14 tùy chọn micrô tiết kiệm cho các luồng Youtube/Twitch của bạn

Spread the love

Các luồng trực tiếp đang trở nên cực kỳ nổi tiếng trên YouTube và Twitch. Bạn cũng dành hàng giờ để xem các luồng trực tiếp từ những người sáng tạo yêu thích của mình phải không?

Tất cả chúng ta thường xem các video khác nhau được phát trực tuyến trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Chúng ta có thể xem những video này chỉ với mục đích giải trí hoặc để học hỏi, thu thập kiến ​​thức về một vấn đề gì đó. Truyền phát video hay đơn giản là phát trực tuyến đã trở thành một khái niệm phổ biến đối với mọi người.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về phát trực tuyến là gì và tại sao nó lại trở thành một lựa chọn nghề nghiệp sinh lợi ngày nay. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét vai trò của micrô trong phát trực tuyến. Cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về một số tùy chọn micrô tiết kiệm mà bạn có thể sử dụng để phát trực tuyến trên YouTube hoặc Twitch.

Bất kỳ tài liệu phương tiện nào mà internet cung cấp cho máy tính và thiết bị di động và được phát lại trong thời gian thực được gọi là phát trực tuyến. Nó có thể là trực tiếp hoặc được ghi lại. Các loại tài liệu phát trực tuyến phổ biến bao gồm phim, chương trình TV, video ca nhạc, podcast và webcast.

Các mục phương tiện như nhạc, video và các loại khác được lên kế hoạch và truyền trong các gói dữ liệu liên tiếp để bạn có thể truyền phát chúng ngay lập tức. Tất cả những gì bạn cần để phát trực tuyến là một thiết bị phù hợp, quyền truy cập vào ứng dụng phát trực tuyến và kết nối internet tốc độ cao nhanh, đáng tin cậy.

Khi chúng ta nói về việc phát trực tuyến như một nghề nghiệp, nó đề cập đến những người tham gia vào việc tạo phương tiện để truyền phát qua internet đến các thiết bị khác nhau. Bất cứ khi nào chúng tôi nghi ngờ về một số sản phẩm hoặc muốn tìm hiểu về một số vụ hack, chúng tôi sẽ tham khảo các video trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Những video này bao gồm đánh giá sản phẩm, video trò chơi, video tạo động lực, v.v. Ngay cả khi cảm thấy buồn chán, chúng tôi vẫn tìm cách giải trí bằng cách phát trực tuyến các video giải trí khác nhau do những người có ảnh hưởng tạo ra.

Rõ ràng là những người tạo nội dung cho phát trực tuyến kiếm được rất nhiều tiền. Những người tạo nội dung này kiếm tiền thông qua các nền tảng mà họ đăng nội dung của mình.

Số tiền sẽ thay đổi dựa trên số lượt xem và lượt thích mà họ nhận được trên nội dung của mình. Phát trực tuyến là một lựa chọn nghề nghiệp hiệu quả và thú vị, đồng thời là lựa chọn tuyệt vời cho những người sáng tạo.

Micrô đóng vai trò gì trong phát trực tuyến?

Truyền trực tuyến bao gồm hai phần: âm thanh và video. Phần cần thiết nhất của phát trực tuyến là một máy tính.

Cùng với máy tính, bạn sẽ cần phần mềm và thiết bị phát trực tuyến khác nhau để đảm bảo rằng bạn có thể tạo nội dung phát trực tuyến tốt. Thiết bị này có thể bao gồm đèn LED, webcam chất lượng tốt, bộ xử lý, v.v.

Phần chính của phát trực tuyến là phần âm thanh của nó. Những người muốn tạo video phát trực tuyến hoặc âm thanh có giọng nói của chính họ sẽ cần micrô chất lượng tốt. Những micrô này sẽ giảm tiếng ồn xung quanh và tập trung hơn vào âm thanh mong muốn phải được ghi lại.

Micrô rất cần thiết cho những ca sĩ muốn ghi lại các bài hát của họ để phát trực tuyến và những diễn giả muốn nói về các chủ đề khác nhau.

  Cách xem YouTube, Hulu và Netflix ở chế độ xem nhỏ trên Windows 10

Những tính năng bạn nên tìm kiếm khi mua micrô?

Khi mua micrô để phát trực tuyến, bạn nên nhớ rằng micrô sẽ loại bỏ tiếng ồn bên ngoài và chỉ tập trung vào giọng nói bạn muốn ghi âm. Bộ lọc pop và giá treo chống sốc cũng nên có trong micrô của bạn.

Các nút âm lượng, tắt tiếng và nguồn phải dễ tiếp cận trên micrô. Cuối cùng, nếu bạn đang quay video cùng với ghi âm, micrô của bạn phải đẹp mắt và thu hút sự chú ý của người xem.

Vì chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của micrô nên bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về một số tùy chọn micrô tiết kiệm cho luồng Youtube hoặc Twitch của bạn.

Micrô USB máy tính chơi game FIFINE

Micrô USB PC chơi game FIFINE nổi tiếng về khả năng tạo ra âm thanh chân thực. Sử dụng viên nang micrô điện dung USB, micrô chơi game tạo ra âm thanh sống động và ấm áp. Bạn có thể sử dụng một tay để chạm nhanh vào nút tắt tiếng cảm ứng trên micrô máy tính.

Việc tinh chỉnh trở nên đơn giản hơn nhờ núm âm lượng lớn ở đế micrô USB. RGB hai tông màu tự động cho phép micrô PC của bạn phù hợp với thiết kế chiếu sáng RGB mới với thiết bị PC của bạn.

Người dùng có thể giảm thêm âm thanh và độ rung của máy liên quan đến chơi game bằng bộ lọc pop bên ngoài và giá treo chống sốc. Micrô chơi game trên PC có cần cần có nhiều loại tiện ích mở rộng, lý tưởng cho các game thủ có nhiều đồ vật khác nhau trên bàn làm việc.

Micrô động FIFINE

Micrô động FIFINE dành cho podcast, với SPL 130dB, được chế tạo để tồn tại lâu dài và linh hoạt. Nó sẽ không làm biến dạng âm thanh từ các bản ghi giọng hát, video hoặc âm nhạc mà vẫn giữ nguyên tính nguyên bản của nó.

Đối với âm thanh podcast đắm chìm, giao diện XLR cải thiện nhận thức về không gian âm thanh. Giọng nói của bạn có thể cộng hưởng dễ dàng hơn với micrô XLR.

Micrô động USB cho PC là một lợi ích to lớn để bạn podcast theo nhiều cách vì nó đi kèm với cả đầu nối USB và XLR.

Thật thuận tiện khi sử dụng tính năng nhấn để tắt tiếng trên bảng điều khiển phía trước của micrô USB thay vì nhấn một nút vì tính năng này giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh khi bạn hát, podcast hoặc phát trực tiếp. Khả năng cung cấp khả năng theo dõi thời gian thực và điều khiển âm lượng tai nghe của micrô là những đặc quyền bổ sung cho các chuyên gia ghi âm.

Micrô USB MAONO

Micrô truyền thống được MAONO giới thiệu là micrô podcast AU-A04. Nó là plug-and-play, đơn giản để thiết lập và tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Chipset âm thanh chuyên nghiệp của micrô điện dung này cho phép micrô USB hỗ trợ tốc độ lấy mẫu có độ phân giải cao và được tích hợp trong thiết bị.

Micrô này ghi lại bài phát biểu của bạn bằng bộ lọc pop và kính chắn gió bằng bọt. Giá treo chống sốc của micrô giúp ổn định micrô trong khi thực hiện chức năng giảm chấn.

Micrô có giao diện dữ liệu USB 2.0 giúp dễ dàng kết nối với máy tính của bạn và hệ điều hành Linux. Không cần phần mềm trình điều khiển bổ sung hoặc card âm thanh bên ngoài để sử dụng nó.

Micro chơi game ngưng tụ WMT

Do kiểu thu nhận dạng cardioid, Micrô chơi game ngưng tụ WMT có thể thu thập và bóp nghẹt âm thanh nền không mong muốn. Chỉ cần cắm kết nối USB Type-C là bạn có thể sử dụng micrô máy tính này mà không cần lắp ráp.

Giả sử có bất kỳ độ nhạy, thiếu âm thanh hoặc biến dạng khi phát sóng trực tiếp, núm khuếch đại cho phép điều chỉnh nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể nhẹ nhàng tăng mức tăng và tắt tiếng bằng một lần chạm nếu bạn cần nghỉ giữa chừng podcast.

Micrô này tương thích với máy tính, PC, máy tính xách tay (Windows & MAC), PS4, Điện thoại Android, v.v. Micrô này cũng có cáp USB-A giảm tiếng ồn. Không có trình điều khiển bổ sung là cần thiết. Chỉ cần nhấn một nút, bạn có thể chọn 12 chế độ chiếu sáng RGB có thể tùy chỉnh của micrô chơi game.

Micrô USB Ovedisa

Thiết kế viên nang mic 16MM của Micrô USB Ovedisa và bộ xử lý âm thanh chuyên nghiệp tạo ra âm thanh phong phú, chi tiết. Micrô có thể cung cấp âm thanh nhạy và tự nhiên hơn nhờ đáp ứng tần số toàn diện và mức áp suất âm thanh cao.

  Cách thay đổi tiêu đề luồng trên Twitch

Đầu ra từ micrô phát trực tuyến im lặng và không có tiếng ồn trong khi vẫn duy trì mức tăng tín hiệu tối ưu. Nó có thể tháo rời, di động và phù hợp hơn với các tình huống khác nhau.

Giám sát độ trễ bằng không cho phép viên nang cardioid tích hợp ghi lại âm thanh trực tiếp trước micrô, thu được âm thanh rõ ràng, mượt mà, sắc nét đồng thời giảm tiếng ồn xung quanh hiệu quả hơn.

Thân thanh kim loại chất lượng cao, khung chống sốc và giá cố định C chắc chắn có giá đỡ công xôn có thể điều chỉnh đa hướng đều được bao gồm trong gói micrô ghi âm.

Mic điện dung FIFINE

FIFINE Condenser Mic có một tính năng độc nhất vô nhị. Nó chứa một bộ lọc pop có thể tháo rời, đồng thời ức chế và giảm tiếng pop và rít trong bản ghi âm của bạn. Điều này che chắn micrô của bạn khỏi nước bọt và bụi.

Ngoài ra, micrô này bao gồm một giá đỡ sốc nhỏ giúp giảm rung. Nó cũng hấp thụ tiếng ầm ầm hoặc rung động từ việc sử dụng nghiêm ngặt để ghi âm mượt mà.

Vít ngón tay cái có thể điều chỉnh trên micrô điện dung giúp bạn có góc ghi âm tốt hơn. Vít khóa tích hợp giúp micrô không bị rơi ra khỏi vị trí. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó bao gồm hỗ trợ giá ba chân đáng tin cậy, chiếm ít diện tích hơn và giữ micrô của bạn ở vị trí an toàn khi sử dụng.

Micro phát trực tuyến Razer Seiren X

Razer Seiren X Microphone đã được tạo riêng để cải thiện khả năng phát trực tuyến. Micrô có giá đỡ chống sốc tích hợp để giảm rung và lọc thông minh các âm thanh nền không mong muốn.

Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ giảm tiếng ồn xung quanh tích hợp. Nó sử dụng micrô thu siêu cardioid để loại bỏ những âm thanh khó chịu ở xa micrô hơn để truyền phát âm thanh có chất lượng cao.

Nó được thiết kế chuyên nghiệp để phù hợp với thiết lập chơi game của bạn. Micrô được chế tạo có kiểu dáng đẹp và không gây khó chịu để khán giả có thể nhìn thấy bạn nhiều hơn. Trở kháng và bộ khuếch đại công suất đều nhỏ hơn 16.

Ngoài ra, micrô này cung cấp tính năng giám sát không có độ trễ, cho phép giám sát trong luồng trong thời gian thực mà không có tiếng vọng làm mất tập trung. Micrô là thứ sẽ đưa trải nghiệm phát trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới.

Micro USB quả cầu tuyết xanh

Micrô USB Blue Snowball có âm thanh phát thanh Blue mang tính biểu tượng. Nó bao gồm cấu trúc 2 viên cung cấp sự hiện diện và chi tiết đáng kể cho giọng nói của bạn để ghi âm ở cấp độ chuyên nghiệp.

Điều này có thể cải thiện luồng Twitch, video YouTube và nội dung khác của bạn. Micrô USB có kiểu đa hướng đưa bạn vào trong phòng để thực hiện các cuộc gọi hội nghị trên Zoom, Skype và các dịch vụ khác. Nó cũng có một mô hình cardioid để ghi và phát trực tuyến.

Nó có giao diện cổ điển đẹp mắt, trông tuyệt vời trên máy tính để bàn và máy ảnh của bạn. Điều này cho phép bạn ghi âm hoặc truyền phát theo phong cách bằng thiết bị ghi âm truyền thống.

Micro USB mini Razer Seiren

Nhờ khả năng điều chỉnh góc thu hẹp hơn, Razer Seiren Mini có thể tập trung vào giọng nói của bạn đồng thời ngăn không cho các âm thanh xung quanh như tiếng gõ và tiếng click chuột bắt được.

Nhờ có vỏ tụ điện 14mm và đáp ứng tần số phẳng, micrô truyền giọng nói của bạn với độ rõ nét đặc biệt, có âm cao sắc nét và âm trầm sâu.

Nó hầu như không chiếm bất kỳ không gian bàn làm việc nào, không phô trương trên máy ảnh và được thiết kế cho các thiết lập tối giản hoặc nhỏ hơn, tập trung nhiều hơn vào bạn.

Nó cũng đơn giản để vận chuyển nếu bạn cần thưởng thức phát trực tuyến ở nơi khác. Micrô, được hỗ trợ bởi một chân đế vững chắc, có thể nghiêng để tìm vị trí hoàn hảo cho giọng nói của bạn. Hơn nữa, nó có thể tháo rời và có thể được lắp đặt trên cần hoặc giá đỡ micrô.

Micrô USB HyperX QuadCast

Nhờ hiệu ứng động và ánh sáng đỏ ngoạn mục, Micrô chơi game HyperX QuadCast USB Condenser mang đến sự tinh tế tùy chỉnh bắt mắt.

  Cách thoát khỏi con số trên tab YouTube

Micrô này có giá treo chống rung tích hợp. Nó tách thiết bị ra và chặn tiếng ầm ầm và va đập do sơ ý bằng cách sử dụng hệ thống treo dây đàn hồi.

Với sự hỗ trợ của đèn LED chỉ báo trạng thái micrô, bạn có thể giảm thiểu sự cố âm thanh bằng cách sử dụng tính năng chạm để tắt tiếng tiện dụng. Bạn có thể chọn từ bốn mẫu cực: âm thanh nổi, đa hướng, cardioid và hai chiều.

Điều này giúp tối đa hóa cấu hình phát sóng của bạn và cũng duy trì sự tập trung vào âm thanh bạn muốn nghe. Bạn có thể nhanh chóng thay đổi độ nhạy của micrô bằng cách xoay nút xoay ở dưới cùng của QuadCast.

Micrô USB Ice Snowball màu xanh lam

Blue’s Custom Condenser Capsule cung cấp năng lượng cho Micrô Snowball Ice. Nó tạo ra âm thanh rõ ràng hơn nhiều so với micrô tích hợp trong máy tính của bạn.

Với kiểu thu sóng cardioid, micrô này bắt được giọng nói của bạn một cách đáng tin cậy để sử dụng trong phát trực tuyến, podcasting, phát sóng, hội thoại Skype và họp Zoom.

Ngoài ra, nó cung cấp một thiết kế cổ điển đẹp mắt, trông tuyệt vời trên máy ảnh và máy tính để bàn của bạn trong khi cho phép bạn ghi hoặc phát trực tuyến một cách tinh tế. Do chân đế để bàn có thể điều chỉnh đi kèm với micrô này, bạn có thể đặt micrô tụ điện tùy theo nguồn âm thanh.

FIFINE RGB Dynamic Mic

Micrô động FIFINE RGB cải thiện khả năng hiểu giọng hát và tái tạo giọng nói với tốc độ lấy mẫu là 16 bit ở 48 kHz. Nút tắt tiếng cảm ứng mềm cho phép bạn nhanh chóng tắt micrô trò chơi mà không phát ra âm thanh khi phát trực tuyến hoặc phát podcast.

Nó có một đèn LED tích hợp có thể được sử dụng để hiển thị micrô có hoạt động hay không khi chơi game trong bóng tối.

Máy chơi game Windows, Mac OS và Playstation đều tương thích với micrô máy tính cắm và chạy USB đơn giản này.

Nó có một giá đỡ chống sốc với thiết kế khung hình tròn, giúp giảm bớt độ rung của bàn do đập mạnh tay cầm trò chơi hoặc bàn phím khi chơi. Micrô chơi game USB cũng có núm khóa để điều chỉnh góc đơn giản.

Bộ micro USB TONOR

Micrô TONOR Q9 kết nối với máy tính Mac và Windows bằng đầu nối USB A đến B mà không cần thêm card âm thanh hoặc phần mềm trình điều khiển. Đó là lý tưởng để trò chuyện, phát trực tuyến video hoặc âm nhạc, ghi âm và chơi trò chơi. Micrô này mang đến sự cân bằng hoàn hảo về độ sắc nét, độ ấm, dải động rộng và hiệu suất SPL cao.

Micrô này có hộp ngưng tụ cardioid cho phép ghi lại âm thanh rõ ràng, chính xác và loại bỏ tiếng ồn xung quanh, khiến micrô này trở nên lý tưởng để trò chuyện và ghi âm.

Micrô rất dễ sử dụng vì nó có nút âm lượng tiện lợi. Khi micrô đang hoạt động, bạn có thể nhấn nhanh nút âm lượng để thay đổi âm lượng và nhấn trong ba giây để tắt.

Micrô USB Caattilaa

Caattilaa USB Microphone là một micrô chuyên nghiệp cung cấp âm thanh phong phú hơn và rõ ràng hơn cho giọng nói, cuộc họp, phát trực tiếp, podcast, video YouTube và chơi trò chơi.

Mô hình đón cardioid của micrô cho phép micrô tập trung chính xác nguồn âm thanh ở phía trước, ngăn chặn tiếng ồn xung quanh một cách hiệu quả.

Nó có một bộ lọc pop tích hợp để giảm tiếng ồn của gió và tiếng ồn không rõ ràng. Sau khi kết nối, máy tính sẽ ngay lập tức phát hiện micrô và bắt đầu ghi âm.

Để hoàn tất quá trình cài đặt, bạn chỉ cần mở giá ba chân, gắn giá ba chân vào micrô và vặn chặt núm dưới cùng vào bàn. Bạn cũng có thể thay đổi góc theo bất kỳ mức độ nào bạn chọn, nhờ cấu trúc linh hoạt 180 độ của nó.

Sự kết luận

Thông qua bài viết này, bạn hẳn đã nhận ra rằng phát trực tuyến là một lựa chọn nghề nghiệp rất sinh lợi và mở ra nhiều cơ hội cho những người quan tâm đến việc kiếm tiền một cách giải trí và thú vị.

Vì micrô rất cần thiết để phát trực tuyến nên việc có một micrô tốt cũng là điều bắt buộc đối với hầu hết người tạo nội dung. Khi mua micrô, bạn nên nhấn mạnh rằng micrô ghi lại âm thanh bạn muốn, giảm nhiễu nền.

Tất cả các tính năng khác mà bạn muốn có trong micrô của mình đều phụ thuộc vào các lựa chọn và yêu cầu của bạn. Bạn có thể chọn cái tốt nhất cho mình từ các tùy chọn trên.

Bạn cũng khám phá một số micrô cao cấp để nâng podcast/luồng của mình lên một Cấp độ mới.

x