửa sổ

Trò chơi cho phép người chơi cắt và xúc xắc thông qua các nhân ngưu, yêu tinh và các sinh vật thần thoại Hy Lạp khác như Bóng ma Sparta huyền thoại. Chiến tranh là về máu và ruột, không phải thần thoại và câu chuyện.

Nếu bạn vẫn cần chơi trò chơi này trên PC, bạn sẽ có được một số góc nhìn tuyệt vời và trải nghiệm hấp dẫn.

Hội chiến 2

‘Chơi game thật thú vị với Guild Wars 2’, một trò chơi nhiều người chơi trực tuyến với các trận chiến nhịp độ nhanh.

Cốt truyện – Trò chơi này diễn ra 250 năm sau khi Kẻ hủy diệt vĩ đại bị đánh bại ở Eye of the North. Một nhóm năm ‘Rồng già’, những người đã thức tỉnh trong vài năm qua, đã làm hỏng và hủy diệt Tyria.

 • Nhà phát triển – ArenaNet
 • Nhà phát hành – NCSOFT
 • Ngày phát hành – tháng 8 năm 2012
 • Nền tảng – GeForce Now, Microsoft Windows, hệ điều hành Mac, Mac OS cổ điển

Trò chơi này sẽ có phong cảnh ngoạn mục, ngục tối đầy cảm hứng và chế độ PVP đầy thử thách. Nó miễn phí và không yêu cầu bất kỳ đăng ký nào.

Trong Guild Wars 2, người chơi có thể chọn trong số năm chủng tộc và tám nghề khác nhau.

Các thuộc tính này cung cấp cho họ các mức độ tiếp cận kỹ năng khác nhau. Chế tạo vũ khí công thành và sử dụng chúng là một trong những điểm nổi bật của trò chơi.

Thợ săn quái vật trỗi dậy

Là phần tiếp theo của sê-ri Monster Hunter, Monster Hunter Rise diễn ra trong một thế giới mở nơi người chơi săn quái vật và nhận phần thưởng.

Cốt truyện – Một Thợ săn trong Monster Hunter Rise gây sát thương và làm suy yếu những quái vật lớn bằng cách sử dụng vũ khí, công cụ và môi trường trong khi vẫn sống sót sau các cuộc tấn công của chúng.

 • Nhà phát triển – Capcom
 • Nhà phát hành – Capcom
 • Ngày phát hành – Tháng 3 năm 2021
 • Nền tảng – Windows, Nintendo Switch

Mặc dù không có cốt truyện, trò chơi này có nhịp độ nhanh, điên cuồng và năng động. Mỗi loại vũ khí có khả năng phòng thủ và tấn công riêng.

Ngoài ra còn có một yếu tố độc đáo cho trò chơi. Mặc dù bạn không tăng cấp, nhưng nhân vật của bạn vẫn tiến bộ và trang bị quái vật cho phép bạn tăng sức mạnh, kỹ năng và chỉ số.

The Elder Scrolls V: Skyrim

Skyrim là một game nhập vai thế giới mở nổi tiếng. Trong bối cảnh giả tưởng thời trung cổ, bạn tạo một hình đại diện với các chủng tộc và lớp khác nhau.

Cốt truyện – Skyrim là một trò chơi giả tưởng lấy bối cảnh 200 năm sau người tiền nhiệm của nó. Nhân vật chính, một Dragonborn, chiến đấu với Alduin, World Eater, trong suốt trò chơi.

 • Nhà phát triển – Bethesda Game Studios
 • Nhà phát hành – Bethesda Game Studios
 • Ngày phát hành – tháng 11 năm 2011
 • Nền tảng – PS3, PS4, PS5, Xbox 360, Xbox One, Dòng Xbox, Windows, Nintendo Switch

Thế giới rộng lớn này chứa các nhiệm vụ phụ, nhiệm vụ chính và các hoạt động. Khi bạn chiến đấu với một con rồng già, bạn sẽ tìm thấy những bí mật, hoạt động, hướng dẫn và nhiệm vụ.

  Làm cách nào để khôi phục tài khoản MeetMe của tôi

Một phần khác của trò chơi liên quan đến việc tạo nhân vật dựa trên hàng chục cấp độ kỹ năng. Bạn có thể tạo hầu hết mọi nhân vật, chẳng hạn như một pháp sư lén lút đặt bẫy băng và lửa.

Truyền thuyết về Zelda: Hơi thở của hoang dã

Trò chơi thế giới mở hay nhất từ ​​trước đến nay, Breath of the Wild, lấy bối cảnh ở Hyrule, một vương quốc Orc đầy quái vật, công chúa và sinh vật huyền bí.

Cốt truyện – Người anh hùng huyền thoại, Link, thức dậy trong một thế giới xa lạ mà anh ta không quen thuộc. Khi đấu tranh để lấy lại ký ức của mình, Link phải khám phá một vùng đất rộng lớn, nguy hiểm để tìm câu trả lời và tài nguyên.

 • Nhà phát triển – Nintendo EPD
 • Nhà phát hành – Nintendo EPD
 • Ngày phát hành – Tháng 3 năm 2017
 • Nền tảng – Nintendo Switch, Nintendo Wii U

Hành trình của bạn với tư cách là Liên kết sẽ đưa bạn đến một thế giới rộng lớn mà không có điểm đánh dấu hoặc hướng dẫn. Nhiệm vụ của bạn là đánh bại Ganondorf, nhưng bạn phải tìm ra cách. Bạn nhận được nhiều thể lực, trang bị và HP hơn khi cướp đồ từ quái vật và kho báu.

Trò chơi có hộp cát tốt, hệ thống vật lý và sự tương tác thú vị giữa các vật phẩm. Nó cũng có một hệ thống thời tiết và bạn vào vai Zelda.

Phù Thủy 3: Cuộc Săn Hoang Dã

The Witcher 3: Wild Hunt là phần tiếp theo trong loạt game nhập vai hành động. Đây là một trong những game nhập vai lớn nhất của phương Tây, khiến CD Projekt Red trở nên nổi tiếng. Đây cũng là phần tiếp theo không chính thức của các cuốn sách The Witcher.

Cốt truyện – Trò chơi diễn ra trong một thế giới hư cấu lấy cảm hứng từ thần thoại Slav. Người chơi điều khiển Geralt of Rivia, một kẻ giết quái vật được thuê, người đang săn lùng con gái nuôi của mình.

 • Nhà phát triển – CD Projekt Red
 • Nhà phát hành – CD Projekt Red
 • Ngày phát hành – tháng 5 năm 2015
 • Nền tảng – PS4, PS5, Xbox One, Dòng Xbox, Windows

Một trò chơi lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng lấy cảm hứng từ thần thoại Slav. Bạn vào vai Geralt Of Rivia, một phù thủy có sức mạnh ma thuật đã tiến hóa thông qua các đột biến và đánh mất cảm xúc cũng như lòng trung thành của mình.

Phần thứ hai của câu chuyện nói về việc tìm kiếm Ciri, con gái thay thế của bạn và chiến đấu với một ác quỷ cổ đại thông qua các trò chơi thế giới mở. Bạn có thể chặn, né, bắn, sử dụng phép thuật và ném lựu đạn.

Chiến tranh tổng lực: Warhammer II

Sê-ri Total War dẫn đầu trong các trò chơi RTS và có một số cơ bắp nghiêm trọng đằng sau trò chơi này.

Cốt truyện – Có quá nhiều nội dung trong Total War: Warhammer 2 thậm chí còn lớn hơn với DLC. Trò chơi có hai phần: bản đồ chiến lược nơi bạn quản lý đế chế, thành phố và đơn vị của mình và trận chiến thời gian thực nơi hai đội quân chiến đấu với nhau.

 • Nhà phát triển – Creative Assembly, Feral Interactive
 • Nhà xuất bản – Feral Interactive, Sega, SEGA của Mỹ
 • Ngày phát hành – tháng 9 năm 2017
 • Nền tảng – Hệ điều hành Microsoft Windows, macOS, Linux và Mac

Có một số tính năng chơi trò chơi tuyệt vời khi bạn kết hợp huyền thoại và ma thuật Warhammer với các trận chiến thời gian thực hoành tráng và các cuộc chinh phục kéo dài khắp thế giới.

Nếu bạn là người hâm mộ các trò chơi RTS và vẫn chưa thử loạt trò chơi Total War, thì đây có thể là dành cho bạn.

Từ cuối cùng

Cho dù bạn thích thần thoại hay phép thuật, những trò chơi giả tưởng này sẽ giúp bạn giải trí hàng giờ liền. Nếu bạn thích game nhập vai, game chiến thuật hay game thẻ bài, những tựa game này sẽ đưa bạn đến những thế giới phiêu lưu kỳ ảo và bí ẩn.

Khám phá những thế giới hấp dẫn này và để trí tưởng tượng của bạn bay bổng khi bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu ly kỳ của mình.

Tiếp theo, hãy xem các trò chơi nhiều người chơi PS4 hay nhất.

x