16 game Indie hay nhất nên chơi năm 2023

Spread the love

Ngày nay, chơi trò chơi điện tử đang trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ và mọi lứa tuổi. Bạn cũng thích chơi game? Đọc thêm để khám phá một số trò chơi xứng đáng vào năm 2023.

Trò chơi điện tử độc lập được gọi là trò chơi độc lập được thiết kế với ngân sách eo hẹp hơn. Lý do đằng sau sự phổ biến của các trò chơi điện tử độc lập là trải nghiệm thú vị của chúng. Chơi trò chơi điện tử có thể mài giũa tâm trí và cũng có thể làm dịu tâm trí.

Trong phần nội dung này, chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn về các trò chơi độc lập, chúng là gì, tại sao chúng lại trở nên phổ biến ngày nay và danh sách các trò chơi bạn nên thử qua. Đây là những trò chơi mà bạn sẽ muốn chơi. Vì vậy, không chậm trễ hơn nữa, hãy bước vào thế giới của trò chơi Indie.

Trò chơi Indie là gì?

Trò chơi độc lập là trò chơi điện tử độc lập. “Indie,” như tên cho thấy, có nghĩa là Độc lập với nhà xuất bản. Các nhà phát triển trò chơi Indie tập trung liên tục vào sự đổi mới độc đáo và lối chơi thử nghiệm với cốt truyện sáng tạo. Những trò chơi này thường không có các bản cập nhật quan trọng.

Hơn nữa, những trò chơi Indie này được tạo bởi một nhóm gồm 2-10 người từ đầu với ngân sách tài chính thấp và hỗ trợ công nghệ. Sau khi đối mặt với nhiều thử thách, cuối cùng họ đã tạo ra những trò chơi thu hút sự chú ý của người chơi và nhanh chóng điều khiển tâm trí họ. Tuy nhiên, thiết kế game Indie có những ưu điểm thú vị như:

  • Tự do sáng tạo hơn – Là một nhà phát triển độc lập (nhà phát triển cá nhân), bạn có thể thử mọi ý tưởng có thể mà bạn gặp phải khi thiết kế trò chơi.
  • Không có văn hóa khủng hoảng – Một nhà phát triển độc lập có thể làm việc mà không bị áp lực đối với dự án của họ.
  • Tín dụng và sự công nhận nổi bật – Việc phát triển trò chơi Indie cho phép thành công của trò chơi chính là thành công của bạn. Bạn sẽ nhận được tất cả tín dụng sau khi xuất bản trò chơi do mình thiết kế.

Lý do đằng sau sự phổ biến ngày càng tăng của Indie Games

Kể từ giữa những năm 2000, game Indie đã trở thành xu hướng của một bộ phận lớn dân số. Chúng đang trở nên phổ biến vì cốt truyện và lối chơi độc đáo của chúng. Họ có xu hướng độc đáo và sáng tạo hơn. Tuy nhiên, những trò chơi này chủ yếu là nhỏ, sẵn có và dễ tiếp cận.

Đây là lý do tại sao những trò chơi này đang trở nên nổi tiếng hơn những trò chơi phổ thông mà các tổ chức lớn tạo ra.

Hơn nữa, do giao diện thân thiện với túi tiền và thân thiện với người dùng, những trò chơi này nhanh chóng thu hút sự chú ý của người chơi ngay cả khi người chơi mới làm quen và lan rộng như đám cháy rừng.

Ngoài ra, không giống như hầu hết các trò chơi, trò chơi Indie trở nên phổ biến thông qua truyền miệng. Cuối cùng, trò chơi Indie phù hợp nhất với những người chơi đang tìm kiếm trải nghiệm sáng tạo và theo cốt truyện mới.

Trò chơi độc lập so với trò chơi từ các tập đoàn lớn

Một sự khác biệt đáng kể giữa một công ty trò chơi Indie và một tập đoàn lớn là lợi thế tài chính mà trò chơi Indie không có được. Các công ty lâu đời có nhiều nguồn lực hơn các công ty trò chơi độc lập.

Tuy nhiên, các tập đoàn lớn có nhiều nhà phát triển và lập trình viên lành nghề hơn các công ty game Indie. Nhưng các công ty game Indie có quyền linh hoạt để tự hoạt động mà không chịu bất kỳ áp lực nào.

Hơn nữa, quy mô của các nhóm phát triển cũng quan trọng. Các tập đoàn lớn có thể dễ dàng đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết trong khi thiết kế do có sẵn các thành viên trong nhóm.

Cuối cùng, sự khác biệt đáng kể giữa trò chơi Indie và trò chơi từ các tập đoàn lớn hơn là sự công khai của chúng đối với khán giả. Các trò chơi độc lập đã tạo ra một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của mọi game thủ do tính sẵn có và khả năng tiếp cận của chúng.

  Khắc phục sự cố độ trễ mạng với Wireshark

truyện ngụ ngôn

Undertale là một trò chơi điện tử phiêu lưu nhập vai được thiết kế bằng Gamemaker. Năm ra mắt của Undertale là ngày 15 tháng 9 năm 2015. Nhà phát triển độc lập người Mỹ Toby Fox đã xuất bản nó cho các nền tảng như OS X, Windows, Linux, PlayStation4, PlayStation Vita, Nintendo Switch và Xbox one.

Hơn nữa, trò chơi độc lập này diễn ra dưới bề mặt Trái đất, được gọi là ‘Thế giới của Quái vật’ và để quay trở lại, người chơi phải đánh bại những con quái vật trên đường đi của nó. Ngoài ra, tường thuật của trò chơi này thay đổi theo quyết định hoặc lựa chọn của người chơi. Do đó, trò chơi Undertale Indie có một phong cách chiến đấu độc đáo, trong đó người chơi có thể tha mạng cho Quái vật bằng cách thương lượng.

Celeste

Một trong những game indie thành công nhất là Celeste. Ngày ra mắt của Celeste là ngày 25 tháng 1 năm 2018. Nhà phát triển và phát hành Celeste là Matt Makes Games. Bạn có thể chơi các trò chơi này trên Nintendo Switch, PlayStation 4, Microsoft Windows, macOS, Linux, Xbox One và Google Stadia.

Tuy nhiên, trò chơi độc lập này kể về một cô gái trẻ tên Madeline đang phải đối mặt với chứng lo âu và trầm cảm. Cô ấy đặt mục tiêu leo ​​lên ngọn núi có tên là “Celeste”.

Trong cuộc hành trình này, cô ấy phải đối mặt với một số nhân vật, bao gồm cả hiện thân của sự thiếu tự tin của cô ấy. Ai ngăn cô ấy leo lên ngọn núi đó? Bí ẩn của ngọn núi khiến người chơi tò mò và tham gia.

Valhein

Một cái tên khác trong số các trò chơi độc lập rất thành công là Valhein, ra mắt vào ngày 2 tháng 2 năm 2021. Nhà phát triển và nhà phát hành Iron Gate Studio, Coffee Stain Studios, được thiết kế đặc biệt cho Linux, Microsoft Windows, Xbox One và Xbox Series X/S. Đây là một trò chơi điện tử Sinh tồn và Hộp cát mà Văn hóa Viking truyền cảm hứng.

Hơn nữa, trò chơi có phong cách chiến đấu độc đáo, các trận đánh trùm và hệ thống xây dựng gọn gàng để chế tạo mọi thứ. Nhiệm vụ chính của trò chơi là tìm và đánh bại kẻ thù của Odin và mang lại trật tự cho vương quốc. Trò chơi Valhein có thể là thử thách với độ cao của cấp độ. Do đó, một trò chơi hoàn hảo cho những ai yêu thích hành động và mô phỏng.

Thung lũng sao

Stardew Valley là một trò chơi điện tử nhập vai mô phỏng ra đời vào ngày 26 tháng 2 năm 2016. Các nhà phát triển và nhà xuất bản là Eric “ConcernedApe” và Barone. Tuy nhiên, trò chơi chạy liền mạch trên các nền tảng như Microsoft Windows. Ngoài ra, hàng trăm nhân vật và tùy chọn trang trí sẽ mê hoặc trang trại của bạn.

Hơn nữa, trò chơi này thiên về phiêu lưu, khám phá những hang động bí ẩn, xây dựng nhà cửa, chế tạo đồ thủ công, thu thập kho báu, v.v. Tuy nhiên, tính năng hẹn hò giúp trò chơi trở nên nổi bật.

Stardew Valley khuyến khích người chơi tham gia các hoạt động như nấu ăn, câu cá, trồng trọt, kiếm ăn, chăn nuôi và tương tác giữa dân làng và người dân thị trấn.

Thế giới bí ẩn

Một trò chơi khác do Gamemaker thiết kế là Spelunky World. Mục tiêu chính của trò chơi này là lấy một lượng kho báu khổng lồ từ hang động. Spelunky World được phát hành vào ngày 21 tháng 12 năm 2008. Nó được tạo bởi Mossmouth, LLC và được thiết kế bởi nhà phát triển độc lập Derek Yu cho các nền tảng như Xbox 360, PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation Vita, ChromeOS và Nintendo Switch.

Tuy nhiên, trò chơi là phần mềm miễn phí dành cho Microsoft Windows. Nền tảng 2D độc đáo và trò chơi roguelike nói về việc khám phá các hang động và đường hầm, đồng thời thu thập kho báu bằng cách tránh bẫy và kẻ thù. Hơn nữa, Spelunky World cho phép người chơi sử dụng bom và dây thừng để vượt qua các thử thách.

âm phủ

Hades là một trong những trò chơi mô phỏng roguelike hay nhất, được phát hành vào ngày 17 tháng 9 năm 2020. Trò chơi được Supergiant Games phát triển và xuất bản cho các nền tảng như macOS, Nintendo Switch, Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One và Xbox series X/S. Tuy nhiên, trò chơi này được kích thích bởi thần thoại Hy Lạp về người con trai bất tử của Hades tên là Zagreus.

Trong cuộc hành trình của mình, anh phải chiến đấu với những linh hồn giận dữ, lạc lối và đối phó với những thách thức để thoát khỏi thế giới ngầm. Câu chuyện kể thêm rằng anh ta quay trở lại Cung điện của Hades bất cứ khi nào anh ta chết và thử lại. Anh ta có lợi ích từ các vị thần khác của Olympus và Tìm kho báu giúp anh ta trốn thoát. Bước ngoặt của trò chơi là ở phần cuối; bạn phải thách thức thần chết để sống sót.

  Thanh Tìm kiếm trên TikTok ở đâu?

Nhập Gungeon

Nhập Gungeon là một trò chơi điện tử roguelike Bullet Hell. Đây là một trò chơi độc lập đầy thử thách ra mắt vào ngày 5 tháng 4 năm 2016. Nhà phát triển Dodge Roll đã thiết kế trò chơi để trông dễ chơi ngay từ đầu. Nhà xuất bản và Nhà phát triển đã xuất bản kỹ thuật số trò chơi trên các nền tảng như Linux, macOS, PlayStation 4, Microsoft Windows, Xbox One, Nintendo Switch, Google Stadia và Amazon Luna.

Hơn nữa, Enter the Gungeon được đặt theo chủ đề vũ khí. Trò chơi theo chân bốn nhân vật người chơi được gọi là Gungeoneers khi họ chơi trò chơi để tìm một khẩu súng có khả năng kỳ diệu để “giết quá khứ”. Do đó, một trò chơi hoàn hảo cho những người yêu thích phim kinh dị.

Cửa chết

Death’s Door là một trò chơi điện tử phiêu lưu hành động đẳng cự 3D ra mắt vào ngày 28 tháng 3 năm 2017. Acid Nerve là nhà phát triển của trò chơi tuyệt vời này. Devolver Digital là nhà phát hành trò chơi cho Microsoft Windows, Xbox One, Xbox Series X/S, Nintendo Switch, PlayStation 4 và PlayStation 5. Hơn nữa, trong trò chơi, người chơi khám phá Thế giới ma để sống sót.

Hơn nữa, người chơi sẽ đóng vai một con quạ là kẻ gặt hái linh hồn trong cõi ma quái này. Trong trò chơi, người chơi phải giải các câu đố bằng cách chiến đấu với các á thần và quái vật bằng vũ khí như cung tên, kiếm và ma thuật. Người chơi có thể trải nghiệm những hiệu ứng tuyệt vời như hiệu ứng chuyển động chậm, hiệu ứng bắn tung tóe máu và tác động tốt của âm thanh trong các trận chiến.

thế giới mưa

Rain World là một trò chơi nền tảng sinh tồn với hệ sinh thái mô phỏng. Ngày ra mắt của nó là ngày 28 tháng 3 năm 2017. Nhà phát triển Video sùng bái đã giữ cho trò chơi đơn giản và thẩm mỹ. Hơn nữa, Rain World được xuất bản bởi Trò chơi bơi lội dành cho người lớn và Trò chơi Akupara cho các nền tảng như PlayStation4, Microsoft Windows và Switch.

Hơn nữa, người chơi của trò chơi này sẽ đảm nhận vai Slugcat, sống cùng gia đình. Một ngày nọ, anh bị lạc vào một thế giới vô định và buộc phải tìm gia đình của mình. Thế giới trò chơi là hậu khải huyền và nguy hiểm. Mục tiêu của trò chơi này là sống sót và ngủ đông trong mưa. Quan trọng nhất, tài nguyên hạn chế của nó kiểm tra sự kiên nhẫn của người chơi.

hiệp sĩ rỗng

Hiệp sĩ rỗng là một trò chơi Metroidvania, trong đó người chơi phải sử dụng các kỹ năng và phản xạ của mình để sống sót. Trò chơi độc lập này được phát hành vào ngày 24 tháng 2 năm 2017. Nhà phát triển và nhà xuất bản là Team Cherry. Nó có sẵn cho Windows, Linux, macOS, Nintendo Switch, PlayStation 4 và Xbox One.

Hơn nữa, đây là một trò chơi đầy thử thách, phiêu lưu, kinh hoàng trong một vương quốc dưới lòng đất của những con bọ bị dịch bệnh siêu nhiên hoành hành.

Hơn nữa, người chơi sẽ vào vai một con bọ với những chiếc móng giống thanh kiếm làm vũ khí. Người chơi có xu hướng chiến đấu với những sinh vật bị nhiễm độc và giải quyết một bí ẩn cổ xưa ẩn giấu trong trò chơi sinh tồn. Một loạt các thế giới được kết nối với nhau khiến người chơi hứng thú trong suốt trò chơi.

giàn thiêu

Pyre là một trò chơi điện tử nhập vai hành động theo nhóm ra mắt vào ngày 25 tháng 7 năm 2017. Trò chơi này được Supergiant Games phát triển và phát hành cho các nền tảng như Linux, Microsoft Windows, PS4 và macOS. Tuy nhiên, Pyre là một trò chơi thể thao arcade. Hệ thống chiến đấu của trò chơi là một trò chơi theo đội liên quan đến bóng đá.

Hơn nữa, mục tiêu chính là hướng dẫn một nhân vật đến quả bóng và cố gắng đưa nó đến giàn thiêu của kẻ thù. Các chiến lược khác nhau có thể thay đổi kết quả hoặc cách chơi của trò chơi. Cuối cùng, mỗi nhân vật tồn tại trong Pyre đều có một câu chuyện sinh tồn khác nhau.

soma

Đây là một trò chơi độc lập tuyệt vời khác, Soma. Đây là một trò chơi điện tử kinh dị sinh tồn được phát hành vào ngày 22 tháng 9 năm 2015. Nó được phát triển và xuất bản bởi Frictional Games cho Linux, OS X, PlayStation 4, Microsoft Windows và Xbox One.

Soma diễn ra tại một cơ sở nghiên cứu dưới nước xa xôi, nơi thức ăn cạn kiệt, thế giới hỗn loạn và các cơ chế tuyên bố vẫn còn sống. Trò chơi này là một cơn ác mộng hiện sinh về bản sắc cá nhân. Tuy nhiên, không có đánh trả; bạn phải thụt rửa kẻ thù của bạn để tồn tại.

  10 Máy Ảnh 360 Tốt Nhất Để Chụp Từ Mọi Góc Độ

vào vi phạm

Into The Breach là một trò chơi điện tử chiến lược theo lượt. Ngày ra mắt của nó là ngày 27 tháng 2 năm 2018. Hơn nữa, trò chơi này được Subset Games phát triển và xuất bản cho các nền tảng – Microsoft Windows, macOS, Nintendo Switch, Linux, Stadia, iOS và Android.

Toàn bộ trò chơi mang tính chiến thuật, nơi những sinh vật giống bọ ngoài hành tinh khổng lồ đe dọa nền văn minh nhân loại bằng cách mở rộng chủng loại của chúng. Hơn nữa, người chơi có thể điều khiển mechs và canons trong các trận chiến chống lại người ngoài hành tinh. Thất bại không phải là một lựa chọn. Do đó, trò chơi cung cấp một cơ hội khác để bắt đầu trò chơi lại từ đầu.

đi lạc

Stray là một trong những trò chơi độc lập lan truyền nhanh nhất. Cuộc phiêu lưu biểu diễn dựa trên mèo của nó làm cho trò chơi trở nên nổi bật. Hơn nữa, Stray được phát hành vào ngày 19 tháng 7 năm 2022. Nó được phát triển bởi BlueTwelve Studio và được xuất bản bởi Annapurna Interactive cho các nền tảng như PlayStation 4, PlayStation 5 và Windows.

Một trò chơi phiêu lưu theo cốt truyện về một chú mèo hoang lạc vào một thành phố bị bao quanh bởi máy móc, rô-bốt và vi khuẩn đột biến. Thêm vào đó, trò chơi diễn ra trong bối cảnh tồi tệ của một thành phố ảo đang suy tàn.

Tuy nhiên, người chơi cần phải leo lên các nền tảng, vượt qua các thử thách và tương tác với môi trường để mở khóa những con đường mới. Do đó, sự mới lạ khi chơi như một chú mèo trong một thế giới phiêu lưu mang đến cho game thủ trải nghiệm ly kỳ.

Vũ trường Elysium

Disco Elysium là một trò chơi điện tử nhập vai ra mắt vào ngày 15 tháng 10 năm 2019. Nó được phát triển và phát hành bởi ZA/UM cho Microsoft Windows, macOS, PlayStation 4, PlayStation 5, Stadia, Nintendo Switch, Xbox One và Xbox Series X/S . Infinity Engine truyền cảm hứng mạnh mẽ cho trò chơi.

Đó là một bí ẩn giết người trong đó người chơi đóng vai một thám tử. Tuy nhiên, câu chuyện bắt đầu với một thi thể treo cổ trên cây ở sân sau.

Hơn nữa, mục tiêu chính của trò chơi này là điều tra vụ án giết người và tìm ra thủ phạm. Trò chơi Disco Elysium không có bất kỳ hệ thống chiến đấu nào và người chơi phải giải quyết vụ việc bằng cách sử dụng các kỹ năng thông qua hệ thống 24 kỹ năng. Cuối cùng, với sự sẵn có của vô số công cụ, người chơi có thể phát triển nhân vật của mình một cách nhanh chóng.

Chương trình không gian Kerbal

Kerbal Space Program (KSP) là một trò chơi video mô phỏng chuyến bay vào không gian ra mắt vào ngày 27 tháng 4 năm 2015. Nhà phát triển trò chơi này là Mexico Developer Squad, có thiết kế trang nhã cho phép người chơi quản lý và tạo chương trình không gian của họ.

Ngoài ra, Kerbal Space Program đã được Private Division xuất bản cho Linux, macOS, Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 5 và Xbox series X/S.

Hơn nữa, bằng cách quản lý và tạo chương trình không gian và tàu vũ trụ của mình, bạn có thể sử dụng nó để bay trong trò chơi. Tuy nhiên, trò chơi nói về một chương trình không gian mới được thành lập bởi những người ngoài hành tinh tên là ‘Kerbals’. Người chơi cố gắng giúp những Kerbals này hoàn thành các nhiệm vụ cuối cùng của họ: đạt đến độ cao nhất định, đạt đến quỹ đạo ổn định và thoát khỏi bầu khí quyển.

Phần kết luận

Tóm lại, game indie đã chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng mỗi game thủ. Để bạn dễ dàng theo dõi, chúng tôi đã liệt kê một số trò chơi độc lập hay nhất mà bạn nên thử chơi vào năm 2023. Bạn có thể chọn trò chơi mà bạn thấy thú vị khi chơi. Hơn nữa, khả năng truy cập và trải nghiệm chơi game tối đa của những trò chơi này khiến game thủ thích thú.

Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng trò chơi bạn chọn không gây nghiện. Bây giờ, bạn đã hiểu rõ về các tính năng của trò chơi này. Bạn có thể thử cái phù hợp với mình nhất.

Bạn cũng có thể khám phá một số Trò chơi đa nền tảng hay nhất.

x