18 công việc Metaverse có thể Hot trong tương lai

Spread the love

Metaverse, với tư cách là một công nghệ mới nổi, có rất nhiều cơ hội cũng như thách thức cần phải vượt qua thử thách của thời gian.

Metaverse đã thu hút được sự chú ý chính thống đáng kể sau sự gia nhập của các thương hiệu toàn cầu như Meta, Nick và những thương hiệu khác. Việc áp dụng rộng rãi Metaverse này có khả năng mở ra các cơ hội nghề nghiệp mới / tương lai trên các lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên, sẽ cần nhiều vai trò để mở rộng và thúc đẩy lĩnh vực này phát triển. Với rất nhiều tập đoàn lớn thể hiện sự quan tâm đến Metaverse, bao gồm Meta, Microsoft, Google, Roblox, Nvidia và đàng hoàng, nó có thể có tác động thuận lợi đến thị trường việc làm.

Metaverse – Kết nối với Thế giới ảo

Metaverse là sự tích hợp các công nghệ khác nhau cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động thời gian thực trong thế giới ảo, chẳng hạn như sự kiện, trò chơi, cuộc họp, v.v. Ví dụ: Metaverse sẽ cho phép bạn trò chuyện, tham dự các cuộc họp, tham dự các buổi biểu diễn nghệ thuật / âm nhạc, các bữa tiệc hoặc bất kỳ sự kiện nào bằng cách sử dụng hình đại diện ảo tượng trưng cho danh tính của người dùng.

Trên Metaverse, bạn có thể mua các vùng đất mà hình đại diện của bạn có thể cư trú. Một loại tiền kỹ thuật số được sử dụng để mua bất cứ thứ gì bạn muốn trên Metaverse, như quần áo, nhà cửa, khiên và kiếm cho người chơi trên Metaverse và hơn thế nữa.

Ý tưởng đằng sau tất cả là cho phép mọi người tiếp cận trải nghiệm giống như họ thường có trong thế giới thời gian thực và thậm chí hơn thế nữa. Giả sử một nghệ sĩ muốn tổ chức một buổi hòa nhạc ở Metaverse. Mọi người có thể tham dự và thưởng thức buổi hòa nhạc bằng cách sử dụng hình đại diện của họ để đại diện cho họ trong thế giới ảo. Điều này chứng minh cách Metaverse cho phép mở rộng trải nghiệm thế giới thực thành trải nghiệm ảo.

Thị trường việc làm metaverse dự kiến ​​sẽ đạt mức định giá 800 tỷ đô la vào năm 2024 và 10.000 việc làm dự kiến ​​sẽ được thêm vào thị trường metaverse trong 5 năm tới. Các công việc Metaverse đang ở vị trí để thúc đẩy sự phát triển và mở đường cho việc chấp nhận hàng loạt Metaverse.

Có rất nhiều công việc Metaverse đã tồn tại, bao gồm kiến ​​trúc sư metaverse, Nhà thiết kế 3D, nhà thiết kế phần cứng, nhà quản lý kỹ thuật số và nhiều công việc khác có thể khả dụng trong tương lai.

Công việc Metaverse đã tồn tại

Metaverse chỉ phụ thuộc vào mức độ tương tác và cấu trúc, điều này cần các đối tượng, thiết kế và trải nghiệm được tạo ra để Metaverse trở thành hiện thực. Lực lượng chính đằng sau sự phát triển của Metaverse là các kiến ​​trúc sư của nó. Những kiến ​​trúc sư này thiết kế các cấu trúc, tức là, các tòa nhà và tượng đài, tạo nên Metaverse và cho phép tương tác ảo giữa những người dùng.

  Cách điều khiển thiết bị nhà thông minh trong Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad

Nhà thiết kế / nhà tạo mẫu quần áo Avatar

Trong Metaverse, hình đại diện đại diện cho danh tính ảo của người dùng. Chúng ta có thể là avatar nam hoặc nữ trong Metaverse. Tuy nhiên, người dùng sẽ muốn ảnh đại diện tương ứng của họ xuất hiện đẹp và mặc quần áo thời trang. Đây là nơi mà công việc của nhà tạo mẫu đi vào hình ảnh. Nhiệm vụ của các nhà thiết kế quần áo hình đại diện là của một nhà tạo mẫu cá nhân, mặc quần áo cho các hình đại diện theo ý thích của người dùng.

Kỹ sư phần mềm AR / VR

Công việc metaverse của một kỹ sư phần mềm là rất quan trọng để duy trì khía cạnh công nghệ của Metaverse. Bởi vì bạn sẽ làm việc với công nghệ tiên tiến để tạo ra các nền tảng với trải nghiệm người dùng tương tác, nên trình độ viết mã là một yêu cầu cho vai trò này.

Đây là / sẽ là một vị trí nóng vì các doanh nghiệp / công ty sẽ muốn Kỹ sư phần mềm thực tế ảo tăng cường / thực tế ảo có tay nghề cao để tạo các chương trình phần mềm cho nhiều nền tảng metaverse khác nhau.

Sự kiện metaverse là một từ thông dụng, và không có hai từ nào cho nó. Vì lý do này, bạn không thể có đủ người để lập kế hoạch và thực hiện các sự kiện trên Metaverse. Những ngày này, có rất nhiều hội nghị và sự kiện ảo NFT và Web3 được tổ chức trên toàn thế giới.

Công việc này cũng đòi hỏi các kỹ năng kỹ thuật để vận hành các sự kiện trên các nền tảng ảo này. Họ dành thời gian để lập kế hoạch thực hiện sự kiện, đưa ra các thủ tục và đề nghị hỗ trợ. Các nhà quản lý sự kiện quen thuộc với ngành công nghiệp mới nổi này và hiểu nó sẽ có nhu cầu lớn.

Nhà thiết kế trò chơi 3D

Một ứng dụng nổi bật của Metaverse là chơi game. Với điều này, một nhà thiết kế trò chơi 3D sẽ là một công việc metaverse rất được săn đón. Các nhà thiết kế trò chơi chịu trách nhiệm tạo ra trải nghiệm chơi game độc ​​đáo thu hút rất nhiều người chơi. Thiết kế trò chơi là một công việc metaverse cho phép các nhà thiết kế trò chơi mở rộng bộ kỹ năng của họ và thể hiện chúng trong Metaverse và biến nó thành một con đường sự nghiệp đầy đủ.

Bạn đã thành thạo kỹ năng tiếp thị web2 chưa? Một cơ hội tuyệt vời để khám phá Metaverse đang trở thành một chuyên gia tiếp thị metaverse.

Vai trò này yêu cầu phát triển bảng quảng cáo và chiến dịch quảng cáo trong Metaverse để quảng bá các dự án hoặc hạng mục trong thế giới ảo và kết nối với người dùng.

Giám đốc sản xuất

Khi Metaverse đang phát triển và ngày càng có nhiều cá nhân quan tâm đến nó, nhu cầu về các sản phẩm khác nhau trong Metaverse sẽ cao. Do đó, các công ty sẽ yêu cầu nhiều giám đốc sản phẩm làm việc với đội kỹ thuật và thiết kế để phát triển sản phẩm. Vai trò công việc tổng hợp này đòi hỏi phải thử nghiệm các sản phẩm mới, chịu trách nhiệm về trải nghiệm của người dùng cuối, đưa ra các ý tưởng mới và thúc đẩy phát triển sản phẩm.

Kỹ sư phần cứng

Phần cứng sẽ cần thiết cho một số hoạt động AR / VR. Các vai trò công việc đa dạng cho Kỹ sư phần cứng sẽ có nhu cầu xây dựng phần cứng như tai nghe, thiết bị đeo được, máy ảnh mới và cảm biến. Các công nghệ tương tự đã tồn tại, nhưng cần phải phát triển thêm để làm cho chúng không dây, ánh sáng và có thể tương tác với xúc giác, môi trường hoặc cảm giác của chúng ta.

An ninh mạng

Trong khi ngành công nghiệp metaverse đang dần phấn đấu, nó là mục tiêu hàng đầu của các hacker. Metaverse phải chịu rủi ro bảo mật vì nó dễ bị tấn công mạng và đánh cắp dữ liệu.

  Cách thêm và xóa hồ sơ người dùng + Disney

Một số quy trình bảo mật sẽ được yêu cầu để đảm bảo rằng người dùng được an toàn khi sử dụng Metaverse. Và đây là nơi cần một chuyên gia an ninh mạng cho Metaverse. Ngăn chặn tấn công theo thời gian thực là một phần của công việc này, cũng như đảm bảo các luật và giao thức được cập nhật kịp thời. Bạn phải có kinh nghiệm về lập trình và an ninh mạng để đủ điều kiện cho công việc metaverse này.

Hướng dẫn Tham quan Ảo

Vì Metaverse là một ngành công nghiệp non trẻ, nhiều người dùng vẫn chưa quen với cách điều hướng không gian ảo. Những người dùng này hoặc những du khách lần đầu sẽ được hưởng lợi từ sự trợ giúp của hướng dẫn viên. Các nhiệm vụ của một hướng dẫn viên du lịch bao gồm hỗ trợ, tư vấn và phục vụ du khách trong các không gian khác nhau trên khắp Metaverse. Đối với công việc tổng hợp này, Người tìm việc sẽ cần phải có kiến ​​thức rộng về cách hoạt động của ngành.

Chuyên gia chặn quảng cáo

Quảng cáo có thể nhắm mục tiêu con người thật của bạn khi con người ảo của bạn khám phá Metaverse. Trình chặn quảng cáo cho Metaverse sẽ là cần thiết để ngăn chặn những gián đoạn này.

Người kể chuyện

Đối với những người dùng truy cập vào thế giới ảo, người kể chuyện trong Metaverse phát triển trải nghiệm kể chuyện bao gồm mô phỏng, thể thao, giải đố, xã hội và hơn thế nữa.

Công việc metaverse này liên quan đến việc viết kịch bản cho các bộ phim hoạt hình hoặc kịch bản phim. Họ viết cốt truyện hướng dẫn và sáng tác câu chuyện cho các trò chơi thuộc mọi thể loại. Đối với vai trò này, bạn phải hiểu nền tảng của cách kể chuyện và có thể sử dụng các công nghệ phổ biến trong việc viết câu chuyện.

Người xây dựng thế giới

Vai trò của một người xây dựng thế giới trong Metaverse sẽ yêu cầu chuyên môn tương tự như những nhà thiết kế trò chơi điện tử nhưng với những trách nhiệm rộng lớn và phức tạp hơn, như chức danh của công việc này.

Các nhà xây dựng thế giới sẽ cần phải có tư duy tương lai, vì việc giải quyết các phân nhánh xã hội về những gì khả thi trong các thế giới mới nổi này là rất quan trọng.

Đại lý bất động sản ảo

Trong Metaverse, đã có các thuộc tính ảo, vì vậy các đại lý bất động sản sẽ được yêu cầu. Tương tự như cách họ làm trong thế giới vật lý, trách nhiệm của họ sẽ là tiếp thị và cho thuê tài sản trong Metaverse.

Tạo, quản lý, tư vấn và tiếp thị tài sản là tất cả các khía cạnh của công việc tổng hợp này. Đây là cơ hội cho các đại lý bất động sản muốn chuyển đổi sang Metaverse và mở rộng chuyên môn của họ.

Nhà phát triển hệ sinh thái

Các nhà phát triển hệ sinh thái dành thời gian của họ để xem và xác định những gì cộng đồng hoặc nền tảng cần và sau đó làm việc với những người tạo ra yếu tố nền tảng của hệ sinh thái. Hệ sinh thái bao gồm trò chơi, cộng đồng và các trang web truyền thông xã hội.

Các nhà phát triển hệ sinh thái này là những nhà lập kế hoạch tổng hợp hoạt động với các nền tảng hoặc cộng đồng ảo.

Ngoài ra, họ sẽ cần phối hợp với các đối tác và đảm bảo rằng khách hàng có thể sử dụng hàng hóa ảo của họ trong nhiều bối cảnh khác nhau.

Nhà khoa học nghiên cứu

Các doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp sẽ có thể theo dõi cách họ đã hoặc đang hoạt động trong Metaverse với sự hỗ trợ của các nhà khoa học nghiên cứu. Nghiên cứu Các nhà khoa học có thể cung cấp thông tin có sẵn về những gì cá nhân chọn sử dụng, chẳng hạn như trò chơi nào họ chơi nhiều hơn hoặc tần suất họ tương tác với một sản phẩm.

  Cách tắt máy tính khỏi điện thoại

Dữ liệu này có thể có lợi cho các doanh nghiệp vì với dữ liệu này, họ có thể xác định liệu nhu cầu đối với sản phẩm của họ có đang tăng lên hay không, sản phẩm của họ cần giải quyết điều gì nhất và có nên suy nghĩ lại về chiến lược của mình hay không.

Quản lý an toàn

Quản lý an toàn metaverse là một trong những công việc sắp tới trong ngành metaverse. Họ là những người có thể theo dõi những gì đang xảy ra trong không gian và đảm bảo rằng mọi người đều an toàn.

Ví dụ: họ có thể giám sát các nỗ lực tấn công, xác minh việc tuân thủ các yêu cầu quy định và báo cáo hành vi quấy rối trực tuyến. Ngoài ra, họ sẽ xác định các cách sử dụng tiềm ẩn và việc lạm dụng các tính năng của Metaverse và chỉ ra các biện pháp phòng ngừa an toàn sẽ được thực hiện để đáp ứng các dự đoán của họ.

Thợ săn tiền thưởng dữ liệu

Trong Metaverse, dữ liệu là tất cả mọi thứ, vì vậy bạn muốn đảm bảo mình có toàn quyền kiểm soát. Trong Metaverse, chắc chắn sẽ có nhu cầu đối với những thợ săn tiền thưởng dữ liệu có kỹ năng khai thác dữ liệu mạnh mẽ, kỹ năng kỹ thuật số và kiến ​​thức metaverse toàn diện.

Tài nguyên để tìm hiểu về Metaverse

# 1. Metaverse Masterclass

Một khóa học sẽ giúp bạn làm quen với Metaverse là Metaverse Masterclass. Trong khóa học kéo dài ba giờ này, bạn sẽ khám phá mọi thứ cần biết về Metaverse, giao thức blockchain, đầu tư tài sản metaverse và cách chơi game, web3 và blockchain đang cách mạng hóa Internet, trong số các chủ đề khác. Bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ sau khi hoàn thành.

# 2. Thực tế tăng cường và thực tế ảo Metaverse Business

Bạn sẽ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của AR / VR trong khóa học Udemy này và cách khởi động một doanh nghiệp trong Metaverse. Nó bao gồm một video dài 4 giờ giải thích thực tế tăng cường và thực tế ảo là gì, các khái niệm kinh doanh cho ứng dụng AR, thuê ngoài của nhà phát triển để tạo ứng dụng AR và cách tiếp thị các dịch vụ tự do trong thực tế tăng cường và thực tế ảo. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được chứng chỉ sau khi hoàn thành.

# 3. Chuyên môn thực tế ảo

Coursera cũng là một nơi tuyệt vời để tham gia các khóa học Metaverse. Bạn có thể tận dụng khóa học Chuyên ngành thực tế ảo trên Coursera để bắt đầu trải nghiệm thực tế ảo của mình. Bạn có thể tham gia khóa học này miễn phí để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về thực tế ảo, đồ họa 3D và công nghệ tương tác VR. Chỉ cần nâng cao kiến ​​thức về VR và thiết kế các ứng dụng VR của riêng bạn.

#4. Giới thiệu về XR: AR / VR / MR

Khóa học này của Coursera giới thiệu cho bạn một bộ công nghệ mới cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp với nhau. Tại đây, bạn sẽ khám phá thêm về các công nghệ cơ bản của XR. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành khi kết thúc.

# 5. Chuyên gia metaverse được chứng nhận

Trong khóa học kéo dài 5 giờ này, bạn sẽ tìm hiểu về lịch sử của web3, cách bắt đầu với Metaverse, ý nghĩa của việc trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, cách sử dụng các công nghệ metaverse khác nhau và cũng khám phá nhiều trường hợp sử dụng. Để ghi nhận những nỗ lực của bạn, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Từ cuối cùng

Trong khi Metaverse đang mở rộng dần dần, vẫn còn một số điểm không chắc chắn. Nhưng bất chấp tất cả những điều đó, Metaverse vẫn tồn tại ở đây nhờ những cơ hội nghề nghiệp mới mà nó sẽ tạo ra cho các cá nhân, khiến nó trở thành một ngành đáng để theo dõi.

Sẽ rất đáng để điều tra các công ty metaverse khác nhau, vì hầu hết chỉ yêu cầu kỹ năng web2. Sự khác biệt duy nhất là bây giờ nó sẽ được thực hiện trong một thiết lập ảo thông qua việc tích hợp các công nghệ khác nhau. Điều này giúp mọi người tương đối dễ dàng chuyển từ vai trò công việc web2 của họ sang vai trò công việc metaverse web3.

x