33 sự thật thú vị về YouTube mà bạn có thể chưa biết

Spread the love

YouTube chắc chắn là nền tảng nội dung video phổ biến nhất trên web, với lượng khán giả xem nội dung khoảng 6 tỷ giờ mỗi tháng trên đó.

Được phát triển lần đầu tiên vào năm 2005, YouTube giúp người sáng tạo nội dung dễ dàng xuất bản video và người xem xem chúng trực tuyến.

Hầu hết tất cả các nhóm tuổi đều truy cập YouTube để tìm hiểu cách thực hiện mọi việc, biết về một số sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu nhất định, nâng cao kiến ​​thức về các chủ đề khác nhau, v.v.

Ngoài các cá nhân, nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng nền tảng này để tạo các video mang tính kiến ​​thức cho người dùng.

Là nền tảng video trực tuyến được xem nhiều nhất và đáng tin cậy nhất, có rất nhiều số liệu thống kê hấp dẫn về YouTube mà bạn có thể theo dõi. Từ số lượng người dùng đang hoạt động đến các kênh được xem nhiều nhất, những kênh có thu nhập cao nhất và video được xem nhiều nhất, có rất nhiều điều cần biết.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết một số số liệu thống kê của YouTube và hiểu xem nền tảng này đã phục vụ tốt như thế nào cho mọi người trên khắp thế giới trong việc kiếm tiền hoặc thu thập kiến ​​thức.

Người dùng đang hoạt động trên YouTube

Tính đến năm 2023, YouTube đã kết thúc 2,70 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trở thành trang web được tìm kiếm nhiều thứ hai sau Google. Trong bảng xếp hạng toàn cầu của Alexa, YouTube giữ vị trí thứ hai.

YouTube giúp chúng ta giải trí bằng nội dung video ngắn và lớn (Loại nội dung chiếm ưu thế nhất trong ngành tiếp thị nội dung), từ tin tức đến lượt xem sản phẩm, loạt trang web, video hướng dẫn, vlog, mở hộp, phim và âm nhạc.

Các tổ chức và cá nhân từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới tải video lên nền tảng này. Mỗi ngày, hơn 1 tỷ giờ nội dung video được xem trên toàn thế giới. YouTube chỉ có 122 triệu người dùng hoạt động hàng ngày ở Hoa Kỳ và hơn 62% người dùng YouTube ở Hoa Kỳ và truy cập YouTube hàng ngày.

Người dùng đang hoạt động Quốc gia khôn ngoan

Ấn Độ có nhiều khán giả nhất cho đến nay, tiếp theo là Mỹ. Có nhiều hơn 467 triệu và 246 triệu người dùng YouTube đang hoạt động lần lượt ở Ấn Độ và Hoa Kỳ. Brazil ở vị trí thứ ba, với 142 triệu người dùng tương tác với các nền tảng video xã hội, trong khi Vương quốc Anh có 57,1 triệu người dùng internet xem nội dung trên YouTube.

YouTube cũng là một trong những ứng dụng giải trí được tải xuống nhiều nhất trên thiết bị di động trên toàn thế giới với hơn 154 triệu lượt tải.

Tải lên video

Có nhiều hơn 500 giờ nội dung được tải lên YouTube mỗi phút. Trung bình, người dùng YouTube tải lên video mới mỗi phút.

Điều này có nghĩa là nội dung video mỗi giờ sẽ là 30.000 giờ nội dung trong một giờ và 720.000 giờ nội dung video mỗi ngày. Vì vậy, lượng nội dung mới và lượng người xem nội dung đó đang tăng lên không phải theo năm mà theo phút.

Xem xu hướng

Tính đến tháng 9 năm 2023, YouTube là Trang web được truy cập nhiều thứ 2 sau Google. Thời gian trung bình mà người dùng dành cho nền tảng là 00:20:04 phút. Ngoài ra, trang trung bình mà người dùng mở là 11,65 trang mỗi lần truy cập. Nó có tỷ lệ thoát là 21,65%, có nghĩa là 21,65% khách truy cập rời khỏi nền tảng sau khi chỉ xem một trang.

Xem giờ

Vào năm 2015, Google tuyên bố rằng mọi người hiện đang chi tiêu nhiều hơn 40 phút tại một thời điểm xem YouTube trên thiết bị di động. YouTube đã tiếp cận được số lượng lớn người dùng trên toàn cầu trong một thời gian ngắn so với mạng cáp. Điều này có nghĩa là mọi người dành nhiều thời gian cho nội dung YouTube hơn là trên các mạng cáp của Hoa Kỳ.

  Cách bật YouTube Picture In Picture trên Android 8

Phạm vi toàn cầu

YouTube có sẵn ở hơn 100 quốc gia và 80 ngôn ngữ, giới thiệu nhiều người dùng trên toàn thế giới. Điều này giúp các khu vực khác nhau có ngôn ngữ khác nhau xem nội dung một cách liền mạch. Ngoài ra, nó còn giúp tiếp cận nhiều đối tượng nhân khẩu học và xuất bản nội dung video để củng cố chiến lược tiếp thị.

Kiếm tiền

Theo YouTube, vào năm 2021, chương trình đối tác cho phép người dùng kiếm tiền từ video của họ đã vượt qua giới hạn. 2 triệu nhãn hiệu người sáng tạo. Nền tảng YouTube đã cho phép những người sáng tạo hàng đầu kiếm tiền từ kênh của họ và tạo ra hoạt động kinh doanh khả thi thông qua kênh đó.

Người sáng tạo cần đủ điều kiện tham gia chương trình đối tác này, trong đó họ cần có ít nhất 4.000 giờ xem và 1.000 người đăng ký trên kênh của mình. Họ có thể kiếm tiền từ phí đăng ký, phát trực tiếp, quảng cáo, quyên góp và doanh thu từ YouTube Premium.

Doanh thu quảng cáo

Trong quý đầu tiên của năm 2022, YouTube đạt doanh thu quảng cáo trên toàn thế giới là 6,66 tỷ đô la Mỹ. Nó thể hiện doanh thu quý 1 năm 2023 giảm nhẹ so với quý 1 năm 2022.

YouTube, nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới, đã tích lũy được hơn 100 triệu người đăng ký và tạo doanh thu từ quảng cáo hiển thị ở đầu hoặc giữa các video.

Sử dụng di động

Người dùng sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và PC để xem nội dung video liên quan đến danh sách tìm kiếm của họ.

Theo Think With Google, hơn 70% thời gian xem toàn cầu trên YouTube video diễn ra trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Người xem thường sử dụng các thiết bị dễ sử dụng như điện thoại di động và máy tính bảng để xem nội dung video hoặc cuộn phim.

Suy cho cùng, bạn cần một thứ gì đó để lấy lại tinh thần sau một ngày dài làm việc hoặc học tập căng thẳng. Đó là lý do tại sao nhiều người dùng thích dành thời gian thưởng thức nội dung YouTube.

Theo Hãy suy nghĩ với Google, Bốn danh mục nội dung phổ biến được người dùng xem nhiều nhất là âm nhạc, hài kịch, “cách thực hiện” và giải trí/văn hóa đại chúng.

Các video giải trí, âm nhạc và hài kịch giúp bạn xua tan căng thẳng. Tuy nhiên, các video “cách thực hiện” mang tính thông tin và giúp bạn trong mọi giai đoạn, từ công việc đến học tập, chuẩn bị dự án hoặc thực hành, lắp đặt máy tính để bàn cho đến tivi, v.v.

Nhân khẩu học theo độ tuổi

Người xem YouTube có thể ở mọi lứa tuổi, giới tính hoặc nhóm vì nó có số lượng video khổng lồ dành cho tất cả mọi người. Theo một nghiên cứu ở tháng 7 năm 2023YouTube có 12% người dùng nam trong độ tuổi từ 25 đến 34 và 9% người dùng nữ trong cùng độ tuổi.

Tương tự, nó có 9% người dùng nam trong độ tuổi từ 35 đến 44, trong khi người dùng nữ cùng nhóm tuổi chiếm 7,6% trên nền tảng trong một khoảng thời gian được kiểm tra nhất định.

Bản ghi lượt xem trực tiếp trên YouTube

Trong bối cảnh kỹ thuật số ngày càng phát triển của chúng ta, tính năng phát trực tiếp trên YouTube đã nhanh chóng trở nên nổi bật. Vào ngày 26 tháng 8 năm 2023, YouTube đã ghi nhận một cột mốc quan trọng. Chandrayaan 3 Mission Soft Landing của ISRO đã giành được danh hiệu “Buổi phát trực tiếp được xem nhiều nhất trên YouTube” với lượt xem khổng lồ 8,06 triệu người dùng xem buổi phát sóng trực tiếp vào ngày này.

Các luồng trực tiếp quan trọng khác trên YouTube bao gồm:

  • CazéTV – World Cup 2022 QF Brazil vs Croatia: 6,1 triệu vào ngày 9/12/2022
  • CazéTV – Brazil vs Hàn Quốc World Cup 2022: 5,2 triệu người xem ngày 6/12/2022
  • CazéTV – Vasco vs Flamengo: 4,7 triệu vào ngày 19/3/2023
  • SpaceX- Crew Demo-2: 4,1 triệu vào ngày 28/5/2020

Người đăng ký trả phí

kể từ tháng 9 năm 2022, YouTube đã vượt mốc 80 triệu người đăng ký Premium và Music trên toàn thế giới, bao gồm cả những người đăng ký dùng thử. Số lượng thành viên tăng thêm 30 triệu so với giá trị được ghi nhận cuối cùng. Đây là một khoảnh khắc hoành tráng đối với người đăng ký, nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung trên YouTube.

Để đạt được số lượng người đăng ký khổng lồ này, YouTube đã đưa ra một số chiến thuật. Nó giới thiệu YouTube Premium, nơi người dùng có thể truy cập không có quảng cáo và phát nhạc bất cứ lúc nào ở chế độ nền hoặc ngoại tuyến trên TV hoặc thiết bị di động của họ.

  Cách ẩn lớp phủ video được đề xuất trên video YouTube

YouTube hợp tác với nhiều công ty như Vodafone (Châu Âu), dịch vụ của Google, Samsung, LG U+ (Hàn Quốc), v.v. để ra mắt YouTube Premium và Music.

Video được xem nhiều nhất trên YouTube

Những video có sự sáng tạo độc đáo, các bài hát nổi tiếng, đồ họa đẹp, v.v. sẽ nổi bật giữa đám đông người dùng. Chất lượng nội dung video, phạm vi tiếp cận, số lượng người đăng ký, v.v. là những yếu tố chính giúp video thu được nhiều lượt xem hơn trên YouTube.

Ở hạng mục này, Baby Shark Dance có hơn 10 tỷ lượt xem, trở thành MV video YouTube được xem nhiều nhất cho đến nay. Tên kênh là ‘Pinkfong Baby Shark – Những Bài Hát Và Truyện Thiếu Nhi. Tôi chắc rằng bạn có thể đã nghe bài hát này trong bất kỳ đoạn phim nào trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram.

Nguồn: nhân viên thống kê

Mạng âm nhạc Ấn Độ T-Series đã trở thành nhà sáng tạo nội dung hàng đầu trên YouTube trên toàn cầu, với con số khổng lồ 237 triệu người đăng ký tính đến tháng 2 năm 2023. Phim YouTube đứng thứ hai với 163 triệu người đăng ký và Cocomelon-Nursery Rhymes đứng thứ ba với 155 triệu người đăng ký.

YouTube cho Trẻ em

YouTube đã giới thiệu YouTube Kids dành cho trẻ em vào năm 2015 để các em chỉ truy cập những nội dung phù hợp với nhóm tuổi của mình (tối đa 13 tuổi). Nó cung cấp nội dung được tuyển chọn cho trẻ em cùng với các chức năng kiểm soát của phụ huynh.

YouTube Kids đã ghi nhận 18 triệu lượt tải xuống trong năm 2016. Hiện tại, con số này đã đạt 106 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới vào năm 2022, trong đó 99 triệu lượt tải xuống chỉ tính từ năm trước.

Sự thống trị của YouTube Music

Từ những video mang tính bước ngoặt như “New Rules”, “This Is America” và “Despacito” cho đến buổi phát trực tiếp của Beyonce tại Coachella, hơn 1 tỷ người hâm mộ hãy đến với YouTube hàng tháng để trở thành một phần của nền văn hóa âm nhạc mới và khám phá âm nhạc tuyệt vời.

Hơn nữa, YouTube là một nền tảng nơi có hơn 2 triệu nghệ sĩ đến mỗi tháng để chia sẻ nghệ thuật và tiếng nói của họ, đồng thời giúp họ vươn xa trên toàn thế giới. Nền tảng này là nơi người hâm mộ và nghệ sĩ kết nối, tạo nên một thế giới âm nhạc hấp dẫn.

Doanh thu âm nhạc trên YouTube

YouTube đã trở thành nhà cung cấp nhạc trực tuyến hàng đầu với kỷ lục 80 triệu người đăng ký YouTube Premium và Music. YouTube đã đóng góp doanh thu khoảng 6 tỷ USD sang ngành công nghiệp âm nhạc từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022. Trong số này, 30% là từ nội dung video do người dùng tạo ra.

Hiệu suất quảng cáo

Hiệu suất quảng cáo trung bình tỷ lệ thuận với tỷ lệ xem trung bình. Nó thay đổi tùy theo đối tượng mục tiêu, ngành, độ dài và định dạng quảng cáo. Tuy nhiên, tỷ lệ xem trung bình cho quảng cáo trong luồng trên YouTube (những quảng cáo phát trong hoặc trước video) là khoảng 30%, như Google đã nêu.

Đối với các quảng cáo số (quảng cáo ngắn mà bạn không thể bỏ qua), tỷ lệ xem trung bình được ghi nhận là 70%. Có một số yếu tố giúp nâng cao tỷ lệ xem, chẳng hạn như chất lượng nội dung, vị trí, nhắm mục tiêu theo đối tượng phù hợp, thời gian, hình thu nhỏ, sử dụng phụ đề, v.v.

Tải xuống ứng dụng di động

Mọi người đều muốn giải trí dưới một số hình thức, chẳng hạn như âm nhạc, video hài hước, phim, truyện ngắn, v.v. Truy cập YouTube từ thiết bị di động là một trải nghiệm tốt cho mọi người. Nó đã ghi lại hơn 10 tỷ chỉ tải xuống từ Cửa hàng Google Play.

Video ngắn trên YouTube

Tất cả các ngành truyền thông xã hội như Instagram, YouTube, Facebook, TikTok, v.v. đều đang trong cuộc đua về video ngắn. Các video ngắn có nhiều khả năng được khán giả xem hơn vì chúng có thời lượng ngắn và mọi người ngày nay đều bận rộn với các hoạt động hàng ngày của mình.

Phim ngắn trên YouTube cho phép người đứng đầu kênh tạo video ngắn cho khán giả. Google cho biết video ngắn trên YouTube đã đạt được 50 tỷ lượt xem hàng ngàytính đến năm 2023.

Lượt xem trực tiếp trên YouTube

Thời gian xem trung bình để phát trực tiếp trên YouTube khác nhau tùy theo loại nội dung và kênh khác nhau. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây cho thấy người xem dành trung bình 10-15 phút để phát trực tiếp trên YouTube.

Vào năm 2020, ước tính YouTube có tăng trưởng 45% trong thời gian xem trung bình, cho thấy lượng người xem được cải thiện đáng kể.

  Sửa video YouTube không phát trên Android

Chia sẻ doanh thu YouTube

YouTube cung cấp một nền tảng tuyệt vời để bạn có thể kiếm tiền. Người tạo nội dung nhận được 55% doanh thu quảng cáo YouTube được tạo trên kênh của họ. Điều này có nghĩa là với mỗi 100 đô la mà nhà quảng cáo trả, YouTube trả 55 USD cho người sáng tạo nội dung.

Thu nhập của YouTuber trên mỗi lượt xem

Trung bình, người sáng tạo nội dung YouTube có thể kiếm được khoảng 0,018 USD cho mỗi lượt xem tức là kiếm được 18 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem. Nó phụ thuộc vào độ dài, chất lượng và nội dung video bạn đang hiển thị.

Khoản bồi thường cho Người sáng tạo nội dung YouTube ở Hoa Kỳ

TRONG 2022, Người sáng tạo nội dung YouTube ở Hoa Kỳ tạo ra khoảng 1.154 USD mỗi tuần hoặc 4.616 USD mỗi tháng. Vì vậy, người ta có thể coi YouTube là cơ hội toàn thời gian hoặc bán thời gian, tùy thuộc vào nhu cầu của họ.

Năm 2021, MrBeast trở thành người có thu nhập cao nhất với 54 triệu USD. Người có thu nhập cao thứ hai với 45 triệu USD là Jake Paul. Người có thu nhập cao thứ ba với 38 triệu USD là Markiplier.

Ảnh hưởng của quảng cáo YouTube

Người sáng tạo nội dung trên YouTube có thể tiếp cận khán giả của mình và biến họ thành khách hàng. YouTube giúp bạn kết nối với nhiều người quan trọng nhất trên khắp thế giới. Quảng cáo trên YouTube sử dụng dữ liệu thời gian thực từ Google để khớp nội dung của bạn với những người muốn xem nội dung của bạn.

Người xem mua thứ gì đó gấp 2 lần nữa có thể nếu họ nhìn thấy nó trên YouTube. Hơn nữa, 70% người xem biết đến thương hiệu từ YouTube. Người dùng hiện đại sử dụng YouTube nhiều hơn gấp 4 lần so với các nền tảng khác để tìm thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu.

Nguồn: Đệm

Trong cuộc khảo sát năm 2019, YouTube với 62% đứng thứ hai với tư cách là một kênh phổ biến để kinh doanh. Facebook là kênh phổ biến nhất với 81%. Instagram đứng thứ ba với 57%. Theo sau danh sách là Twitter (45,6%), LinkedIn (32,6%), v.v.

Mức độ phổ biến của YouTube đối với thanh thiếu niên

Bối cảnh nội dung truyền thông đang phát triển, đặc biệt là ở thanh thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi. Ngoài các nền tảng truyền thông xã hội khác, YouTube đứng đầu vào năm 2022, với 95% thanh thiếu niên thuộc nhóm tuổi tương tự sử dụng YouTube để nghiên cứu và nghe các bài hát, vần điệu, v.v.

TikTok đứng tiếp theo trong danh sách, tiếp theo là Facebook, Instagram và Snapchat.

Người xem đồng thời trên YouTube Gaming Live

Chơi game trực tiếp là hình thức phát trực tiếp phổ biến nhất vì hầu hết mọi lứa tuổi đều yêu thích sử dụng nền tảng này. YouTube là nền tảng lớn nhất dành cho các trò chơi phát trực tiếp. bên trong quý 3 năm 2022, YouTube đã ghi nhận 544 nghìn người xem đồng thời.

Thâm nhập YouTube

Nguồn: nhân viên thống kê

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã trở thành quốc gia có tỷ lệ sử dụng YouTube cao nhất trên toàn thế giới, kỷ lục tính đến tháng 7 năm 2023, vào khoảng 98%. Theo bảng xếp hạng này, Hà Lan đứng thứ hai với 92,6% và Vương quốc Anh đứng thứ ba với 91,8%.

Người kiếm tiền hàng đầu trên YouTube năm 2020

Người dùng YouTube thường bị tấn công bởi câu hỏi “Họ kiếm được bao nhiêu khi xuất bản nội dung video?”. Đây là danh sách những người kiếm được nhiều tiền nhất.

Theo Statista, từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2020, Ryan Kaji là người có thu nhập cao nhất, với 29,5 triệu USD Trong khoảng thời gian này. Cậu bé chỉ mới 9 tuổi và trở nên nổi tiếng chỉ nhờ giới thiệu những món đồ chơi mới và đánh giá chúng.

Người kiếm tiền nhiều thứ hai trên YouTube là Mr. Beast với 24 triệu USD, thứ ba là Dude Perfect với 23 triệu USD, thứ tư là Rhett và Link với 20 triệu USD, và thứ năm là Markiplier với 19,5 triệu USD. Một đứa trẻ 6 tuổi sinh ra ở Nga, Anastasia Radzinskaya (được gọi là Nastya), kiếm được 18,5 triệu USD trong cùng thời gian, đứng thứ 7 trong danh sách.

Danh mục YouTube phát triển nhanh nhất

trong một khảo sát năm 2020, Truyền hình và phim ảnh là những danh mục phát triển nhanh nhất trên YouTube trên toàn thế giới, với mức tăng trưởng hàng năm là 279,5% số người đăng ký. Tiếp theo là giải trí với 180,6% người đăng ký và thú cưng với 178% người đăng ký.

Kênh được xem nhiều nhất trên YouTube năm 2023

Nguồn: nhân viên thống kê

TRONG tháng 8 năm 2023theo lượt xem hàng tháng trên các kênh, của Wiz Khalifa kênh âm nhạc đứng đầu với khoảng 6 tỷ lượt xem. Tiếp theo là Wow Kidz với 5,02 tỷ lượt xem, T-series với 2,72 tỷ lượt xem, Cocomelon với 2,42 tỷ lượt xem và SET India với 2,33 tỷ lượt xem.

Phần kết luận

Tôi hy vọng số liệu thống kê trên của YouTube sẽ làm bạn ngạc nhiên cũng như chúng đã làm tôi ngạc nhiên!

Những số liệu thống kê này cũng cho thấy nền tảng truyền thông xã hội như YouTube có thể giúp bạn giải trí hoặc giúp người khác giải trí và kiếm được số tiền lớn làm phần thưởng.

Cho dù bạn muốn kiếm tiền từ video hay muốn trau dồi kiến ​​thức, dành thời gian xem phim, thư giãn với những câu chuyện cười, v.v., YouTube là nền tảng hoàn hảo đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi YouTube là nền tảng nội dung video số một trên thế giới.

Bạn cũng có thể đọc về Số liệu thống kê trên Instagram sẽ thay đổi hoạt động tiếp thị của bạn.

Bài viết này hữu ích không?

Cảm ơn phản hôi của bạn!

x