3 cách để xoay màn hình trên Chromebook

Spread the love

Nếu bạn đã kết nối màn hình với Chromebook của mình và muốn xoay màn hình theo chiều dọc, bạn có thể đạt được điều đó bằng một vài bước đơn giản và sử dụng một vài phương pháp khác nhau. Xoay màn hình có thể hữu ích để thiết lập nguồn cấp dữ liệu Twitter trực tiếp hoặc theo dõi thị trường chứng khoán. Ngoài ra, người dùng có máy tính bảng Chrome OS cũng có tùy chọn xoay màn hình dựa trên hướng hiện tại của họ. Đây chỉ là một vài trường hợp sử dụng về lý do tại sao bạn cần sử dụng tính năng xoay màn hình trên Chromebook. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách xoay màn hình trên Chromebook, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi bên dưới.

Xoay màn hình trên Chromebook (2022)

Tìm ba cách để xoay màn hình trên Chromebook trong hướng dẫn này. Bất kể bạn đang sử dụng Chromebook ở chế độ máy tính xách tay hay máy tính bảng, bạn có thể thay đổi hướng màn hình một cách dễ dàng.

  Cách cải thiện cài đặt băng thông và chất lượng camera Nest của bạn

Xoay màn hình trên Chromebook của bạn bằng phím tắt

Nếu bạn đang ở chế độ máy tính xách tay và muốn xoay màn hình trên Chromebook, phương pháp đơn giản nhất là sử dụng phím tắt. Đây là cách nó hoạt động:

1. Bạn cần sử dụng phím tắt Chrome OS “Ctrl + Shift + Reload” để xoay màn hình. Bạn sẽ tìm thấy nút Tải lại ở hàng trên cùng, ngay phía trên phím số 3 hoặc 4.

2. Bây giờ, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên trên màn hình hỏi bạn có muốn xoay màn hình không. Chỉ cần nhấp vào nút “Tiếp tục” trong cửa sổ bật lên.

3. Màn hình Chromebook của bạn bây giờ sẽ xoay 90 độ sang trái.

4. Tiếp tục nhấn cùng một phím tắt và màn hình sẽ chuyển sang các hướng khác nhau. Bạn có thể di chuyển về hướng ban đầu bằng cách nhấn phím tắt bốn lần.

Xoay màn hình trên Chromebook màn hình cảm ứng của bạn (Chế độ máy tính bảng)

Nếu bạn sử dụng Chromebook làm máy tính bảng và muốn xoay màn hình tự do tùy thuộc vào hướng hiện tại của mình, thì bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Nó yêu cầu bạn bật tính năng “Tự động xoay” phổ biến trên thiết bị di động. Vì vậy, đây là cách bạn có thể làm điều đó:

  Mạng đối thủ chung (GAN): Giới thiệu

1. Mở bảng Cài đặt nhanh từ góc dưới cùng bên phải.

2. Tiếp theo, đảm bảo rằng “Tự động xoay” được bật. Nếu nó hiển thị “Khóa (Ngang)”, hãy nhấn vào nó và thay đổi cài đặt nhanh để chuyển thành “Tự động xoay”. Lưu ý rằng cài đặt này chỉ xuất hiện ở chế độ máy tính bảng.

3. Ngoài ra, nếu chuyển đổi cài đặt nhanh hiển thị “Khóa (Dọc)“, hãy nhấn vào đó và thay đổi cài đặt thành “Tự động xoay“.

4. Và thế là xong. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn xoay Chromebook của mình theo một hướng cụ thể, hướng màn hình sẽ thay đổi theo hướng đó.

Thay đổi hướng màn hình từ cài đặt trên Chromebook

1. Ngoài hai phương pháp trên, bạn cũng có thể xoay màn hình Chromebook từ trang Cài đặt.

1. Mở bảng Cài đặt nhanh và nhấn vào biểu tượng cài đặt (bánh răng) ở trên cùng bên phải.

  Số kênh ATT ESPN là gì?

2. Tiếp theo, di chuyển đến cài đặt “Thiết bị” từ ngăn bên trái, sau đó truy cập phần “Hiển thị” ở bảng bên phải.

3. Tại đây, chọn góc từ danh sách thả xuống bên cạnh cài đặt “Hướng” và nó sẽ xoay màn hình theo cách tương tự. Nếu bạn muốn khôi phục màn hình về hướng ban đầu, hãy chọn tùy chọn “0 độ (Mặc định)”.

Thay đổi hướng màn hình trên Chrome OS

Như vậy trên đây là 3 cách có thể giúp bạn thay đổi hướng màn hình trên Chrome OS. Phím tắt là một cách đơn giản và liền mạch để xoay màn hình trên Chromebook. Tuy nhiên, nếu bạn có thiết bị máy tính bảng Chrome OS, bạn sẽ tìm thấy menu tự động xoay cần thiết trong bảng Cài đặt nhanh. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn sử dụng biểu tượng cảm xúc trên Chromebook, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi và tìm thấy tất cả các biểu tượng mặt cười, biểu tượng cảm xúc cổ điển, kaomoji, v.v. Ngoài ra, chúng tôi có hướng dẫn chi tiết về cách tắt màn hình cảm ứng trên Chromebook của bạn. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x