15 giải pháp quá nhiệt cho điện thoại Android

Spread the love

Android là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thật không may, điện thoại và máy tính bảng Android phải đối mặt với các vấn đề quá nhiệt. Sự cố này xảy ra ở bất kỳ thiết bị Android nào, không phân biệt thương hiệu hoặc nhà sản xuất vì các thiết bị Android không có bất kỳ hệ thống làm mát nào như máy tính. Nhiều người trong số các bạn có thể gặp phải vấn đề điện thoại quá nóng trên OnePlus và bạn có thể thắc mắc tại sao điện thoại Samsung lại quá nóng? Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra các giải pháp tuyệt vời cho vấn đề quá nhiệt hoặc nóng lên của điện thoại Android.

Lý do khiến điện thoại Android nóng lên

Lý do phổ biến nhất khiến điện thoại Android bị nóng là để điện thoại của bạn dưới ánh nắng trực tiếp hoặc ở nơi ấm áp, đặc biệt là trong mùa hè. Bạn có thể không cung cấp đủ thời gian làm mát cho thiết bị của mình. Ngoài những yếu tố này, những yếu tố này có thể gây ra vấn đề quá nhiệt:

 • Bộ sạc và cáp trùng lặp hoặc không đạt tiêu chuẩn
 • Vỏ điện thoại silicon hoặc kim loại
 • Vấn đề về pin.
 • Tín hiệu mạng không đủ.
 • Chơi video hoặc trò chơi đồ họa cao.
 • Cập nhật dài hạn đang chờ xử lý.
 • Đa nhiệm cực tốt giữa nhiều ứng dụng.
 • Sự hiện diện của phần mềm độc hại.

Giải pháp chống quá nhiệt cho điện thoại Android tốt nhất

Trước tiên, bạn nên tìm nơi điện thoại của mình nóng lên trước khi cố gắng khắc phục nó.

Làm thế nào để xác định nguồn gốc của quá nhiệt

Những nơi phổ biến khiến điện thoại nóng lên là camera, mặt sau của điện thoại hoặc cổng sạc.

 • Nếu điện thoại của bạn nóng lên bên cạnh camera thì có thể là do sử dụng quá mức. Do đó, hãy đóng các ứng dụng camera đang chạy trong nền.
 • Nếu điện thoại của bạn nóng lên ở phần dưới thì nguyên nhân có thể là do bộ sạc hoặc cổng sạc của bạn. Nếu điện thoại của bạn nóng lên bất cứ khi nào bạn sạc, hãy thay thế bộ sạc của bạn.

Mẹo: Để đóng tất cả các quy trình nền cùng một lúc, hãy khởi động lại điện thoại Android của bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với vấn đề quá nhiệt trên thiết bị Android của mình, hãy làm theo danh sách toàn diện về các giải pháp quá nhiệt cho điện thoại thông minh Android của chúng tôi.

Lưu ý: Vì điện thoại thông minh không có các tùy chọn Cài đặt giống nhau, chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất. Do đó, hãy đảm bảo cài đặt chính xác trước khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào trên thiết bị của bạn.

Phương pháp 1: Tránh đặt / sử dụng điện thoại dưới ánh sáng mặt trời

Đặt điện thoại của bạn dưới ánh sáng mặt trời là tác nhân phổ biến khiến điện thoại Android nóng lên hoặc OnePlus quá nóng. Vào mùa hè, cái nóng có thể làm nóng điện thoại của bạn rất nhanh.

 • Luôn thận trọng không để điện thoại trong môi trường quá nóng. Ngoài ra, tránh đặt điện thoại di động của bạn trong ô tô khi bạn rời khỏi nó.
 • Nếu ánh sáng mặt trời là nguyên nhân làm tăng nhiệt độ của thiết bị, bạn nên di chuyển điện thoại ngay lập tức đến một nơi mát mẻ hơn như trong khu vực có bóng râm hoặc có mái che.
  Cách thiết lập liên kết ứng dụng trong Android 6.0

Phương pháp 2: Sử dụng bộ sạc và cáp chính hãng của công ty

Bất cứ khi nào bạn mua một chiếc điện thoại mới, điện thoại đi kèm với các phụ kiện như sạc và tai nghe. Do hao mòn, bộ sạc nói trên có thể bắt đầu hoạt động sai. Vì vậy, bạn nên mua một bộ sạc mới.

 • Trong trường hợp này, bạn nên mua bộ sạc chính hãng / tiêu chuẩn được nhà sản xuất khuyến nghị.
 • Nhiều người thích mua bộ sạc trùng lặp vì chúng có giá cả phải chăng. Nhưng chất lượng của chúng không đạt tiêu chuẩn và có thể gây hại cho thiết bị của bạn về lâu dài.

Phương pháp 3: Làm sạch cổng sạc & giắc cắm tai nghe

Nếu cổng của bạn bị bám bụi, nó sẽ không kết nối đúng cách với bộ sạc khi bạn cố sạc, do đó làm tăng nhiệt của Android. Vấn đề tương tự cũng có thể xảy ra với tai nghe. Do đó, làm sạch giắc cắm có thể giúp giải quyết vấn đề điện thoại Android, bao gồm cả OnePlus và Samsung.

1. Tắt thiết bị bằng cách nhấn nút Nguồn trong vài giây.

2. Tháo pin khỏi điện thoại nếu có thể tháo rời.

3. Sử dụng bàn chải đánh răng cẩn thận để làm sạch nó.

Lưu ý: Không nên dùng tăm để làm sạch vì dễ bị gãy và mắc vào cổng. Cũng không nên sử dụng kẹp giấy vì chúng dẫn điện. Bất cứ thứ gì sắc nhọn đều có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

4. Lắp lại pin và bật điện thoại của bạn.

Phương pháp 4: Tháo vỏ điện thoại trước khi sạc

Hầu như tất cả mọi người đều sử dụng một chiếc ốp lưng điện thoại để bảo vệ nó. Ốp lưng bảo vệ điện thoại rất tốt nhưng khi để điện thoại quá nóng lại là điều đáng lo ngại. Bạn nên tháo ốp lưng khi điện thoại quá nóng vì điện thoại sẽ khó thoát nhiệt và tự hạ nhiệt. Tình hình trở nên tồi tệ hơn trong các trường hợp kim loại và da.

 • Tháo vỏ điện thoại ra khỏi Android của bạn.

 • Lau sạch điện thoại của bạn bằng một miếng vải khô.

 • Chờ cho đến khi điện thoại nguội hoặc được sạc và thay vỏ điện thoại của bạn.

Phương pháp 5: Không sử dụng điện thoại liên tục hoặc khi đang sạc

Nguyên nhân chính làm tăng nhiệt độ của thiết bị là do bạn sử dụng điện thoại liên tục. Vì vậy, hãy làm theo các biện pháp phòng ngừa nhất định để tránh sự cố quá nhiệt của điện thoại OnePlus:

 • Tránh sử dụng điện thoại trong thời gian dài, hãy dành thời gian rảnh và cho thiết bị nghỉ ngơi một lúc.
 • Bạn không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

Phương pháp 6: Thay pin điện thoại

Sau khi sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian cụ thể, bạn có thể nhận thấy pin điện thoại của mình hao nhanh hơn bình thường. Nếu vậy có nghĩa là pin điện thoại của bạn đang bị hao hụt dung lượng. Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của mình bằng cách làm theo các bước được liệt kê trong hướng dẫn Cách kiểm tra tình trạng pin trên Android của chúng tôi.

 • Trong những trường hợp như vậy, bạn nên mua pin mới càng sớm càng tốt để tìm kiếm các giải pháp chống quá nhiệt cho điện thoại Android.
 • Ngoài ra, pin điện thoại của bạn có thể được sửa chữa bởi các cửa hàng sửa chữa địa phương hoặc cửa hàng nhận thư trực tuyến.

Phương pháp 7: Đảm bảo kết nối mạng thích hợp

Mọi người đều biết rằng điện thoại của bạn phải đối mặt với tín hiệu kém khi mạng thấp. Kiểm tra xem bạn có cài đặt nhà cung cấp mạng thích hợp trên điện thoại di động của mình hay không như được giải thích bên dưới:

1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên Màn hình chính của bạn.

2. Nhấn vào tùy chọn thẻ SIM và mạng di động như hình minh họa.

3. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Dữ liệu di động đã được bật.

4. Nếu bạn sử dụng mạng chuyển vùng, hãy nhấn vào Cài đặt nâng cao.

5. Sau đó, chạm vào hộp bên cạnh Chuyển vùng quốc tế và đặt tùy chọn này thành Luôn luôn như hình minh họa.

6. Sau đó, nhấn vào Chuyển vùng dữ liệu.

7. Sau đó, chạm vào Bật để xác nhận lời nhắc.

Khi bạn đã bật kết nối mạng, thiết bị của bạn sẽ không chạy thêm tài nguyên để tìm kiếm mạng của nhà cung cấp dịch vụ nữa. Điều này có thể làm giảm nhiệt độ của điện thoại di động của bạn.

Phương pháp 8: Tắt Bluetooth

Bluetooth là một tính năng tuyệt vời của điện thoại thông minh. Nếu Bluetooth được bật trong thiết bị của bạn nhưng không được kết nối với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào, nó sẽ quét các thiết bị để kết nối và điều này khiến điện thoại Android bị nóng hoặc sự cố quá nhiệt của OnePlus. Điều này cũng đúng với Wi-Fi và Dữ liệu di động. Do đó, bạn nên tắt chúng khi không sử dụng.

1. Trượt xuống từ phía trên cùng của màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển.

2. Nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt.

3. Tương tự, chạm vào biểu tượng Wi-Fi để tắt nó.

4. Khởi động lại thiết bị của bạn và cho điện thoại di động của bạn nghỉ ngơi cho đến khi nhiệt độ nguội dần.

Phương pháp 9: Bật Chế độ trên máy bay trong khi sạc

 • Nếu điện thoại của bạn có tín hiệu yếu hoặc hoàn toàn không có tín hiệu, bạn có thể thấy điện thoại Android của mình nóng lên. Bật chế độ trên máy bay cho đến khi tín hiệu trở lại rồi tắt. Điều này cũng sẽ giúp tiết kiệm pin.
 • Bạn cũng nên sạc điện thoại ở chế độ trên máy bay để tránh hoàn toàn quá nóng.

Đây là cách bật chế độ trên máy bay:

1. Trượt xuống từ phía trên cùng của màn hình để truy cập vào trung tâm điều khiển.

2. Nhấn vào biểu tượng Chế độ trên máy bay.

Phương pháp 10: Tránh chơi trò chơi & phát trực tuyến video chất lượng cao

Hầu hết mọi người đều thích chơi trò chơi trên điện thoại của họ, đặc biệt là trẻ em. Nhưng bạn nên nhớ rằng trò chơi ngốn nhiều pin hơn các ứng dụng khác và yêu cầu tốc độ xử lý của GPU cao. Chơi game trong thời gian dài sẽ làm tăng nhiệt độ của thiết bị. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn phát trực tuyến video HD trong một khoảng thời gian dài mà không có bất kỳ thời gian ngắt quãng nào.

Sự cố này xảy ra ở tất cả các điện thoại bao gồm cả điện thoại tầm trung, cao cấp và hàng đầu. Do đó, để điện thoại của bạn nghỉ ngơi trong vài phút mỗi giờ là điều cần thiết để giữ cho điện thoại không bị quá nóng.

Phương pháp 11: Tắt tính năng cài đặt ứng dụng không xác định

Cài đặt các ứng dụng không xác định trong điện thoại Android của bạn, khi được bật, cho phép điện thoại của bạn cài đặt ứng dụng từ tất cả các nguồn. Đây là một cài đặt không an toàn thu thập dữ liệu cá nhân của bạn và nó có thể khiến điện thoại Android OnePlus hoặc Samsung của bạn bị nóng. Tắt cài đặt này như sau:

1. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn như trước.

2. Tìm một tùy chọn cho Bảo vệ quyền riêng tư và nhấn vào nó.

3. Mở quyền Đặc biệt bằng cách chạm vào nó.

4. Bây giờ hãy nhấn vào Cài đặt ứng dụng không xác định.

5. Tắt tùy chọn Cho phép từ nguồn này như được mô tả bên dưới.

Phương pháp 12: Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình là một trong những giải pháp chống quá nhiệt cho điện thoại Android tốt nhất. Bật độ sáng quá cao sẽ tạo ra nhiệt vì nó buộc pin của bạn hoạt động nhiều hơn. Nó có thể phá hủy màn hình điện thoại của bạn về lâu dài. Do đó, hãy giảm độ sáng màn hình như sau:

1. Truy cập Cài đặt nhanh bằng cách trượt xuống từ trên cùng.

2. Kéo thanh trượt Độ sáng về phía Trái để giảm mức độ sáng.

Ngoài ra, hãy cân nhắc mua các tấm bảo vệ chống chói cho màn hình điện thoại của bạn để bạn không cần phải tăng độ sáng của mình dưới ánh sáng mặt trời.

Phương pháp 13: Gỡ cài đặt ứng dụng ngốn pin

Điện thoại Samsung có bị quá nhiệt không? Có, nhưng bạn có thể khắc phục sự cố điện thoại Samsung hoặc OnePlus Android nóng lên bằng cách gỡ cài đặt các ứng dụng ngốn pin như chi tiết bên dưới:

1. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.

2. Bây giờ hãy nhấn vào Ứng dụng.

3. Và sau đó, chạm vào Quản lý ứng dụng như được hiển thị.

4. Bây giờ, hãy gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào có vẻ không mong muốn hoặc ứng dụng ngốn pin của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng Gỡ cài đặt được đánh dấu bên dưới.

Phương pháp 14: Luôn cập nhật phần mềm Android

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của điện thoại, nó cũng có thể làm tăng nhiệt độ của thiết bị. Tất cả các ứng dụng và điện thoại của bạn phải được cập nhật vì nó có thể khiến điện thoại Android nóng lên. Cập nhật điện thoại không chỉ làm tăng hiệu suất của điện thoại mà còn sửa các lỗi, nếu có. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật Android lên phiên bản mới nhất theo cách thủ công để tìm hiểu cách làm như vậy.

Phương pháp 15: Kiểm tra phần mềm độc hại và vi rút

Phần mềm độc hại trên thiết bị của bạn có thể khiến điện thoại Android gặp sự cố nóng. Các nhà phát triển phần mềm độc hại không tập trung vào sức khỏe của thiết bị của bạn, tất cả những gì họ muốn là dữ liệu của bạn. Nó có thể tấn công điện thoại của bạn

 • Thông qua các quảng cáo được gọi là quảng cáo độc hại hoặc
 • Thông qua các ứng dụng giả mạo.

Một số ứng dụng thực hiện công việc xóa phần mềm độc hại đó và được gọi là ứng dụng chống vi-rút. Sử dụng ứng dụng chống vi-rút là một trong những giải pháp chống quá nhiệt cho điện thoại Android tốt nhất. Các ứng dụng này giúp bạn phát hiện phần mềm độc hại, loại bỏ phần mềm độc hại và ngăn phần mềm độc hại xâm nhập vào điện thoại của bạn. Đọc danh sách phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất cho Android của chúng tôi tại đây.

Mẹo chuyên nghiệp: Ứng dụng tốt nhất để hạ nhiệt điện thoại Android

Bây giờ bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi điện thoại Samsung có bị nóng quá không. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Bạn có thể tải xuống các ứng dụng chuyên dụng giúp làm mát điện thoại của mình bất cứ khi nào điện thoại bị nóng lên. Điều đó cũng vậy, trong một khoảng thời gian rất ngắn. Một số trong số này là:

Lưu ý: Nếu không có gì hoạt động, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để Sao lưu dữ liệu điện thoại Android của bạn và khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại di động của bạn.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích để tìm hiểu các giải pháp quá nhiệt của điện thoại Android. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết các truy vấn của bạn và các đề xuất có giá trị trong phần bình luận bên dưới.

  Chơi trò chơi Windows trên iPad hoặc máy tính bảng Android của bạn
x