3 cách người tạo nội dung có thể kiếm tiền bằng X (Twitter)

Spread the love

Giống như nhiều kênh truyền thông xã hội khác, X (trước đây gọi là Twitter) không chỉ là một nền tảng để thể hiện bản thân mà còn có thể trở thành một nguồn thu nhập. X có một số tùy chọn kiếm tiền mà bạn có thể tận dụng để kiếm tiền từ các bài đăng của mình.

Dưới đây là một số cách người tạo nội dung có thể kiếm tiền trên X.

1. Chia sẻ doanh thu quảng cáo X

Elon Musk đã giới thiệu chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo của X như một phần trong chiến dịch của mình để thưởng và khuyến khích người dùng tích cực. Thông qua phương tiện này, cả X và người tạo nội dung trên nền tảng sẽ chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo. Nhưng làm thế nào nó hoạt động?

X tính toán doanh thu được chia sẻ với mỗi người dùng dựa trên số lần hiển thị (số lần một tweet được xem). Khi một quảng cáo xuất hiện trong câu trả lời của người tạo nội dung, số lần hiển thị từ các tài khoản đã được xác minh sẽ quyết định số tiền mà tài khoản được trả.

  Tôi có thể tắt Double Tap Like trong Twitter không?

Tuy nhiên, để đủ điều kiện nhận Chia sẻ doanh thu quảng cáo X, bạn phải ít nhất 18 tuổi và có ít nhất 500 người theo dõi. Bạn phải đăng ký X Premium (trước đây gọi là Twitter Blue) hoặc là một tổ chức hoặc chi nhánh đã được xác minh. Và bạn cũng phải có ít nhất năm triệu lượt hiển thị không phải trả tiền trên tất cả các bài đăng của mình mỗi tháng, trong ba tháng qua. Nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu này, bạn có thể đăng ký chương trình và được chấp thuận để bắt đầu kiếm tiền.

2. Lời khuyên X

X Tips là một cách khác đã được xác minh để kiếm tiền trên nền tảng mạng xã hội, tương tự như quà tặng trực tiếp của TikTok. Tùy chọn kiếm tiền này cho phép bạn nhận quà tặng bằng tiền mặt từ những người dùng đánh giá cao nội dung của bạn và muốn hỗ trợ bạn. Mặc dù một số người sáng tạo đã liên kết với Venmo của họ và các dịch vụ thanh toán của bên thứ ba khác trong các tweet của họ, X Tips giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn.

Khi bật tính năng Mẹo trên một hồ sơ, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng Tiền trên trang hồ sơ của người sáng tạo và họ sẽ được chuyển hướng đến nền tảng thanh toán. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ thấy biểu tượng trên các phiên bản iOS và Android vì biểu tượng này hiện không khả dụng trên web.

  Cách thêm nhiều tài khoản Twitter trên web Twitter

X không lấy phần trăm tiền boa. Mặc dù bạn vẫn có thể bị tính phí từ dịch vụ thanh toán của bên thứ ba mà bạn quyết định sử dụng. Hơn nữa, X vẫn đặt ra giới hạn về độ tuổi và bất kỳ ai dưới 18 tuổi đều không được phép đưa hoặc nhận tiền boa.

Để bật Mẹo trên tài khoản X của bạn, hãy chuyển đến Chỉnh sửa hồ sơ và nhấp vào Mẹo. Bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình Chính sách tiền boa chung, nếu bạn chấp nhận, màn hình này sẽ đưa bạn đến màn hình cài đặt Mẹo. Bật nút Cho phép Mẹo và chọn dịch vụ thanh toán của bên thứ ba mà bạn muốn sử dụng.

3. Đăng ký X

Đăng ký X mang lại cho người sáng tạo doanh thu định kỳ trên nội dung của họ. Những người theo dõi trung thành có thể đăng ký tài khoản của người tạo nội dung để có quyền truy cập vào các tweet bổ sung và các sự kiện chỉ dành cho người đăng ký.

Một tính năng thú vị đi kèm với Đăng ký X là huy hiệu Đăng ký. Người đăng ký sẽ có huy hiệu bên cạnh tên của họ bất cứ khi nào họ trả lời hồ sơ mà họ đã đăng ký, giúp dễ dàng xác định và tương tác với họ. Bạn cũng có thể lưu trữ Không gian chỉ dành cho người đăng ký và đăng tweet công khai nhưng chỉ người đăng ký mới có thể trả lời.

  Cách thiết lập và sử dụng ứng dụng xác thực hai yếu tố với Twitter

Để đủ điều kiện cho Đăng ký X, bạn cần từ 18 tuổi trở lên với ít nhất 500 người đăng ký. Bạn cũng cần phải đăng ký X Premium và là người dùng X đang hoạt động. Người sáng tạo nhận được 97% doanh thu đăng ký cho đến mốc 50.000 đô la, sau đó tỷ lệ phần trăm này giảm xuống 80%.

Phần thưởng X dành cho người tạo nội dung

Các tính năng kiếm tiền mới của X là cơ hội tuyệt vời để người sáng tạo nội dung tận dụng tối đa công việc của họ. Tuy nhiên, những cơ hội này không phải là không có những hạn chế và nguyên tắc của chúng, nhiều trong số đó hướng đến việc khuyến khích nội dung không phải trả tiền và tuân thủ các nguyên tắc của X.

x