4 cách để tìm ra mật khẩu Wi-Fi của Windows 10

Spread the love

Việc quên mật khẩu WiFi không có gì lạ vì bạn chỉ cần nhập mật khẩu đó một lần trên PC và nó sẽ tự động kết nối với nó khi mạng ở gần.

Cá nhân tôi sử dụng mật khẩu mạnh (và bạn cũng vậy) cho WiFi của mình và thường quên chúng, nhưng may mắn thay, Windows 10 giúp bạn dễ dàng xem mật khẩu mạng khi cần thiết.

Nếu bạn không nhớ mật khẩu WiFi của mình và cần phải cung cấp cho ai đó hoặc sử dụng mật khẩu đó trên một thiết bị khác, có nhiều cách để xem mật khẩu đó ngay bên trong máy tính Windows của bạn.

Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn các cách khác nhau để xem mật khẩu WiFi. Mỗi phương pháp hữu ích tùy thuộc vào sở thích của bạn và bạn có bao nhiêu quyền truy cập vào cài đặt PC nếu bạn không phải là quản trị viên.

Nếu bạn cần trợ giúp để tạo một mật khẩu phức tạp, hãy xem tạo mật khẩu.

# 1. Sử dụng cài đặt Windows để xem mật khẩu WiFi

Vì tôi là quản trị viên PC của mình và không có bất kỳ hạn chế nào, đây là phương pháp tôi sử dụng để tìm mật khẩu WiFi.

Đây là cách thực hiện:

Từ menu Bắt đầu, nhấp vào Cài đặt và sau đó nhấp vào Mạng & Internet.

Trong phần Trạng thái, cuộn xuống và nhấp vào Trung tâm Mạng và Chia sẻ.

Bây giờ hãy nhấp vào tên WiFi của bạn trong phần Xem các mạng đang hoạt động của bạn.

Khi cửa sổ Trạng thái WiFi mở ra, hãy nhấp vào Thuộc tính không dây tại đây.

Sau đó, chuyển đến tab Bảo mật và chọn hộp kiểm bên cạnh Hiển thị ký tự để xem mật khẩu WiFi của bạn.

# 2. Xem mật khẩu WiFi trực tiếp từ bảng điều khiển

Mặc dù phương pháp trên hoạt động tốt, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể truy cập cài đặt Windows 10?

Hoặc có thể bạn thích một phương pháp nhanh hơn và không ngại ghi nhớ một lệnh nhỏ. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào cài đặt mạng WiFi của mình bằng lệnh Run. Miễn là bạn có thể truy cập cài đặt mạng của mình, phương pháp này sẽ phù hợp với bạn.

  Cách nhận bản cập nhật trên CPU thế hệ tiếp theo trên Windows 7 và 8.1

Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn phím Windows + R và nhập ncpa.cpl vào trường văn bản, sau đó nhấp vào OK.

Lệnh này sẽ trực tiếp mở kết nối mạng của bạn trong bảng điều khiển — Nhấp chuột phải vào mạng WiFi của bạn tại đây và chọn Trạng thái từ menu ngữ cảnh.

Nhấp vào Thuộc tính không dây trong cửa sổ Trạng thái WiFi.

Bây giờ hãy nhấp vào tab Bảo mật và sau đó nhấp vào Hiển thị ký tự để tiết lộ mật khẩu WiFi của bạn.

# 3. Sử dụng lệnh Power Shell

Đến với một phương pháp nâng cao hơn – trong Power Shell, bạn có thể sử dụng Vỏ mạng (Netsh) lệnh để xem một loạt các chi tiết về mạng của bạn, bao gồm cả mật khẩu của nó.

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để xem mật khẩu của tất cả các mạng mà PC của bạn đã kết nối trước đó. Ví dụ: nếu bạn muốn biết mật khẩu mạng văn phòng của mình khi ở nhà, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng phương pháp này mà không cần kết nối với mạng văn phòng. Tuy nhiên, điều này sẽ không hoạt động nếu bạn đã sử dụng tùy chọn Quên để quên thông tin chi tiết của mạng.

Đầu tiên, bạn cần biết tên (SSID) của mạng WiFi để sử dụng lệnh netsh. Đây không phải là vấn đề nếu bạn đã kết nối với mạng như bạn có thể thấy tên, nhưng sẽ là vấn đề nếu bạn cần xem mật khẩu của mạng đã kết nối trước đó. Rất may, bạn có thể sử dụng lệnh Power Shell để xem danh sách tất cả các mạng mà bạn đã kết nối trước đó.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng các lệnh này trong Command Prompt nếu bạn không thể truy cập Power Shell vì lý do nào đó.

Nhấp chuột phải vào menu Start và chọn Power Shell từ danh sách.

Tại đây nhập lệnh này netsh wlan show profiles và nhấn phím Enter. Bạn sẽ thấy tất cả tên mạng đã lưu trong phần Hồ sơ người dùng.

Chỉ cần sao chép tên của (các) mạng từ đây để bạn có thể dễ dàng sử dụng nó trong lệnh tiếp theo.

Để biết mật khẩu của bất kỳ một trong các mạng đã lưu, hãy sử dụng lệnh được đề cập bên dưới và thay thế phần wifiname bằng tên thực của mạng.

  Cách liên kết Giấy phép Windows 10 với Tài khoản Microsoft của bạn

netsh wlan hiển thị hồ sơ “name = wifiname” key = clear

Ví dụ, trong trường hợp của tôi, lệnh sẽ là netsh wlan show profile “name = SSID hidden” key = clear.

Sau khi nhấn phím Enter, bạn sẽ thấy vô số thông tin về mạng này. Tại đây trong phần Cài đặt bảo mật, mật khẩu sẽ được ghi bên cạnh Nội dung khóa.

#4. Sử dụng trình xem mật khẩu WiFi của bên thứ ba

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để giúp bạn xem tất cả các mạng đã lưu và mật khẩu của chúng ở một nơi. Nếu bạn thường xuyên cần xem mật khẩu WiFi của mình, thì việc sử dụng bên thứ ba sẽ hữu ích vì nó làm cho quy trình một cú nhấp chuột có thể xem tất cả dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể muốn sử dụng phần mềm của bên thứ ba nếu bạn cần thực hiện các tác vụ nâng cao hơn như nhập mật khẩu WiFi từ PC / Windows khác hoặc xuất chúng.

Nếu bạn thích nó, tôi sẽ khuyên bạn nên WirelessKeyView từ NirSoft một thử. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng cho mục đích này, nhưng tôi thích WirelessKeyView vì giao diện đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm này có dạng tệp .zip, vì vậy trước tiên bạn sẽ phải giải nén nó. Khi bạn khởi chạy chương trình, chương trình sẽ tự động tìm kiếm và liệt kê tất cả các mạng WiFi đã lưu với mật khẩu của chúng được liệt kê trong phần Khóa (Ascii). Bạn cũng có thể nhấp đúp vào một mạng để xem tất cả các chi tiết của nó.

Nếu bạn không thích WirelessKeyView vì lý do nào đó, bạn cũng có thể sử dụng Trình tiết lộ mật khẩu WiFi. Đó là một chương trình có thể cài đặt hiển thị tất cả các mật khẩu mạng đã lưu và cho phép bạn nhanh chóng sao chép chúng hàng loạt.

Phương thức thưởng 😎

Các phương pháp trên sẽ hoạt động tốt để tìm mật khẩu WiFi bên trong Windows 10. Tuy nhiên, cũng có một số phương pháp khác.

Từ giao diện web của Bộ định tuyến

Bạn có thể truy cập giao diện web của bộ định tuyến để truy cập cài đặt của bộ định tuyến. Thường có một tùy chọn để vừa thay đổi mật khẩu vừa xem nó. Không có hướng dẫn chung nào mà tôi có thể cung cấp cho bạn để trợ giúp việc này vì bộ định tuyến có các địa chỉ khác nhau để truy cập giao diện web và bản thân giao diện cũng khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất bộ định tuyến.

  Cách bỏ qua việc thêm mã PIN trong khi thiết lập Windows 10

Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn một ý tưởng, bạn cần sử dụng địa chỉ IP của bộ định tuyến để truy cập giao diện web. Bên trong, bạn cần tìm tùy chọn cài đặt không dây hoặc cài đặt WiFi. Nên có một tùy chọn để tiết lộ mật khẩu trong đó.

Ở mặt sau của thiết bị bộ định tuyến

Nếu bạn không thay đổi mật khẩu WiFi mặc định, thì rất có thể, mật khẩu mặc định được ghi phía sau hoặc bên dưới bộ định tuyến. Chỉ cần nhấc nó lên và tìm kiếm mật khẩu trên đó; thông thường, đó là một mật khẩu gồm 8 chữ số.

Đặt lại bộ định tuyến

Bạn cũng có thể đặt lại bộ định tuyến của mình, điều này sẽ đặt lại tất cả cài đặt của bạn cùng với mật khẩu WiFi. Sau đó, bạn có thể sử dụng mật khẩu mặc định để kết nối mạng. Phải có một nút đặt lại trên bộ định tuyến để nhấn và giữ trong 5-10 giây để đặt lại bộ định tuyến. Nó nằm bên trong một lỗ trên hầu hết các bộ định tuyến, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng một chiếc ghim giấy hoặc thứ gì đó tương tự để nhấn và giữ nó.

Kết thúc từ

Tôi chắc chắn với hầu hết người dùng; hai phương pháp đầu tiên sẽ là quá đủ để xem mật khẩu WiFi. Mặc dù nếu bạn là quản trị viên hệ thống và cần xử lý nhiều máy tính và kết nối, tôi khuyên bạn nên sử dụng trình xem mật khẩu WiFi của bên thứ ba.

Trong khi đó, bạn có thể sử dụng Trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên techpoe.com để tạo mật khẩu an toàn cho các tài khoản trực tuyến của mình.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu cách tối ưu hóa các tùy chọn năng lượng của Windows.

x