32 câu hỏi & câu trả lời phỏng vấn MuleSoft được hỏi nhiều nhất

Spread the love

MuleSoft giúp mang lại trải nghiệm nhanh hơn và kết nối hơn cho khách hàng của bạn bằng cách cung cấp tự động hóa đầu cuối và điều phối tất cả các hệ thống của bạn.

Nền tảng này cho phép tích hợp các ứng dụng, thiết bị và dữ liệu trên cả đám mây và tại chỗ.

Vì tự động hóa làm giảm lỗi và tăng hiệu quả, các doanh nghiệp hiện đại sử dụng các nền tảng như Mulesoft để tích hợp các công cụ quản lý và phát triển khác nhau, đồng thời tự động hóa các nhiệm vụ của họ trong khi loại bỏ lỗi của con người.

Năm 2006, RossMason từ San Francisco đã phát minh ra Mulesoft. Theo trang web Mulesoft, nền tảng này được tạo ra để loại bỏ “công việc lừa gạt” trong việc xử lý các công cụ phát triển hoặc quản lý.

Mặc dù các nhiệm vụ yêu cầu sự can thiệp của con người có thể được tự động hóa thông qua Mulesoft, nhưng các nhiệm vụ quan trọng như đưa ra quyết định sáng tạo vẫn cần sự can thiệp của con người.

Vì vậy, các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân tìm thấy nền tảng phù hợp với hoạt động kinh doanh của họ.

Đây cũng là lý do tại sao sự phổ biến của nó ngày càng tăng, và các cơ hội nghề nghiệp cũng vậy.

Vì vậy, nếu bạn muốn nhận được một số lời đề nghị sinh lợi từ các tổ chức yêu cầu một chuyên gia lành nghề trên MuleSoft, bài viết này có thể giúp bạn.

Tôi sẽ thảo luận về một số câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn MuleSoft quan trọng để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về nền tảng này.

Nhưng trước đó, chúng ta hãy hiểu lý do đằng sau sự nổi tiếng của MuleSoft.

Mục lục

Vào tháng 5 năm 2018, Salesforce đã mua lại Mulesoft với giá 6,5 tỷ đô la. Việc mua lại với chi phí khổng lồ như vậy cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng của Mulesoft. Nền tảng này phổ biến đối với các chủ doanh nghiệp và doanh nhân vì nhiều lý do, bao gồm:

 • Doanh nghiệp cần đối tác CNTT chứ không phải nhà cung cấp: Việc thuê CNTT để hỗ trợ các công ty đã trở nên tốn kém đối với hầu hết các doanh nghiệp. Do đó, các doanh nhân mới chớm nở và các doanh nghiệp nhỏ muốn có các đối tác thay vì các nhà cung cấp CNTT. Mulesoft hỗ trợ các doanh nghiệp tự động hóa một số tác vụ một cách hiệu quả, do đó, các doanh nghiệp không cần phải tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ CNTT để giải quyết những công việc đó.

 • Mô hình kinh doanh theo hướng dữ liệu: Mulesoft giúp các doanh nghiệp áp dụng mô hình kinh doanh theo hướng dữ liệu, điều cần thiết hiện nay để tăng trưởng kinh doanh. Mô hình theo hướng dữ liệu là rất quan trọng để ra quyết định chính xác hơn. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định kịp thời để cải thiện doanh thu kinh doanh của họ.
 • Bảo mật: Mọi doanh nghiệp đều muốn có một nền tảng được bảo mật và Mulesoft đi kèm với các tính năng bảo mật mạnh mẽ. Mulesoft xuất hiện từ năm 2006 và luôn đảm bảo an ninh dữ liệu hàng đầu cho khách hàng của mình. Sau khi được Salesforce mua lại, các tính năng bảo mật mới đã được giới thiệu để giúp Mulesoft thuận tiện hơn cho người dùng.
 • Cập nhật và nâng cấp thường xuyên: Nền tảng cần được cải thiện và thực hiện để thích ứng với kỳ vọng của người dùng hiện tại, cho dù về mặt tính năng hay giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng, để thành công trên thị trường. Mulesoft là một ví dụ điển hình về điều này vì nó luôn được cập nhật theo thời gian. Các chủ doanh nghiệp nhận thấy các tích hợp Mulesoft thuận tiện và nâng cao do các tính năng mạnh mẽ, được cải tiến và nâng cao của chúng.

Một số câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn MuleSoft

Giải thích Mule ESB và các tính năng cơ bản của nó.

Trả lời: Mule được biết đến như là công cụ thời gian chạy của Nền tảng Anypoint. Xe buýt Dịch vụ Doanh nghiệp (ESB) là một phần không thể thiếu của Mulesoft. Do đó, Mule ESB là một nền tảng tích hợp và một chương trình dựa trên Java nhẹ cho phép các nhà phát triển dễ dàng kết nối với các ứng dụng và nhanh chóng trao đổi dữ liệu.

Một số tính năng cơ bản của nó là:

 • Mule ESB có thể biến đổi và ánh xạ dữ liệu trực quan.
 • Bạn sẽ nhận được một thiết kế đồ họa kéo và thả đơn giản.
 • Nó cung cấp khả năng thực thi bảo mật doanh nghiệp.
 • Bạn sẽ tìm thấy sự quản lý và giám sát tập trung.

Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của Ứng dụng Mule?

Trả lời: Các ứng dụng được tích hợp hoặc lưu trữ trên Mulesoft thường hoạt động hoàn hảo, vì tính năng tự động hóa của nền tảng tối ưu hóa hiệu suất của các ứng dụng đó.

  Tại sao các trang web đột nhiên yêu cầu tôi lưu cookie?

Tuy nhiên, một số người dùng có thể nhận thấy hiệu suất ứng dụng chậm chạp. Nhưng bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất của ứng dụng bằng cách thực hiện các biện pháp nhất định.

 • Sử dụng tham chiếu luồng qua các điểm cuối VM
 • Sử dụng các trình kết nối để triển khai tổng hợp kết nối
 • Triển khai Dataweave để chuyển đổi hiệu suất
 • Tránh xa các biến phiên
 • Tránh tuần tự hóa của biến phiên

Flow in Mule là gì?

Trả lời: “Luồng” trong Mule đề cập đến một loạt các thành phần được liên kết với nhau để tích hợp ứng dụng. Luồng bắt đầu từ một thành phần điểm cuối đến, nơi xuất phát của một giao tiếp.

Tương tự, luồng kết thúc tại thành phần điểm cuối gửi đi để kết thúc giao tiếp. Luồng, bao gồm các thành phần, là điều cần thiết để bắt đầu và kết thúc giao tiếp cho các ứng dụng được tích hợp với Mulesoft.

Đi sâu vào SOAP.

Trả lời: Giao thức truy cập đối tượng đơn giản (SOAP) là một giao thức thông báo sử dụng nhiều phần tử phân tán của một ứng dụng để giao tiếp dễ dàng. Thông thường, người dùng tiến hành SOAP trên nhiều loại giao thức được tiêu chuẩn hóa.

Ví dụ, nó có thể được tiến hành qua Giao thức truyền siêu văn bản. Mulesoft giúp các nhà phát triển ứng dụng tạo ra các dịch vụ SOAP. Bạn có thể khởi tạo dịch vụ SOAP qua Mulesoft thông qua các bước sau:

 • Khi bạn tạo một dự án Mule bằng RAML, bạn có thể tạo một dịch vụ SOAP cho ứng dụng của mình.
 • Bạn cũng có thể sử dụng người tiêu dùng dịch vụ web để sử dụng dịch vụ SOAP cho dự án Mule của bạn.

Bối cảnh tương quan là gì?

Trả lời: Bối cảnh tương quan xuất hiện khi sơ đồ dàn xếp cần chuyển giá trị từ yêu cầu đến luồng phản hồi. Nó xác định các mẫu cho các nhóm sự kiện tương tự trong lưu lượng truy cập. Ngoài ra, máy chủ nhật ký và công cụ NGFW sử dụng ngữ cảnh tương quan để phân tích các sự kiện được phát hiện.

Hãy xem qua các công cụ và dịch vụ khác nhau do Mulesoft cung cấp.

Trả lời: Mulesoft cung cấp rất nhiều công cụ và dịch vụ có giá trị để tích hợp các ứng dụng và dữ liệu của họ. Một số công cụ và dịch vụ quan trọng của MuleSoft là:

 • Trình thiết kế API: Mulesoft cung cấp Trình thiết kế API, một công cụ dựa trên web để phát triển JavaScript bao gồm sổ ghi chú tập lệnh và bảng điều khiển.
 • Trình quản lý API: Một công cụ phổ biến khác, Trình quản lý API, cung cấp các dịch vụ quản lý cho người dùng. Công cụ này giúp quản lý người dùng, SLA và lưu lượng truy cập một cách hiệu quả.
 • Anypoint Studio: Các nhà phát triển có thể sử dụng Anypoint Studio để chỉnh sửa và tạo API. Họ có thể tích hợp các API vào các dự án của họ theo các yêu cầu cụ thể của họ.
 • Tài liệu API: Các nhà phát triển có thể tham khảo tài liệu API toàn diện, các mẫu mã khác nhau và hướng dẫn để hiểu MuleSoft và cách hoạt động của nó.
 • Phân tích API: Mulesoft cung cấp một công cụ phân tích API để theo dõi hiệu suất API. Người dùng có thể xem biểu đồ, đồ thị và thông tin chi tiết về dữ liệu để cải thiện hiệu suất ứng dụng.

Đề cập đến các loại biến khác nhau trong Mule.

Trả lời: Có ba loại biến trong Mule, đó là:

 • Biến luồng: Nó được sử dụng để loại bỏ các biến hoặc thiết lập một số biến được gắn với thông báo trong luồng.
 • Biến phiên: Nó cũng được sử dụng để loại bỏ hoặc đặt một số biến được gắn với thông báo trong toàn bộ vòng đời trên các luồng khác nhau.
 • Biến bản ghi: Không giống như các biến khác, nó là tập hợp được sử dụng bên trong công việc hàng loạt. Điều này có sẵn trong giai đoạn xử lý.

Chiến lược xử lý luồng là gì?

Trả lời: Chiến lược xử lý luồng cho biết cách Mule triển khai xử lý thông báo cho một luồng nhất định. Có sáu loại chiến lược xử lý luồng khác nhau trong Mule:

 • Chiến lược xử lý luồng không đồng bộ
 • Chiến lược xử lý tùy chỉnh
 • Luồng cho mỗi chiến lược xử lý
 • Chiến lược xử lý luồng không đồng bộ được xếp hàng
 • Chiến lược xử lý luồng đồng bộ
 • Chiến lược xử lý luồng không chặn
 • Chiến lược xử lý luồng xếp hàng

Mule chọn chiến lược xử lý dựa trên mô hình trao đổi của luồng và liệu luồng có giao dịch hay không.

Giải thích một chút về biến áp Mule.

Trả lời: Một máy biến áp Mule có một hành vi đơn giản. Nó thực thi nghiêm ngặt các kiểu dữ liệu mà nó nhận được cùng với các kết quả đầu ra. Một cấu hình duy nhất là đủ để có được kết quả mong đợi. Mule có nhiều máy biến áp.

Hơn nữa, máy biến áp Mule không báo cáo ngoại lệ cho đầu vào xấu nhưng trả về thông báo ban đầu mà không phát với loại kết quả mong đợi. Nó có thể thay đổi thông báo theo nhiều cách, chẳng hạn như chuyển đổi kiểu tải trọng, chuyển đổi định dạng tải trọng và chuyển đổi thuộc tính.

Làm thế nào để soạn tin nhắn trong Mule?

Trả lời: Để soạn tin nhắn trong Mule, bạn cần xác định:

 • Tải trọng (bối cảnh chính của dữ liệu)
 • Thuộc tính (siêu thông tin hoặc tiêu đề)
 • Nhiều tệp đính kèm tên (hỗ trợ nhiều phần tin nhắn) và
 • Một trọng tải đặc biệt (giữ lỗi trong quá trình xử lý một sự kiện).

Giải thích Trình tích hợp dữ liệu Mule.

Trả lời: Công cụ tích hợp dữ liệu, còn được gọi là công cụ lập bản đồ trực quan hóa dữ liệu, được phát hành bởi Mule. Nó hỗ trợ các tệp phẳng, ánh xạ XML và các đối tượng Java.

Trình tích hợp dữ liệu Mule cung cấp các tính năng kéo thả để chuyển đổi quy trình mã hóa một cách hiệu quả. Nó giải quyết các vấn đề chuyển đổi, hợp nhất và di chuyển thông tin từ các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp. Điều này cho phép Trình tích hợp dữ liệu trải qua nhiều giải pháp như chuẩn hóa, thao tác, đồng bộ hóa, khử trùng lặp và làm sạch giữa các nguồn.

  Cách cài đặt SuperRepo trên Kodi

Fan-vào và fan-out là gì?

Trả lời: Fan-in đề cập đến số lượng tín hiệu đầu vào cao nhất có thể giúp cung cấp các hoạt động đầu vào của ô logic.

Mặt khác, fan-out đề cập đến số lượng tín hiệu đầu ra cao nhất có thể giúp cung cấp các phương trình đầu ra của ô logic.

Giải thích một chút về ngôn ngữ biểu cảm Mule.

Trả lời: Ngôn ngữ biểu thức Mule (MEL) phân tích và truy cập dữ liệu trong các thuộc tính và biến tải trọng của thư. Nó cho phép lọc, định tuyến hoặc hoạt động thông minh và nhanh chóng trên các thành phần riêng biệt của đối tượng tin nhắn. Hơn nữa, nó thực tế có thể sử dụng và truy cập được từ mỗi bộ xử lý tin nhắn trong Mule.

Xác định ngữ cảnh tạm thời.

Trả lời: Các nhà phát triển sử dụng ngữ cảnh nhất thời để chuyển các giá trị qua một luồng hiện có. Họ có thể yêu cầu một luồng hoặc phản hồi lại luồng bằng cách sử dụng ngữ cảnh tạm thời này. Bối cảnh tạm thời làm cho việc chuyển các giá trị giữa các nguyên thủy dàn xếp trên một luồng hiện có dễ dàng hơn.

Thông thường, các nhà phát triển sử dụng ngữ cảnh tạm thời để lưu một tin nhắn đầu vào trước khi xử lý một cuộc gọi được gọi bởi một dịch vụ. Hơn nữa, các nhà phát triển có thể sử dụng các nguyên thủy tiếp theo để tạo ra một cuộc gọi khác bao gồm các phản hồi do dịch vụ gọi.

TSD là gì?

Trả lời: Bộ mô tả dịch vụ truyền tải (TSD) là một trình kết nối mà các nhà phát triển có thể sử dụng để cấu hình kỹ thuật. TSD xác định tên lớp mà các nhà phát triển sử dụng cho người yêu cầu, người nhận và người điều phối. Giá trị mặc định có thể thay đổi tùy thuộc vào tình huống và hành vi vận chuyển.

Giải thích điểm cuối của bộ lập lịch.

Trả lời: Điểm cuối của bộ lập lịch là một thành phần Mule hoạt động theo điều kiện theo thời gian. Điểm cuối của bộ lập lịch sẽ cho phép người dùng kích hoạt điều này bất cứ khi nào nó đáp ứng điều kiện theo thời gian.

Bộ lập lịch điểm cuối đi kèm với một số thông số quan trọng, chẳng hạn như:

 • Tần suất: Bộ lập lịch sử dụng tham số để kích hoạt các luồng.
 • Đơn vị thời gian: Nhà phát triển có thể sử dụng đơn vị thời gian để đo độ trễ và tần suất bắt đầu.
 • Độ trễ bắt đầu: Thời gian trước khi kích hoạt luồng được gọi là độ trễ bắt đầu.

Giới thiệu một chút về Scatter-Gather Router.

Trả lời: Bộ xử lý sự kiện định tuyến được sử dụng phổ biến nhất đã được gọi là bộ định tuyến tập hợp phân tán. Bộ xử lý sự kiện định tuyến có thể gửi một thông báo yêu cầu đến nhiều hơn một mục tiêu theo yêu cầu của nhà phát triển. Bộ định tuyến thu thập tất cả các phản hồi từ các tuyến khác nhau và cấu hình chúng thành một phản hồi.

DataWeave là gì?

Trả lời: DataWeave là một công cụ mạnh mẽ và đơn giản để chuyển đổi và truy vấn dữ liệu bên trong Mule. Bạn có thể triển khai nó trong các trường bản đồ đồ họa hoặc tận dụng ngôn ngữ hướng đối tượng của nó được thiết kế đặc biệt để thực hiện các chuyển đổi văn bản nhanh chóng mà không phải hy sinh khả năng bảo trì.

DataWeave hỗ trợ nhiều phép biến đổi, chẳng hạn như ánh xạ một-một, nhiều-một và một-nhiều. Nói một cách dễ hiểu, DataWeave xây dựng sản phẩm dựa trên dữ liệu bằng cách sử dụng dữ liệu có sẵn dễ triển khai trên web.

Giải thích tuyên bố trong MuleSoft – “Nền tảng điểm bất kỳ”.

Trả lời: MuleSoft là một mạng truyền thông an toàn và có khả năng mở rộng cao, đảm bảo các ứng dụng tự phục vụ. Ngoài ra, nó giúp nhiều tổ chức tích hợp dữ liệu, thiết bị, ứng dụng và hơn thế nữa trong một hệ sinh thái linh hoạt.

Đó là một nền tảng tích hợp ứng dụng kết hợp cung cấp các giải pháp thống nhất để quản lý API, thiết kế ứng dụng, xuất bản và ESB.

Do đó, MuleSoft được gọi là “Nền tảng điểm bất kỳ” vì các tính năng sau:

 • Trung tâm thiết kế Anypoint
 • Trao đổi Anypoint
 • Trung tâm quản lý Anypoint
 • Bảo mật Anypoint
 • Công cụ thời gian chạy và dịch vụ
 • Mạng ứng dụng
 • Kết nối do API dẫn dắt
 • DataWeave

Xác định Tải trọng.

Trả lời: Payload là một biến thời gian chạy Mule có thể lưu trữ mảng hoặc đối tượng. Các ứng dụng có thể có trọng tải ở các dạng khác nhau; do đó, các nhà phát triển sử dụng biến trọng tải để truy cập các tải trọng đó có ở nhiều dạng khác nhau.

SMO và SDO là gì?

Trả lời: Đối tượng dữ liệu dịch vụ (SDO) đại diện cho biến hoặc đối tượng. Nó được thiết kế để hợp lý hóa việc xử lý dữ liệu từ các nguồn khác nhau, bao gồm các dịch vụ web, cơ sở dữ liệu quan hệ và tài liệu XML. Các lập trình viên ứng dụng sử dụng SDO một cách thuận tiện với các giao diện tĩnh và động.

Đối tượng thông báo dịch vụ (SMO) cung cấp một lớp trừu tượng để thao tác và xử lý các yêu cầu thông báo giữa các dịch vụ. Nó đại diện cho dữ liệu đi qua các luồng dàn xếp. Nội dung của SMO có thể được truy cập thông qua API SDO.

Thuộc tính Tuổi tệp trong trình kết nối tệp là gì?

Trả lời: Bất kỳ trình kết nối điểm nào là một công cụ để xử lý các thư mục và tệp được lưu trữ trên hệ thống tệp cục bộ trên ứng dụng tích hợp MuleSoft. Trình kết nối có thể đọc tệp và tạo danh sách thư mục nội dung cho người dùng.

Do đó, các tệp và thư mục luôn có tổ chức cho các nhà phát triển và người dùng. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng truy cập các tệp hoặc thư mục cần thiết theo yêu cầu của bạn trong quá trình FTP hoạt động để tạo thư mục và di chuyển hoặc xóa tệp.

  Cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPG trên iPhone và iPad

Chức năng của lớp vận chuyển là gì?

Trả lời: Các chức năng của lớp truyền tải có thể thiết lập giao tiếp giữa ứng dụng và mạng. Tuy nhiên, việc gửi các tin nhắn lớn có thể làm cho hệ thống hoạt động chậm chạp. Trong những trường hợp như vậy, các nhà phát triển đã sử dụng các chức năng của lớp truyền tải để chuyển đổi các thông điệp lớn thành các thông điệp nhỏ hơn và vận chuyển chúng một cách dễ dàng.

Ví dụ: trình kết nối VM trên MuleSoft có thể cung cấp chức năng lớp truyền tải trong một ứng dụng. Điều này cũng giúp thiết lập một lớp vận chuyển dữ liệu giữa hai ứng dụng khác nhau trên Mule.

RAML trong Mulesoft là gì?

Trả lời: RAML là từ viết tắt của Restful API Modeling Language (RAML), được xây dựng dựa trên ngôn ngữ YAML được sử dụng để mô tả các API RESTful.

Các nhà phát triển Mule sử dụng RAML để mô tả và xác định các ứng dụng RESTful được tích hợp với MuleSoft. Vì nó là một ngôn ngữ được tiêu chuẩn hóa, các nhà phát triển khác làm việc trong cùng một dự án có thể dễ dàng hiểu chi tiết.

MUnit là gì?

Trả lời: MUnit là khung kiểm tra ứng dụng Mule cho phép các nhà phát triển xây dựng các bài kiểm tra tự động để tích hợp API. Nó đi kèm với một bộ tích hợp đầy đủ và khả năng kiểm tra đơn vị cho các nhà phát triển. Hơn nữa, bộ phần mềm này được tích hợp đầy đủ với Surefire và Maven.

Một số tính năng của MUnit là:

 • Khung công tác MUnit cho phép các nhà phát triển sử dụng mã Java hoặc Mule tùy theo chuyên môn của họ.
 • Bạn có thể kiểm tra và thiết kế các API Mule của mình trên MUnit.
 • Người dùng MUnit có quyền truy cập vào các bài kiểm tra và báo cáo phạm vi được tạo tự động.
 • Người dùng có thể mở rộng khung MUnit bằng cách sử dụng các plugin.
 • Bạn có thể nhận được báo cáo lỗi nếu gặp lỗi với dấu vết ngăn xếp Mule.
 • Người dùng MUnit cũng có thể bật / tắt các bài kiểm tra.

CloudHub trong MuleSoft là gì?

Trả lời: CloudHub là Nền tảng tích hợp dưới dạng Dịch vụ (iPaaS) dành cho người dùng Mule. Nền tảng này đi kèm với tính năng bảo mật cao cấp để bảo vệ dữ liệu khỏi bị xử lý sai. Nó cũng cung cấp tính năng nhiều người thuê để lưu trữ cơ sở hạ tầng đám mây công cộng cho người dùng Mule.

Ngoài ra, các nhà phát triển có thể truy cập và quản lý các mặt phẳng điều khiển thời gian chạy thông qua MuleSoft. Khả năng mở rộng và cập nhật tự động là một số tính năng khác của CloudHub.

Giải thích về phiên bản Nền tảng đám mây.

Trả lời: Platform Cloud Edition giúp bạn chạy và quản lý các ứng dụng Mule trên các máy chủ cục bộ bằng cách tuân theo các chính sách bảo mật phù hợp. Để tránh tương tác với các hệ thống bên ngoài, bạn sẽ có được chức năng máy bay điều khiển cục bộ.

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng định cấu hình và chạy Platform Cloud Edition để duy trì quá trình xử lý, truyền tải, lưu trữ dữ liệu, v.v. Nó cũng sử dụng Kubernetes và Docker để cung cấp khả năng mở rộng tích hợp và tính sẵn sàng cao.

Plugin Mule Maven là gì?

Trả lời: Plugin Mule Maven quản lý việc triển khai / hủy triển khai ứng dụng MuleSoft. Nó tương thích với Community Mule Kernel và Enterprise Mule Runtime engine.

Với Plugin Mule Maven, bạn có thể dễ dàng tự động hóa việc triển khai ứng dụng Mule tới Anypoint Runtime Fabric, CloudHub, tại chỗ, v.v. Nó có ba mục tiêu:

 • Tạo một tệp jar cho dự án
 • Tự động tải lên và khởi động ứng dụng trong bất kỳ mục tiêu triển khai nào
 • Triển khai tạo tác hoặc xóa ứng dụng khỏi mục tiêu triển khai

Anypoint MQ là gì?

Trả lời: Anypoint MQ là một dịch vụ đa người thuê doanh nghiệp và nhắn tin đám mây, đi kèm như một phần của nền tảng Anypoint. Các nhà phát triển cần Anypoint MQ để xử lý thông báo không đồng bộ.

Ví dụ: bạn cần dịch vụ để xếp hàng các tin nhắn và trao đổi trên đám mây được lưu trữ và quản lý đầy đủ.

Cân bằng tải chuyên dụng là gì?

Trả lời: Bộ cân bằng tải chuyên dụng là thành phần tối ưu của Nền tảng Anypoint. Nó cho phép bạn định tuyến lưu lượng truy cập bên ngoài đến các ứng dụng Mule khác nhau được triển khai cho nhân viên CloudHub trong Đám mây riêng ảo (VPC).

Giải thích sự khác biệt giữa ESB và JMS.

Trả lời: Enterprise Service Bus (ESB) cung cấp phần mềm trung gian và một giao diện giúp các doanh nghiệp kết nối các ứng dụng khác nhau mà không cần biết cách viết mã.

Mặt khác, Java Messaging Service (JMS) cho phép giao tiếp thông qua nhắn tin giữa nhiều ứng dụng hoặc mô-đun.

Filter trong Mule là gì?

Trả lời: Bộ lọc thường hoạt động trên một mảng để áp dụng các biểu thức sẽ trả về các giá trị phù hợp. Điều này có nghĩa là nó xác định xem một thông báo sẽ tiếp tục sử dụng luồng ứng dụng dựa trên thử nghiệm hoặc điều kiện.

Sự kết luận

MuleSoft đã trở nên vô cùng phổ biến trong giới doanh nhân và các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Vì vậy, trở thành một chuyên gia trong Mulesoft có thể mang lại cho bạn một sự nghiệp rực rỡ.

Vì vậy, hãy xem xét các câu hỏi trên và câu trả lời của họ nếu chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn MuleSoft. Tìm hiểu về chúng sẽ giúp bạn hiểu nền tảng và vượt qua cuộc phỏng vấn để tìm kiếm những cơ hội đất đai sinh lợi.

Bạn có thể xem xét một số công cụ tốt nhất để xây dựng API.

x