15 mẫu Notion Habit Tracker giúp bạn đi đúng hướng

Spread the love

Tìm kiếm một công cụ dễ dàng và hiệu quả để theo dõi thói quen? Bạn có thấy các ứng dụng di động theo dõi thói quen là một thách thức không? Bạn phải thử các mẫu Notion đã được chứng minh này để theo dõi thói quen ngay bây giờ.

Bạn sẽ tìm thấy vô số ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính trên internet để phát triển và rèn luyện thói quen. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng như vậy đều yêu cầu một số đường cong học tập trước khi bạn có thể trở thành bậc thầy theo dõi thói quen. Nếu bạn không có thời gian đó, hãy cài đặt Notion miễn phí ngay bây giờ và bắt đầu với các mẫu được lựa chọn cẩn thận này dành riêng cho bạn!

Tầm quan trọng của việc theo dõi thói quen đối với năng suất

Theo dõi thói quen có nghĩa là theo dõi và ghi lại các thói quen hoặc hoạt động hàng ngày của bạn. Nó liên quan trực tiếp đến quá trình phát triển một thói quen trong cuộc sống của bạn hoặc đôi khi là loại bỏ nó. Mục tiêu của việc theo dõi thói quen là nhận thức một cách có ý thức về các hành động hàng ngày của bạn để bạn có thể thực hiện các thay đổi và cải thiện có chủ ý.

Theo dõi thói quen cho phép bạn quan sát các mẫu thói quen của mình. Nó cũng cho phép bạn đo lường tiến độ và xác định vị trí các lĩnh vực cần tập trung và cải thiện.

Theo dõi thói quen là rất quan trọng để đạt được các mục tiêu liên quan đến thói quen và nâng cao năng suất của bạn. Nó hoạt động như một bản ghi trực quan về hiệu suất của bạn và giúp bạn chịu trách nhiệm về các hành động và quyết định của mình.

Bằng cách tạo ra cảm giác tự nhận thức, theo dõi thói quen cho phép bạn tập trung vào việc điều chỉnh mục tiêu và do đó, giúp bạn điều chỉnh cho phù hợp để tăng năng suất.

Bằng cách theo dõi các thói quen, bạn cũng có thể xác định thời gian trôi qua, những trở ngại tiềm ẩn và các mô hình không hiệu quả. Kết quả là, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các thói quen hoặc nhiệm vụ, quản lý thời gian và hướng tới các mục tiêu dài hạn một cách nhất quán. Thông qua củng cố tích cực, theo dõi thói quen thúc đẩy bạn cam kết và làm việc hiệu quả mà không mất tập trung.

Notion có thể giúp bạn theo dõi thói quen như thế nào?

Cho dù bạn muốn kết hợp một thói quen mới vào cuộc sống của mình hay loại bỏ một thói quen xấu, theo dõi thói quen là một công cụ cần phải có cho bạn. Giờ đây, bạn có thể theo dõi thói quen bằng các phương pháp khác nhau — sổ ghi chép thủ công, nhật ký, ứng dụng theo dõi thói quen hoặc mẫu theo dõi thói quen. Nếu bạn là người dùng Notion, sự lựa chọn tốt nhất sẽ là các mẫu theo dõi thói quen Notion.

Notion là một công cụ năng suất phổ biến được sử dụng để quản lý dự án. Mặc dù bạn đang sử dụng Notion để quản lý công việc cá nhân và chuyên nghiệp, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để theo dõi thói quen thay vì chuyển sang một ứng dụng khác.

Notion đi kèm với một bộ sưu tập lớn các mẫu theo dõi thói quen để lựa chọn. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được thông qua theo dõi thói quen, bạn có thể chọn mẫu yêu thích của mình và bắt đầu sử dụng nó trong giao diện của ứng dụng Notion.

  Sách trắng - Cái gì, Mục đích, Loại và Cách viết nó

Lợi ích của việc sử dụng các mẫu khái niệm để theo dõi thói quen

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng mẫu theo dõi thói quen Notion là bạn không phải sử dụng một công cụ mới để theo dõi thói quen. Vì bạn sử dụng Notion hàng ngày để quản lý tác vụ nên nó sẽ giúp bạn nhớ theo dõi thói quen của mình hàng ngày.

Các mẫu được thiết kế sẵn cho phép bạn trực tiếp bắt đầu theo dõi thói quen vào thời điểm bạn muốn. Do đó, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian mà lẽ ra bạn đã lãng phí khi tìm kiếm một ứng dụng phù hợp. Các mẫu cũng có thể tùy chỉnh để bạn có thể thay đổi chúng theo nhu cầu riêng của mình.

Notion cũng đi kèm với một khối nút mới. Với sự trợ giúp của nó, bạn chỉ cần một cú nhấp chuột để đánh dấu những thói quen đã hoàn thành trong ngày.

Bây giờ bạn đã phát hiện ra rằng Notion là một công cụ hiệu quả để theo dõi thói quen dễ dàng và giá cả phải chăng, hãy tìm một số mẫu Notion bên dưới để bắt đầu nhanh chóng:

Trình theo dõi thói quen cá nhân

Personal Habit Tracker là mẫu Notion lý tưởng cho bất kỳ sự phát triển thói quen cá nhân nào, chẳng hạn như tập thể dục, đọc sách hoặc thiền định. Với các vệt và hình ảnh trực quan, mẫu có thể tùy chỉnh này cho phép bạn đặt và theo dõi các mục tiêu để duy trì động lực.

Nó tự động tạo một trang mới cho mỗi ngày mới giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Tính năng các nút cũng hữu ích để kiểm tra các thói quen trong ngày.

Hơn nữa, việc thêm các thói quen mới cũng khả thi một cách dễ dàng. Chế độ xem lịch của nó cho phép bạn hình dung tiến trình của mình theo thời gian và cung cấp thông tin chi tiết về các lĩnh vực cần cải thiện.

Trình theo dõi thói quen tối giản

Nếu bạn là một trong những người thích các hệ thống tương tự và tối thiểu để theo dõi thói quen, thì Minimalist Habit Tracker là hệ thống dành cho bạn. Mẫu Notion tối giản này cho phép bạn tạo bảng theo dõi thói quen hàng tuần để theo dõi mục tiêu và xây dựng thói quen tích cực.

Nó không liên quan đến bất kỳ tính năng phức tạp hoặc hệ thống điểm nào để làm bạn bối rối. Đánh dấu những thói quen bạn thực hiện mỗi ngày và viết ra bất kỳ quan sát hoặc thay đổi nào trong khu vực Tóm tắt hàng tuần. Thích hợp cho máy tính để bàn và thiết bị di động, mẫu này cũng hiển thị lịch sử theo dõi thói quen của bạn bằng cách thu thập tất cả dữ liệu của bạn.

Trình theo dõi thói quen cuối cùng

Mẫu Ultimate Habit Tracker là lựa chọn phù hợp để theo dõi tiến độ hướng tới các mục tiêu thói quen của bạn. Nó chạy trên chế độ lái tự động, vì vậy bạn chỉ cần kiểm tra các thói quen đã hoàn thành mỗi ngày.

Mẫu cung cấp nhiều chế độ xem để trực quan hóa thói quen: chế độ xem hàng tuần, chế độ xem lịch, chế độ xem trực quan và tất cả các thói quen. Nó thậm chí còn có một thanh tiến trình và hiển thị các thông điệp tạo động lực để thúc đẩy bạn tiếp tục xây dựng những thói quen tích cực.

Thiết lập ngọt ngào

Bắt đầu thói quen theo dõi thói quen của bạn với mẫu hoàn toàn tự động từ The Sweet Setup. Tại đây, bạn có thể xem tất cả các thói quen của mình ở một nơi. Mẫu này cho phép bạn theo dõi tiến độ hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng trong việc phát triển một thói quen.

Nó đi kèm với bốn chế độ xem hữu ích để theo dõi thói quen và có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. Mẫu linh hoạt bao gồm các thói quen truyền cảm hứng để cung cấp cho bạn ý tưởng về những thói quen cần theo dõi.

Công cụ theo dõi thói quen của Notion

Trình theo dõi thói quen của Notion giúp bạn luôn có trách nhiệm bằng cách theo dõi các thói quen hàng ngày của mình. Nó có thể dễ dàng thiết lập các thói quen định kỳ với tần suất khác nhau. Các thói quen có thể được trực quan hóa bằng chế độ xem lịch, chế độ xem thẻ, chế độ xem được nhóm theo tuần và chế độ xem tất cả thói quen.

  17 Phần mềm quản lý/theo dõi chi phí tốt nhất dành cho chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bạn có thể thêm nhiều thói quen để theo dõi trong một mẫu đơn này, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn trong việc tạo các mẫu riêng biệt cho từng thói quen. Ngoài ra, tính năng này rất hữu ích để xem nhanh tiến độ tổng thể của bạn.

Trình theo dõi thói quen Prototion

Prototion Habit Tracker là một công cụ theo dõi thói quen dựa trên dấu kiểm dành cho các chuyên gia bận rộn. Mẫu này miễn phí và bao gồm năm thói quen, đó là: Chạy, Thiền, Ngủ, Viết nhật ký và Thời gian sử dụng thiết bị. Trong cả tháng, có 30 đến 31 hàng trong một bảng.

Bạn chỉ cần đánh dấu vào thói quen liên quan nếu bạn thực hành những ngày này. Tuy nhiên, để theo dõi thời gian sử dụng thiết bị, bạn cần nhập dữ liệu thời gian sử dụng thiết bị chính xác tính bằng phút từ ứng dụng sức khỏe trên điện thoại di động của bạn.

Theo dõi thói quen hàng tháng

Sử dụng mẫu Theo dõi thói quen hàng tháng để theo dõi thói quen hàng ngày thường xuyên. Bạn có thể thêm một tháng mới bằng cách sử dụng nút mẫu tích hợp sẵn. Nút điền trước tất cả các ngày trong tháng. Ngoài ra, bạn chỉ có thể thay đổi tiêu đề thuộc tính trường của các cột theo thói quen bạn muốn.

Khi một tháng kết thúc, chỉ cần kéo bảng của tháng trước đó vào tab Lưu trữ ở cuối mẫu. Có những công thức đơn giản vào cuối mỗi tháng để theo dõi và đánh giá tổng điểm cho từng thói quen của tháng hiện tại.

Trình theo dõi thói quen và Trình đặt mục tiêu

Nếu bạn thiếu động lực và kỷ luật để duy trì trình theo dõi thói quen trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn phải mua các mẫu Trình theo dõi thói quen và Trình thiết lập mục tiêu. Nó có giá 24 đô la và thực sự mang lại giá trị và tiện ích mà nó hứa hẹn. Trước hết, mẫu đi kèm với hướng dẫn từng bước để hướng dẫn bạn qua quy trình cá nhân hóa.

Do đó, bạn có thể dễ dàng thiết lập mẫu theo nhu cầu theo dõi thói quen của mình. Thứ hai, mẫu tạo dự báo về tiến độ thói quen bằng cách cho phép bạn chọn số lần bạn muốn thực hành một vài thói quen trong một tuần trong bao nhiêu giờ.

Theo dõi sức khỏe & thói quen

Health & Habit Tracker for Notion có giao diện nhỏ gọn nhưng chứa nhiều trường và thuộc tính thống kê. Bạn có thể theo dõi sức khỏe và thói quen của mình trong cùng một mẫu. Ví dụ: có tab Thuốc nơi bạn có thể tải lên tất cả các loại thuốc bạn cần dùng trong ngày kèm theo thời gian, liều lượng, tần suất, v.v.

Trong thẻ Phân tích hàng tuần, bạn có thể thêm các thói quen mới và theo dõi quá trình hoàn thành của chúng. Phân tích hàng tháng dành cho tổng quan đầy đủ về cả tháng. Ngoài ra, có nhiều chế độ xem thói quen và theo dõi sức khỏe của bạn, đó là:

 • Hôm nay
 • Thói quen theo tuần
 • Thói Quen Theo Tháng
 • Thống kê theo tuần
 • Số liệu thống kê theo tháng
 • lịch thói quen

Công cụ theo dõi thói quen Notion Everything

Bạn muốn xây dựng thói quen lâu dài? Xem mẫu Notion tiên tiến và thú vị này trên Notion Everything (giá $2). Mẫu hướng dẫn bạn về theo dõi thói quen, các quy tắc cơ bản của nó và cả cách sử dụng mẫu.

Có một bảng điều khiển trực quan hấp dẫn để theo dõi tiến độ các thói quen tích cực của bạn trong năm hiện tại. Bạn cũng có thể đặt thói quen mới hoặc tùy chỉnh thời gian mục tiêu cho mỗi thói quen từ Bảng điều khiển. Các tính năng đáng chú ý khác là:

 • Bàn thẩm mỹ trực quan
 • Nhiều thanh tiến trình
 • Một hướng dẫn đằng sau mỗi thói quen
 • trích dẫn tạo động lực
 • Tùy chọn để chọn từ các chủ đề tối và sáng
  Tạo video xây dựng thương hiệu thu hút sự chú ý với quảng cáo

Công cụ theo dõi thói quen khái niệm màu tím

Purple Notion Habit Tracker giúp bạn theo dõi thói quen và có cuộc sống lành mạnh hơn bằng cách theo dõi thói quen và theo dõi tiến độ trong một mẫu Notion thẩm mỹ và dễ sử dụng. Mẫu bao gồm trường Phím tắt. Sử dụng tính năng này, bạn có thể chỉ cần đánh dấu các thói quen hoặc số giờ bạn đã hoàn thành trong một ngày.

Mẫu mặc định hiển thị các tùy chọn để theo dõi tối đa sáu thói quen, chẳng hạn như Chạy, Tập luyện, Luyện tập Violin, Uống nước, Ngủ và Đọc. Nếu bạn cần thêm tiêu đề thói quen, chỉ cần nhấp vào thuộc tính Hộp kiểm mới trên mẫu và thêm chi tiết. Thẻ sẽ tự động tạo một ngày mới sau mốc 12 giờ đêm để bạn không bỏ lỡ một ngày nào trong năm.

Phòng thí nghiệm Landmark

Nếu bạn là một chuyên gia thực sự bận rộn và không có thời gian để quản lý các mẫu Notion phức tạp, trình theo dõi Landmark Labs này phù hợp với bạn. Định dạng ít bị phân tâm của nó chỉ hiển thị cho bạn Chế độ xem theo tuần. Nếu cần biết thêm chi tiết, bạn có thể nhấp vào thẻ Tháng và theo dõi xem tháng hiện tại trông như thế nào từ góc độ theo dõi thói quen.

Chế độ xem theo tuần cung cấp cho bạn bốn thói quen, đó là: Đọc, Ngủ, Gửi email và Tập luyện. Bằng cách sao chép mẫu, bạn có thể tùy chỉnh các trường này thành các tiêu đề thích hợp như Viết mã, Thực hành Excel, Viết blog, Khóa học thiết kế web, v.v.

Trình theo dõi thói quen

Nếu bạn là một vận động viên, người chơi thể thao hoặc có ý thức về sức khỏe, thì bạn phải có Trình theo dõi thói quen. Mẫu cung cấp cho bạn chế độ xem tiến trình hàng tuần và hàng năm về các thói quen bạn duy trì trên mẫu Notion này.

Thanh bên Tuần hiện tại hiển thị các hoạt động trong cả tuần. Bảng điều khiển bên trái của cùng một thẻ hiển thị tất cả các ngày trong tuần từ Chủ nhật trở đi. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ hoạt động nào trong thẻ ngày để nhập ghi chú, giờ, dặm, v.v.

Tiến trình hàng năm giúp bạn hình dung các mục tiêu thói quen của mình như Số dặm đã hoàn thành, Số ngày ngủ ngon và Hoàn thành tập luyện.

Trình theo dõi thói quen + Công cụ lập kế hoạch

Mẫu Trình theo dõi thói quen + Công cụ lập kế hoạch (giá 5,95 đô la) này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về quản lý dự án trông như thế nào trong cuộc sống thực. Ở đây, thay vì các nhiệm vụ dự án, bạn quản lý các nhiệm vụ liên quan đến việc duy trì các thói quen tích cực. Nhưng cách tiếp cận là như nhau.

Mẫu này bao gồm phần còn lại của năm 2022 và cả năm 2023. Điều đó có nghĩa là nếu bạn bắt đầu theo dõi thói quen vào giữa năm, bạn phải có trình theo dõi này. Bạn có thể dễ dàng theo dõi các mục tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm của mình trên đó. Không có giới hạn nào về mức độ nhỏ hay lớn của thói quen của bạn. Chưa kể, mẫu Notion này sẽ tự động hiển thị số liệu thống kê tiến trình thói quen của bạn hàng ngày.

Trình theo dõi thói quen Notionhub

Hệ thống theo dõi thói quen hàng ngày này trên Notion là một mẫu miễn phí mà bạn có thể lấy từ Notionhub. Để có được nó, hãy nhập bất kỳ mức giá hợp lý nào vào ô đã cho hoặc chỉ cần nhập số 0 và nhấp vào Thêm vào giỏ hàng. Từ giỏ hàng, nhập email của bạn để truy cập phiên bản trực tuyến của mẫu. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tạo một bản sao cho ứng dụng web hoặc máy tính để bàn Notion của mình.

Mẫu đi kèm với các phần sau:

 • Chế độ xem hôm nay để ngủ, đọc, làm việc, v.v.
 • Tuần trước hiển thị cho bạn các thẻ về thói quen hàng ngày với tổng số giờ đã đầu tư
 • Chế độ xem Tiến độ hàng tháng là một thư viện hiển thị sơ lược về những gì bạn đã làm trong cả tháng

kết thúc

Thực hành theo dõi thói quen lâu dài giúp bạn trở nên kỷ luật, năng suất cao và khéo léo trong nghề nghiệp của mình. Có một vài thói quen liên quan đến nghề nghiệp của bạn và mang lại cho họ sự hoàn thành cuối cùng cho phép bạn học cách quản lý các nhiệm vụ trong một khung thời gian nghiêm ngặt.

Bằng cách sử dụng ứng dụng Notion và các mẫu ở trên, bạn có thể dễ dàng bắt đầu với những thói quen thú vị liên quan đến công việc của mình hoặc chỉ cần chải chuốt bản thân hoặc loại bỏ những thói quen tiêu cực.

Lo lắng về ngân sách gia đình, cá nhân hoặc kinh doanh? Kiểm tra các mẫu ngân sách Notion này ngay bây giờ để ngừng lãng phí và tiết kiệm lớn!

x