21 Toán tử tìm kiếm Google tiện dụng dành cho người làm SEO và nhà tiếp thị

Spread the love

Google kiểm soát 92% thị phần công cụ tìm kiếm trên toàn cầu. Nó xử lý hàng tỷ truy vấn mỗi ngày, chính xác là 8,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Đó là 99.000 lượt tìm kiếm mỗi giây! 🤯

Vì vậy, với tư cách là một chuyên gia SEO hoặc một nhà tiếp thị nội dung, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu kỹ lượng truy vấn tìm kiếm khổng lồ này và tìm những truy vấn có liên quan đến doanh nghiệp và đối tượng của bạn.

Không phải khi bạn có các toán tử tìm kiếm tuyệt vời của Google.

Tôi sử dụng toán tử tìm kiếm của Google để tìm các truy vấn có liên quan và lọc ra các kết quả tìm kiếm không cần thiết. Toán tử tìm kiếm của Google là các lệnh và ký tự nâng cao để Google Tìm kiếm hiển thị cho bạn chính xác những gì bạn muốn và không có gì khác.

Phương pháp tìm kiếm nâng cao này của Google đã giúp tôi giảm bớt thời gian nghiên cứu và phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh một cách dễ dàng. Trong nhiều trường hợp, các lệnh tìm kiếm này của Google cũng đã giúp tôi tìm thấy những chủ đề chưa được quan tâm.

Vì vậy, hãy cùng khám phá danh sách toán tử tìm kiếm Google mà mọi chuyên gia SEO và nhà tiếp thị nội dung đều phải biết.

Nếu bạn viết blog như một nghề tay trái, danh sách này có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tìm ra một số chủ đề cực kỳ tốt và ít cạnh tranh cho một trang web dành cho người mới bắt đầu.

Quy tắc toán tử tìm kiếm

Khi sử dụng toán tử tìm kiếm của Google, chủ yếu có hai quy tắc cần tuân theo. Nếu không, bạn sẽ không nhận được kết quả như mong muốn.

 • Dấu câu đúng: Nếu bạn không sử dụng đúng dấu câu, Google thường sẽ bỏ qua toán tử và không hiển thị kết quả như mong đợi.
 • Tránh dấu cách: Không sử dụng dấu cách trước hoặc sau toán tử. Ví dụ: site:techpoe.com.com sẽ hoạt động nhưng trang web: techpoe.com.com thì không.
 • Các toán tử tìm kiếm này còn được gọi là Dorks và được sử dụng cho Google Dorking. Vì vậy, bạn cần cẩn thận với thông tin tìm được từ những nhà khai thác này; đừng lạm dụng nó, nếu không bạn có thể gặp rắc rối pháp lý.

  Tuy nhiên, các toán tử tìm kiếm Google mà tôi sẽ chia sẻ hôm nay chủ yếu tập trung vào nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn cho mục đích tiếp thị và SEO. Tôi cũng đã giải thích một số trường hợp sử dụng có thể giúp bạn cải thiện nỗ lực tiếp thị của mình một cách dễ dàng.

    Cách đặt Ảnh nền cho Microsoft Word

  Danh sách toán tử tìm kiếm của Google

  Biết cách tạo các truy vấn tìm kiếm hoàn hảo trên Google có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu quả và quá trình nghiên cứu tổng thể của bạn. Các toán tử tìm kiếm có thể được phân loại thành hai loại: Đáng tin cậy và Không đáng tin cậy.

  ➡️ Đáng tin cậy: Mang lại kết quả như mong đợi.

  ➡️ Không đáng tin cậy: Kết quả tìm kiếm rất sai lầm. Bạn có thể nhận được kết quả như mong đợi hoặc không.

  Các toán tử tìm kiếm Google này cũng sẽ hoạt động trên các lựa chọn thay thế của Google Chrome, chẳng hạn như DuckDuckGo, Bing, Yahoo, Brave, v.v.

  Nhà điều hành tìm kiếm đáng tin cậy của Google

  -inurl:

  bộ đệm:

  allintext/nội dung:

  địa điểm:

  loại tệp:

  tiêu đề/allititle:

  *

  • Một ký tự đại diện. Nó sẽ phù hợp với bất kỳ từ hoặc cụm từ nào. Nó phải được kết hợp với một số toán tử khác.
  • Ví dụ: site:*techpoe.com.com

  thông tin:

  • Tìm nạp tất cả thông tin có sẵn về một trang hoặc trang web cụ thể.
  • Ví dụ: info:techpoe.com.com

  “”

  |/HOẶC

  TRONG

  ()

  nguồn:

  trước/sau:

  🔔 Lưu ý: Đối với các toán tử trước và sau, nếu bạn đang sử dụng ngày đầy đủ, việc tìm kiếm phải được thực hiện ở định dạng năm/tháng/ngày.

  Toán tử tìm kiếm Google không đáng tin cậy

  inanchor/allinanchor:

  xung quanh(X)

  • Trả về kết quả trong đó hai thuật ngữ/cụm từ nằm trong (X) từ của nhau.
  • Ví dụ: nội dung seo AROUND(2)

  địa điểm/địa điểm:

  phạm vi ngày:

  #…#

  🔔 Lưu ý: Đối với toán tử phạm vi ngày, định dạng ngày Julian được tuân theo. Tiếp theo năm là số ngày kể từ đầu năm.

  Các trường hợp sử dụng toán tử tìm kiếm Google mạnh mẽ dành cho người làm SEO và nhà tiếp thị

  Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tất cả các toán tử tìm kiếm đáng tin cậy và không đáng tin cậy của Google, bạn cần hiểu cách sử dụng chúng. Nếu bạn không muốn nhớ những toán tử này, bạn thậm chí có thể sử dụng Tìm kiếm nâng cao của Google trang cho nghiên cứu của bạn.

  Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên sử dụng toán tử tìm kiếm của Google vì việc sử dụng chúng trực tiếp khi nhập truy vấn tìm kiếm sẽ ít phức tạp hơn.

  Bản thân một số toán tử không mang lại nhiều lợi ích nhưng việc kết hợp chúng với những toán tử khác có thể mở ra vô số thông tin cho bạn.

  Vì vậy, hãy xem cách những người làm SEO và nhà tiếp thị có thể sử dụng những toán tử này và cắt giảm thời gian nghiên cứu của họ bằng cách tìm nạp chính xác kết quả Google mà họ muốn.

  #1. Tìm các trang dễ bị tổn thương/được lập chỉ mục ngoài ý muốn

  Nhiều tin tặc khai thác các toán tử này và cố gắng tìm kiếm dữ liệu hoặc tài liệu vô tình được tải lên mạng. Nếu bất kỳ tài liệu kinh doanh bí mật nào vô tình bị lộ, hacker mũ đen có thể tìm thấy nó và sử dụng nó để chống lại bạn.

  Ví dụ: tệp PDF chứa thông tin xác thực cơ sở dữ liệu hoặc bảng Excel có thông tin đăng nhập của nhân viên của bạn. Tin tặc có thể truy cập trái phép vào hệ thống của bạn nếu chúng tìm thấy những chi tiết này.

  Ngay cả đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể làm điều này để có được lợi thế hơn bạn.

  Chuỗi toán tử: trang web:[website] loại tệp:[pdf/xls/html/etc.]

  Giờ đây, bạn có thể kiểm tra những tài liệu nào không được phép xuất hiện trên Internet và hủy lập chỉ mục chúng bằng cách thêm URL vào tệp robots.txt của bạn. Chỉ cần thêm thẻ noindex x-robots để giải quyết vấn đề này.

  #2. Tìm loại bài viết mà đối thủ cạnh tranh của bạn viết

  Với sự kết hợp của các toán tử chính xác, bạn có thể đánh cắp chiến lược nội dung của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể kiểm tra nội dung họ chủ yếu viết và sau đó sao chép nó.

    Cách ngừng thanh toán cho AOL nhưng vẫn giữ email

  Ví dụ: nếu tôi tìm kiếm site:pcmag.com, tôi có thể nhanh chóng thấy rằng họ viết nhiều bài đánh giá sản phẩm và nội dung tập trung vào công nghệ.

  Đó cũng là điều mà techpoe.com làm.

  Tất cả các nhà tiếp thị nội dung và SEO đều biết rằng các từ khóa tốt nhất để nhắm mục tiêu là các từ khóa mang tính thông tin như “làm thế nào để…”, “là gì…”, v.v.

  Vì vậy, giả sử tôi muốn xem PCMag có bao nhiêu bài đăng hướng dẫn hoặc là gì; Tôi có thể nhanh chóng làm như vậy.

  Chuỗi toán tử: trang web:[website] tiêu đề:[ “how to” OR “what is”]

  Hơn nữa, bạn có thể xác minh các URL này về lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu cạnh tranh như Semrush, Ahrefs, Mangools, v.v. Ưu tiên các cụm từ tìm kiếm nhận được nhiều lưu lượng truy cập.

  Bạn không muốn nhắm mục tiêu các truy vấn không nhận được lưu lượng truy cập, phải không?

  Viết bài đăng của khách trên một trang web có thẩm quyền tên miền cao và đảm bảo các liên kết ngược Dofollow có thể là một cách tuyệt vời để tăng thứ hạng của bạn trên Google. Đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm điều đó, tại sao bạn lại không?

  Chuỗi toán tử: intitle: “write for us” inurl:write-for-us

  Ở đây mình muốn xây dựng backlink cho bài đăng techpoe.com trên Google Ads nên mình tìm kiếm các trang web nói về Google Ads và cũng chấp nhận bài đăng của khách.

  Bây giờ, tôi có thể chỉ cần gửi email cho các trang web này và hỏi xem liệu tôi có thể gửi bài đăng của khách hay không.

  #4. Khám phá các cơ hội liên kết

  Liên kết là một trong những thông số lớn nhất để xếp hạng trang. Nó giúp truyền tải liên kết SEO hấp dẫn từ trang có thứ hạng cao nhất đến trang có thứ hạng thấp, cuối cùng thúc đẩy thứ hạng của nó.

  Sử dụng toán tử tìm kiếm của Google, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trang để liên kết với nhau. Giả sử tôi có một bài đăng mới trên Dữ liệu lớn và tôi muốn quét qua các bài đăng techpoe.com cũ để xem các cơ hội liên kết theo ngữ cảnh.

  Chuỗi toán tử: site:techpoe.com.com text:” big data”

  Bằng cách này, tôi có thể dễ dàng tìm thấy các bài đăng cũ và liên kết bài đăng mới của mình về Dữ liệu lớn, tạo cơ hội liên kết theo ngữ cảnh.

  #5. Tìm các danh sách có liên quan không đề cập đến thương hiệu của bạn

  Giả sử bạn có doanh nghiệp dựa trên Shopify. Bạn có ứng dụng đăng ký Shopify, chẳng hạn như Recurpay. Ứng dụng này giúp người bán Shopify tạo các gói sản phẩm và bán chúng dưới dạng đăng ký.

  Bằng cách sử dụng toán tử tìm kiếm phù hợp của Google, bạn có thể tìm thấy các trang web có thẩm quyền cao viết bài về các chủ đề liên quan đến Shopify. Sau đó, kiểm tra xem các danh sách này có đề cập đến ứng dụng của bạn hay không. Nếu không, hãy yêu cầu họ đưa ứng dụng của bạn vào danh sách.

  Chuỗi toán tử: tốt nhất [topics/benefits related to your brand] -” [brand name]”

  Đây là một số trang web xếp hạng hàng đầu thực sự tốt và việc giới thiệu sản phẩm của bạn trong danh sách của họ có thể giúp bạn có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tăng doanh số bán hàng.

  #6. Tìm chủ đề và diễn đàn thảo luận cộng đồng có liên quan

  Các trang web diễn đàn như Reddit, Quora, IGN, v.v. là những nền tảng tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn và tương tác với người dùng trực tiếp sản phẩm của bạn.

  Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các cuộc thảo luận và câu hỏi đang được hỏi trong lĩnh vực của mình và sau đó tham gia.

    Hướng dẫn lệnh Ansible Ad-hoc với các ví dụ

  Chuỗi toán tử: site:website.com intitle:keyword

  Bạn có thể tham gia vào những cuộc trò chuyện này từ hồ sơ thương hiệu của mình và đưa ra giải pháp. Bạn thậm chí có thể liên kết đến trang web/bài viết/video của mình nếu người dùng muốn tìm thêm thông tin chi tiết.

  Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên quảng cáo quá mức thương hiệu của mình vì người kiểm duyệt cộng đồng có thể coi đó là spam và cấm tài khoản của bạn.

  #7. Khám phá các trang không được lập chỉ mục HTTPS

  HTTP là giao thức mạng mã hóa dữ liệu được trao đổi giữa trình duyệt của người dùng và máy chủ của trang web và giữ an toàn cho dữ liệu đó. Do đó, mọi trang web đều phải có chứng chỉ SSL.

  Với một số nhà khai thác, bạn có thể tìm thấy các trang không phải HTTPS trên trang web của mình đã được lập chỉ mục, dù vô tình hay cố ý.

  Chuỗi toán tử: trang web:[website.com] -inurl:https

  Sau khi sử dụng Chuỗi toán tử này, bạn phải luôn kiểm tra kỹ các trang trong kết quả tìm kiếm. Bởi vì, đôi khi, khi truy cập vào trang thực tế, bạn sẽ truy cập vào phiên bản HTTPS. Trang web có thể đã được chuyển hướng đến phiên bản HTTPS.

  Nếu bạn kiểm tra trang web của riêng mình và tìm thấy một số trang HTTP được lập chỉ mục, bạn truy cập các trang thực tế và chúng vẫn không an toàn, thì hãy kiểm tra chứng chỉ SSL của bạn.

  #số 8. Kiểm tra nội dung trùng lặp/đạo văn

  Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra đạo văn để kiểm tra nội dung trùng lặp trên trang web của mình. Tuy nhiên, nếu không có ngân sách, bạn có thể sử dụng toán tử đơn giản này để tìm nội dung trùng lặp.

  Chuỗi toán tử: “nội dung trùng lặp mà bạn muốn kiểm tra.”

  Ai biết được, bạn có thể tìm thấy một số trang web ăn cắp và xuất bản lại nội dung của bạn mà không được phép hoặc ghi nhận tác giả!

  #9. Tìm công cụ tiếp thị có bản dùng thử miễn phí

  Sử dụng toán tử tìm kiếm của Google, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công cụ SaaS hoặc bất kỳ công cụ nào có bản dùng thử miễn phí. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa chính về công cụ bạn đang tìm kiếm và kết hợp nó với một số toán tử khác.

  Chuỗi toán tử: “từ khóa” intext:dùng thử miễn phí HOẶC inurl:dùng thử miễn phí

  Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ cụ thể và muốn kiểm tra xem nó có gói dùng thử miễn phí hay không – chỉ cần thay thế tên công cụ bằng từ khóa trong chuỗi toán tử. Ví dụ: “semrush” intext:dùng thử miễn phí HOẶC inurl:dùng thử miễn phí

  #10. Tìm hồ sơ xã hội để tiếp cận

  Tiếp cận mọi người thông qua hồ sơ truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ kinh doanh và thu hút được khách hàng cuối cùng. Bạn chỉ biết tên của họ? Đó là nó. Đó là tất cả những gì chúng ta cần.

  Chuỗi toán tử: [name] trang web: twitter.com | trang web: facebook.com | trang web: linkedin.com

  Sau đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với mọi người qua mạng xã hội và xây dựng một tiết mục chuyên nghiệp. Bạn có thể thêm nhiều trang truyền thông xã hội hơn nữa như Instagram, TikTok, v.v.

  #11. Tìm kiếm hình ảnh có liên quan cho bài viết của bạn

  Bạn thậm chí không cần toán tử tìm kiếm Google cho việc này. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh có liên quan cho bài đăng trên mạng xã hội hoặc blog của mình bằng cách sử dụng Google Trang tìm kiếm hình ảnh nâng cao.

  Thêm chi tiết và thực hiện tìm kiếm nâng cao của Google. Google sẽ cung cấp cho bạn tất cả các hình ảnh có liên quan phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của bạn.

  suy nghĩ cuối cùng

  Toán tử tìm kiếm của Google cực kỳ mạnh mẽ nếu được sử dụng đúng cách. Bạn chỉ cần một số ít người vận hành để làm cho quá trình nghiên cứu của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

  Không phải tất cả chúng đều hữu ích, vì vậy bạn cần kết hợp chúng với các toán tử khác như chúng tôi đã sử dụng kết hợp các toán tử để tìm bản dùng thử miễn phí các công cụ tiếp thị qua email.

  Tôi chủ yếu sử dụng trang web, intitle, inurl, -, và””, cho nghiên cứu nội dung của mình và tôi khuyên bạn cũng nên sử dụng chúng cho nghiên cứu của mình.

  Khám phá danh sách toán tử tìm kiếm của Google và thử nghiệm với chúng để tìm kết quả tìm kiếm chính xác mà bạn muốn.

  Tiếp theo, hãy xem các thủ thuật tìm kiếm của Google để giúp bạn tìm kiếm trực tuyến tốt hơn.

  Bài viết này hữu ích không?

  Cảm ơn phản hôi của bạn!

  x