19 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn điện toán đám mây

Spread the love

Điện toán đám mây đang chứng kiến ​​sự phát triển và áp dụng theo cấp số nhân trong vài năm qua.

Từ các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp, tất cả mọi người đều sử dụng điện toán đám mây trong hoạt động của mình. Và các công ty như Amazon, Google và Microsoft đang phát triển các dịch vụ dựa trên đám mây hàng đầu để giảm bớt cuộc sống của các doanh nghiệp khác và người dùng cuối trong khi dẫn đầu ngành.

Không cần phải nói, sự phát triển lớn mạnh này của điện toán đám mây là do tất cả những gì tốt đẹp mà nó mang lại cho người dùng. Đó có thể là khả năng mở rộng và tính linh hoạt cao để điều chỉnh máy chủ và tài nguyên, giảm chi phí CNTT với mô hình trả tiền khi mua mà không cần đầu tư vào phần cứng đắt tiền, hiệu suất và tốc độ tốt hơn, cùng nhiều lợi ích khác.

Không có gì ngạc nhiên khi điện toán đám mây đã tạo ra khoảng 400 tỷ USD về doanh thu vào năm 2021. Sự tăng trưởng này cũng được thúc đẩy bởi Covid-19 khi làm việc tại nhà chỉ có thể thực hiện được thông qua các phương tiện trực tuyến và bằng cách sử dụng các dịch vụ và công nghệ dựa trên đám mây khác nhau.

Nhu cầu về các chuyên gia điện toán đám mây

Do sự phổ biến của điện toán đám mây và mức độ sử dụng ngày càng tăng, các chuyên gia điện toán đám mây cũng có nhu cầu cao. Công việc điện toán đám mây đang nở rộ để đáp ứng các yêu cầu phát triển và bảo trì ngày càng tăng cho cơ sở hạ tầng đám mây.

Cho dù bạn là một kỹ sư đám mây có kinh nghiệm hay một người mới bắt đầu, các nhà tuyển dụng luôn săn lùng những tài năng mới từ nhiều vị trí, chuyên gia và chức danh công việc khác nhau. Nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp trên đám mây và vượt qua các cuộc phỏng vấn với màu sắc bay bổng, đây là một số câu hỏi phỏng vấn về điện toán đám mây dành cho những người mới và có kinh nghiệm.

Kiểm tra chúng để chuẩn bị cho các công việc điện toán đám mây.

Các lớp khác nhau xác định kiến ​​trúc đám mây là gì?

Trả lời: Tìm hiểu sâu hơn về điện toán đám mây giúp bạn nâng cao kiến ​​thức của mình. Kiến trúc đám mây bao gồm bốn lớp. Hãy kiểm tra từng cái một:

 • Lớp vật lý: Lớp này chứa các mạng, máy chủ vật lý, v.v.
 • Tầng cơ sở hạ tầng: Nó bao gồm mạng, tài nguyên lưu trữ, máy chủ ảo, v.v. Đây là nơi cung cấp các dịch vụ như mạng và máy chủ cho người tiêu dùng, đồng thời cung cấp quyền truy cập vào bộ nhớ có thể mở rộng, sức mạnh tính toán và tài nguyên theo yêu cầu.
 • Lớp nền tảng: Lớp này có các dịch vụ hoặc thành phần, chẳng hạn như Google Application Engine và Windows Azure. Nó cung cấp các dịch vụ cung cấp các công cụ hoàn chỉnh để triển khai và phát triển các ứng dụng.
 • Lớp phần mềm: Người dùng cuối được kết nối trực tiếp với lớp này. Đó là nơi tồn tại các phần mềm như Dropbox, Salesforce, Gmail, v.v. mà người tiêu dùng có thể truy cập qua internet. Nó có hai tính năng chính – khả năng cấu hình và khả năng mở rộng.

Chức năng theo yêu cầu là gì? Nó được kết nối với điện toán đám mây như thế nào?

Trả lời: Chức năng theo yêu cầu là tùy chọn cho phép người dùng nâng cấp tài nguyên nhanh chóng theo thời gian thực để đáp ứng nhu cầu của họ. Chức năng theo yêu cầu cung cấp tài nguyên ngay lập tức khi cần, bao gồm tốc độ, máy chủ, mạng, ứng dụng phần mềm và không gian lưu trữ. Ngoài tài nguyên đám mây, các dịch vụ như podcast và internet di động cũng có sẵn theo yêu cầu cho người tiêu dùng.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp một bảng điều khiển từ đó bạn có thể thực hiện các thay đổi và xem trạng thái của máy chủ của mình. Bạn có thể nâng cao hoặc mở rộng các tài nguyên bất cứ khi nào bạn cần. Ở đây, tất cả các tài nguyên được đặt trong một hệ thống trung tâm duy nhất được gọi là một nhóm nơi người dùng có thể nhanh chóng thêm tài nguyên.

Lợi ích bảo mật của điện toán đám mây?

Trả lời: Một số lợi ích bảo mật của điện toán đám mây là:

 • Tính khả dụng cao hơn: Các tính năng dự phòng được tích hợp sẵn giúp các ứng dụng đám mây luôn sẵn sàng để bạn có thể theo dõi chúng để bảo mật và khắc phục sự cố trong thời gian thực.
 • Bảo mật dữ liệu: Dữ liệu rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp và các giải pháp bảo mật dựa trên đám mây có thể bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn và bảo vệ dữ liệu đó khỏi những kẻ xâm nhập.
 • Bảo vệ DDoS: Các giải pháp bảo mật với tính năng bảo vệ DDoS có thể theo dõi lưu lượng truy cập để ngăn chặn các rủi ro không mong muốn liên quan đến việc từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). Các giải pháp có thể ngăn những kẻ tấn công tràn ngập trang web hoặc ứng dụng của bạn với một lượng lớn lưu lượng truy cập có thể khiến chúng không phản hồi.
 • Khả năng hiển thị 24 x 7: Cần giám sát các ứng dụng 24 x 7 để có khả năng hiển thị liên tục vào các ứng dụng của bạn nhằm đo lường rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh theo thời gian thực.
 • Phát hiện mối đe dọa: Với tính năng quét điểm cuối, việc phát hiện các mối đe dọa mạng là một lợi ích đáng kể trong điện toán đám mây. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro đối với tài sản của tổ chức.
 • Tuân thủ quy định: Các giải pháp bảo mật dựa trên đám mây có thể giúp các tổ chức như cơ quan nhà nước hoặc tập đoàn duy trì sự tuân thủ bằng cách đáp ứng các yêu cầu quy định và bảo vệ dữ liệu cá nhân và tài chính của họ.
  Làm thế nào để thêm chữ ký trong tài liệu Word?

Các cấp độ lưu trữ đám mây là gì?

Trả lời: Lưu trữ đám mây là mô hình lưu trữ thông tin kỹ thuật số của bạn như ảnh, video, tài liệu, v.v. qua các máy chủ ảo. Nó cho phép bạn truy cập dữ liệu của mình bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn. Có bốn cấp độ lưu trữ đám mây:

 • Lưu trữ đám mây riêng: Đây là loại lưu trữ đám mây an toàn, đắt tiền và có thể mở rộng và phù hợp với các tổ chức lớn. Trong trường hợp này, tất cả dữ liệu được lưu trữ trên mạng nội bộ của doanh nghiệp và được bảo vệ bởi tường lửa riêng của doanh nghiệp. Người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát dữ liệu.
 • Lưu trữ đám mây công cộng: Đây là loại lưu trữ đám mây giá cả phải chăng, đáng tin cậy và có thể mở rộng dễ dàng. Nó không cần bất kỳ bảo trì nào và phù hợp cho các công ty quy mô trung bình cũng như người dùng cá nhân. Bất kỳ ai có quyền người dùng đều có thể truy cập dữ liệu trên đám mây công cộng — ví dụ: Google Cloud, Microsft Azure, IBM Cloud, v.v.
 • Lưu trữ đám mây kết hợp: Đây là loại lưu trữ đám mây an toàn, có thể mở rộng và giá cả phải chăng. Nó cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn dễ dàng tùy chỉnh và phù hợp với các công ty quy mô vừa và nhỏ. Lưu trữ đám mây lai là sự kết hợp của lưu trữ đám mây công cộng và riêng tư. Người dùng có thể truy cập cả các tính năng bảo mật đẳng cấp thế giới của đám mây riêng và tính năng cá nhân hóa của đám mây công cộng.
 • Bộ nhớ đám mây cộng đồng: Đây là bộ nhớ đám mây giá cả phải chăng, có thể mở rộng và an toàn. Nó phù hợp với các công ty y tế, tài chính và pháp lý và cung cấp các giải pháp đám mây cho các công ty cụ thể với các chính sách tuân thủ nghiêm ngặt.

Ngoài chúng, lưu trữ đám mây cũng có thể có 3 loại:

 • Lưu trữ đối tượng: Lưu trữ đối tượng có các đặc điểm siêu dữ liệu lớn và khả năng mở rộng. Các giải pháp và dịch vụ lưu trữ đối tượng như Amazon S3 phù hợp để xây dựng các ứng dụng tiên tiến, hiện đại từ đầu cần sự linh hoạt và quy mô.
 • Lưu trữ tệp: Nó giống như một hệ thống tệp cho phép một số ứng dụng truy cập vào các tài liệu được chia sẻ. Lưu trữ tệp thường được hỗ trợ bằng máy chủ Lưu trữ đính kèm mạng (NAS). Các giải pháp như Amazon EFS phù hợp hơn với kho nội dung lớn hơn, cửa hàng đa phương tiện, thư mục gia đình, môi trường phát triển, v.v.
 • Lưu trữ khối: Các ứng dụng doanh nghiệp như hệ thống ERP và cơ sở dữ liệu có thể cần bộ nhớ chuyên dụng có độ trễ thấp cho mọi máy chủ. Đây là nơi giúp lưu trữ khối. Các hệ thống này, chẳng hạn như Amazon EBS, có một máy chủ ảo cho mỗi máy chủ lưu trữ và cung cấp độ trễ cực thấp cho khối lượng công việc hiệu suất cao.

Giải thích các cơ sở dữ liệu nền tảng điện toán đám mây mã nguồn mở khác nhau?

Trả lời: Cơ sở dữ liệu nền tảng điện toán đám mây nguồn mở là:

 • MongoDB: Nó là một cơ sở dữ liệu mã nguồn mở dựa trên một tài liệu NoSQL, nơi nó lưu trữ dữ liệu và ghi lại nó trong các hàng bảng. Các tài liệu thuộc nhiều danh mục khác nhau được nhóm lại để giữ mọi dữ liệu trên một tài liệu duy nhất. Nó được viết bằng ngôn ngữ C ++.
 • CouchDB: Đây là một cơ sở dữ liệu dựa trên máy chủ Apache cho phép bạn truy cập bất kỳ dữ liệu nào thông qua giao thức Couch Replication. Nó nói JSON và hỗ trợ dữ liệu nhị phân cho nhu cầu lưu trữ.
 • LucidDB: LucidDB được viết bằng C ++ và Java. Nó là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ mã nguồn mở được sử dụng cho hoạt động kinh doanh và lưu trữ dữ liệu. Hơn nữa, nó cho phép hiệu suất tốt hơn với một máy chủ Windows hoặc Linux.

Sự khác biệt giữa tính đàn hồi và khả năng mở rộng trong điện toán đám mây

Câu trả lời:

Tính đàn hồi trong Điện toán đám mây: Đó là khả năng tự động điều chỉnh để phù hợp với các tài nguyên trong thời gian thực, chẳng hạn như thêm các máy ảo càng chặt chẽ càng tốt. Nói cách khác, bạn có thể nói rằng nó vẫn đáp ứng khi có lượng tải tăng nhanh.

Khả năng mở rộng trong Điện toán đám mây: Là khả năng xử lý các nhu cầu thay đổi theo thời gian mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Nó vẫn đáp ứng trong khi tải tăng dần theo thời gian. Khả năng mở rộng giúp tăng trưởng lâu dài và ổn định theo cách có kế hoạch.

Các thành phần khác nhau được yêu cầu trong điện toán đám mây là gì?

Trả lời: Danh sách các thành phần cần có trong điện toán đám mây là:

 • Cơ sở hạ tầng máy khách: Đây là một phần của giao diện người dùng cung cấp giao diện tuyệt vời cho người dùng để tương tác với đám mây một cách dễ dàng.
 • Ứng dụng: Đây là nền tảng (phần mềm hoặc ứng dụng) nơi khách hàng có thể truy cập vào đám mây.
 • Dịch vụ: Có các mô hình dịch vụ đám mây khác nhau mà khách hàng có thể cần theo yêu cầu của họ.
 • SaaS (Software-as-a-Service)
 • PaaS (Nền tảng như một dịch vụ)
 • IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ)
  • Runtime Cloud: Nó cung cấp thời gian chạy và môi trường thực thi cho các máy ảo.
  • Lưu trữ: Thành phần này cung cấp khả năng lưu trữ để lưu trữ dữ liệu trên đám mây và quản lý nó khi cần thiết. Nó có thể được truy cập đồng thời bởi nhiều máy khách khác nhau.
  • Cơ sở hạ tầng: Nó bao gồm các thành phần phần cứng, thành phần phần mềm và các tài nguyên lưu trữ khác. Bạn có thể nhận các dịch vụ ở cấp ứng dụng, mạng và máy chủ.
  • Quản lý: Nó quản lý các thành phần như ứng dụng, dịch vụ lưu trữ, đám mây thời gian chạy và hơn thế nữa.
  • Bảo mật: Nó bao gồm một tập hợp các công nghệ, chính sách, điều khiển và ứng dụng. Nó được sử dụng để bảo vệ dữ liệu, Cơ sở hạ tầng, IP, ứng dụng, v.v.
  • Internet: Đây là phương tiện được sử dụng để giao tiếp giữa các thành phần phụ trợ và giao diện người dùng. Nó cung cấp một cách đơn giản để tương tác với nhau.
    3 lựa chọn thay thế cho ứng dụng Google Camera dành cho iPhone

  Các loại đám mây khác nhau là gì?

  Trả lời: Danh sách các loại đám mây khác nhau:

  • Public Cloud: Nó cung cấp các dịch vụ đám mây cho khách hàng và cung cấp các giải pháp dễ dàng cho các tổ chức quy mô nhỏ bắt đầu với một khoản đầu tư nhỏ. Nó phục vụ nhiều người dùng cùng một lúc, chẳng hạn như IBM Cloud, Microsoft Azure, Google Cloud, Amazon Web Services và Alibaba Cloud.
  • Đám mây riêng: Nó dành riêng cho một người dùng hoặc một nhóm. Nó chạy sau tường lửa của nhóm hoặc của người dùng. Những lợi thế của việc có một đám mây riêng là bảo vệ thông tin khách hàng, SLA và tuân thủ.
  • Đám mây lai: Nó hình thành bằng cách kết hợp các tính năng của đám mây công cộng và đám mây riêng.
  • Đám mây cộng đồng: Điều này được thiết kế để giải quyết các cộng đồng cụ thể theo nhu cầu của họ, chẳng hạn như một ngành hoặc một doanh nghiệp.

  Nhân rộng tài nguyên trong điện toán đám mây là gì?

  Trả lời: Nhân rộng tài nguyên trong điện toán đám mây có nghĩa là tạo ra nhiều phiên bản khác nhau từ cùng một tài nguyên. Khi bạn cần nâng cao hiệu suất và tính sẵn có của tài nguyên, việc nhân rộng tài nguyên sẽ xuất hiện. Hoạt động ảo hóa được thực hiện để tái tạo tài nguyên CNTT bằng cách sử dụng cơ chế sao chép.

  Các nền tảng khác nhau của kiến ​​trúc đám mây là gì?

  Trả lời: Có rất nhiều nền tảng kiến ​​trúc đám mây trên toàn cầu với các tính năng độc đáo.

  • AWS (Amazon Web Services): Đây là một nền tảng an toàn cung cấp khả năng phân phối nội dung, lưu trữ cơ sở dữ liệu và các chức năng khác. Ngoài ra, nó còn giúp các doanh nghiệp phát triển và mở rộng quy mô một cách dễ dàng.
  • Microsoft Azure: Nền tảng này được sử dụng để kiểm tra, xây dựng, quản lý và triển khai các dịch vụ và ứng dụng. Các dịch vụ đa dạng giúp các doanh nghiệp thỏa mãn nhu cầu của mình.
  • Google Cloud Platform: Nó cung cấp các dịch vụ và công cụ cơ sở hạ tầng. Bạn có thể tận dụng các dịch vụ, chẳng hạn như mạng, Dữ liệu lớn, IoT, truyền dữ liệu, máy tính, lưu trữ, cơ sở dữ liệu và hơn thế nữa.
  • Đám mây của IBM: Nó cung cấp cả Cơ sở hạ tầng như một Dịch vụ (IaaS) và Nền tảng như một Dịch vụ (PaaS). Doanh nghiệp có thể truy cập các tài nguyên CNTT, bao gồm mạng, lưu trữ, sức mạnh tính toán, v.v.
  • Alibaba Cloud: Nó cung cấp các công nghệ tiên tiến trên cơ sở dữ liệu, bảo mật, lưu trữ, điện toán, mạng và hơn thế nữa.
  • Huawei Cloud: Nó cung cấp các dịch vụ đám mây an toàn, bền vững, đáng tin cậy và ổn định giúp các doanh nghiệp dễ dàng phát triển.
  • Oracle Cloud: Nó có các trung tâm dữ liệu được quản lý cung cấp máy chủ, mạng, ứng dụng, dịch vụ và lưu trữ qua internet.

  Giải thích “EUCALYPTUS” trong điện toán đám mây.

  Trả lời: Eucalyptus là phần mềm mã nguồn mở cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tương thích S3 và nền tảng điện toán tương thích EC-2. Nó giới thiệu các đám mây hỗn hợp và riêng hiệu quả và có thể mở rộng trong cơ sở hạ tầng CNTT. Nó cũng hỗ trợ điện toán đám mây hiệu suất cao và có thể được triển khai trên các bản phân phối hệ điều hành Linux, chẳng hạn như RHEL / CentOS, Debian, OpenSUSE và Ubuntu.

  Đặc trưng:

  • Nó tương thích với AWS (EBS, S3 và EC2).
  • Nó hỗ trợ quản lý IP đàn hồi.
  • Nó cung cấp một giao diện dựa trên web cho cấu hình.
  • Ngoài ra, nó cung cấp các chính sách và SLA.
  • Nó hỗ trợ các công nghệ siêu giám sát.

  Giải thích sự khác biệt giữa Hybrid Cloud và Hybrid IT.

  Trả lời: Sự khác biệt giữa Hybrid IT và Hybrid Cloud như sau:

  Đám mây lai: Nó kết hợp các chức năng của cả đám mây riêng và đám mây công cộng. Nó bổ sung khả năng bảo mật tại chỗ của đám mây riêng và các lợi ích của đám mây công cộng. Do đó, nó mang lại sự linh hoạt cho các tài nguyên lưu trữ nơi các doanh nghiệp có thể chạy các ứng dụng hoặc khối lượng công việc đã phân loại và đồng thời truy cập các tài nguyên như IaaS và SaaS bất cứ khi nào họ cần.

  Công nghệ thông tin kết hợp: Nó quyết định việc phân phối và triển khai các ứng dụng, thông tin và dịch vụ kỹ thuật số. Mục tiêu là tạo ra các mô hình phân phối dựa trên đám mây để trợ giúp người dùng khi họ cần các công cụ. Hơn nữa, nó đạt được khả năng của cùng một dịch vụ cho toàn bộ cơ sở hạ tầng, cho dù đó là trung tâm dữ liệu hay dịch vụ đám mây.

  Giải thích về Edge Computing và giới thiệu kết nối của nó với đám mây.

  Trả lời: Điện toán biên là kiến ​​trúc CNTT phân tán và hiện đại, xử lý dữ liệu máy khách và tính toán tại nguồn mạng gần nhất có thể. Điều này sẽ nâng cao thời gian phản hồi và tiết kiệm băng thông. Thay vì xử lý dữ liệu thô và chuyển đến trung tâm dữ liệu chính để phân tích, nó sẽ di chuyển một số phần của tài nguyên máy tính và lưu trữ ra khỏi trung tâm dữ liệu.

  Điện toán cạnh được kết nối với đám mây vì nó liên quan đến một số quy trình chạy trên đám mây. Nó chuyển một số quy trình tính toán sang các thiết bị biên, bao gồm máy chủ biên, thiết bị IoT, v.v. Trong nhiều trường hợp, sử dụng đồng thời cả hai tính toán dẫn đến kết quả hiệu suất tốt hơn.

    Công cụ tìm kiếm NZB miễn phí tốt nhất

  Nói cách khác, các doanh nghiệp có thể sử dụng cả điện toán để hưởng lợi từ môi trường đám mây và hiệu suất mà các trung tâm dữ liệu đám mây không phải lúc nào cũng hỗ trợ vì các vấn đề về độ trễ.

  AMI là gì?

  Trả lời: Amazon Machine Image (AMI) là một máy ảo cung cấp thông tin cần thiết để khởi chạy (các) phiên bản. Bạn có thể khởi chạy nhiều phiên bản có cùng cấu hình đồng thời từ một AMI duy nhất. Nó bao gồm Amazon EBS, ảnh chụp nhanh, quyền khởi chạy và lập bản đồ thiết bị.

  Nói một cách đơn giản, AMI là bản sao của một đĩa được gắn vào phiên bản có thể bao gồm nhiều hình ảnh đĩa. Thành phần chính là hình ảnh chỉ đọc bao gồm hệ điều hành Unix, Linux hoặc Windows và phần mềm bổ sung để cung cấp một phần của dịch vụ.

  Công dụng của API trong các dịch vụ đám mây là gì?

  Trả lời: API cấp quyền và xác thực để truy cập các dịch vụ đám mây, chẳng hạn như lưu trữ, giám sát hoặc Cơ sở hạ tầng máy tính. API có các chức năng có thể có của ứng dụng hoặc dịch vụ mà bạn cần thực thi trong khi sử dụng nó. Tại đây, bạn có thể xây dựng các ứng dụng hoặc tích hợp các công cụ kinh doanh của mình để giúp công việc quản lý của bạn dễ quản lý hơn.

  Nói một cách đơn giản, các API cung cấp một giao diện hoặc cổng vào một tổ chức để tương tác trực tiếp với các dịch vụ đám mây theo các điều khoản của họ.

  Đề cập đến các thành phần chính của AWS.

  Trả lời: Các thành phần chính của AWS là:

  • Amazon Cluster: Doanh nghiệp hoặc tổ chức sử dụng dịch vụ máy tính ELB và EC2 của AWS để giảm hoặc tăng theo nhu cầu.
  • Lưu trữ: Amazon cung cấp các thiết bị lưu trữ đơn giản hoặc S3, CloudFront và Elastic Block Storage hoặc EBS. Bạn có thể lưu trữ nhiều dữ liệu khác nhau có thể theo yêu cầu của bạn.
  • Cơ sở dữ liệu: Người dùng có thể sử dụng EBS và EC2 để quản lý cơ sở dữ liệu của họ. AWS có hai cơ sở dữ liệu – Amazon Redshift và Dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ hoặc RDS. RDS được sử dụng để mở rộng và quản lý Oracle, MySQL, PostgreSQL hoặc SQLServer. Redshift được sử dụng để lưu trữ dữ liệu theo cột chứ không phải hàng.
  • Quản lý và Bảo mật: Thư mục kết nối đám mây AWS trực tiếp với các vị trí địa phương. Nó có CloudWatch kiểm soát các tài nguyên.
  • Mạng: Nó cung cấp hiệu suất mạng tốt hơn, có nghĩa là nó có một đám mây riêng và bảo mật tích hợp.
  • Phân tích: AWS cung cấp các dịch vụ phân tích trong các lĩnh vực như điều phối, truyền dữ liệu, lưu trữ thời gian thực và Hadoop.
  • Dịch vụ ứng dụng: Dịch vụ hàng đợi đơn giản của Amazon hoặc SQS lưu trữ thông tin như tin nhắn để tự động hóa quy trình làm việc.
  • Thực hiện và Quản lý: Các tệp sức khỏe có thể được theo dõi dễ dàng. Elastic Beanstalk sử dụng .NET, Node.js, Ruby, Python, PHP và Java để đo lường và triển khai các ứng dụng web.
  • Dịch vụ di động: AWS cung cấp hai dịch vụ di động – Mobile Analytics và Amazon Cognito.

  Giải thích các lớp public, static và void.

  Câu trả lời:

  Public Class: Nó đề cập đến một phương thức có thể nhìn thấy từ các đối tượng khác và có thể được gọi từ các kiểu khác. Bất kỳ lớp nào cũng có thể truy cập môn học.

  Lớp tĩnh: Nó được liên kết với một lớp không phải là một đối tượng lớp cụ thể. Tại đây, bạn có thể gọi phương thức tĩnh mà không cần tạo bất kỳ cá thể lớp nào.

  Void Class: Điều này có nghĩa là phương thức không có bất kỳ giá trị trả về nào.

  Hypervisor trong Điện toán đám mây là gì?

  Trả lời: Hypervisor là phần mềm được sử dụng trong lưu trữ đám mây để phân bổ các tài nguyên khác nhau sau khi chia chúng thành các phần cứng khác nhau. Nó được sử dụng như một chìa khóa cho phép ảo hóa. Nói một cách dễ hiểu, nó là phần mềm, phần sụn hoặc cả hai được cài đặt trên một phần cứng duy nhất để lưu trữ các máy ảo.

  Nó cho phép một máy chủ duy nhất chạy các máy ảo khác nhau một cách độc lập với các hệ điều hành riêng biệt. Do đó, sự cố trong một máy ảo không ảnh hưởng đến các máy ảo, ứng dụng hoặc hệ điều hành khác.

  Giải thích Cân bằng tải trong Điện toán đám mây.

  Trả lời: Cân bằng tải là cách tách hoặc phân chia khối lượng công việc và các thuộc tính khác trong điện toán đám mây. Do cân bằng tải trong điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý nhu cầu khối lượng công việc và nhu cầu ứng dụng của mình. Nó bao gồm các nhu cầu có sẵn qua internet và giữ lưu lượng công việc.

  Cân bằng tải là rất quan trọng trong số các dịch vụ, chẳng hạn như SMTP, FTP, POP / IMAP, DNS và HTTP. Do đó, nhiều công ty đạt được tính khả dụng và khả năng mở rộng cao hơn thông qua cân bằng tải. Nó được chia thành hai loại – cân bằng tải dựa trên phần mềm và dựa trên phần cứng.

  Sự kết luận

  Điện toán đám mây đang phát triển nhanh chóng và hầu như không có dấu hiệu giảm tốc. Với nhu cầu và nhu cầu sử dụng đám mây ngày càng tăng, việc xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực điện toán đám mây sẽ rất có lợi. Và nếu bạn là một ứng viên đầy tham vọng, các câu hỏi phỏng vấn về điện toán đám mây trên đây dành cho nhân viên mới vào nghề và các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ chuẩn bị cho bạn trước những thử thách.

  Bạn cũng có thể quan tâm đến tài nguyên học tập chứng chỉ GCP.

  Chúc may mắn!

  x