14 Giải pháp kế toán dựa trên đám mây cho doanh nghiệp nhỏ đến lớn

Spread the love

Kế toán là một phần không thể thiếu trong việc quản lý một doanh nghiệp.

Nó giúp tạo và kiểm soát ngân sách, đưa ra các quyết định mua hàng chính và cũng theo dõi chi phí. Nếu không có kế toán, doanh nghiệp của bạn sẽ luôn thiếu hụt một chút khi phát triển.

Tuy nhiên, kế toán có thể phức tạp và tốn nhiều thời gian. Đôi khi các chủ doanh nghiệp cảm thấy đủ thách thức để xử lý các nhiệm vụ tối thiểu như thanh toán hóa đơn và theo dõi thu nhập, vì vậy hãy trả lời các câu hỏi quan trọng như “Doanh nghiệp của tôi có sinh lời không?” và “Chúng tôi có thể thực hiện các khoản thanh toán thuế bắt buộc không?” chắc chắn là ra khỏi con đường.

Kế toán được thực hiện tốt nhất khi được xử lý bởi phần mềm hơn là con người. Chắc chắn, việc có một kế toán viên thực sự ở chế độ chờ là rất tốt và cần thiết, nhưng phần lớn việc xử lý sẽ được thực hiện bằng phần mềm.

Sử dụng phần mềm có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian và tiền bạc trong khi vẫn được sắp xếp hợp pháp về các lĩnh vực tài chính. Nó cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về vị thế của doanh nghiệp bằng cách tạo các báo cáo theo yêu cầu.

Có rất nhiều thứ mà bạn sẽ không thể làm theo cách thủ công, lấy “khả năng xảy ra lỗi” làm ví dụ. Một giải pháp kế toán có rất ít hoặc không có khả năng xảy ra sai sót.

Để cung cấp cho bạn cái nhìn rõ hơn về những gì cần sử dụng, chúng ta hãy xem xét các cách khác nhau để quản lý kế toán. Có khá nhiều cách tốt để làm điều đó, và 3 trong số đó sẽ được thảo luận dưới đây.

Phần mềm truyền thống

Có rất nhiều phần mềm truyền thống có sẵn cho phép bạn thực hiện công việc kế toán nặng nhọc. Bạn có thể tải chúng xuống máy tính / máy tính xách tay của mình và thực hiện các phép tính. Ưu điểm của loại hình kế toán này là bạn không nhất thiết phải có kết nối internet hoạt động để sử dụng phần mềm và truy cập dữ liệu của mình. Mọi thứ có thể được thực hiện ngoại tuyến.

Tuy nhiên, điều đó không làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất. Nó có nhược điểm riêng của nó. Trên thực tế, mọi thứ đều có nhược điểm, vì vậy bạn cũng muốn xem xét các tùy chọn bên dưới.

Thuê một kế toán

Như đã nói ở trên, việc có một nhân viên kế toán thực tế ở chế độ chờ là khá cần thiết. Nhưng, bạn có nên hoàn toàn phụ thuộc vào chúng? Điều đó sẽ không lý tưởng bởi vì có rất ít kế toán có thể làm được khi so sánh với một giải pháp toàn diện.

Kế toán chỉ được sử dụng để:

 • Có lời khuyên tài chính cá nhân
 • Có bảo mật khi bạn không biết phải làm gì
 • Gia công phần mềm kế toán mệt mỏi

Nếu bạn giữ kế toán của mình chỉ vì những điều này, thì điều đó hoàn toàn ổn. Hoặc nếu không, bạn nên chọn giải pháp dựa trên đám mây nếu muốn nhiều hơn thế.

Giải pháp dựa trên đám mây

Có lẽ là lựa chọn tốt nhất để xử lý công việc kế toán, một giải pháp dựa trên đám mây có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng đáng kể. Ngoài ra, nó có rất nhiều lợi ích và tính năng kèm theo, điều này sẽ khiến bạn thực sự cân nhắc. Bằng cách sử dụng giải pháp kế toán dựa trên đám mây, bạn có thể:

 • Tiết kiệm chi phí trả trước và về lâu dài
 • Tiết kiệm một lượng lớn băng thông trên nhiều mặt trận khác nhau
 • Truy cập giải pháp từ bất kỳ thiết bị nào, vì nó trực tuyến
 • Tận hưởng bảo mật hơn
  Cách sử dụng phương thức split () trong Python

Đừng quên các tính năng như khả năng cộng tác và tự động hóa quy trình làm việc. Nếu tất cả những điều đó nghe có vẻ như bạn có thể sử dụng, thì bạn sẽ thích danh sách giải pháp kế toán dựa trên đám mây này mà tôi đã biên soạn bên dưới.

Sách tươi

Một trong những thứ phổ biến nhất trong danh sách này, Sách tươi là một giải pháp kế toán và lập hóa đơn tất cả trong một tuyệt vời khác được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể tự động hóa một loạt các tác vụ, chẳng hạn như nhắc nhở hóa đơn và thu tiền thanh toán để tiết kiệm thời gian và tập trung vào các lĩnh vực bạn cần chú ý.

Ngoài ra, bạn có thể:

 • Xem báo cáo chi tiết
 • Bật các tùy chọn thanh toán trực tuyến khác nhau
 • Cộng tác với nhóm của bạn để cải thiện quy trình làm việc
 • Sử dụng giải pháp trên thiết bị di động

Họ có một nhóm hỗ trợ từng đoạt giải thưởng đang nỗ lực giải quyết các vấn đề và nghi ngờ của bạn.

Hiền nhân

Với hơn 3 triệu khách hàng, Hiền nhân cho phép bạn quản lý kế toán, tài chính, con người, bảng lương và các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp. Bạn có thể truy cập các phòng ban từ bất kỳ thiết bị nào và quản lý một loạt các lĩnh vực, tất cả trong một giải pháp đám mây.

Nếu bạn là người thích giữ mọi thứ ở một nơi, tôi tin rằng bạn sẽ yêu thích Sage. Họ đã giành được một số giải thưởng trong nhiều năm cho dịch vụ tuyệt vời của họ, vì vậy bạn chắc chắn muốn xem thử.

Sách Zoho

Một giải pháp với một số tính năng mạnh mẽ, Sách Zoho đã là một cái tên nổi bật trong ngành từ lâu và họ luôn đẩy mạnh cuộc chơi của mình. Bằng cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể quản lý tài chính của mình, tự động hóa quy trình kinh doanh và cũng có thể cộng tác với các thành viên trong nhóm của bạn để làm việc tập thể.

Nó có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như lập hóa đơn, thương lượng giao dịch và nâng cao đơn đặt hàng. Ngoài ra, nếu bạn đến từ Ấn Độ, bạn cũng có thể tuân thủ GST.

Vì yêu cầu tăng dần theo thời gian, Zoho Books cho phép bạn tích hợp hơn 40 ứng dụng để quản lý mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn.

Cây cảnh

Cây cảnh là một giải pháp Kế toán và Thuế lý tưởng cho một doanh nghiệp đơn lẻ. Nó cho phép bạn theo dõi tình hình tài chính của doanh nghiệp như chi phí, báo cáo thu nhập, nhắc nhở thuế, v.v.

Nó cho phép bạn:

 • Nhập chi phí của bạn sẽ tự động tiết kiệm thuế của bạn trong khi nộp hồ sơ
 • Theo dõi lãi hoặc lỗ của bạn cùng với tổng thu nhập và chi phí của bạn
 • Cung cấp cho bạn lời nhắc thuế hàng quý hoặc hàng năm
 • Theo dõi số giờ bạn làm việc trong một dự án
 • Cung cấp cho bạn các mẫu hợp đồng được phê duyệt bởi một số luật sư hợp đồng

Với các giải pháp kế toán và thuế của Bonsai, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ khoản nộp thuế sắp tới của mình. Bạn có thể bắt đầu với 2 tháng dùng thử miễn phí. Sau khi dùng thử, bạn có thể chọn gói theo yêu cầu của mình.

Waveapps

Bạn có thể chăm sóc kế toán, lập hóa đơn và theo dõi biên nhận với Ứng dụng sóng. Không cần nhập dữ liệu, bạn có thể tạo báo cáo tài chính và theo dõi các số liệu tài chính. Bạn có thể tự động hóa hầu hết mọi tác vụ và thậm chí tích hợp với các sản phẩm Wave khác, như tính lương và thanh toán.

  Cách kết nối mọi thiết bị thông minh với HomeKit (với Raspberry Pi)

Tính năng lập hóa đơn của họ cho phép bạn tạo và gửi hóa đơn chuyên nghiệp chỉ trong vài phút. Bạn có thể tính phí định kỳ hoặc thậm chí tự động. Phần tốt nhất? Không có dấu vết thương hiệu của họ trên hóa đơn của bạn.

Sách nhanh

Mặc dù mọi giải pháp đơn lẻ trong danh sách này đều tuyệt vời cho các loại không phải kế toán, Sách nhanh phù hợp hơn một chút cho mọi người ngoài kia. Mọi thứ được sắp xếp siêu tổ chức và trong tầm tay. Trên hết, bạn nhận được các báo cáo và trang tổng quan dễ đọc.

Bạn có thể kết nối tài khoản ngân hàng và thẻ của mình để dễ dàng nhập và sắp xếp chi phí vào các danh mục phù hợp. Đồng bộ hóa với các ứng dụng phổ biến cũng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn nhận được hóa đơn và tất cả các công cụ cần thiết để quản lý kế toán của mình tốt hơn. Chưa kể, khách hàng của Quickbooks nhận thấy khoản tiết kiệm thuế trung bình là $ 3,534 mỗi năm.

Xero

Tích hợp với hơn 800 ứng dụng, Xero có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể sử dụng giải pháp này từ bất kỳ thiết bị nào và chạy công việc khi đang di chuyển. Từ việc đối chiếu dễ dàng, tạo hóa đơn và xác nhận chi phí, có rất nhiều thứ bạn có thể làm với việc này.

Nói về tính năng “điều chỉnh”, nó cho phép bạn nhập và phân loại các giao dịch ngân hàng mới nhất của mình vào Xero và dễ dàng ghi nhận các giao dịch đó. Bạn không còn cần phải thêm chúng theo cách thủ công vào từng phần để xác định chúng thuộc về đâu và có tính toán chúng hay không.

Bạn có thể bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 30 ngày của họ.

Làm nhanh

Được PCMag đánh giá cao, Quicken cung cấp nhiều tính năng để quản lý tài chính của bạn một cách liền mạch. Bạn có thể nắm được chi tiêu của mình bằng cách xem số tiền còn lại sau khi các hóa đơn được thanh toán và đưa ra quyết định chính xác về tiền bạc với ngân sách tùy chỉnh của họ.

Bạn có thể đặt cảnh báo về ngày đến hạn và quản lý các hóa đơn của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, Quicken còn rất tốt để theo dõi các khoản đầu tư, vì nó giúp bạn xem xét danh mục đầu tư của mình, theo dõi hiệu suất và xem so sánh thị trường.

Quan trọng nhất, dữ liệu của bạn được bảo mật bằng mã hóa 256-bit.

Kashoo

Bạn có thể sắp xếp các khoản chi tiêu của cả năm chỉ trong nháy mắt với Kashoo. Nó có tính năng “hộp thư đến thông minh” giúp tách biệt dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp, đồng thời giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho các khoản thuế. Điều ấn tượng nhất là, công nghệ AI của họ sẽ tìm hiểu hoạt động kinh doanh của bạn và tạo lịch sử theo dõi chi phí thủ công để bạn không cần phải làm điều đó.

Chưa kể, việc phân tích báo cáo và tạo hóa đơn của bạn chỉ là một công việc dễ dàng. Bạn có thể đăng ký miễn phí và tận hưởng rất nhiều tính năng cũng như đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời.

Ít hơn

Bạn có thể làm mọi thứ với Ít hơn mà bạn sẽ làm với các giải pháp khác ngoài đó, nhưng với ít nỗ lực hơn một chút. Đó là một phần mềm làm việc chăm chỉ cho bạn để bạn không cần phải làm như vậy. 😉

  Cách cài đặt trình điều khiển video Intel trong Ubuntu

Bạn có thể bắt đầu ngay lập tức và kết nối tài khoản ngân hàng của mình để xem tất cả các giao dịch của bạn tự động xuất hiện trong sổ sách kế toán mà không cần nhập biên lai theo cách thủ công.

Ngoài ra, bạn có thể tạo thanh toán định kỳ, quản lý hóa đơn và chấp nhận thanh toán nhanh hơn. Tất cả những hóa đơn đã được thanh toán sẽ tự động được thêm vào hồ sơ kế toán của bạn. Hãy tiếp tục và dùng thử miễn phí tháng đầu tiên của bạn.

FreeAgent

Được xếp hạng 4,5 / 5 sao trên TrustPilot, FreeAgent có thể giúp bạn nắm bắt thông tin về thuế, quản lý chi phí và tạo hóa đơn ngay lập tức. Nó có một bảng điều khiển rất ngăn nắp, vì vậy bạn biết chính xác những gì bạn muốn làm việc. Ngoài ra, bạn có thể nhận được dự báo và lời nhắc thuế tự động.

Họ có các kế toán hỗ trợ tuyệt vời tại Vương quốc Anh để hướng dẫn bạn bất cứ khi nào cần. Bắt đầu là miễn phí. Không cần thẻ tín dụng.

Chargebee

Chargebee sẽ luôn giúp bạn tuân thủ các quy tắc thuế mới nhất, có thể là các yêu cầu tuân thủ hoặc các biến chứng về EU-VAT. Trên thực tế, bằng cách sử dụng giải pháp này, bạn có thể tuân thủ GAAP & IFRS để dễ dàng kết hợp Kế toán SaaS của mình với bộ phận tài chính luôn thay đổi.

Hơn nữa, bạn có thể tích hợp và đồng bộ Chargebee với một loạt các ứng dụng khác để hợp lý hóa hơn nữa công việc kế toán của mình. Nó cũng cho phép bạn liên tục theo dõi dự báo, giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về đường cong mới nhất.

Có rất nhiều tính năng khác đang chờ được sử dụng, vì vậy hãy nhớ kiểm tra chúng và xem nó có phù hợp với bạn không.

ZipBooks

Đơn giản nhưng hiệu quả, ZipBooks được trộn với các tính năng mà bạn không biết là mình cần. Ví dụ: bạn có thể mời khách hàng của mình để lại đánh giá sau khi được thanh toán. Điều này giúp xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Bạn có thể tạo hóa đơn bằng tính năng tự động thanh toán và thậm chí đặt lời nhắc. Việc ghi sổ và báo cáo trở nên thông minh hơn với ZipBooks, vì bạn có thể sử dụng tính năng đối chiếu đơn giản, mã hóa màu, tự động phân loại và toàn bộ bộ báo cáo.

ProfitBooks

Tuyệt vời cho những người có ít hoặc không có kiến ​​thức kế toán, ProfitBooks là đơn giản và đang phát triển nhanh chóng trên thị trường. Bạn có thể tạo hóa đơn tuyệt đẹp, theo dõi chi phí và quản lý hàng tồn kho. Sau đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa các thành viên trong nhóm của mình nếu được yêu cầu.

Giải pháp này được sử dụng miễn phí 100% và đi kèm với hỗ trợ trò chuyện ba ngôn ngữ khác nhau, điều này thật tuyệt vời. Không có giới hạn, không có phí ẩn và không có ràng buộc.

Sự kết luận

Tôi chắc chắn rằng công việc kế toán của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi sử dụng các giải pháp dựa trên đám mây này. Trên thực tế, bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng.

x