4 bản mod Skyrim tốt nhất nên cài đặt để nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn

Spread the love

Các mod có thể làm nên điều kỳ diệu cho bất kỳ trò chơi nào, và Skyrim cũng không khác gì. Hãy để chúng tôi cho bạn biết cách cài đặt chúng để đẩy lối chơi Skyrim của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Skyrim là một trong những cuộc phiêu lưu RPG thế giới mở lớn nhất trong thế kỷ này. Nó rất lớn, với vô số nội dung và câu chuyện đang chờ đợi để được sống trong đó.

Và nếu một số ít các nhà phát triển có thể thể hiện sự sáng tạo đầy mê hoặc như vậy, thì các Mod chắc chắn sẽ phát huy hết khả năng của mình.

Đó là lý do tại sao, chúng ta sẽ xem cách cài đặt các bản Mod cho Skyrim Special Edition theo ba cách khác nhau. Sau đó, tôi có một số mod để chia sẻ và cho biết chính xác những gì chúng làm đối với trải nghiệm Skyrim của bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Việc sửa đổi sớm hay muộn sẽ khiến bạn gặp sự cố. Mặc dù hầu hết các lỗi đó có thể được khắc phục bằng cách xóa một mod cụ thể, nhưng điều này dành cho những người dùng nâng cao sẵn sàng tự mình khắc phục sự cố.

Cách cài đặt Skyrim Mods

Vì chúng tôi sẽ mô tả các phương pháp khác nhau để thực hiện việc này, hãy bắt đầu điều này một cách đơn giản nhất.

# 1. Thư viện mod trong trò chơi

Mặc dù bộ sưu tập không có gì đáng tự hào, nhưng các chế độ trong trò chơi của Skyrim mở đường cho các tùy chỉnh cho những người lần đầu tiên sử dụng.

Mở trò chơi, nhấn Play và nhấp vào MODS trên màn hình tiếp theo (bạn có thể trực tiếp hạ cánh trên màn hình thứ hai nếu không sử dụng một cái gì đó như Steam).

Thao tác này sẽ đưa bạn đến thư viện mod, nơi bạn có thể tìm kiếm, kiểm tra xếp hạng và đọc mô tả trước khi chọn.

Cuối cùng, nhấp vào Tải xuống để thêm bản mod cụ thể đó.

Đây là cách dễ dàng nhất mà bạn có thể làm được. Không cần cài đặt thêm và chỉ cần thiết lập một cú nhấp chuột cho bất kỳ chế độ nào bạn chọn.

Cá nhân tôi đánh giá thư viện mod này là ổn và phù hợp nhất cho người mới bắt đầu. Đối với những người nâng cao, sử dụng một trình quản lý mod như Vortex đi kèm không có gì bằng.

# 2. Sử dụng Vortex

Vortex là một trình quản lý mod của Nexus Mods, trình bày một cách đơn giản để cài đặt và quản lý mod. Trong ngắn hạn, nó không thể hiệu quả hơn thế này. Và bạn không nên bận tâm đến các phương pháp khác nếu bạn là người mới bắt đầu và vẫn muốn có trải nghiệm mod nâng cao.

  Cách khắc phục máy Mac chạy chậm hoặc không phản hồi

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đăng ký tại Nexus và tải xuống ứng dụng khách của nó, Vortex. Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng khách, tìm kiếm Skyrim Special Edition, di chuột qua tiêu đề và nhấp vào Quản lý.

Sau khi bạn làm điều này, Skyrim sẽ hiển thị trong phần Managed.

Tiếp theo, tìm Mods trong bảng điều khiển bên và nhấp vào… Tôi biết một nơi.

Điều này sẽ đưa bạn đến Nexus Mods có các gói mod Skyrim Special Edition. Bạn có thể duyệt qua hàng trăm bộ lọc trong số chúng với nhiều bộ lọc khác nhau giúp bạn chọn bộ lọc mới, xu hướng, phổ biến, v.v.

Sau khi bạn chọn một, hãy nhấp vào Vortex trên trang mod, chọn tải xuống miễn phí (hoặc trả tiền để có tốc độ tải xuống nhanh hơn), và sau đó nó sẽ tiếp tục trong trình quản lý mod Vortex từ đó trở đi.

Nó có thể nhắc nhở một số điều dựa trên mod và bạn có thể cần một số cài đặt bổ sung để mod hoạt động.

Ví dụ: một trong những mod của Nexus, SkyUI, giúp tăng cường đáng kể giao diện người dùng trong trò chơi cần SKSE (sẽ thảo luận ở phần sau) để chạy. Vì vậy, ngay cả khi bạn tránh cảnh báo và tiếp tục cài đặt, nó sẽ không tải.

Tuy nhiên, không phải mod nào cũng có yêu cầu như vậy. Quá trình cài đặt xuất hiện dưới dạng Đã bật trong bảng điều khiển Vortex, nơi bạn cũng có thể vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt một bản mod cụ thể.

Bên cạnh đó, bạn có thể nhấn vào biểu tượng chuông để cập nhật nếu trình quản lý Vortex cần bất kỳ điều gì khác hoặc nếu có bất kỳ xung đột nào.

# 3. Vortex với SKSE

Skyrim Script Extender (SKSE) là một yêu cầu thiết yếu đối với một số mod. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua điều này, vì điều này không bắt buộc đối với tất cả các mod Skyrim.

Tuy nhiên, đây là một bản mod dễ cài đặt bên trong Vortex và việc có điều này sẽ nâng cao khả năng mod Skyrim của bạn, vậy tại sao không?

Bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra trang tải xuống SKSE.

Sau đó, nhấp vào Vortex và cài đặt nó giống như bất kỳ chế độ nào khác.

Cuối cùng, hãy chuyển đến phần Công cụ và đặt Skyrim Script Extender 64 (SKSE64) làm trình khởi chạy chính.

Quan trọng là, hãy sử dụng SKSE64 mỗi khi bạn chạy Skyrim.

Ngoài ra, mở thư mục cài đặt trò chơi và tạo lối tắt cho skse64_loader.exe trên màn hình nền.

  Cách khóa ô Excel bằng công thức để ngăn chỉnh sửa

Tôi cũng cần đề nghị bạn thay đổi biểu tượng của phím tắt này, để nó trông giống Skyrim hơn chứ không phải một thiết bị đầu cuối kỳ quặc nào đó mà bạn sợ phải nhấp vào mỗi lần? 😀

Vì vậy, bây giờ tất cả chúng ta đã sẵn sàng với việc cài đặt các mod; chúng ta hãy xem xét một số để bắt đầu.

Các bản mod Skyrim tốt nhất

Cuộc tranh luận xung quanh các mod Skyrim tốt nhất mang tính chủ quan cao. Bạn có thể tìm những gì đang thịnh hành hoặc được tải xuống nhiều nhất hoặc được xếp hạng cao nhất từ ​​thư viện Nexus mods.

Ngoài ra, hãy thử một vài và gỡ cài đặt chúng nếu chúng không cảm thấy hữu ích. Game thủ có 50-100 (hoặc thậm chí nhiều hơn) mod không phải là hiếm. Họ đi theo công thức: Sửa đổi nó cho đến khi nó bị hỏng.

Tuy nhiên, do đó, bạn dễ bị xung đột mod hoặc tải sai thứ tự. Ergo, những người lần đầu tiên nên cài đặt những gì thực sự cần thiết và tránh các mod tương tự.

Các phần tiếp theo nêu bật một số mod, hầu hết không liên quan sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào ngay cả khi được sử dụng cùng nhau.

Và vì chúng tôi đang sử dụng các mod Vortex và Nexus nên việc cài đặt sẽ phổ biến cho tất cả mọi người, như đã được minh họa trước đó.

SkyUI

SkyUI cải tiến trên giao diện người dùng Skyrim vani. Điều này cung cấp một phiên bản chi tiết hơn của mọi thứ, có thể cảm thấy choáng ngợp lúc đầu nhưng cực kỳ hữu ích, bất kể.

Nguồn: Nexus Mods

Bạn có thể kiểm tra thêm ảnh chụp màn hình trên trang mod mà chúng tôi đã liên kết trước đó. Cá nhân tôi muốn giới thiệu đây là bản mod đầu tiên mà bạn nên bắt đầu.

Bản đồ thế giới

Bản đồ là một công cụ quan trọng trong các cuộc phiêu lưu thế giới mở rộng lớn như Skyrim. Bản đồ gốc của Skyrim không tệ, nhưng bản mod này (Bản đồ từ chất lượng) đưa trải nghiệm lập bản đồ đi trước hàng dặm.

Bạn có để ý không?

Các đường mòn rõ ràng hơn (kiểm tra tuyết ở bên phải), mây ít xâm nhập hơn, mọi thứ thực tế hơn và tính thẩm mỹ tổng thể hữu ích hơn.

Kết cấu

Đây là một lĩnh vực khác mà các game thủ thích tinh chỉnh. Có nhiều mod kết cấu cho Skyrim và tôi đã thử hai trong số những mod phổ biến: Skyrim HD-2K Textures và SSE Texture Pack.

Nếu bạn không thể đánh giá cao sự khác biệt, mở hình ảnh trong một tab mới sẽ hữu ích. Chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn nhấp vào Mở hình ảnh trong tab mới.

Thành thật mà nói, tôi sẽ hạnh phúc ở lại với các kết cấu vani. Nó không tạo ra sự khác biệt lớn đối với tôi và thậm chí có vẻ tốt hơn ở một số điểm.

  5 ví sợi carbon tốt nhất với công nghệ chặn RFID (Phiên bản năm 2021)

Bên cạnh đó, Skyrim HD có dung lượng khoảng 2,4 GB và SSE Textures là 1,2 GB sau khi giải nén. Vì vậy, sử dụng các mod này trên PC cấp thấp cũng có thể làm giảm tốc độ khung hình.

Tuy nhiên, sự khác biệt mà người ta có thể cảm thấy chủ yếu phụ thuộc vào bản mod và cài đặt đồ họa mặc định.

Cuối cùng, nó lại mang tính chủ quan và điều duy nhất bạn nên nhớ là tránh sử dụng hai mod kết cấu cùng nhau.

Âm thanh

Sử dụng các mod này có thể khiến bạn cảm thấy đắm chìm hơn, đặc biệt là trên tai nghe. Có nhiều mod âm thanh và một số hoạt động trên các vị trí cụ thể.

Tuy nhiên, Đại tu âm thanh, Âm thanh Skyrim và Âm thanh đắm chìm sẽ hoạt động trên toàn bản đồ.

Có nhiều người dùng YouTube so sánh các gói âm thanh này và một số ít cũng sử dụng nhiều bản mod âm thanh cùng một lúc. Và tôi thấy không có hại gì khi làm điều đó.

Đáng chú ý, Đại tu âm thanh cho cảm giác rõ ràng hơn, trong khi Âm thanh của Skyrim nhìn chung yên tĩnh hơn. Và, Âm thanh đắm chìm ở đâu đó ở giữa, đa dạng hơn và trải nghiệm âm thanh chi tiết.

Cuối cùng, lấy tai nghe của bạn và kiểm tra tất cả những thứ này cùng một lúc hoặc kết hợp để xem cái nào phù hợp với bạn hơn.

Với một vài mod này, chúng tôi đang kết thúc hướng dẫn này bằng một…

Ghi chú kết thúc

Sửa đổi là rủi ro nhưng bổ ích.

Và trong khi các mod Skyrim trong trò chơi là con đường an toàn nhất, thì Vortex cải tiến hơn nhiều, mang đến một chút phiêu lưu hơn.

Bên cạnh đó, mọi thứ được đề cập ở đây hoạt động hoàn hảo với các trò chơi được mua qua Steam. Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng Steam workshop để cài đặt mod nhưng tôi thấy chúng ít đáng tin cậy hơn khi đề cập ở đây.

Vì vậy, chúc bạn vui vẻ và chúng tôi sẽ trở lại với nhiều Skyrim hơn.

Giữ nguyên!

Nếu bạn nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi của mình, bạn có thể thử các máy tính và máy tính xách tay chơi game giá rẻ tốt nhất này.

x