4 cách để ẩn người theo dõi Instagram của bạn để bảo mật tốt hơn

Spread the love

Mặc dù Instagram cung cấp cho người dùng sự riêng tư tuyệt vời nhưng danh sách người theo dõi và người theo dõi của bạn vẫn hiển thị nếu bạn có hồ sơ công khai.

Bất kỳ ai truy cập hồ sơ Instagram của bạn đều có thể thấy những người bạn theo dõi từ danh sách và tìm kiếm những cá nhân cụ thể từ thanh tìm kiếm. Không phải ai cũng thích công khai như vậy trên Instagram.

Nếu điều này mô tả về bạn, thì bài đăng này là dành cho bạn. Không có nút nào trên Instagram có thể ẩn danh sách người theo dõi khỏi hồ sơ của bạn một cách kỳ diệu giống như ẩn lượt thích. Tuy nhiên, có một số cách giải quyết có thể giúp bạn. Hãy đọc tiếp👀 để tìm hiểu về họ.

Tại sao bạn có thể muốn ẩn người theo dõi của mình

Phương tiện truyền thông xã hội đã khiến cuộc sống của chúng ta trở nên công khai một cách đáng kinh ngạc. Trong không gian công cộng rộng rãi này, mọi sự riêng tư đều được hoan nghênh.

Bạn muốn ẩn những người theo dõi hoặc danh sách theo dõi của mình với những người dùng khác vì một số lý do.

#1. Quyền riêng tư cá nhân

Quyền riêng tư luôn là một mặt hàng có giá trị. Người dùng ngày càng muốn kiểm soát thông tin họ chia sẻ, bao gồm cả các kết nối xã hội của họ.

Bằng cách ẩn số lượng người theo dõi, bạn có thể phần nào bảo vệ quyền riêng tư của mình. Cách tiếp cận này cho phép bạn quản lý sự hiện diện kỹ thuật số của mình một cách có chọn lọc hơn, chỉ tiết lộ các kết nối của bạn với những người bạn thực sự tin tưởng.

#2. Ngăn chặn so sánh không mong muốn

Thời đại kỹ thuật số đã khiến những người theo dõi được coi là thước đo giá trị xã hội. Nếu bạn không nhận được bản ghi nhớ, xin chúc mừng.

  Làm thế nào để biết nếu một chàng trai thích bạn trên Instagram

Nó không bao giờ có nghĩa là như vậy. Tuy nhiên, một số người gắn giá trị của họ với những con số trên hồ sơ của họ và chơi trò so sánh với bạn bè, dẫn đến sức khỏe tinh thần kém.

Bằng cách giấu đi con số, họ có thể tập trung vào việc thúc đẩy những kết nối có ý nghĩa hơn là bị ám ảnh bởi những con số.

#3. Tạo một lượt theo dõi chính hãng

Một số người tập trung vào việc tạo ra lượng người theo dõi thực sự thay vì thu hút mọi người dựa trên mức độ phổ biến của họ trên nền tảng. Bằng cách ẩn những người theo dõi, họ có thể kết nối với mọi người vì những sở thích chung và tạo ra những mối quan hệ đích thực.

Cũng đọc: Hướng dẫn cơ bản về phát triển Instagram để bạn có lượng người theo dõi quan trọng!

#4. Ẩn danh cá nhân

Mọi người trên Instagram có thể ngay lập tức đánh giá bạn dựa trên những người theo dõi bạn hoặc những người bạn theo dõi. Nếu bạn muốn tránh sự chú ý tiêu cực đó và duy trì một số ẩn danh cá nhân, bạn cũng muốn ẩn những người theo dõi và theo dõi của mình với một lý do hoàn toàn dễ hiểu để làm như vậy.

Cho dù đó là để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân, ngăn chặn sự chú ý không mong muốn, tránh các trò chơi so sánh, duy trì tính ẩn danh hay thúc đẩy các kết nối chân chính, bạn khẳng định quyền kiểm soát trải nghiệm kỹ thuật số của mình bằng cách ẩn người theo dõi và số lượng người theo dõi.

Như đã đề cập, Instagram không có cách trực tiếp hoặc nút rõ ràng cho phép bạn ẩn người theo dõi mình. Nó có một tùy chọn để ẩn lượt thích, nhưng chỉ có vậy thôi.

Tuy nhiên, một số cách giải quyết vẫn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu mà không cần phải thực hiện bước quyết liệt như xóa tài khoản. Dưới đây là một số cách tốt nhất để ngăn ai đó rình mò danh sách người theo dõi của bạn.

Khi bạn muốn ẩn những người theo dõi mình với những người không phải là kết nối của bạn:

Chuyển tài khoản của bạn sang chế độ riêng tư

Nếu bạn có tài khoản công khai, mọi người trên Internet, bất kể bạn có kết nối với họ hay không, đều có thể biết bạn theo dõi ai và ai theo dõi bạn.

  Làm thế nào để biết nếu ai đó đang theo dõi bạn trên Instagram

Cách đơn giản để hạn chế những người nhìn thấy người theo dõi bạn là chuyển tài khoản của bạn sang chế độ riêng tư. Làm như vậy, mọi thứ, từ bài đăng, số lượng người theo dõi, số lượng người theo dõi và thậm chí cả lượt thích và nhận xét, sẽ bị ẩn khỏi những người không có trong kết nối của bạn. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Instagram trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Ở góc dưới bên phải, chạm vào biểu tượng hồ sơ để chuyển đến hồ sơ của bạn.

Bước 3: Nhấn vào 3 đường ngang ở góc trên bên phải và nhấn vào tùy chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.

Bước 4: Trong menu Ai có thể xem nội dung của bạn, hãy nhấn vào Quyền riêng tư của tài khoản.

Bước 5: Bật chuyển đổi Tài khoản riêng tư và hồ sơ của bạn sẽ chuyển sang chế độ riêng tư, cho phép truy cập độc quyền vào nội dung, người theo dõi và danh sách sau đây của bạn.

Khi bạn muốn ẩn những người theo dõi mình khỏi những người có kết nối với bạn:

Ẩn người theo dõi khỏi người theo dõi hiện tại

Đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư có thể ngăn những người dùng không kết nối với bạn nhìn thấy số lượng người theo dõi của bạn. Nhưng còn những người đã theo dõi bạn thì sao? Nếu muốn ẩn người theo dõi khỏi người theo dõi hiện tại của bạn, bạn phải xóa họ khỏi tài khoản Instagram để hạn chế họ kiểm tra danh sách người theo dõi của bạn. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở Instagram và truy cập hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 2: Nhấn vào tab Người theo dõi.

Bước 3: Cuộn xuống người dùng bạn muốn xóa hoặc nhập tên người dùng của họ vào thanh tìm kiếm.

Bước 4: Bên cạnh tên của họ, bạn sẽ thấy nút Xóa. Nhấn vào nó.

Bước 5: Instagram sẽ yêu cầu bạn xác nhận hành động của mình. Nhấn vào Xóa lần nữa để tiếp tục.

Người dùng sẽ bị xóa khỏi danh sách của bạn và sẽ không thể nhìn thấy bất cứ điều gì trên hồ sơ của bạn trừ khi họ yêu cầu bạn cho phép họ theo dõi bạn lần nữa – và bạn chấp nhận điều đó.

Chặn người dùng

Được rồi, các phương pháp trên sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn có tài khoản riêng tư. Nhưng nếu bạn muốn giữ hồ sơ của mình ở chế độ công khai thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đồng ý cho phép những người khác xem danh sách người theo dõi của bạn chứ không phải một người cụ thể? Chà, giải pháp duy nhất còn lại của bạn là chặn chúng.

  9 trình tạo mô phỏng Instagram hàng đầu để nâng cao sự hiện diện trên Instagram của bạn

Nghe có vẻ khắc nghiệt nhưng khi làm điều này, họ không thể nhìn thấy danh sách theo dõi của bạn và sẽ không thể tương tác với bạn nữa. Vì vậy, những hành động như gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn hoặc yêu cầu theo dõi đều không thể thực hiện được. Đây là cách chặn ai đó trên Instagram:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng tìm kiếm từ menu dưới cùng.

Bước 2: Trong thanh tìm kiếm, gõ tên người bạn muốn chặn.

Bước 3: Nhấn vào hồ sơ của họ.

Bước 4: Nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 5: Nhấn vào tùy chọn có nội dung Chặn. Xác nhận và tiếp tục.

Người dùng sẽ bị chặn và không thể nhìn thấy bất cứ điều gì trên hồ sơ của bạn, kể cả danh sách người theo dõi của bạn.

Mặc dù Instagram không thông báo cho người khác khi họ bị chặn nhưng người dùng có thể biết rằng bạn đã chặn họ khi họ truy cập hồ sơ của bạn và không thể nhìn thấy bất cứ điều gì trên đó. Hãy ghi nhớ điều này khi sử dụng phương pháp này!

Hạn chế người dùng

Instagram có một tính năng rất tiện dụng cho phép bạn hạn chế hoàn toàn một số người dùng nhất định truy cập vào tài khoản của bạn. Hành động của họ sẽ bị giới hạn trên hồ sơ của bạn so với người dùng thông thường. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại và truy cập trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Nhấn vào 3 đường ngang ở góc trên bên phải.

Bước 3: Nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 4: Nhấn vào Bị hạn chế.

Bây giờ bạn có thể chọn người bạn muốn hạn chế, điều này sẽ ngăn họ nhìn thấy hoạt động của bạn.

Bớt tư tưởng

Instagram vẫn chưa giới thiệu tính năng ẩn danh sách người theo dõi của bạn với mọi người trên ứng dụng, cho dù bạn có tài khoản riêng tư hay công khai.

Một tính năng như vậy sẽ là một điều may mắn cho những người coi trọng quyền riêng tư của họ trên internet hơn hết. Cho đến khi Instagram thực hiện điều đó, bạn có thể sử dụng các phương pháp được đề cập ở trên để ẩn những người theo dõi mình với một số người nhất định.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu cách tắt tiếng ai đó trên Instagram và có nguồn cấp dữ liệu rõ ràng và tùy chỉnh.

x