4 cách Apple có thể cải thiện các mẫu iPhone tiêu chuẩn

Spread the love

Chìa khóa rút ra

  • Việc bao gồm bộ xử lý tương tự như các mẫu Pro sẽ phù hợp với mức giá của iPhone tiêu chuẩn và cải thiện giá trị tổng thể của chúng đối với người mua.
  • Việc bổ sung màn hình 90Hz cho các mẫu iPhone thông thường sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng và đưa chúng ngang hàng với các điện thoại thông minh Android cạnh tranh.
  • Việc áp dụng hỗ trợ USB-C sẽ giúp việc sạc và truyền dữ liệu thuận tiện hơn cho người dùng và điều chỉnh Apple theo các tiêu chuẩn ngành. Ngoài ra, nó sẽ thu hút người dùng Android cân nhắc chuyển sang iPhone.
  • Việc giảm giá iPhone tiêu chuẩn sẽ khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn so với các mẫu Pro và phản ánh tốt hơn giá trị mà chúng mang lại.

Apple cập nhật dòng sản phẩm iPhone của mình vào mùa thu hàng năm, bao gồm iPhone tiêu chuẩn và mẫu Pro. Các mẫu iPhone tiêu chuẩn nhắm đến người tiêu dùng có ngân sách hạn hẹp, trong khi các mẫu Pro nhắm đến người mua cao cấp.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các mẫu iPhone tiêu chuẩn đã trở nên kém hấp dẫn hơn xét về mặt giá trị do ít nâng cấp và thiếu một số tính năng chính của điện thoại thông minh. Vì vậy, đây là cách chúng tôi nghĩ Apple có thể cải thiện những chiếc iPhone này để khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua.

  Nó là gì và tại sao doanh nghiệp của bạn nên sử dụng nó?

1. Bao gồm bộ xử lý tương tự như các mẫu Pro

Tín dụng hình ảnh: Quả táo

Vào năm 2022, Apple đã đưa chip A15 tương tự cung cấp năng lượng cho iPhone 13 Pro vào các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn, trong khi iPhone 14 Pro nhận được chip A16 Bionic hoàn toàn mới.

Đúng như mong đợi, A16 mang lại hiệu năng và hiệu quả tốt hơn so với chip A15 Bionic. Mặc dù người dùng bình thường khó có thể nhận thấy sự khác biệt giữa các con chip này, nhưng việc bán một chiếc điện thoại mới với chip cũ hơn với giá gốc là điều khó có thể biện minh được.

Có khả năng rất lớn là Apple sẽ tiếp tục xu hướng này và nó có thể gây tổn hại đến nhận thức tiêu chuẩn về iPhone cũng như giá trị tổng thể đối với người tiêu dùng, dẫn đến một phần lý do khiến những người đánh giá tiếp tục đề xuất các mẫu iPhone Pro thay thế.

2. Bao gồm màn hình 90Hz

Tín dụng hình ảnh: Quả táo

Một trong những nhược điểm mà chúng tôi liệt kê trong bài đánh giá iPhone 14 Plus là thiếu màn hình tốc độ làm mới cao. Nếu bạn đã từng sử dụng thiết bị Apple có màn hình ProMotion, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt trong quá trình sử dụng thông thường.

Hơn nữa, một số điện thoại thông minh Android cung cấp màn hình 90Hz hoặc thậm chí 120Hz với giá thấp hơn giá của iPhone 14. Ví dụ: Google Pixel 7a, có giá 499 USD, có tốc độ làm mới 90Hz, trong khi iPhone 14, có giá khởi điểm 799 USD , đi kèm với màn hình 60Hz.

  11 trò chơi theo lượt hay nhất dành cho chiến thuật chiến đấu khốc liệt

Với mức giá khởi điểm đó, các mẫu iPhone thông thường phải có tốc độ làm mới ít nhất là 90Hz. Những người mua iPhone tiềm năng, những người chỉ có đủ khả năng mua các mẫu tiêu chuẩn sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm hiển thị mượt mà hơn mà không phải chi ít nhất một khoản lớn.

3. Hỗ trợ USB-C

Trong những năm gần đây, USB-C đã trở nên phổ biến hơn trong các thiết bị của Apple. Cụ thể, hầu hết tất cả các mẫu iPad mà Apple cung cấp đều có cổng USB-C, ngoại trừ iPad (thế hệ thứ 9). USB-C trên iPhone là tính năng được nhiều người yêu cầu. Nếu iPhone được trang bị cổng USB-C, người dùng sẽ không phải mang theo cáp Lightning riêng khi đi du lịch.

Thay vào đó, những người sở hữu MacBook hoặc iPad có thể sử dụng cùng bộ sạc để sạc iPhone của họ. Chuyển sang USB-C cũng sẽ cho phép tốc độ truyền nhanh hơn vì cổng Lightning vẫn sử dụng tốc độ USB 2.0. Ngoài ra, người dùng Android sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chuyển sang iPhone kể từ USB-C vì họ sẽ không phải loại bỏ bộ sạc hiện có của mình.

Với việc EU muốn tất cả các bộ sạc đều là USB-C vào cuối năm 2024, Apple sẽ phải áp dụng cổng này trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình sớm hay muộn. Mặc dù ban đầu sẽ gây rắc rối cho người tiêu dùng có nhiều cáp Lightning và phụ kiện khi chuyển đổi, nhưng sự thay đổi này sẽ mang lại lợi ích cho họ về lâu dài, đặc biệt là đối với những người sở hữu nhiều thiết bị Apple.

  Cách thiết lập và sử dụng quy trình “Giờ đi ngủ” của Trợ lý Google

4. Hạ giá

Tín dụng hình ảnh: Quả táo

Khi iPhone XR ra mắt vào năm 2018, nó có giá khởi điểm là 749 USD. Một năm sau, iPhone 11 xuất hiện với mức giá giảm; $699. Mặc dù điện thoại không có độ phân giải màn hình tối thiểu 1080p, iPhone 11 vẫn là một chiếc điện thoại thông minh chắc chắn dành cho những người không muốn chi 999 USD cho iPhone 11 Pro nhưng cũng muốn có phần cứng hiện tại tốt.

Giờ đây, bạn phải trả ít nhất 799 USD để có được một chiếc iPhone tiêu chuẩn, điều này giúp giảm khoảng cách giá một cách hiệu quả vì các mẫu iPhone Pro vẫn có cùng mức giá.

Mặc dù có màn hình Super Retina XDR vượt trội nhưng mức giá của iPhone 14 tiêu chuẩn khó có thể biện minh được so với các thế hệ trước vì nó chỉ rẻ hơn 200 USD so với các mẫu Pro. Người ta thà trả thêm tiền và mua mẫu Pro với tất cả các nâng cấp về phần cứng. Tuy nhiên, nếu chênh lệch giá cao hơn, chẳng hạn như 300 USD, đó sẽ là một quyết định sáng suốt hơn.

Apple nên làm cho iPhone tiêu chuẩn hấp dẫn hơn

Những chiếc iPhone tiêu chuẩn được cho là kém hấp dẫn hơn đối với hầu hết người mua điện thoại thông minh, khiến họ nghiêng về các mẫu Pro đắt tiền. Sự khác biệt về giá trị giữa các mẫu iPhone của Apple là rất rõ ràng, đặc biệt là khi bạn so sánh iPhone 14 tiêu chuẩn với iPhone 14 Pro.

Nếu Apple thực hiện ít nhất một số thay đổi mà chúng tôi đề xuất, các mẫu iPhone tiêu chuẩn một lần nữa có thể trở thành một sản phẩm mua khá hợp lý.

x