14 Podcast AI và Machine Learning tốt nhất giúp bạn cập nhật

Spread the love

Các công nghệ mới và tiên tiến xuất hiện trên thị trường hàng ngày, ngay cả khi chúng ta nói chuyện. Và một trong những động lực quan trọng nhất đằng sau cuộc cách mạng công nghệ là Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML).

63% tổ chức có kế hoạch duy trì hoặc tăng chi tiêu cho AI và ML của họ vào năm 2023 và quy mô thị trường nền tảng ML toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt 3136 tỷ USD vào năm 2028, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 33,6%.

Do đó, cho dù bạn là một chuyên gia kinh doanh hay một sinh viên muốn tìm hiểu thêm về những công nghệ hàng đầu này để bắt đầu sự nghiệp của mình, thì việc luôn cập nhật các xu hướng AI và ML mới nhất là điều cần thiết.

Podcast là một cách thuận tiện và liền mạch để cập nhật các xu hướng, thông tin chi tiết, tin tức mới nhất và những thay đổi liên tục trong lĩnh vực đang phát triển này.

Ngành công nghiệp podcast đã phát triển vượt bậc, chủ yếu là do tính tiện lợi cao và khả năng tiếp cận dễ dàng của nó. Một ưu điểm tuyệt vời khác của phương tiện podcast là khả năng đa tác vụ của nó, cho phép bạn nghe các tập podcast yêu thích của mình khi đang di chuyển, cho dù là tập thể dục, làm công việc nhà hàng ngày hay trên đường đi làm.

Những lợi ích này báo cáo rằng ngành công nghiệp podcast sẽ trị giá 4 tỷ đô la vào năm 2024.

Bài viết này khám phá một số podcast AI và ML được nghe nhiều nhất.

Vì vậy, nếu bạn muốn giảm thời gian và công sức học tập, đây là những podcast về AI và ML tốt nhất để cố gắng làm dịu cơn khát học tập của bạn.

hoài nghi dữ liệu

Ra mắt vào năm 2014 và do Kyle Polich tổ chức, Data Skeptic là một trong những podcast về Trí tuệ nhân tạo và Học máy phổ biến nhất và lâu đời nhất giúp người nghe hiểu được thông tin chi tiết về thế giới dựa trên dữ liệu này.

Người dẫn chương trình tổ chức các cuộc phỏng vấn và thảo luận chi tiết với khách mời và chuyên gia AI vào thứ Sáu hàng tuần về các chủ đề xung quanh dữ liệu lớn, học máy, thống kê, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Với hàng trăm tập kể từ lần ra mắt đầu tiên và hàng triệu lượt tải xuống, Data Skeptic được công nhận rộng rãi là một trong những nguồn có thẩm quyền nhất về AI, ML, khoa học dữ liệu và các chủ đề tương tự.

Podcast chạy theo các phần khác nhau, mỗi phần khám phá các chủ đề cụ thể như Trí tuệ nhân tạo, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Công nghệ quảng cáo, v.v. Người dẫn chương trình phỏng vấn và nói chuyện với các chuyên gia trong ngành và các nhà nghiên cứu tích cực liên quan đến chủ đề của mùa đó để trích xuất và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và có giá trị.

Bạn có thể truy cập và nghe miễn phí nền tảng này trên Google Play, Spotify và Apple Podcast.

TWIML AI Podcast

TWIML AI Podcast, trước đó được gọi là Tuần này về Máy học và Trí tuệ nhân tạo, được tổ chức bởi Sam Charrington, một diễn giả, nhà phân tích, nhà bình luận và nhà lãnh đạo tư tưởng được săn đón.

Podcast nhằm mục đích làm cho khán giả dễ tiếp cận AI và ML hơn và cải thiện cuộc sống của họ bằng cách phỏng vấn các nhà nghiên cứu, nhà đổi mới và học viên AI giỏi nhất.

Bên cạnh AI và ML, podcast bao gồm các công nghệ quan trọng khác, bao gồm Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Học sâu, Khoa học máy tính, Mạng thần kinh, Phân tích và Khoa học dữ liệu.

Bạn có thể nghe các tập podcast dựa trên các chủ đề, sê-ri hoặc danh sách phát khác nhau mà bạn có thể xem trên trang web chính thức của họ hoặc trên các nền tảng như Spotify, RSS, Apple Podcast, YouTube, Podcast Addict, Castbox và Pocket Casts.

  11 Dịch vụ lễ tân ảo để quản lý các cuộc gọi đến của bạn

Podcast có hơn 7 triệu lượt tải xuống và cung cấp các dịch vụ quan trọng khác, chẳng hạn như các sự kiện và hội nghị, các nhóm họp và học tập trực tuyến cũng như các tài nguyên giáo dục.

Máy học 101

Learning Machines 101 là podcast dựa trên AI và ML nhằm mục đích cung cấp thông tin có thể truy cập liên quan đến cách máy móc và thiết bị sử dụng thuật toán AI và ML.

Những cỗ máy mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày ngày nay có thể bao gồm phát hiện gian lận ngân hàng và thư rác, hệ thống nhận dạng giọng nói và chatbot đưa ra đề xuất mua hàng thông minh và phù hợp.

Nó làm cho việc hiểu thế giới phức tạp và hấp dẫn của Trí tuệ nhân tạo trở nên dễ dàng hơn bằng cách kiểm tra những điều sau:

  • Hoạt động của các thiết bị và hệ thống dựa trên AI này.
  • Nguồn gốc của các hệ thống dựa trên AI này.
  • Các cách để làm cho các hệ thống này giống con người hơn.
  • Các cách để làm cho các hệ thống này thông minh hơn nhiều.

Người dẫn chương trình, Richard M. Golden, giải thích các khái niệm cơ bản về AI và các thiết bị dựa trên AI hoạt động thú vị thông qua podcast này. Bạn có thể nghe nó trên Apple, Google, iTunes và Stitcher.

Những cỗ máy biết nói

Được tổ chức bởi Neil Lawrence và Katherine Gorman, The Talking Machines là một podcast mở ra cánh cửa đến với thế giới Machine Learning bằng cách mang đến những cuộc trò chuyện và phỏng vấn sâu sắc và rõ ràng với các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Thứ Năm hàng tuần, những người dẫn chương trình ngồi lại với các chuyên gia trong ngành để tìm hiểu những điểm mới trong ngành, xu hướng và tin tức mới nhất liên quan đến máy học, đồng thời nhận được câu trả lời có giá trị cho các câu hỏi của bạn.

Bạn có thể nghe các tập mới nhất trên Apple Podcast, Spotify, Stitcher hoặc Art19.

Khoa học dữ liệu tại nhà

Sản phẩm của Amethix Technology, Khoa học dữ liệu tại nhà, là một podcast về Trí tuệ nhân tạo, Máy học và thuật toán.

Chương trình được tổ chức bởi Tiến sĩ Francesco Gadaleta từ năm 2015, người có bằng Tiến sĩ. trong Các biện pháp đối phó bảo mật dựa trên ảo hóa trong các hệ thống thời gian chạy phần mềm từ Đại học Leuven.

Tiến sĩ Gadaleta tổ chức podcast Khoa học dữ liệu tại nhà trên các tập riêng lẻ và cũng phỏng vấn một số chuyên gia hàng đầu trong ngành và những nhân vật có ảnh hưởng trong AI và ML.

Podcast được biết đến và đánh giá là một trong những podcast về khoa học dữ liệu hàng đầu, nhận được tài trợ từ một số nhà lãnh đạo ngành.

Lấy cảm hứng từ não bộ

Podcast Lấy cảm hứng từ não đi sâu vào Trí tuệ nhân tạo và khoa học thần kinh làm việc cùng nhau.

Paul Middlebrooks tổ chức podcast, một nhà nghiên cứu và nhà thần kinh học tự mình khám phá chiều sâu của AI và khoa học thần kinh cũng như cách các nhà thần kinh học sử dụng các công cụ AI để hiểu hoạt động của bộ não con người.

Người dẫn chương trình trò chuyện với những bộ óc giỏi nhất trong ngành để tìm hiểu về các lý thuyết mới nhất về AI và não bộ, nghiên cứu tiên tiến cũng như điều gì đã đưa các chuyên gia vào lĩnh vực AI và khoa học thần kinh này.

Paul khám phá thêm các câu hỏi sau thông qua podcast:

  • ML khác với suy nghĩ của động vật như thế nào?
  • Tầm quan trọng và mức độ hiểu biết của bộ não để phát triển AI tuyệt vời.
  • Trí tuệ nhân tạo có thể giúp chúng ta hiểu chức năng của não bộ và cách thức hoạt động của nó không?

Do đó, podcast Brain Lấy cảm hứng là hoàn hảo cho bất kỳ ai là nhà thần kinh học, chuyên gia AI hoặc ai đó muốn tìm hiểu về mối quan hệ giữa hai người và cách họ làm việc cùng nhau.

Lex Fridman Podcast

Tại MIT, Lex Fridman là một nhà khoa học nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, máy học và tương tác giữa người và người máy, đồng thời là người dẫn chương trình podcast của Lex Fridman.

  Cách bật 120 Hz trên Xbox Series X và S

Anh ấy thực hiện một số cuộc phỏng vấn và trò chuyện với chuyên gia trong ngành về bản chất của trí thông minh, ý thức, sức mạnh và tình yêu. Podcast này nhằm mục đích mang đến một góc nhìn mới mẻ về AI, AGI, người máy, khoa học dữ liệu, khoa học thần kinh, học sâu, tâm lý học, triết học, khoa học nhận thức, toán học, vật lý, v.v.

Một số tên tuổi nổi tiếng và công nghiệp hàng đầu mà người dẫn chương trình, Lex Fridman, đã phỏng vấn trên podcast bao gồm Elon Musk, Joe Rogan, Mark Zuckerberg, Dan Carlin và Sam Harris.
Bạn có thể nghe podcast của Lex Fridman trên Spotify, Apple Podcasts và RSS Feed.

Podcast AI cấp tiến

Podcast AI cấp tiến là một podcast tạo ra các tập chuyên nghiệp, hấp dẫn, dễ tiếp cận và hấp dẫn trong các lĩnh vực đạo đức Trí tuệ nhân tạo.

Người dẫn chương trình podcast, Dylan Doyle-Burke và Jessie ‘Jess’ Smith phỏng vấn những người cấp tiến để đưa ra những ý tưởng cấp tiến xung quanh đạo đức AI thông qua các cuộc phỏng vấn podcast hấp dẫn, dễ tiếp cận và mang tính cộng tác.

Nó khám phá tương lai của đạo đức AI, đại diện cho những câu chuyện, ý tưởng và tiếng nói cấp tiến khác nhau cho các cộng đồng và cá nhân thiết kế, sử dụng và tương tác với công nghệ AI không ngừng phát triển.

Vì vậy, giả sử bạn muốn hiểu rõ hơn về đạo đức AI và những ý tưởng, câu chuyện và sự kiện cấp tiến liên quan đến nó. Sau đó, podcast Radical AI hoàn hảo để nghe trên Spotify, iTunes, Apple Podcasts và iHeart Studios.

AI Podcast

Một nhà báo lâu năm, Noah Kravitz, tổ chức podcast AI khám phá tác động của Trí tuệ nhân tạo đối với thời đại ngày nay, mỗi lần một cuộc phỏng vấn podcast.

Noah phỏng vấn các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như nhà sinh vật học hoang dã, nhà vật lý thiên văn, kỹ sư phần mềm, nhà sáng lập công ty khởi nghiệp và nhà khoa học dữ liệu, để hiểu cách AI đang được sử dụng trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Do đó, người dẫn chương trình sẽ mang đến những câu chuyện mới làm sáng tỏ việc áp dụng rộng rãi AI hai tuần một lần thông qua podcast này.

Podcast AI đã đạt được gần 3,4 triệu lượt nghe và bạn có thể nghe nó trên Spotify, Apple Podcasts, iTunes, Stitcher, PodBean, Pod Bay, Amazon Music, Google Play Music và nhiều nền tảng khác.

Bạn cũng có thể tìm thấy bản tóm tắt podcast về các tập mới nhất của chương trình trong phần Ghi chú hiển thị trên trang web của họ.

AI trong kinh doanh Podcast

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp hoặc một chuyên gia đang làm việc muốn tìm hiểu các khả năng tích hợp Trí tuệ nhân tạo vào hoạt động kinh doanh của mình, thì AI trong Business Podcast là lựa chọn phù hợp.

Podcast này chủ yếu dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có nền tảng phi kỹ thuật, cho phép họ tìm thấy các cơ hội AI và điều chỉnh các thuật toán AI tiên tiến với chiến lược mang lại Lợi tức đầu tư (RoI) tối đa.

Người dẫn chương trình podcast và Giám đốc điều hành của Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Emerj, Daniel Faggella, phỏng vấn các giám đốc điều hành AI hàng đầu, nhà khoa học dữ liệu, giám đốc điều hành, nhân viên dữ liệu và đồng sáng lập mỗi tuần từ các công ty trong danh sách Fortune 500 và các công ty khởi nghiệp kỳ lân.

Những cuộc phỏng vấn này giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu được các phương pháp hay nhất về AI, đồng thời khám phá các xu hướng và trường hợp sử dụng, cho phép áp dụng AI vào thực tế trong các doanh nghiệp của họ.

Daniel đã tiếp đón một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp AI hàng đầu từ các công ty như Facebook, DeepMind, Nuance và IBM. Podcast có sẵn trên iTunes, Apple Podcasts, Stitcher và SoundCloud.

Data Crunch Podcast

Data Crunch Podcast mang đến những tin tức và cuộc trò chuyện mới nhất về Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Học máy và phân tích, giúp bạn luôn cập nhật những xu hướng AI mới nhất.

  9 trình trích xuất âm thanh tốt nhất để trích xuất âm thanh từ video

Những người dẫn chương trình, Colin West, Van Ginkel và Remi Gould, các chuyên gia dữ liệu của Missing Link Technologies’ chia sẻ những hiểu biết, phân tích, chuyên môn, quan sát và bài học kinh nghiệm của họ với tư cách là nhà khoa học và nhà phân tích dữ liệu.

Họ cũng phỏng vấn những nhà lãnh đạo AI hàng đầu trong ngành để hiểu và làm nổi bật các khía cạnh khác nhau của AI và ML, chẳng hạn như Học máy lượng tử, Trí tuệ Trái đất và phân tích dữ liệu.

Chương trình cũng bao gồm các chủ đề như chiến lược dữ liệu trong lĩnh vực giáo dục, hợp lý hóa quy trình xây dựng với AI và sử dụng AI để giúp các nhà phát triển làm việc hiệu quả hơn.

Do đó, podcast AI có giá trị cao này mang các cuộc trò chuyện trí tuệ về AI vào cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể nghe podcast Data Crunch trên Spotify.

AI Với AI, A CNA Podcast

Andy Ilachinski và David Broyles tổ chức podcast AI với AI, khám phá những đột phá và quyền tự chủ mới nhất của Trí tuệ nhân tạo, cùng với ý nghĩa quân sự của chúng.

Podcast này là sản phẩm của một số podcast khác của CNA. CNA là một tổ chức nghiên cứu và phân tích độc lập và phi lợi nhuận dành riêng cho an ninh và an toàn của đất nước.

Đây là một trong những podcast độc đáo và không có sẵn trên các nền tảng truyền thông. Tuy nhiên, bạn có thể nghe podcast trực tiếp trên trang web của họ.

Tuần trước trong AI

Tuần trước về AI là một podcast dựa trên Trí tuệ nhân tạo của Skynet Today mang đến các cuộc thảo luận và tóm tắt về AI hàng tuần về những phát triển nâng cao trong lĩnh vực AI, người máy, học sâu, v.v.

Các tập podcast chủ yếu tập trung vào những tin tức mới nhất về AI cũng như cách các hệ thống và giải pháp AI, NLP và ML đang thay đổi môi trường ngày nay.

Vì vậy, nếu bạn là người thích đi đầu trong các xu hướng AI và đón nhận mọi tin tức mới nhất có thể phá vỡ thế giới, thì podcast Tuần trước trong AI là dành cho bạn.

Bạn có thể nghe nó trên Apple Podcasts, Spotify, Google Podcasts hoặc Ứng dụng PodBean.

Làm cho dữ liệu đơn giản

Làm cho dữ liệu trở nên đơn giản được tổ chức bởi AI Martin, Phó chủ tịch phát triển dữ liệu và AI của IBM.

Podcast nhằm mục đích cung cấp tư duy mới nhất về Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và ý nghĩa của nó đối với doanh nghiệp từ nhiều chuyên gia từ một số chuyên gia trong ngành.

Người dẫn chương trình nói chuyện và phỏng vấn các chuyên gia hàng đầu trong ngành, nhằm mục đích giúp hiểu biết về AI và các giải pháp của nó trong các ngành một cách liền mạch nhất có thể.

Đây là một trong những chương trình được xếp hạng cao nhất trên Apple Podcasts, được xếp hạng 4,3 trên 5. Vì vậy, một lần nữa, đây là một trong những podcast lý tưởng nếu bạn muốn tìm hiểu về các giải pháp và xu hướng AI mới nhất được các cá nhân, doanh nghiệp và chuyên gia trên toàn thế giới sử dụng.

Từ cuối cùng

AI, Học máy, NLP, khoa học dữ liệu và chatbot là một số từ thông dụng mới nhất trong ngành, tự động hóa nhiều hoạt động kinh doanh và phá vỡ cách chúng ta làm việc. Không có điểm dừng khi triển khai AI, vì quy mô thị trường AI được dự đoán sẽ tăng 120% mỗi năm với tốc độ CAGR là 38,1% từ năm 2022 đến năm 2030.

Và nếu bạn là một chuyên gia AI, một người đam mê AI hoặc ai đó muốn tìm hiểu thêm, podcast là cách tốt nhất để tìm hiểu sâu hơn và tìm hiểu về các xu hướng AI mới nhất.

Trong bài viết này, chúng ta đã thảo luận về một số podcast ML và Trí tuệ nhân tạo tốt nhất cung cấp thông tin chi tiết về các xu hướng, tin tức hàng đầu, việc triển khai AI trong nhiều lĩnh vực, v.v., với thông tin chi tiết từ các chuyên gia và nhà nghiên cứu AI giỏi nhất.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn xem các podcast về AI này để mở rộng chân trời và kiến ​​thức về AI của mình, đồng thời hiểu rõ hơn về các tin tức và cập nhật AI nóng nhất.

Tiếp theo, hãy xem các công cụ podcast để giúp bạn bắt đầu với podcasting.

x