18 dữ liệu và thống kê nhân viên để hiểu xu hướng việc làm (2023)

Spread the love

Mô hình nhân viên trước COVID có đặc điểm là nhấn mạnh vào làm việc trực tiếp, với các tòa nhà văn phòng thông thường đóng vai trò là môi trường làm việc chủ đạo. Tiêu chuẩn là giờ hành chính kéo dài, việc đi lại nhiều và ít cơ hội làm việc từ xa. Sự ổn định trong công việc phần lớn vẫn ổn định và các sáng kiến ​​về sức khỏe của nhân viên đang phát triển.

Sau COVID, đã có sự thay đổi đáng kể về mô hình nhân sự. Với sự nhấn mạnh vào tính linh hoạt và cân bằng giữa công việc và cuộc sống, việc làm từ xa đã trở nên phổ biến hơn. Liên hệ trực tiếp đã được thay thế bằng giao tiếp ảo bằng các công cụ như Zoom và Slack. Các công ty đã áp dụng cách sắp xếp công việc kết hợp, cho phép nhân viên lựa chọn làm việc tại văn phòng hoặc tại nhà.

Trong thời kỳ đại dịch, an ninh việc làm trở nên kém an toàn hơn, nhiều người phải đối mặt với tình trạng phải nghỉ việc tạm thời và bị sa thải. Việc tập trung nhiều hơn vào sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của nhân viên sẽ mang lại nhiều nguồn lực và chương trình hỗ trợ hơn.

Ngoài ra, nền kinh tế biểu diễn phát triển khi ngày càng có nhiều người chọn lao động hợp đồng và lao động tự do thay vì lao động thường xuyên. Đẩy mạnh tự động hóa và số hóa đã thay đổi trách nhiệm việc làm và kêu gọi nâng cao kỹ năng. Các sáng kiến ​​giải quyết sự khác biệt về cơ cấu tại nơi làm việc, chẳng hạn như sự đa dạng, công bằng và hòa nhập, đã trở nên phổ biến.

Nhìn chung, thời kỳ hậu COVID chứng kiến ​​sự thay đổi trong văn hóa làm việc, tập trung vào khả năng thích ứng, công nghệ và phúc lợi của nhân viên.

Dưới đây là một vài số liệu thống kê bao gồm các khía cạnh khác nhau của quan hệ nhân viên tại nơi làm việc của họ.

Tỷ lệ gắn kết nhân viên toàn cầu

Ngay sau khi vi rút COVID-19 tấn công vào năm 2020, các văn phòng đã phải chuyển quy trình làm việc của họ sang chế độ Làm việc tại nhà (WFH). Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số không tiên tiến như hiện nay vào năm 2023, khi nhiều phần mềm thiết lập văn phòng điện tử và các công cụ làm việc tại nhà mới bắt đầu gia nhập thị trường. Một số thành viên của lực lượng lao động chưa quen với cách làm việc này, điều này dẫn đến sự xa lánh của nhân viên khỏi công ty của họ ở quy mô lớn. Thiếu sự tương tác trực tiếp dẫn đến tỷ lệ gắn kết của nhân viên giảm.

Liên quan đến một báo cáo, Sự gắn kết của nhân viên đã tăng lên một lần nữa, đạt mức cao kỷ lục khoảng 23%, sau khi giảm vào năm 2020 do đại dịch. Điều này cho thấy rằng nhiều nhân viên cảm thấy gắn bó với công việc của họ và có cảm giác thuộc về nhóm, sếp và công ty của họ. Điều đó đáng khích lệ cho sự tăng trưởng GDP và năng suất toàn cầu.

Định lượng chuyển nhân viên

Tỷ lệ doanh thu dao động đáng kể trong các lĩnh vực khác nhau. Các chuyên gia nhân sự (14,5%) di cư nhiều hơn những người giữ chức vụ hành chính (7,8%). Theo thống kê, đối với các ngành công nghiệp của Mỹ có tỷ lệ luân chuyển nhân viên trên mức trung bìnhlĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp (CNTT và tư vấn kinh doanh) có tỷ lệ doanh thu cao nhất là 13,4%, tiếp theo là công nghệ-truyền thông và giải trí.

Mặt khác, tỷ lệ doanh thu trong các lĩnh vực Chính phủ, xây dựng, bất động sản, v.v. thấp hơn nhiều so với mức trung bình của tất cả các ngành là 10,6%.

Một lý do chính đằng sau sự khác biệt này là nhân viên khu vực Chính phủ nhận được mức lương cao hơn. Mức lương trung bình hàng tuần cho ngành xây dựng, sản xuất và vận tải lần lượt là $1350, $1250 và $950. Mặt khác, $500-$600 là mức lương tương đối phù hợp cho nhân viên trong ngành giải trí.

Khoảng cách chi trả về giới

Các sự khác biệt giữa thang lương của nam giới và phụ nữ đã là một chủ đề được thảo luận trong nhiều thập kỷ. Thống kê tiết lộ rằng vào năm 2022, lao động nữ được trả 82 xu so với các đồng nghiệp nam kiếm được một đô la ở Hoa Kỳ, theo nghĩa đen có thể so sánh với việc phụ nữ kiếm được 80 xu mỗi đô la mà nam giới nhận được vào đầu những năm 2000. Chắc chắn, tốc độ thu hẹp khoảng cách về lương theo giới tính là khá chậm.

  10 Phần Mềm Dự Báo Bán Hàng Tốt Nhất Cho Dự Báo Gần Chính Xác

Lời giải thích cho mức lương thấp như vậy là do vai trò làm cha mẹ và những ảnh hưởng của nó đối với sự cam kết. Một phụ nữ trong độ tuổi 25-33 sẽ giao hàng cho công ty của mình nhiều giờ hơn một phụ nữ cùng độ tuổi đã làm mẹ. Điều này rõ ràng ảnh hưởng đến việc trả lương.

Mặt khác, các ông bố sẽ có xu hướng làm việc lâu hơn những người đàn ông chưa lập gia đình. Sự gia tăng trách nhiệm và chi tiêu gia đình là một dấu hiệu rõ ràng của sự tương phản này. Vì vậy, việc làm cha mẹ đã mở rộng mức lương bất bình đẳng này dành cho cả hai giới tính lên rất nhiều.

Các công cụ như so sánh mức lương có thể giúp thấm nhuần chủ nghĩa hiện thực vào hệ thống này vì giá trị của bản mô tả công việc được đánh giá cao, giúp tối ưu hóa sân chơi.

Mức độ hài lòng với công việc

Một thước đo rất quan trọng được ưu tiên hàng đầu hiện nay là sự hài lòng trong công việc. Với nhiều con đường và cơ hội nghề nghiệp khác nhau, nhân viên đang tìm kiếm nơi làm việc nơi họ nhận được sự tôn trọng, đánh giá và đặc quyền tối đa khi cung cấp dịch vụ. Tương tự, các công ty cũng đang kiểm tra vấn đề này để tránh mất nhân tài.

Theo một cuộc khảo sát, 67% nhân viên Mỹ thích làm việc xung quanh đồng nghiệp của họ và 62% hòa hợp hoàn hảo với người quản lý của họ. Phần lớn nhân viên cấp cao và được trả lương cao tìm thấy phẩm giá khi làm việc tại công ty, với 44% đồng ý rằng công ty của họ có đủ cơ hội.

Tuy nhiên, một bộ phận người lao động có thu nhập thấp cho rằng họ không được trả lương và phụ cấp đầy đủ. Công dân Hoa Kỳ có nước da ngăm đen và gốc Á bị phân biệt đối xử tại nơi làm việc, do đó ít được thăng chức và tăng lương hơn.

Phân bố độ tuổi trong lực lượng lao động

Lực lượng lao động của Mỹ bao gồm 35% thế hệ Millennial, đây là nhóm nhân viên ở độ tuổi cao nhất mà công ty có. Thế hệ X đứng thứ hai trên bục vinh quang này cho nhóm có số lượng nhân viên cao nhất, với 53 triệu công nhân.

Gen-Z có số lượng người làm việc tại văn phòng thấp nhất và ước tính chỉ khoảng 3 triệu người.

Những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số từng thống trị đã nằm trong nhóm bị thu hẹp khi ngày càng có nhiều nhân viên trong nhóm đó tiếp tục nghỉ hưu. Phạm vi giáo dục và cơ hội việc làm đầy hứa hẹn thu hút nhiều tài năng mới đến Hoa Kỳ. Do lượng nhập cư lớn như vậy, thế hệ Millennials có xu hướng dẫn đầu về độ tuổi đông đúc nhất.

Số giờ làm việc trung bình trong tuần

Một tuần làm việc tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ, giống như bất kỳ nền kinh tế lớn nào khác, là từ sáng thứ Hai đến tối thứ Sáu.

Từ biểu đồ số giờ làm việc so với tháng này, chúng ta có thể quan sát rõ ràng số giờ làm việc trong tuần trong một tháng cụ thể từ năm 2021-2023. 34,6 giờ là thời gian mà một người bình thường dành cho công ty của mình vào ngày 21 tháng 8 ở Mỹ. Con số này gần như tương tự đối với các tháng tiếp theo cho đến ngày 23 tháng 8.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là giờ làm việc phụ thuộc rất nhiều vào loại công việc. Những công việc đòi hỏi thể chất nhiều hơn như khai thác mỏ hoặc vận hành nhà máy đòi hỏi ca làm việc khoảng 45 giờ mỗi tuần. Theo thống kê, trong vòng một tháng, lực lượng lao động Mỹ làm việc tổng cộng khoảng 3,9 tỷ giờ. nhân viên thống kê.

Lợi ích nhân viên

Bồi thường như bảo hiểm y tế bảo hiểm cho nhân viên cùng với gia đình của họ là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ tổ chức có uy tín nào. Tổng cộng, gần 70% người sử dụng lao động cung cấp bảo hiểm cho người lao động của họ.

Biểu đồ bên dưới thể hiện trực quan tất cả số liệu thống kê được giải thích ở trên.

Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ có tỷ lệ tiếp cận các yếu tố phúc lợi nhân viên thấp nhất. Gần 74% nhân viên khu vực tư nhân được hưởng các quyền lợi y tế ở Thái Bình Dương. Miền Tây, Trung Tây và Miền núi là những nơi gần Thái Bình Dương nhất, rõ ràng là nơi chiến thắng trong báo cáo này.

Đào tạo và phát triển nhân viên

Không cần phải nói rằng các chương trình học tập và phát triển do nhiều công ty sắp xếp cho nhân viên đã gia tăng ngay từ những năm 2010. Thế giới này đang thay đổi nhanh chóng, công nghệ và kỹ năng quản lý cũng vậy.

Để duy trì sự phù hợp và đảm bảo vị trí tốt trong số ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh, các tổ chức của Hoa Kỳ đang đầu tư mạnh mẽ để nâng cao và đào tạo lại lực lượng lao động của họ. Nhân viên là động lực của bất kỳ tổ chức nào, vì vậy việc phục vụ cho sự phát triển của họ là vô cùng cần thiết thông qua đào tạo nhân viên.

Các đầu tư trên mỗi nhân viên của MNCs trong bộ phận L&D rõ ràng là tăng giá. Chi phí trung bình nằm ở khoảng 1200-1300 đô la Mỹ kể từ năm 2013. Vì những lý do cắt giảm chi phí rõ ràng, năm 2020 là năm có mức chi tiêu thấp nhất so với các nước láng giềng. Mọi thứ lại leo thang một lần nữa vào năm 2021.

  9 Nền tảng Tốt nhất để Mua hoặc Tải xuống Mô hình 3D vào năm 2023

Sắp xếp công việc linh hoạt

Kể từ khi đại dịch bùng phát vào năm 2020, ít nhiều công ty công nghệ đều áp dụng chế độ làm việc tại nhà. Nhiều đến mức nhân viên đang yêu cầu những công việc cho phép họ có cơ hội hoạt động tại nhà riêng của mình ít nhất một lần một tuần. trong một sự khảo sát được tiến hành ở Mỹ, gần 58% cử tri đã chọn WFH 1 ngày một tuần.

35% bỏ phiếu cho phương án cho phép họ thực hiện công việc văn phòng tại nhà suốt cả tuần. Không chỉ công nhân cổ trắng mà cả nhân viên cổ xanh cũng yêu cầu WFH. Trong số 92 triệu người, 35% muốn làm việc toàn thời gian tại nhà, trong khi một số yêu cầu làm việc bán thời gian.

Rõ ràng, giấy phép làm việc linh hoạt được một số lượng lớn nhân viên quan tâm trong thời kỳ hậu đại dịch này, vì nó tìm cách trở thành giải pháp cho yêu cầu cân bằng giữa công việc và cuộc sống rất cần thiết.

Tỷ lệ thất nghiệp

Như đã thấy, COVID-19 đã đánh dấu tác động của nó lên một số thông số. Tỷ lệ thất nghiệp cũng không được tha. Việc đóng cửa hàng loạt các công ty và văn phòng dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp tăng đột biến. Hơn nữa, các tổ chức bắt đầu sa thải một số lượng lớn nhân viên vì mục đích cắt giảm chi phí. Tỷ lệ này bằng tổng tỷ lệ lực lượng lao động tại khu vực hiện không làm việc và đang tìm kiếm cơ hội việc làm.

Mức tăng đột biến trong biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ thất nghiệp nghiêm trọng như thế nào vào năm 2020. Nhưng theo nhân viên thống kê, vào năm 2021 và 2022, tỷ lệ này giảm xuống còn 5,77% ở Mỹ. Hồ sơ được đưa ra từ năm 2002 trở đi để có khả năng phán đoán và rõ ràng hơn.

Thời gian tìm kiếm việc làm

Các Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố một biểu đồ biểu thị tỷ lệ phần trăm nhân viên thất nghiệp từ 27 tuần trở lên trên tổng số người thất nghiệp.

Trong những năm 2009, 2010 và 2011, tỷ lệ này đã tăng lên gần 50% ở Hoa Kỳ. Mức tăng đột biến tương tự như vậy đã được nhận thấy vào năm 2021, có thể là do suy thoái kinh tế toàn cầu sau đại dịch. Tính đến tháng 8 năm 2023, tỷ lệ này là 20,3%.

Sự kiệt sức của nhân viên

Sự kiệt sức của nhân viên là có thật! Khái niệm phổ biến nhất nảy sinh liên quan đến vấn đề này là kiệt sức là do nhân viên làm việc quá sức và dẫn đến tinh thần của nhân viên xuống thấp. Đây rõ ràng là một lý do chính, nhưng vấn đề thực tế lại có nguồn gốc sâu xa. Điều kiện làm việc, cách đối xử tại nơi làm việc và sự hỗ trợ của người quản lý – tất cả đều góp phần nâng cao sức khỏe tinh thần của nhân viên.

Nếu một nhân viên được đối xử tốt, được vinh danh, được công nhận và khen thưởng, điều đó sẽ khiến họ cảm thấy được tham gia vào tổ chức. Ngược lại, điều này sẽ kích hoạt nút tạo động lực và do đó, tình trạng kiệt sức hầu như không xuất hiện. Trong nhiều trường hợp, việc quản lý yếu kém ở cấp quản lý cao nhất dẫn đến hiệu ứng domino gây thất vọng ở cấp dưới.

Việc thiếu thông tin cho người quản lý tiếp tục diễn ra ở cấp độ nhân viên, điều này gây ra tình trạng kiệt sức ngày càng nhiều. Trên thực tế, gần 65% nhân viên thường xuyên kiệt sức trong giờ làm việc của họ.

Sự đa dạng trong lãnh đạo

Bình đẳng giới đang ngày càng gia tăng khi ngày càng có nhiều phụ nữ được coi là đại diện cho vai trò quản lý và hành chính cao hơn trong một tổ chức. Con số này tăng lên 21% vào năm 2021, với 90% công ty có ít nhất 1 phụ nữ giữ vai trò cấp cao nhất. Phụ nữ không còn bị giới hạn ở vai trò nhân sự nữa; trên thực tế, các vai trò lãnh đạo như CEO, CFO và CMO đang được giao cho các ứng viên nữ.

Gần 26% CEO là nữ, chỉ ở mức 15% vào năm 2019. Châu Phi và ASEAN có tỷ lệ phụ nữ ở các vị trí quản lý cấp cao cao nhất, lần lượt là 39% và 38%. Theo báo cáo của Mercer, các giám đốc điều hành và quản lý cấp cao có tỷ lệ phụ nữ thấp nhất và tỷ lệ này ngày càng tăng dần.

Ưu tiên công việc

Liên quan đến Báo cáo ‘Tình trạng việc làm năm 2023’, 70% nhân viên tin rằng người quản lý của họ không thể cung cấp sự rõ ràng hơn về các nhiệm vụ cần thực hiện. Nhân viên ngày nay đòi hỏi sự hợp tác nhiều hơn là mức lương cao hơn. Nhân viên nên ưu tiên công việc của mình, nhưng nhu cầu chung là phải nâng cao tiêu chuẩn công việc, vì sự phân bổ công việc kém và lãnh đạo không phù hợp với mục tiêu đề ra sẽ làm gián đoạn động lực của nhân viên.

  Cách thêm nhạc vào bản trình bày PowerPoint của bạn

Sự hợp tác không hiệu quả dẫn đến lực lượng lao động mất hứng thú với công việc của họ. 75% nhân viên thú vị mong đợi mức độ hợp tác cao hơn giữa các thành viên trong nhóm. Họ muốn ý kiến ​​đóng góp của chính họ được hoan nghênh trong một dự án.

Mối quan tâm về tự động hóa công việc

Trí tuệ nhân tạo là một trong những phát minh quan trọng nhất của thế kỷ 21 khi công nghệ tiến một bước cao hơn! Trong khi AI đang cắt giảm ngày càng nhiều công việc do con người thực hiện thì rủi ro mà nó mang lại cho nhân viên hiện tại và tương lai là rất lớn.

Từ công việc nhập dữ liệu, viết nội dung, tạo trang web và chạy quảng cáo cho đến gỡ lỗi phần mềm – AI đã tự động xử lý hầu hết các quy trình này. Vì vậy, yêu cầu can thiệp của con người ngày càng nhỏ đi và không đáng kể.

Gần 24% lực lượng lao động lo ngại rằng AI sẽ ngốn mất công việc của họ. Lĩnh vực tiếp thị (51%) và lĩnh vực Hậu cần (46%) hóa ra là những lĩnh vực căng thẳng nhất.

Trong khi những người lao động trẻ hơn và người lao động da màu ủng hộ việc sử dụng AI của HR thì phần lớn nhân viên (56%) bày tỏ sự khó chịu với ứng dụng của nó trong tuyển dụng, đánh giá hiệu suất và vận hành. Ngoài ra, thế hệ trẻ thể hiện sự nhiệt tình hơn trong việc áp dụng các công nghệ mới, trong khi những lo ngại xuất hiện rõ ràng hơn ở các nhân viên cấp cao.

Sức khỏe tâm thần nơi làm việc

Việc xa cách bạn bè và người thân, thích nghi với cơ sở hạ tầng văn phòng hoàn toàn mới, cuộc sống đơn điệu thường xuyên đã cản trở nghiêm trọng trạng thái tinh thần của nhiều người vào năm 2020. Nhân viên văn phòng rõ ràng cũng không bị loại khỏi danh sách đó.

Bốn trong số mười công nhân Mỹ báo cáo rằng dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của họ tính đến quý đầu tiên của năm 2021.

Từ biểu đồ trên, có thể dễ dàng nhận ra rằng thế hệ Millennials mới nổi và lực lượng lao động thuộc thế hệ Gen-Z đã bị suy giảm đáng kể về sức khỏe tâm thần. Gen-X và Baby Boomers là nhóm nhân viên ít bị ảnh hưởng nhất trong năm đại dịch.

Thử thách làm việc từ xa

Tương tự như hầu hết các xu hướng văn phòng mới, làm việc từ xa trở nên phù hợp vào năm 2020. Các biện pháp cách ly và phòng ngừa vi rút là nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng làm việc.

bên trong Khảo sát tình hình làm việc từ xa năm 2023, 68% số người được hỏi đánh giá văn hóa WFH là rất tích cực. Tuy nhiên, cứ 3 công nhân thì có 1 người phàn nàn về những khó khăn khi làm việc từ xa.

Nhiều người trong số họ cho biết họ cảm thấy cô đơn khi thường xuyên ngồi ở nhà và không di chuyển ra ngoài. 48% cho biết họ kiểm tra email ngay cả sau giờ làm việc và 44% cho biết họ đã làm việc nhiều hơn là làm việc tại văn phòng. Khi được hỏi về sự phát triển nghề nghiệp, 24% số người tham dự phàn nàn rằng việc phát triển một sự nghiệp tốt trở nên khó khăn trong văn hóa WFH.

Ưu đãi phúc lợi nhân viên

Gần như 70% người Mỹ bản địa khá hài lòng với công việc của họ nhờ các đặc quyền phúc lợi sức khỏe được tài trợ có giá trị cao. Gần 56% số người tham gia cho biết bảo hiểm y tế là yếu tố quyết định công việc hiện tại của họ. Chi phí y tế dường như được tăng lên đáng kể ở Mỹ. Trên thực tế, chi phí của các khoản chi này đã tăng gấp 3 lần so với năm 2018.

Các công ty blue chip đang nỗ lực có chủ ý để đưa ra các kế hoạch y tế đầy hứa hẹn cho nhân viên của họ để giành được lợi thế hơn những người khác. Lực lượng lao động cũng đang hưởng ứng sáng kiến ​​này. Một số công ty đang tự mình bước chân vào cuộc cách mạng hóa lĩnh vực y tế. Vì vậy, các chương trình phúc lợi do bất kỳ tổ chức nào phát triển đều là chìa khóa để thu hút nhân tài.

Từ cuối cùng

Bài viết này cung cấp thông tin sâu sắc về thị trường việc làm luôn thay đổi. Rõ ràng là nơi làm việc đang trải qua những thay đổi to lớn khi chúng ta điều hướng môi trường hậu đại dịch. Thông tin và số liệu được cung cấp ở đây làm sáng tỏ những phát triển quan trọng đã ảnh hưởng đến lực lượng lao động vào năm 2023.

Những bước phát triển này, bao gồm sự xuất hiện của các mô hình làm việc từ xa và kết hợp cũng như tầm quan trọng ngày càng tăng của sự đa dạng và phúc lợi của nhân viên, nêu bật sự cần thiết phải thích ứng ở cả nhân viên và người sử dụng lao động. Sự tăng trưởng của nền kinh tế biểu diễn và tốc độ tự động hóa nhanh chóng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng liên tục.

Theo xu hướng việc làm năm 2023, các doanh nghiệp phải đặt ưu tiên cao hơn cho sự hòa nhập, tích hợp công nghệ và tính linh hoạt. Để vượt qua thành công địa hình năng động và cạnh tranh của nơi làm việc hiện đại cũng như định vị mình để đạt được thành công trong kỷ nguyên công việc mới này, các tổ chức và cá nhân bắt buộc phải nhận thức được những xu hướng này.

Tiếp theo, nhân viên của bạn có làm việc tại nhà không? Dưới đây là những ứng dụng giúp công việc trở nên dễ dàng hơn!

x