17 game Indie hay nhất trên Steam bạn không nên bỏ qua

Spread the love

Với sự phổ biến của các nền tảng như Steam, game Indie cũng lấy lại tên tuổi của mình trên thị trường. Khám phá một số Trò chơi Indie xứng đáng trong danh sách này.

Trò chơi độc lập cung cấp một số trải nghiệm chơi trò chơi độc đáo và chúng có thể được tìm thấy ở tất cả các thị trường trò chơi điện tử lớn. Lĩnh vực giải trí đang chứng kiến ​​​​cơn sốt với những trò chơi này. Họ đã chứng tỏ rõ ràng rằng bất kỳ ai cũng có thể trở nên giàu có và nổi tiếng chỉ dựa vào kỹ năng và năng lực của chính họ.

Bài viết này sẽ thảo luận về trò chơi Indie là gì và chúng khác với trò chơi thông thường như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về một số trò chơi Indie hay nhất trên Steam mà bạn nên tận dụng.

Trò chơi Indie là gì?

Kể từ giữa những năm 2000, trò chơi độc lập đã trở nên lan truyền nhờ các nền tảng như Steam và Xbox Live Arcade. Trên hết, xu hướng của ngành công nghiệp trò chơi cũng là ưu tiên lợi nhuận hơn trải nghiệm người dùng trong sản xuất trò chơi. Người chơi đang tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ, giàu trí tưởng tượng và tập trung vào câu chuyện. Họ đã có thể thỏa mãn mong muốn đó nhờ chơi game indie.

Trò chơi máy tính được phát triển độc lập được gọi là trò chơi độc lập. Cụm từ “trò chơi độc lập” bắt nguồn từ thuật ngữ gần giống với “rạp chiếu phim độc lập” và “âm nhạc độc lập”, trong đó ý tưởng này thường liên quan đến việc tự xuất bản và độc lập với các hãng phim hoặc nhà phân phối lớn.

Những trò chơi này có thể được tạo hoàn toàn từ đầu bởi một người hoặc một nhóm nhỏ từ 2 đến 10 cá nhân. Vì các tài liệu được sử dụng trong các trò chơi độc lập hoặc do các nhà phát triển tạo ra một cách độc lập hoặc được lấy miễn phí, nên đôi khi chúng được gọi là miễn phí.

Game Indie khác với game thông thường như thế nào?

Trò chơi độc lập Độc lập về cả tài chính và sự sáng tạo. Ngay cả khi họ có nhà phát hành, trò chơi của họ vẫn được phát triển độc lập với rất ít thông tin đầu vào từ họ, thông qua quỹ của họ hoặc thông qua các phương tiện như cung cấp dịch vụ cộng đồng. Trò chơi điện tử độc lập thường được tạo bởi một người, một nhóm nhỏ hoặc một công ty nhỏ độc lập được thành lập chỉ để tạo trò chơi.

Các trò chơi độc lập thường được khen ngợi vì tính nguyên bản, sự khéo léo và tính thử nghiệm của chúng. Lối chơi sáng tạo hoặc cách tiếp cận kể chuyện đặc biệt thường bù đắp cho tính thẩm mỹ kém.

Những trò chơi này thường khám phá chơi game như một nghệ thuật và rất sáng tạo và thử nghiệm. Họ có đủ khả năng để chấp nhận những rủi ro ban đầu mà các Trò chơi lớn không làm được. Do nhu cầu hỗ trợ của nhà xuất bản, chúng thường được bán thông qua các nền tảng phân phối kỹ thuật số.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng hay về game indie, hãy cùng chúng tôi khám phá một số game hay nhất.

cho nhà vua

Một quốc gia được gọi là quốc vương của Fahrul đã chết trong trò chơi điện tử độc lập For the King. Anh ta bị ám sát bởi một kẻ tấn công không rõ danh tính, khiến vương quốc Fahrul yên bình một thời trở nên vô chính phủ.

Nữ hoàng trong trò chơi này đã tuyệt vọng kêu gọi người dân của vương quốc trỗi dậy và giúp ngăn chặn dòng chảy của thảm họa đang đến gần vì bà không còn nơi nào khác để quay đầu và đã vượt quá giới hạn của mình.

Người chơi phải chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt, chiến đấu với những con quái vật độc ác, du ngoạn trên biển và khám phá thế giới ngầm đầy bóng tối. Trò chơi nhằm mục đích chống lại cái ác và khôi phục lại sự hài hòa của vương quốc.

Nhà phát triển: IronOak Games

Xuất bản bởi: Trò chơi IronOak

Ngày phát hành: 19 tháng 4 năm 2018

Có sẵn trên: Steam, Nintendo Switch, Xbox và PS4

Thung lũng sao

Một trong những trò chơi độc lập thú vị nhất từng được tạo ra là Stardew Valley. Trò chơi này là một trò chơi giả lập nông nghiệp đơn giản và mặc dù một số người chơi có thể thấy tính thẩm mỹ pixel của nó gây khó chịu, nhưng nó có chất liệu tuyệt vời đáng giá hàng trăm giờ chơi. Trọng tâm của trò chơi chủ yếu là thư giãn và trí tưởng tượng.

  Cách sử dụng ứng dụng Steam Link để chơi trò chơi Steam trên điện thoại của bạn

Người chơi sẽ được tự do thiết kế trang trại và ngôi nhà của mình trong khi cố gắng sống trung thực trong thị trấn. Người chơi sẽ tương tác với các NPC khác trong khu vực lân cận và xác định người lý tưởng để ổn định cuộc sống. Trong các mùa của trò chơi, có những cơ hội lãng mạn và những cuộc gặp gỡ đặc biệt với nhiều nhân vật khác nhau.

Nhà phát triển: ConcernedApe

Published by: Quan TâmApe

Ngày phát hành: 26 tháng 2 năm 2016

Có sẵn trên: Steam, Xbox và PS4

đi lạc

Một trong những trò chơi Indie lớn nhất và hay nhất chắc chắn là Stray. Phản hồi nhiệt tình đã dẫn đến cuộc phiêu lưu của chú mèo con màu gừng bị mắc kẹt trong thế giới cyberpunk, dành một khoảng thời gian đáng kể ở đầu danh sách trò chơi độc lập hay nhất trên Steam.

Bạn sẽ tham quan những con hẻm được thắp sáng bằng đèn neon và giải các câu đố dễ về môi trường cho hầu hết Stray. Tuy nhiên, cũng có những dịp lo lắng thử thách phản xạ của bạn.

Nhà phát triển: BlueTwelve Studio

Xuất bản bởi: Annapurna Interactive

Ngày phát hành: 19 tháng 7 năm 2022

Có sẵn trên: Steam và PS 4 & 5

Giết ngọn tháp

Trong trò chơi độc lập “Slay the Spire”, bạn có thể tạo một cỗ bài đặc biệt, đụng độ những sinh vật lạ, tìm những cổ vật mạnh mẽ và đánh bại Spire. Trò chơi này là công cụ xây dựng boong một người chơi tuyệt vời nhất vì nó kết hợp các trò chơi bài với roguelike.

Hơn 350 thẻ bài hoàn toàn có sẵn, hơn 200 đồ vật độc đáo, hơn 50 trận chiến độc đáo và hơn 50 sự kiện bí ẩn có thể có lợi hoặc bất lợi đều có trong trò chơi này.

Với mỗi lần thử mở rộng Spire, bạn có thể tìm thấy hàng trăm thẻ mới để thêm vào bộ bài của mình. Ngoài ra, bạn có thể chọn những quân bài bổ sung cho nhau để hạ gục đối thủ nhanh chóng và lên top.

Nhà phát triển: MegaCrit Games

Xuất bản bởi: MegaCrit Games

Ngày phát hành: 15 tháng 11 năm 2017

Có sẵn trên: Steam, Xbox, Android, PlayStation, iOS và Nintendo Switch

Ràng buộc của Isaac: Tái sinh

The Binding of Isaac: Rebirth là một trò chơi nhập vai hành động roguelike với sự sáng tạo ngẫu nhiên. Trò chơi sẽ kể về Isaac khi anh nhanh chóng chạy trốn khỏi người mẹ Cơ đốc cuồng tín của mình, người quyết tâm hy sinh anh bằng cách sử dụng một cánh cửa sập đặt trong phòng ngủ của anh. Isaac du hành qua một môi trường chưa được khám phá trong trò chơi này.

Trong vai Isaac, bạn phát triển các kỹ năng siêu phàm và khai quật kho báu trong khi chống lại lũ kẻ thù, tìm hiểu những điều bí ẩn và hy vọng đến nơi an toàn. Đây là một trò chơi đầy thử thách vì sự đa dạng của các loài và mê cung của các căn phòng, nhưng nó đáng để bạn khám phá tất cả các kết thúc có thể xảy ra.

Nhà phát triển: Edmund McMillen

Published by: Edmund McMillen

Ngày phát hành: 29 tháng 9 năm 2011

Có sẵn trên: Hơi nước

dấu gạch ngang hình học

Tựa game indie mang tên Geometry Dash sẽ chia người chơi thành hai nhóm. Người chơi cố gắng hướng dẫn một “nhân vật” hình vuông đi xuống một đường đi đầy chướng ngại vật bằng cách chạm hoặc giữ vào màn hình để khiến nhân vật đó nhảy lên hoặc nhảy lên hoặc xuống các đường dốc giống như cầu thang. Nếu bạn nhảy sai thời gian hoặc gặp chướng ngại vật, bạn phải bắt đầu lại cấp độ từ đầu.

Hình vuông của bạn sẽ thường xuyên thay đổi thành tên lửa tầm trung, cho phép bạn bay qua đường hầm trong khi tránh chướng ngại vật bằng cách thay đổi độ cao. Một bản nhạc phát song song với trò chơi giúp tạo nhịp điệu cho các bước nhảy.

Nhà phát triển: Trò chơi RobTop

Xuất bản bởi: RobTop games

Ngày phát hành: 23 tháng 12 năm 2014

Có sẵn trên: Hơi nước

Chương trình không gian Kerbal

Bạn quản lý chương trình không gian cho các loài ngoài trái đất được gọi là Kerbals trong Chương trình không gian Kerbal. Bạn có thể lắp ráp một tàu vũ trụ hoạt động hoàn chỉnh bằng cách sử dụng nhiều bộ phận hoạt động theo vật lý quỹ đạo và khí động học chính xác. Có ba chế độ chơi khác nhau trong Kerbal Space Program.

Tiến hành các thí nghiệm không gian trong Chế độ Khoa học để phát triển khả năng công nghệ của Kerbalkind. Quản lý tất cả các khía cạnh của chương trình không gian trong Chế độ nghề nghiệp, bao gồm lập kế hoạch, lập ngân sách, cải tiến, v.v. Bạn có thể xây dựng bất kỳ con tàu nào bạn có thể tưởng tượng trong Sandbox bằng cách sử dụng các thành phần và công nghệ có sẵn.

  Cách sao lưu trò chơi Steam trên Linux

Nhà phát triển: Squad

Published by: Phòng Tư Nhân

Ngày phát hành: 27 tháng 4 năm 2017

Có sẵn trên: Hơi nước

Người giữ cốt lõi

Trong Core Keeper, bạn vào vai một nhà thám hiểm thức dậy trong một hang động hấp dẫn chứa đầy sinh vật, tài nguyên và kho báu. Bạn xây dựng căn cứ của mình, tạo vật phẩm mới, sống sót và tăng sức mạnh cho lõi bằng các di tích và tài nguyên của tôi.

Một cuộc phiêu lưu hộp cát khai thác dành cho 1 đến 8 người cho phép bạn chiến đấu với những sinh vật khổng lồ, khám phá những bí ẩn, thu hoạch mùa màng, tạo ra những món ăn mới và khám phá một vương quốc dưới lòng đất được tạo ra một cách linh hoạt.

Bạn có thể khám phá một hang động rộng lớn dưới lòng đất chứa đầy nguồn cung cấp vô tận. Ngoài ra, bạn có thể khám phá các tinh thể, hóa thạch và kho báu ẩn giấu khác trong khi khai thác quặng và sống sót trong một thế giới ngầm được tạo ra theo thủ tục. Bạn có thể chơi trực tuyến với tối đa 7 người khác hoặc chơi trò chơi một mình. Trò chơi này dạy bạn cách khai thác tài nguyên, chiến đấu, trồng trọt, chế tạo, sinh sống và hợp tác toàn diện.

Nhà phát triển: Pugstorm

Xuất bản bởi: Trò chơi FireShine

Ngày phát hành: 8 tháng 3 năm 2022

Có sẵn trên: Hơi nước

Nấu quá chín

Trong trò chơi hợp tác địa phương Quá chín, bạn phải hoàn thành các công việc nhà để chế biến và phục vụ một món ăn cụ thể. Cơ chế của trò chơi có vẻ đơn giản, nhưng vì những công việc này phải được hoàn thành theo một thứ tự cụ thể, bạn sẽ cần giao tiếp với bạn bè và gia đình của mình hiệu quả hơn.

Vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi bạn gặp phải các cấp độ bao gồm địa hình khó khăn hoặc mê cung đầy thách thức để đi qua nhà bếp. Khi có nhiều người chơi tham gia cuộc vui hơn, trò chơi có thể chơi với tối đa 4 người sẽ trở nên hỗn loạn hơn. Mặc dù Quá chín ngắn và có thể chơi lại, nhưng nó mang đến cho bạn và bạn bè hoặc gia đình của bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Nhà phát triển: Ghost Town Games

Published by: Team17 Digital

Ngày phát hành: 3 tháng 8, 2016

Có sẵn trên: Hơi nước

Terraria

Trong trò chơi chế tạo sinh tồn hộp cát 2D Terraria, bạn có thể đào, khám phá, chế tạo và xây dựng mọi thứ cho đến khi không thể làm được nữa. Vì mỗi quả địa cầu được sản xuất ngẫu nhiên nên mỗi lần chơi sẽ khác nhau. Ngay khi trò chơi bắt đầu, bạn sẽ tìm kiếm tài nguyên và xác định vị trí thích hợp để thiết lập căn cứ của mình. Bạn sẽ tìm kiếm tài nguyên và nguồn cung cấp cho đến khi tìm thấy hàng hóa ở tầng sau.

Sau khi mở khóa bất kỳ cấp độ mới nào, bạn sẽ lặp đi lặp lại thao tác tương tự vì nó sẽ mở ra các khu vực mới để khám phá. Trò chơi có tính năng hợp tác trên internet và vì Terraria có một lượng lớn tài liệu nên tốt nhất nên chơi với những người khác.

Nhà phát triển: Re-logic

Xuất bản bởi: Re-logic

Ngày phát hành: 16 tháng 5 năm 2011

Có sẵn trên: Hơi nước

Kena: Cây cầu của những linh hồn

Kena: Bridge of Spirits là một trò chơi hành động theo hướng kể chuyện kết hợp giữa chiến đấu và khám phá nhịp độ nhanh. Là một Hướng dẫn Tinh thần trẻ tuổi tên là Kena, người đang tìm kiếm Ngôi đền trên núi được tôn kính, bạn phải sắp xếp lại lịch sử. The Rot, những người bạn ma dễ thương của Kena, sẽ hỗ trợ giải thoát những linh hồn bị giam cầm trong một ngôi làng bị lãng quên.

Nhà phát triển: EmberLab

Published by: Ember Lab

Ngày phát hành: 27 tháng 9 năm 2022

Có sẵn trên: Steam và PS4

Giữa cái ác

Có bảy phần riêng biệt trong trò chơi độc lập Amid Evil, mỗi phần có một môi trường và kẻ thù riêng. Bạn có thể sử dụng những vũ khí ma thuật cực kỳ mạnh mẽ có thể được tăng áp bằng linh hồn của người chết.

Trong trò chơi này, bạn có thể rèn luyện khả năng của mình để chống lại những đội quân xấu xa không bao giờ kết thúc. Kẻ thù trong trò chơi này rất hung ác và thông minh, chúng sẽ truy đuổi bạn trên bộ, dưới nước và trên không. Nó cũng có các cấp độ phi tuyến tính rộng lớn chứa đầy truyền thuyết và bí mật từ quá khứ.

  Làm thế nào để tạo cảm giác của trò chơi Steam Đánh giá

Nhà phát triển: Indefatigable

Xuất bản bởi: New Blood Interactive

Ngày phát hành: 20 tháng 6 năm 2019

Có sẵn trên: Hơi nước

Một cuộc chiến được đặt tên là Robot

Robot Named Fight là một trò chơi roguelike Metroidvania nhấn mạnh vào việc thu thập và khám phá vật phẩm. Bạn có thể nắm quyền kiểm soát một người máy đơn độc được giao nhiệm vụ tiêu diệt Megabeast. Trong Metroidvania tuyệt vời ghê rợn này, bạn có thể đi qua các mê cung được tạo ngẫu nhiên, mở khóa bí mật, khám phá các vật phẩm tăng sức mạnh và hiện vật ngẫu nhiên, đồng thời đập tan kẻ thù thịt.

Nhà phát triển: Morningstar Games

Xuất bản bởi: MorningStar Games

Ngày phát hành: 7 tháng 9 năm 2017

Có sẵn trên: Steam và Nintendo Switch

Momodora

Momodora: Reverie Beneath Moonlight là một trong nhiều trò chơi do Bomb Service cung cấp. Trong trò chơi này, người chơi đi qua một khu vực bị nguyền rủa đang trên bờ vực tuyệt chủng.

Người chết trỗi dậy, cái ác lan tràn và sự thối nát thống trị. Nhưng đối với một nữ tu sĩ đến từ làng Lun tên là Kaho, hy vọng gần như tan biến. Giá như Kaho có thể tìm cách gặp Nữ hoàng, cô ấy có thể được thuyết phục sử dụng ảnh hưởng của mình để giúp bảo vệ khu vực và người dân khỏi sự hủy diệt không thể tránh khỏi.

Nhà phát triển: Bomb Service

Xuất bản bởi: Playism

Ngày phát hành: 4 tháng 3 năm 2016

Có sẵn trên: Hơi nước

Gôn là gì?

“What the Golf” không phải là vòng chơi gôn thông thường của bạn. Tốc độ chơi trong trò chơi này nhanh hơn và giống như trò chơi điện tử hơn. Trò chơi đưa bạn đến các sân gôn cụ thể giống như các sân gôn thu nhỏ nhưng có thêm các bước điên rồ. Sử dụng một quả bóng golf làm điểm xuất phát, bạn có thể đánh bóng theo bất kỳ cách nào và bất cứ khi nào bạn chọn.

Bạn có thể giành chiến thắng trong vòng đấu miễn là bạn hoàn thành đường đua với ít cú đánh hơn và trong thời gian ngắn hơn. Bạn sẽ không chứng kiến ​​cảnh mình vung gậy chơi gôn khi sử dụng các chướng ngại vật của sân. Thay vào đó, bạn sẽ tung những quả bóng gôn nhằm cố gắng đưa chúng đến gần lỗ hơn. Chơi What the Golf với bạn bè và gia đình có thể rất thú vị.

Nhà phát triển: Triband

Published by: Triband

Ngày phát hành: 22 tháng 10 năm 2022

Có sẵn trên: Steam và Nintendo Switch

Ánh Sáng Nguyên Thủy

Bạn có thể điều khiển nhân vật Krog trong nền tảng hành động 2D Primal Light. Một con quái vật màu xanh kỳ lạ mặc khố đỏ là Inhabit Krog. Trong trò chơi này, anh ấy đi qua một mê cung gồm những chiếc thang, đòn bẩy, bẫy và sinh vật.

Khi bạn hack và chém theo cách của mình để giành chiến thắng, để lại một nghĩa địa của những tên trùm gớm ghiếc sau lưng, bạn có thể khám phá những kẽ hở của một vũ trụ kỳ lạ và hấp dẫn.

Nhà phát triển: FatGem

Published by: Ngọc Béo

Ngày phát hành: 9 tháng 7 năm 2018

Có sẵn trên: Steam và Nintendo Switch

Shovel Knight: Kho Báu

Phiên bản cuối cùng và đã hoàn thiện của Shovel Knight, một sê-ri trò chơi phiêu lưu hành động cổ điển hấp dẫn với lối chơi tuyệt vời, các nhân vật đáng yêu và thiết kế cũ 8 bit, được gọi là Shovel Knight: Treasure Trove.

Bạn chỉ cần di chuyển nhanh chóng và tham gia chiến đấu với tư cách là Shovel Knight, một người sử dụng Shovel Blade, người đang tìm kiếm một tình yêu đã mất. Bạn phải đánh bại các hiệp sĩ độc ác của Order of No Quarter và đối mặt với The Enchantress, chỉ huy đáng sợ của họ. Có thêm bốn trò chơi độc lập trong Shovel Knight: Treasure Trove.

Nhà phát triển: Câu lạc bộ du thuyền

Published by: Câu Lạc Bộ Du Thuyền

Ngày phát hành: 26 tháng 7 năm 2014

Có sẵn trên: Steam, Xbox và PS4

Phần kết luận

Từ khoảng năm 2005, nhận thức về trò chơi độc lập cả trong ngành kinh doanh trò chơi điện tử và phần còn lại của thế giới đã tăng lên đáng kể. Việc chuyển sang các kênh phân phối kỹ thuật số mới, bao gồm các thị trường như Steam bao gồm các trò chơi độc lập bên cạnh các tựa game chính thống hơn cũng như mặt tiền cửa hàng dành riêng cho các trò chơi độc lập, là một động lực chính.

Mặc dù phân phối trực tuyến trực tiếp đã hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi độc lập tiếp cận người chơi, nhưng những cửa hàng này cho phép các nhà phát triển trò chơi xuất bản, cập nhật và quảng cáo trực tiếp trò chơi của họ. Người chơi có thể tải xuống trò chơi từ bất kỳ vị trí nào và mặt tiền cửa hàng xử lý tất cả các khía cạnh khác của phân phối và bán hàng.

Điều này đã thúc đẩy mọi người thử nhiều trò chơi độc lập hơn. Vì vậy, bạn có thể xem qua danh sách trên để tìm game indie hay nhất cho mình.

Bạn cũng có thể khám phá những trò chơi khám phá ngục tối hay nhất để bắt tay vào một nhiệm vụ đầy hành động.

x