3 Giải pháp VPN để Bảo mật Mạng đám mây AWS của bạn

Spread the love

Người ta thường nghĩ rằng, do quy mô của họ, một số công ty không được chú ý trong mắt của tội phạm mạng, nhưng đây là một sai lầm.

Các SMB có thể được tin tặc coi là “trái cây trong tầm tay bạn” do mức độ bảo vệ thấp. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đòi hỏi mức độ bảo vệ hiệu quả như mức độ bảo vệ của một công ty lớn.

Trong môi trường hỗn loạn này, các giải pháp VPN trở nên nổi bật do chi phí triển khai thấp được bổ sung vào nhu cầu thị trường hiện tại. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem VPN là gì, tại sao các SMB nên sử dụng VPN và các giải pháp VPN tốt nhất cho các SMB.

VPN là gì?

Khái niệm về VPN (Mạng riêng ảo) là tạo ra một đường hầm ảo an toàn cho phép giao tiếp giữa hai điểm ở xa nhau, sử dụng cơ sở hạ tầng mạng công cộng và không đáng tin cậy.

Sự an toàn trong giao tiếp của dữ liệu đi qua đường hầm này được thực hiện thông qua mã hóa giữa điểm gốc và điểm đến, do đó loại bỏ các rủi ro về việc thông tin cuối cùng bị đánh chặn trong quá trình truyền tải.

VPN tạo ra một kết nối được mã hóa, an toàn trên một mạng kém an toàn hơn, chẳng hạn như Internet công cộng. Kết nối VPN hoạt động bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng công cộng được chia sẻ trong khi vẫn duy trì sự riêng tư thông qua các quy trình bảo mật và giao thức đường hầm.

Tại sao các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng VPN?

Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải quy mô của công ty sẽ quyết định xem nó có cần kết nối VPN hay không. Điều này phụ thuộc vào vị trí đặt dữ liệu của bạn, cấu trúc vật lý của công ty bạn và quy trình làm việc của bạn. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể phù hợp với hồ sơ này.

Để dễ dàng hơn, hãy làm nổi bật một số mục có thể cho thấy sự cần thiết của kết nối VPN tại công ty của bạn. Theo dõi:

 • Hệ thống và dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ bên ngoài;
 • Nếu một công ty có ứng dụng SaaS được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây như AWS;
 • Nhân viên đi công tác thường xuyên và cần truy cập từ xa vào dữ liệu / hệ thống của tổ chức;
 • Thông tin nhạy cảm cần được trao đổi với khách hàng, đối tác kinh doanh và nhà cung cấp;
 • Tồn tại từ hai chi nhánh trở lên, ngoài trụ sở chính của công ty cần trao đổi dữ liệu liên tục;
 • Cần giám sát quyền truy cập vào dữ liệu và hệ thống.
  Cách tắt VPN và Proxy trên Windows 10

Mặc dù vậy, việc sử dụng giải pháp này có thể được mở rộng bao gồm việc trao đổi thông tin qua e-mail và các công cụ nhắn tin tức thời của công ty, các thiết bị sao lưu, thiết bị nhạy cảm (ví dụ: rô bốt), cùng những thứ khác. Nói tóm lại, không quan trọng bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ hay doanh nghiệp lớn. Nếu công ty yêu cầu mức độ trao đổi dữ liệu cao bên ngoài bốn bức tường của văn phòng thì công ty đó nên dựa vào kết nối VPN.

Lợi ích của VPN đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các kết nối được thực hiện thông qua VPN cho phép cấu hình triển khai được thực hiện đơn giản, sử dụng các trình hướng dẫn cài đặt từng bước. Việc truy cập do người dùng thực hiện được thực hiện đơn giản nhất có thể bằng cách cung cấp tên người dùng và mật khẩu trong trình duyệt.

Chúng cũng cho phép quản trị viên của giải pháp quản lý và giám sát đơn giản, ngay cả khi không có kiến ​​thức nâng cao về mạng. Cuối cùng, chúng cho phép giảm chi phí với các kế hoạch cấp phép và hỗ trợ được đơn giản hóa để đáp ứng các yêu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các kết nối VPN có một số đặc điểm kỹ thuật nhất định có lợi cho SMB. Trong số những thứ có liên quan nhất là:

 • Bảo vệ chống hack truy cập từ xa vào dữ liệu, hệ thống và trang web, cũng có giải pháp ở đầu bên kia;
 • Lưu lượng thông tin bí mật qua internet mà không có nguy cơ gián điệp hoặc đánh cắp dữ liệu;
 • Nhận dạng những người truy cập vào hệ thống và thông tin;
 • Quản lý tập trung quyền truy cập thông tin và hệ thống (với nền tảng quản lý khóa VPN thích hợp);
 • Bảo vệ các máy chủ / máy tính nhạy cảm nhất trong mạng nội bộ của bạn khỏi các cuộc tấn công của nhân viên / bên thứ ba độc hại (bằng cách áp dụng giải pháp mã hóa);
 • Bảo vệ chu kỳ sản xuất của máy móc và cảm biến tự động trong môi trường công nghiệp (cũng với việc áp dụng giải pháp mã hóa).
  Tại sao kết nối VPN của tôi quá chậm? Và phải làm gì?

Trong một thị trường mà sự đổi mới là giá trị cho các thương hiệu, mức độ kết nối và tính di động cao kết hợp với các chiến lược bảo mật dữ liệu đảm bảo tính cạnh tranh. Các mối đe dọa đối với bảo mật thông tin cũng cần được giảm thiểu, điều mà một kết nối VPN cung cấp khá thành công.

Những rủi ro khi sử dụng kết nối VPN cho SMB là gì?

Trong thế giới ngày nay, người ta phải cảnh giác với bất kỳ giải pháp nào được cho là hoàn hảo về bảo mật dữ liệu. Không có hệ thống kỹ thuật số nào hoàn toàn không bị tấn công mạng. Rủi ro là rất ít và nói chung là do những sai lầm của người dùng chứ không phải do chính công cụ gây ra. Tuy nhiên, kết nối VPN cung cấp mức độ bảo vệ cao.

Chúng ta có thể làm nổi bật khả năng xảy ra xâm nhập nếu tin tặc truy cập vào một trong các thiết bị ở hai đầu kết nối (nguồn hoặc đích). Một dạng rủi ro khác có thể xảy ra là vi phạm bảo mật trong giao thức mã hóa, điều này khá hiếm khi xảy ra.

Để tránh những trường hợp này, quá trình phân phối và quản lý khóa mã hóa phải rất an toàn và Zero Trust Security thực hiện chính xác điều đó.

Zero Trust Application Access sử dụng nhiều lớp xác thực chính sách tin cậy của người dùng và thiết bị để ủy quyền cho nhân viên trước khi cấp cho họ quyền truy cập nhanh vào các ứng dụng trong một phiên được kiểm tra đầy đủ và có thể được ghi lại và theo dõi. Giải pháp bảo vệ mạng, nhân viên và ứng dụng bằng cách sử dụng các nguyên tắc Zero Trust và cô lập các ứng dụng khỏi mạng mọi lúc.

Sau đây là các giải pháp VPN tốt nhất để bảo mật mạng AWS:

Amazon AWS VPN

AWS VPN là một giải pháp VPN đám mây đi kèm với nền tảng điện toán đám mây AWS – Amazon. Nó cung cấp một ứng dụng khách VPN đám mây để người dùng từ xa truy cập tài nguyên trên AWS, có nghĩa là bạn không phải cài đặt nó theo cách thủ công. Nó giúp xây dựng kết nối an toàn giữa AWS và văn phòng của bạn thông qua VPN site-to-site. Amazon VPN cung cấp mức giá miễn phí và giá theo yêu cầu sau đó.

  Cách sử dụng VPN với Tinder

Chu vi 81

Chu vi 81 là một VPN dành cho doanh nghiệp hàng đầu giúp việc di chuyển sang AWS trở nên dễ dàng. Nó tạo ra các kết nối an toàn thông qua kết nối IPSec Site-to-Site và cung cấp dịch vụ báo cáo nhật ký và giám sát bảo mật theo thời gian thực 24/7.

Perimeter 81 cũng cung cấp Mạng bảo mật Zero Trust, khiến nó trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp dịch vụ VPN cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Perimeter 81 cung cấp bản demo theo yêu cầu và gói cao cấp của họ có giá 12 đô la / người dùng.

Đám mây OpenVPN

Đám mây OpenVPN cung cấp các dịch vụ chuyên dụng thông qua kết nối toàn lưới nhanh chóng cho các nền tảng điện toán đám mây như AWS và Azure.

Nó cung cấp mã hóa lưu lượng và các kết nối khu vực khác nhau thông qua dịch vụ đám mây nhiều người thuê. Nó cung cấp 3 kết nối miễn phí và định giá theo yêu cầu sau đó.

Từ cuối cùng

Nguồn lực công nghệ của một công ty được áp dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị doanh nghiệp như thế nào. Đảm bảo tính bảo mật của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong môi trường kỹ thuật số đã trở thành điều cần thiết để duy trì sức khỏe tài chính ở mức tốt nhất. Đó là lý do tại sao việc sử dụng VPN cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất quan trọng, nó có thể mang lại vô số lợi ích với chi phí tối thiểu.

Bạn cũng có thể quan tâm đến Các giải pháp thay thế VPN cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

x