4 cách để kiểm tra phạm vi bảo hành của thiết bị Apple của bạn

Spread the love

Nếu bạn đã từng mua một chiếc iPhone, bạn hẳn phải nhớ cái lỗ mà nó tạo ra trong túi của bạn.

Nhưng như Apple đã nói: “Nếu bạn không có iPhone, bạn không có iPhone”. Không có gì ngạc nhiên khi mặc dù có mức giá cao ngất ngưởng ở một số quốc gia, nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền cho một mẫu xe mới và sáng bóng.

Chà, nếu bạn tình cờ đầu tư vào điện thoại, bạn cũng có thể đảm bảo rằng mình không phải tốn tiền bảo trì nó. Tất cả các sản phẩm của Apple, bao gồm iPhone, iPad và Mac, đều được bảo hành trong thời gian giới hạn.

Chế độ bảo hành giúp bạn yên tâm; nếu có điều gì xảy ra với thiết bị, tất cả các bộ phận đắt tiền sẽ được bảo hành và bạn không phải trả bất kỳ khoản nào cho việc sửa chữa thiết bị. Để tận hưởng những lợi ích liên tục của nó, bạn cần gia hạn bảo hành một hoặc hai năm một lần.

Xem xét điều đó, bạn có nghĩ điện thoại của bạn vẫn được bảo hành không? Nếu không, có một số cách để tìm hiểu. Bài đăng này tiết lộ một số cách kiểm tra phạm vi bảo hành của thiết bị Apple của bạn.

Lợi ích của việc biết bảo hành thiết bị Apple của bạn

Kiểm tra bảo hành thiết bị Apple của bạn là điều bắt buộc vì nhiều lý do.

#1. Tiết kiệm tiền cho bạn

Nếu bảo hành của bạn đã hết hạn và bạn quên gia hạn, bạn phải tự bỏ tiền túi chi trả cho bất kỳ hư hỏng phần cứng nào mà bạn có thể gặp phải. Các bộ phận của Apple rất đắt tiền, vì vậy việc sửa chữa các lỗi sản xuất và vật liệu có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền. Nhưng với chế độ bảo hành, bạn có thể hoàn thành công việc đó miễn phí trong thời gian bảo hành và tiết kiệm tiền cho mình.

Cũng đọc: Cách khắc phục lỗi “Không thể kết nối với App Store” trên iPhone hoặc iPad của bạn

#2. Giá trị bán lại

Bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn cho một sản phẩm của Apple được bảo hành. Bảo hành có giá trị bằng tiền kèm theo, vì vậy nếu bạn có thể chứng minh cho người mua rằng iPhone được bảo hành, họ sẽ sẵn sàng trả cho bạn nhiều hơn thế.

  Phần mềm ghi chú phát hành và Changelog để cập nhật sản phẩm cho người dùng của bạn

#3. Đảm bảo bảo hiểm

Quan trọng nhất, bạn có thể yên tâm khi biết nếu có điều gì đó xảy ra với thiết bị của mình, bạn có thể được sửa chữa và thay thế miễn phí, đồng thời tiết kiệm cho mình số tiền đáng lẽ phải bỏ ra để trả cho thiết bị đó.

Cần lưu ý rằng chế độ bảo hành cho các thiết bị và địa điểm khác nhau của Apple sẽ khác nhau. Bạn có thể phải kiểm tra thời hạn bảo hành cho thiết bị Apple ở địa điểm của mình để biết bạn phải gia hạn thiết bị đó bao nhiêu năm.

Các loại bảo hành của Apple

Apple cung cấp nhiều gói bảo hiểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Các tùy chọn được thiết kế để đảm bảo bạn nhận được chính xác những gì bạn phải trả trong khi giải quyết các nhu cầu bảo hành cơ bản. Bạn có thể chọn từ 3 loại bảo hành.

#1. Bảo hành có giới hạn

Đây là phạm vi bảo hiểm cơ bản nhất được cung cấp bởi công ty, đúng như tên gọi, cung cấp cho bạn phạm vi bảo hiểm trong một thời gian giới hạn. Thông thường thời gian này là một năm với 90 ngày hỗ trợ kỹ thuật miễn phí.

Nó bao gồm thiết bị của bạn và các phụ kiện đi kèm trong hộp. Bất kỳ phụ kiện nào được mua riêng, chẳng hạn như cáp dự phòng, bộ sạc không dây, bộ chuyển đổi hoặc vỏ và vỏ điện thoại, sẽ không được bao gồm trong bảo hành này.

Việc bạn có được hưởng bảo hành hay không tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng của bạn. Chỉ những khiếm khuyết về tay nghề hoặc vật liệu mới được sửa chữa hoặc thay thế. Đối với phần còn lại, bạn sẽ phải trả một khoản phí.

#2. AppleCare+

AppleCare+ là phạm vi bảo hành toàn diện giúp bảo vệ bạn khỏi vô số sự cố hư hỏng do tai nạn. Vì phạm vi rộng lớn của nó rất lớn nên bạn phải trả một mức giá đắt. Nhưng thật đáng giá nếu bạn sở hữu một sản phẩm đắt tiền của Apple và có thể vô trách nhiệm.

Nó đi kèm với chi phí hàng tháng là 11,49 USD và 12,49 USD cho các mẫu mới hơn. Trong khi đó, bảo hiểm 2 năm có giá 249 USD. Giá này dành cho các mẫu cụ thể.

Để kiểm tra chi phí AppleCare+ cho thiết bị cụ thể của bạn, hãy truy cập Sản phẩm AppleCare phần này và bạn sẽ nhận được tất cả các chi tiết. Nó bao gồm việc sửa chữa, thay thế các bộ phận và nhân công từ kỹ thuật viên chính thức của Apple.

  Cách sử dụng FaceTime trên Apple TV của bạn

Nó cung cấp cho bạn 2 năm dịch vụ được Apple chứng nhận, quyền truy cập ưu tiên vào hỗ trợ kỹ thuật, bảo vệ không giới hạn các sự cố hư hỏng do tai nạn và bảo hiểm dịch vụ pin. Về cơ bản, bất cứ điều gì bạn có thể yêu cầu.

#3. Gia hạn bảo hành

Bảo hành mở rộng cung cấp cho bạn thêm hai năm bảo hành theo gói AppleCare và có thể được áp dụng sau khi hết hạn bảo hành giới hạn một năm.

Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mình, bạn có thể chọn gói tốt nhất và tận hưởng phạm vi phủ sóng mà Apple cung cấp cho các sản phẩm cụ thể đó trong một khoảng thời gian.

Bạn có thể kiểm tra tính hợp lệ của bảo hành bằng nhiều cách và đảm bảo rằng bạn vẫn được bảo hiểm theo gói mà bạn đã thanh toán. Dưới đây là một số phương pháp để làm như vậy.

Sử dụng cài đặt thiết bị

Một trong những cách nhanh nhất để kiểm tra bảo hành của bạn là đi tới Cài đặt từ thiết bị Apple của bạn. Không cần phải mở trình duyệt và truy cập trang web của họ, việc này có thể mất rất nhiều thời gian. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống tab có nội dung Chung và nhấn vào tab đó.

Bước 3: Nhấn vào Giới thiệu và cuộn xuống tab Bảo hiểm.

Bạn sẽ thấy thiết bị của mình ở trên cùng, bên dưới là bạn có thể xem gói bạn đã đăng ký. Chạm vào thiết bị và bạn sẽ biết chính xác khi nào thiết bị của mình hết hạn bảo hành.

Trong phần thông tin chi tiết về phạm vi bảo hiểm, bạn sẽ biết liệu mình có được bảo hiểm về phần cứng hay không và có quyền truy cập vào dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện ưu tiên hay không. Bạn cũng có thể lên lịch ghé thăm cửa hàng Apple gần nhất ngay từ menu này và nhận được hỗ trợ bạn cần, cả về phần cứng và phần mềm.

Để kiểm tra bảo hành cho máy Mac của bạn từ cài đặt, đây là những gì bạn cần làm.

Bước 1: Điều hướng đến tab Apple ở góc trên bên trái màn hình của bạn.

Bước 2: Đi tới Cài đặt hệ thống trên máy Mac của bạn và chọn tab Chung từ menu bên.

Bước 3: Nhấp vào Giới thiệu và nhấp vào nút Chi tiết để biết thông tin bảo hiểm.

Trang web chính thức của Apple

Một cách khác để kiểm tra tình trạng bảo hành là truy cập trang web chính thức của Apple. Nó có một trang dành riêng để thông báo cho người dùng khi thời hạn bảo hiểm của họ hết hạn và những gì họ cần làm để gia hạn thời hạn đó.

  Cách thêm trang web của bạn vào chương trình liên kết Amazon Associates

Để làm điều này, bạn cần có số sê-ri của thiết bị mà bạn có thể tìm thấy từ tab Giới thiệu. Sau khi biết số sê-ri của thiết bị, đây là những việc bạn cần làm tiếp theo.

Bước 1: Mở Safari hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác và truy cập checkcoverage.apple.com.

Bước 2: Nhập số serial của thiết bị.

Bước 3: Nhập Captcha xuất hiện trên màn hình của bạn.

Bước 4: Bấm vào Gửi.

Trang tiếp theo sẽ đề cập đến thiết bị của bạn và ngày mua thiết bị ở trên cùng. Trong tab Phạm vi bảo hiểm của bạn, bạn sẽ biết liệu thiết bị của mình có còn được bảo hành theo Bảo hành có giới hạn hay phạm vi bảo hiểm đã hết hạn hay chưa. Bạn cũng sẽ nhận được thông tin cần thiết khác.

Ứng dụng hỗ trợ của Apple

Apple cũng có ứng dụng hỗ trợ nếu bạn chưa biết. Đây là một ứng dụng phải có đối với bất kỳ chủ sở hữu thiết bị Apple nào. Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ với điện thoại của mình bằng ứng dụng, đặt lại mật khẩu Apple ID và khắc phục mọi sự cố phần cứng.

Hơn nữa, nó cho phép bạn kiểm tra trạng thái bảo hành của thiết bị trên ứng dụng. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Tải ứng dụng từ App Store và mở nó.

Bước 2: Nhập chi tiết Apple ID của bạn nếu thiết bị không tự động đăng ký bạn.

Bước 3: Điều hướng đến tab có nội dung Thiết bị của tôi và chọn thiết bị bạn muốn kiểm tra phạm vi bảo hành.

Bước 4: Dưới tên thiết bị, chạm vào Chi tiết thiết bị.

Điều này sẽ dẫn bạn đến thông tin bảo hiểm. Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về loại và thời gian bảo hành.

Cách cuối cùng để kiểm tra tình trạng bảo hành là liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple. Bạn có thể tìm thấy tất cả các cách khác nhau để liên hệ với họ thông qua Trang liên lạc. Ngoài ra, bạn có thể đến trung tâm dịch vụ Apple gần nhất và nhận thông tin chi tiết về bảo hành của bạn.

Bớt tư tưởng

Nhận thức được bảo hành của bạn có một số lợi ích. Biết lý do và cách kiểm tra trạng thái có thể giúp bạn tiết kiệm tiền sửa chữa và thay thế. Nhờ đó, bạn có thể giữ các thiết bị Apple của mình ở tình trạng tốt.

Với các phương pháp được đề cập trong bài đăng này, bạn có thể biết trạng thái bảo hành của mình nếu và khi cần.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu cách bạn có thể tham gia vào hệ sinh thái Apple với chi phí thấp.

x