21 ý tưởng kinh doanh nhỏ sáng tạo để bắt đầu

Spread the love

Bạn đã bao giờ băn khoăn về những ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời chưa? Bạn có thể giữ ngay suy nghĩ đó vì bạn sẽ nhận được một số câu trả lời tuyệt vời ở đây.

Khởi nghiệp luôn được nhìn nhận với hai góc độ khác nhau. Một số coi đó là rủi ro, trong khi một số coi đây là quyết định đúng đắn nhất.

Chà, bạn thuộc về đâu?

Một số người có niềm tin và bắt đầu kinh doanh. Mặt khác, có rất nhiều người không bao giờ có thể tiến lên từ một công việc. Giờ đây, việc bạn muốn làm một thứ gì đó của riêng mình hay chỉ sống trong giấc mơ của người khác là hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về cả công việc và doanh nghiệp. Nếu bạn đang tiếp tục với một công việc mà bạn thích, thì không có gì tốt hơn thế. Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc kẹt với một công việc chỉ vì mục đích sinh tồn hoặc kiếm tiền, thì bạn thực sự cần phải chuyển đổi vì bạn sẽ sớm cảm thấy thất vọng.

Khi nói đến sự nghiệp của bạn, bạn cần phải suy nghĩ lâu dài. Cho dù bạn chọn khởi nghiệp hay tiếp tục với một công việc, bạn chỉ nên gắn bó với công việc mà bạn yêu thích.

Kinh doanh có nhiều rủi ro hơn, nhưng mọi người vẫn có thể đạt đến những đỉnh cao khi họ bắt đầu kinh doanh. Hãy để tôi nói với bạn rằng nó còn nhiều hơn số tiền bạn có thể kiếm được. Nó thiên về sự linh hoạt và tự do.

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc bắt đầu kinh doanh. Hãy để chúng tôi xem xét một số trong số chúng để giúp bạn dễ dàng quyết định.

Những lý do để bắt đầu kinh doanh riêng của bạn

Trước hết, bạn cần xác định rõ rằng ngay từ đầu đó không phải là một luống hoa hồng. Bạn cần phải sẵn sàng cho một vài đêm diễn ra rất đáng giá. Có rất nhiều bất an và rủi ro khi bắt đầu kinh doanh, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi những lý do mà bạn vẫn nên làm.

Trước khi bạn nghĩ về một số ý tưởng kinh doanh nhỏ, hãy xem những lý do tại sao bạn nên làm điều đó.

Điều quan trọng nhất – Không giới hạn số tiền

Khi bạn đang làm việc, bạn được trả lương hàng tháng hoặc thậm chí hàng tuần ở một số nơi. Có một giới hạn về tiền lương của bạn, và bạn phải mất một thời gian dài để vượt qua mức giới hạn đó. Khi nói đến kinh doanh, không có giới hạn về tiền bạc. Bạn có thể kiếm được nhiều như bạn bỏ ra trong công việc.

Bạn cần phải sẵn sàng cho một số tháng trong giai đoạn đầu, nơi bạn sẽ nhận được doanh thu cực kỳ thấp. Khi bạn mở rộng quy mô mọi thứ, bạn sẽ thấy doanh thu kinh doanh của mình phát triển mạnh. Nhưng, bạn phải đợi cho đến khi bạn đến đó. Nếu bạn thực hiện nhiều công việc hơn trong công việc kinh doanh của mình, thì bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Vì vậy, tất cả phụ thuộc vào số tiền bạn muốn kiếm được chứ không phụ thuộc vào số tiền công ty sẵn sàng cung cấp cho bạn.

Bạn tự làm chủ bản thân.

Mọi người đều thích sống một cuộc sống mà không có ai nói với bạn về những gì bạn phải làm. Bạn gọi tất cả các vấn đề trong công việc kinh doanh của mình, và không ai nói cho bạn biết bạn phải làm gì. Nếu bạn có một ý tưởng mới, thì không cần phải chờ đợi sự chấp thuận của ai đó vì bạn là ông chủ của chính mình. Bạn có thể mong đợi sự tự do hoàn toàn trong một doanh nghiệp nơi bạn có thể tuyển dụng mọi người để hoàn thành các mục tiêu của mình và đưa ra các chiến lược có lợi.

Theo đuổi đam mê của bạn

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ làm được điều gì đó mà bạn yêu thích. Mọi người thường bị mắc kẹt với những công việc mà họ đang làm chỉ vì mục đích sinh tồn. Chà, đây không phải là trường hợp của các doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nhân khởi nghiệp để theo đuổi ước mơ và thực hiện chúng. Một số người bắt đầu kinh doanh để có một thứ gì đó mà họ có thể truyền lại cho con cái họ như một di sản và tự hào.

Hoàn toàn độc lập về tài chính

Một số người bắt đầu với một doanh nghiệp để trở nên độc lập về tài chính. Nếu bạn sẵn sàng nỗ lực và làm việc, không có ranh giới nào cho công việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể đưa nó đến bất kỳ cấp độ nào mà bạn có thể nghĩ đến. Trên hết, có rất nhiều lợi ích khi độc lập tài chính với các doanh nghiệp trong công việc.

  Cách xóa tài khoản mục tiêu

Thứ nhất, tiềm năng phát triển và tiềm năng thu nhập của bạn sẽ phát triển như công ty của bạn, và bạn không cần phải dựa vào một mức lương cố định nữa. Khi bạn thấy doanh nghiệp của mình phát triển, bạn thậm chí có thể nghĩ đến việc bán nó trên thị trường hoặc chuyển nó cho những người thừa kế của bạn.

Phong cách sống có thể kiểm soát

Nếu bạn sống trong một thế giới công ty, bạn sẽ nhận thấy một cuộc sống được kiểm soát và lên lịch dựa trên công việc của bạn. Nếu bạn bắt đầu kinh doanh của riêng mình, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát lối sống và lịch trình của mình. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên cực kỳ linh hoạt vì bạn đã đặt nền móng cho công việc kinh doanh của mình.

Điều tốt nhất khi bắt đầu kinh doanh là bạn có thể tự quyết định lịch trình và thói quen của mình. Bạn có thể dễ dàng tham gia một cuộc họp vào một số thời điểm khác nếu muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Bạn vẫn sẽ hoàn thành tốt mọi công việc, nhưng điều duy nhất là bạn không phải lo lắng về việc ai đó đang trông chừng mình.

Cần phải hiểu rằng một lịch trình linh hoạt sẽ không bắt đầu ngay khi bạn bắt đầu kinh doanh. Thời gian bắt đầu đầy thử thách với nhiều đêm mất ngủ. Nhưng, nếu bạn tiếp tục, bạn sẽ có thể trải nghiệm sự linh hoạt mà bạn đang tìm kiếm.

Sự sáng tạo ở đỉnh cao

Khi bạn thành lập doanh nghiệp của riêng mình, bạn không cần đợi phê duyệt. Nếu bạn tìm thấy thứ gì đó có thể làm tăng giá trị cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể để cho những suy nghĩ sáng tạo của mình tuôn trào. Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn doanh nghiệp của bạn và mọi thứ nên như thế nào.

Ngay cả khi bạn quyết định duy trì ý tưởng chủ đạo của mình, bạn vẫn có thể tìm ra các giải pháp phù hợp. Luôn có chỗ cho sự sáng tạo và cải tiến của bạn khi bạn tiến lên với doanh nghiệp của mình.

Khi bạn đọc những lý do này, bạn sẽ được bơm rất nhiều để bắt đầu kinh doanh. Bây giờ, bạn có thể chỉ tự hỏi về những ý tưởng kinh doanh nhỏ mà bạn có thể bắt đầu, phải không?

Trước đó, chúng ta hãy hiểu sơ qua về cách kinh doanh nhỏ có thể là điều đúng đắn để làm.

Tại sao lựa chọn cho Doanh nghiệp nhỏ là quyết định tốt nhất?

Khi nói đến các doanh nghiệp, bạn có thể đi với các công ty nhỏ hoặc lớn. Nếu bạn mới bắt đầu, tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu với một công việc kinh doanh nhỏ. Bạn có thể tiết kiệm nhiều khoản chi phí có thể giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

Các doanh nghiệp nhỏ không cần tập trung nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng vì nhiều ý tưởng kinh doanh nhỏ có thể được vận hành ngay cả từ những ngôi nhà. Nếu bạn mua một cơ sở hạ tầng hoặc thậm chí thuê nó, bạn sẽ thấy chi phí của mình tăng lên rất nhiều. Đây là trở ngại lớn nhất khi bạn mới bắt đầu kinh doanh từ đầu.

Trên hết, các doanh nghiệp nhỏ yêu cầu khá ít hoặc không cần đầu tư ngay từ đầu. Nó phụ thuộc vào ý tưởng kinh doanh, nhưng bạn vẫn có thể mong đợi khoản đầu tư hợp lý.

Vì vậy, bạn có thể chinh phục những rào cản này bằng cách bắt đầu kinh doanh nhỏ.

Bây giờ, hãy bắt đầu với một số ý tưởng kinh doanh nhỏ thú vị mà bạn có thể bắt đầu và cũng có thể mở rộng quy mô.

Vận chuyển thả

Bán sản phẩm trực tuyến thường là mua và lưu trữ sản phẩm. Chà, đó không phải là trường hợp của dropshipping. Đây là một mô hình kinh doanh thương mại điện tử mà bạn không phải quản lý bất kỳ sản phẩm nào. Bạn chỉ phải thiết lập một cửa hàng trực tuyến và hợp tác với các nhà cung cấp sẽ cung cấp sản phẩm cho khách hàng của bạn. Có rất nhiều nền tảng để giúp bạn dễ dàng thiết lập một doanh nghiệp dropshipping.

Nhận cửa hàng dropship của bạn ngay hôm nay thông qua AliDropsihp.

Mua trang web

Khi bạn mua cổ phiếu và đợi giá trị của chúng tăng lên, bạn có thể làm điều tương tự với các trang web trong thời đại internet này. Mọi người sẵn sàng trả những số tiền khổng lồ cho các tên miền mà họ lựa chọn. Nếu bạn quản lý để xây dựng một trang web và nhận được một lượng truy cập tốt trên đó, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người mua tiềm năng, những người sẽ sẵn sàng trả cho bạn một số tiền lớn.

Huấn luyện trực tuyến

Nếu bạn có bất kỳ kỹ năng nào hoặc có kiến ​​thức chuyên sâu về bất kỳ chủ đề nào, bạn có thể bắt đầu huấn luyện trực tuyến. Bạn không cần phải là một chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào để trở thành một huấn luyện viên. Bạn chỉ cần một lượng kiến ​​thức tốt và có rất nhiều cơ hội trực tuyến để bạn thử sức. Có rất nhiều yêu cầu đối với huấn luyện viên trực tuyến trong thế giới internet này ở các lĩnh vực khác nhau.

Thiết kế đồ hoạ

Giả sử bạn giỏi thiết kế và cảm thấy thú vị khi làm việc với các công cụ khác nhau như Photoshop, Canva, v.v. Trong trường hợp đó, bạn nên cân nhắc làm việc với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa tự do hoặc thậm chí trở thành công việc chính. Mọi công ty đều đang tìm kiếm các nhà thiết kế đồ họa để duy trì sự hiện diện trực tuyến xuất sắc, nơi bạn có thể thể hiện các kỹ năng của mình.

  Bạn có cần Raspberry Pi 4 không? [+ 5 Online Platforms to Buy]

Dịch vụ viết

Nếu bạn giỏi viết lách, thì bạn có thể bắt đầu với rất nhiều công việc phụ và ý tưởng kinh doanh nhỏ. Bạn có thể bắt đầu với tư cách là người viết nội dung tự do hoặc người quản lý nội dung để xử lý các yêu cầu nội dung cho các thương hiệu và doanh nghiệp khác nhau.

Với mọi thứ đều hướng tới khía cạnh kỹ thuật số, bạn có thể xây dựng ý tưởng kinh doanh này theo cách tốt nhất có thể. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể viết sách, bài báo, nội dung trên mạng xã hội, v.v. Sau đó, bạn thậm chí có thể bắt đầu nền tảng tiếp thị nội dung của mình.

Dịch vụ dịch thuật

Ngày nay, các thương hiệu đang cố gắng vươn ra toàn cầu, nơi họ cần thể hiện mình bằng các ngôn ngữ khác nhau. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với nhiều ngôn ngữ, thì bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật. Nếu bạn giỏi bản dịch bằng nhiều ngôn ngữ, bạn có thể bắt đầu với tư cách là một người làm nghề tự do hoặc thành lập một công ty dịch vụ dịch thuật nhỏ để mọi người biết rằng bạn có thể xử lý công việc. Bạn có thể kiểm tra Fiverr và Upwork vì ở đó bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội.

Trợ lý ảo

Đây là ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất bởi vì tất cả mọi người từ các doanh nghiệp lớn đến các doanh nghiệp kinh doanh đơn lẻ đều cần một số trợ giúp để quản lý các công việc hàng ngày của họ cho doanh nghiệp. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp và tổ chức tốt, bạn hoàn toàn phù hợp để cung cấp dịch vụ trợ lý ảo. Công việc của bạn là chăm sóc các công việc hàng ngày như lên lịch các cuộc gọi và cuộc họp, trả lời email và thực hiện các nhiệm vụ hành chính khác. Các doanh nghiệp thường tìm kiếm những trợ lý ảo hiệu quả để xử lý công việc của họ.

Huấn luyện nghề nghiệp

Ngày nay, sinh viên thường hoang mang về nghề nghiệp của mình. Họ thấy việc quyết định một con đường sự nghiệp là khá khó khăn. Nếu bạn rõ ràng với các xu hướng hiện tại và nhận thức được các con đường sự nghiệp sinh lợi, bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp huấn luyện sự nghiệp nhỏ. Bạn có thể tìm thấy nhiều khách hàng thông qua giới thiệu hoặc các nền tảng truyền thông xã hội và các nền tảng khác như Coach. tôi. Điều tốt nhất ở đây là bạn chỉ cần dành ra một vài giờ trong ngày của mình, và bạn thậm chí có thể tiếp tục với nó như một cuộc sống hối hả.

Tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số là một thuật ngữ khá rộng, nơi bạn có thể làm việc với nhiều thứ. Nếu bạn giỏi Tiếp thị Truyền thông Xã hội, Sáng tạo Nội dung, SEO, và nhiều dịch vụ khác liên quan đến thế giới trực tuyến, thì bạn rất tốt để trở thành một Nhà tiếp thị Kỹ thuật số. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hành các kỹ năng và xây dựng chúng để thấy bản thân biến nó thành một thứ hối hả hoặc thậm chí là một thứ chính thống.

Nếu bạn tham gia tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể mong đợi nhiều cơ hội từ các công ty và dự án tự do để làm việc. Vì vậy, nó là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét cho các doanh nghiệp nhỏ.

Định giá bất động sản

Định giá bất động sản là một công việc tuyệt vời, nơi bạn có thể quyết định nơi bạn muốn làm việc và mức độ bạn muốn làm việc. Thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí bạn chọn. Không yêu cầu bằng cấp, nhưng bạn cần hiểu biết thị trường khá tốt. Tuy nhiên, bạn nên xem liệu tiểu bang bạn đang làm việc có yêu cầu một số chứng chỉ nhất định hay không. Hiểu biết vững chắc về thị trường bất động sản có thể làm việc khá tốt cho bạn.

Người bán lại trực tuyến

Đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ yêu thích khác cho người mới bắt đầu. Mọi người cân nhắc mua các mặt hàng từ các cửa hàng bán buôn và mở một cửa hàng trực tuyến thông qua các nền tảng khác nhau như Shopify để bán hàng trực tuyến. Bán lại trực tuyến đang thu hút sự chú ý vì mọi người có thể thu được lợi nhuận khá cao và phương tiện truyền thông xã hội đã giúp việc xây dựng thị trường cho sản phẩm trở nên thực sự dễ dàng.

Huấn luyện viên cá nhân

Nếu bạn quan tâm hơn cũng như quan tâm đến sức khỏe và thể chất, thì bạn có thể sử dụng sở thích của mình như một ý tưởng kinh doanh. Bạn có thể bắt đầu như một huấn luyện viên cá nhân trực tuyến và cung cấp các buổi huấn luyện sức khỏe thông qua phương tiện trực tuyến. Tại đây, bạn có thể tham gia các buổi học này một cách thuận tiện và theo lịch trình của bạn. Nếu bạn cung cấp chương trình đào tạo chất lượng, mọi người chắc chắn sẽ thích được bạn đào tạo hơn là chỉ đến phòng tập thể dục.

Viết blog

Viết blog là một ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời mà bạn cần đầu tư rất ít. Đó là một trò chơi rất dài mà bạn cần phải chờ đợi kết quả mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên viết blog, bạn có thể mong đợi kết quả tuyệt vời. Đó là về xây dựng sự hiện diện kỹ thuật số và cũng là xây dựng thương hiệu cá nhân với sự trợ giúp của blog. Bạn có thể nhận được doanh thu thông qua lượt xem, quảng cáo và thậm chí cả tài trợ nếu blog của bạn đạt được một tầm cao tốt.

  “NSFW” có nghĩa là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào?

Nhiếp ảnh gia chứng khoán

Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh và có khả năng chụp được một số bức ảnh tuyệt vời, bạn có thể bắt đầu kinh doanh bán ảnh lưu trữ của riêng mình. Bạn có thể đưa ra hai ý tưởng kinh doanh nhỏ ở đây. Thứ nhất, bạn có thể cung cấp dịch vụ chụp ảnh cho các sự kiện và dịp khác nhau. Sau đó, bạn có thể bán những bức ảnh chân thực đó trên nhiều nền tảng khác nhau như Adobe Stock, Shutterstock, v.v. Bất cứ khi nào bất kỳ cá nhân nào tải xuống ảnh của bạn từ các nền tảng này, bạn sẽ nhận được tiền bản quyền.

Tư vấn truyền thông xã hội

Nếu bạn đã quản lý để phát triển trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào như LinkedIn, Instagram, Facebook và các nền tảng khác, bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh tư vấn truyền thông xã hội của riêng mình. Khách hàng sẽ trả tiền cho bạn để tạo nội dung, mang lại sự tương tác và khách hàng tiềm năng, đồng thời tăng giá trị thương hiệu của họ. Đây là điều hoàn hảo cho người mới bắt đầu vì không có sự tham gia của đầu tư ở đây. Một người có thể trực tiếp trở thành một nhà tư vấn truyền thông xã hội với một số bằng chứng xã hội về sự phát triển của họ và điện thoại thông minh của họ.

Sản xuất video

Mọi người ngày càng bị thu hút bởi nội dung video, đó là lý do tại sao các doanh nghiệp thích nội dung video hơn trên các trang web và kênh của họ. Nếu bạn giỏi sản xuất và chỉnh sửa video, thì bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, để bắt đầu. Bạn chỉ cần bỏ ra ban đầu để có được micro, bộ đèn và máy ảnh chất lượng tốt để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Sau này, bạn có thể mở rộng mọi thứ và cung cấp cho các công ty video để phát triển kinh doanh của họ.

Không có giới hạn đối với loại nội dung bạn có thể cung cấp, nhưng tốt hơn là bạn nên chuyên sâu vào bất kỳ thị trường ngách cụ thể nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nổi bật trong công việc kinh doanh khi tiến lên phía trước.

Thiết kế bản trình bày

Có toàn bộ ý tưởng kinh doanh mà các công ty đang tìm kiếm người để tạo các bài thuyết trình kinh doanh cho họ. Rất nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc thích ứng với Microsoft Office và tạo các bản trình bày, và một số thậm chí không có thời gian để biến điều đó thành hiện thực. Đây là nơi bạn có thể cung cấp các dịch vụ của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là làm quen với các hình thức và kiểu thuyết trình khác nhau. Bạn thậm chí có thể nhờ sự trợ giúp của các mẫu PowerPoint chuyên nghiệp.

Bán hàng và tiếp thị liên kết

Nếu bạn có các phương tiện nội dung hiện có như YouTube và các nền tảng blog, bạn có thể biến lượt xem của mình thành một nguồn doanh thu. Khi bạn có nhiều lưu lượng truy cập, bạn có thể chuyển lưu lượng truy cập đó thành doanh số bán hàng. Bạn chỉ phải tham gia các nền tảng liên kết khác nhau và chia sẻ các sản phẩm khác nhau trên các phương tiện nội dung của mình. Với mỗi lần bán hàng, bạn có thể kiếm được thu nhập thụ động dễ dàng từ nguồn này.

Các khóa học trực tuyến

Nếu bạn giỏi bất cứ điều gì, luôn có cơ hội để dạy nó cho mọi người. Với mọi thứ đều trực tuyến, bạn có thể dễ dàng ghi lại một khóa học và bán nó trực tuyến. Nếu bạn cung cấp giá trị, mọi người sẽ rất vui khi trả công cho bạn. Mọi người đang tìm hiểu mọi thứ trực tuyến nhiều hơn thông qua các phương tiện của các khóa học để họ không phải ghé thăm các cơ sở giáo dục truyền thống.

Virtual Dance Studio

Mọi người thích học khiêu vũ trực tuyến từ các hướng dẫn cũng như các lớp học trực tuyến. Nếu bạn là một vũ công đã qua đào tạo và có thể dạy nó cho người khác, bạn có thể thành lập phòng tập nhảy ảo của riêng mình. Bạn sẽ thấy rằng công chúng địa phương và thậm chí mọi người từ các nơi khác nhau trên thế giới muốn tham gia phòng tập nhảy ảo của bạn khi nó trở nên nổi tiếng. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với nó trong một ngày và mạng xã hội có thể giúp bạn tăng trưởng.

Thư điện tử quảng cáo

Thậm chí ngày nay, tiếp thị qua email được coi là cách tiếp thị tốt nhất vì tỷ lệ mở cao và khả năng hiển thị của nó. Bạn đã có thể bẻ khóa thuật toán của email để mọi người mở nó nhiều hơn chưa? Nếu có, bạn có thể sử dụng tài năng của mình và tạo ra những email hoàn hảo cho các doanh nghiệp để tăng doanh số bán hàng và giúp họ nhận biết thương hiệu. Với hoạt động kinh doanh tiếp thị qua email của mình, bạn có thể dễ dàng trợ giúp các doanh nghiệp trong việc mở rộng quy mô.

Trên hết, nếu bạn quản lý để quảng bá dịch vụ của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ nhận được rất nhiều khách hàng. Vì vậy, bạn chỉ cần giỏi viết email ở đây. Đó là một ý tưởng kinh doanh có thể mở rộng dễ dàng.

Kết luận 👩‍🏫

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh trên thị trường. Bạn chỉ cần quyết định nơi bạn muốn mở rộng và bắt đầu với nó. Nếu bạn vẫn đang chờ đợi một ý tưởng hoàn hảo, thì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Hãy bắt đầu với bất kỳ công việc kinh doanh nào mà bạn cảm thấy hứng thú bằng cách tham khảo 21 ý tưởng kinh doanh nhỏ trên đây.

Bạn cũng có thể quan tâm đến Công cụ tạo chủ đề blog.

x