2 cách để mở Trình quản lý tác vụ trên Chromebook

Spread the love

Người dùng chuyển từ Windows sang Chrome OS gặp khó khăn trong việc điều hướng HĐH cũng như truy cập các công cụ và thông tin chính. Ví dụ: bạn có thể chia đôi màn hình trên Chromebook tương tự như Windows 11/10 nhưng tính năng đơn giản này ẩn sau cờ Chrome. Ngoài ra, có nhiều cách để chụp ảnh màn hình trên Chrome OS và thậm chí chạy các ứng dụng Windows trên Chromebook. Nhưng trong trường hợp bạn đang tự hỏi liệu chúng tôi có Trình quản lý tác vụ trên Chromebook hay không, câu trả lời là có. Mặc dù nó không tiên tiến như đối tác Windows, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở Trình quản lý tác vụ trên Chromebook trong hướng dẫn này. Trình quản lý tác vụ trên Chrome OS cho phép bạn xem các quy trình và kết thúc tác vụ ngay lập tức. Và đó là về nó. Vì vậy, trên ghi chú đó, hãy xem hướng dẫn.

Mở Trình quản lý tác vụ trên Chromebook (2022)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã bao gồm hai cách khác nhau để mở Trình quản lý tác vụ và tìm thông tin quan trọng về Chromebook của bạn. Bạn có thể mở rộng bảng bên dưới và di chuyển đến bất kỳ phần nào bạn muốn.

  7 Phần mềm quản lý và giám sát từ xa (RMM) tốt nhất cho SMB

Mở Trình quản lý tác vụ Chrome OS bằng phím tắt

Giống như phím tắt trên Windows 11, cách dễ nhất để mở Trình quản lý tác vụ trên thiết bị Chrome OS là sử dụng phím tắt. Đây là cách nó hoạt động:

1. Để mở Trình quản lý tác vụ trên Chromebook, bạn chỉ cần nhấn phím tắt “Tìm kiếm + Esc”.

2. Thao tác này sẽ trực tiếp mở Trình quản lý tác vụ Chrome OS. Tại đây, bạn có thể kiểm tra các tác vụ đang hoạt động, mức tiêu thụ bộ nhớ, mức sử dụng CPU, tốc độ mạng và PID (Mã định danh quy trình) cho các tác vụ riêng lẻ. Phần tốt nhất là nó hiển thị các tác vụ từ cả bộ chứa Android và Linux, vì vậy bạn có thể quản lý và kết thúc các tác vụ cần thiết.

3. Khi bạn xác định được tác vụ, hãy chọn tác vụ giả mạo và nhấp vào nút “Kết thúc quá trình” ở dưới cùng bên phải để kết thúc quá trình.

4. Để hiển thị thêm thông tin, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong phần “Tác vụ” và chọn hiển thị mức sử dụng CPU, bộ nhớ GPU, Bộ nhớ đệm hình ảnh, bộ nhớ hoán đổi, v.v.

Mở Trình quản lý tác vụ Chromebook qua Trình duyệt Chrome

Ngoài phím tắt, bạn có thể sử dụng trình duyệt Chrome để truy cập Trình quản lý tác vụ trên Chromebook. Đây là cách nó hoạt động:

  14 ứng dụng nhịn ăn ngắt quãng tốt nhất để giữ cho bạn khỏe mạnh vào năm 2022

1. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tiêu đề của trình duyệt Chrome và chọn “Trình quản lý tác vụ” từ menu ngữ cảnh.

2. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của Chrome và chọn “Công cụ khác -> Trình quản lý tác vụ”. Thao tác này cũng sẽ mở Trình quản lý tác vụ trên Chrome OS.

3. Cả hai phương pháp sẽ trực tiếp đưa bạn đến Trình quản lý tác vụ trên Chromebook của bạn.

Sử dụng ứng dụng chẩn đoán của Chromebook để tìm nhiệt độ CPU, mức sử dụng bộ nhớ

Trình quản lý tác vụ mặc định trên Chromebook là barebones và nó chỉ cho phép bạn kết thúc các quy trình. Trong trường hợp bạn đang muốn kiểm tra mức sử dụng CPU tổng thể của hệ thống, nhiệt độ CPU, tính khả dụng của bộ nhớ, v.v., tương tự như Windows, bạn có thể sử dụng ứng dụng Chẩn đoán gốc trên Chromebook. Nó cũng hiển thị thông tin kết nối, cùng với tình trạng sức khỏe của pin nên khá hữu ích cho người dùng. Đây là cách truy cập ứng dụng Chẩn đoán Chrome OS và tìm tất cả thông tin chi tiết này.

1. Mở Trình khởi chạy ứng dụng trên Chromebook của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng hình tròn ở góc dưới cùng bên trái. Sau đó, tìm kiếm “Chẩn đoán” và mở ứng dụng.

2. Như minh họa trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể kiểm tra tình trạng pin, mức sử dụng CPU, nhiệt độ CPU và mức tiêu thụ RAM. Nếu bạn muốn chạy các bài kiểm tra căng thẳng cho CPU và bộ nhớ, bạn có thể làm như vậy trong ứng dụng này.

  10 Trình tạo video Halloween tốt nhất cho Ngày lễ ma quái techpoe.com

3. Trong tab “Kết nối”, bạn sẽ tìm thấy thông tin mạng như địa chỉ IP, SSID, địa chỉ MAC, v.v.

Khởi chạy Trình quản lý tác vụ trên Chrome OS một cách dễ dàng

Vì vậy, đây là cách bạn có thể mở Trình quản lý tác vụ trên Chromebook bằng hai phương pháp khác nhau và xem tất cả các tác vụ đang hoạt động và trong nền. Tôi ước rằng Google hợp nhất ứng dụng Chẩn đoán với Trình quản lý tác vụ mặc định và cho phép người dùng quản lý các ứng dụng khởi động cho bộ chứa Android/Linux. Hơn nữa, nếu bạn đang tìm kiếm một cách để tắt màn hình cảm ứng trên Chromebook, hãy xem phần hướng dẫn nhanh của chúng tôi. Và để tìm thêm các mẹo và thủ thuật Chrome OS như vậy, hãy theo dõi bài viết đầy đủ của chúng tôi. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x