4 Chatbots như ChatGPT để có cuộc trò chuyện giống như con người

Spread the love

ChatGPT của OpenAI đã gây bão trên toàn thế giới, nhưng nó không phải là chatbot duy nhất. Có nhiều chatbot hơn được xây dựng trên cùng một API cung cấp các tính năng và kết quả khác nhau.

Cũng giống như ChatGPT, chúng giống như một con người đang nói chuyện với bạn và có thể trả lời các câu hỏi. Họ có thể viết mã, làm thơ và tiểu luận, pha trò, giải toán và làm mọi thứ mà ChatGPT có thể làm.

Mặc dù API của chúng giống nhau, nhưng các chatbot này có các tính năng độc đáo khác khiến chúng trở nên đáng giá, ngay cả khi bạn hài lòng với ChatGPT.

Dưới đây tôi đã liệt kê một số lựa chọn thay thế cho ChatGPT có thể cung cấp thông tin và trò chuyện với bạn như một con người thực sự.

Cần các giải pháp thay thế ChatGPT

ChatGPT chắc chắn rất mạnh mẽ và bạn có thể nghĩ rằng nó hoàn hảo cho nhu cầu của mình, nhưng nó có vô số hạn chế và vấn đề. Yếu tố quan trọng nhất là dữ liệu của nó đã bị cắt vào năm 2021, vì vậy nó chỉ có thể trả lời các sự kiện xảy ra trước thời điểm đó.

Hơn nữa, vì hiện tại nó cực kỳ phổ biến nên nó liên tục gặp phải sự cố do tải trên máy chủ, chẳng hạn như hiệu suất chậm, lỗi không mong muốn và thậm chí là tắt dịch vụ hoàn toàn. Họ cũng ngừng nhận tài khoản mới trong nhiều ngày khi tải quá nhiều.

Các lựa chọn thay thế ChatGPT thường ổn định hơn do ít kết hợp máy chủ hơn và có các tính năng bổ sung như khả năng chọn tính cách bot đặt trước hoặc tạo hình ảnh AI, v.v.

Bạn trò chuyện

Bạn chủ yếu là một công cụ tìm kiếm nơi bạn có thể tùy chỉnh loại kết quả bạn muốn cho truy vấn của mình với hàng tá danh mục. Tuy nhiên, gần đây nó đã thêm YouChat, dựa trên cùng một mô hình GPT-3.0 của OpenAI cung cấp năng lượng cho ChatGPT.

Dữ liệu YouChat không bị giới hạn cho đến năm 2021, không giống như ChatGPT. Kiến thức của nó được cập nhật nhiều lần trong ngày để đảm bảo bạn nhận được thông tin mới nhất. Tôi đã hỏi nó về bản cập nhật mới nhất của nó và đó cũng là ngày tôi đặt câu hỏi.

Mặc dù, tôi nhận thấy dữ liệu của nó không bao gồm thông tin về tin tức mới nhất và đôi khi là các sự kiện gần đây ít phổ biến hơn. Ví dụ: nó có thể cho tôi biết về đội vô địch FIFA World Cup 2022 nhưng không phải thông tin rò rỉ gần đây về chiếc điện thoại hàng đầu tiếp theo của Samsung. Nhìn chung, kết quả vẫn tốt hơn nhiều so với dữ liệu hạn chế của ChatGPT.

Quan trọng hơn, nó cũng liên kết trực tiếp đến các nguồn mà từ đó nó nhận được thông tin về một truy vấn cụ thể. Tuy nhiên, nó không cung cấp liên kết cho tất cả các truy vấn.

Thông thường, câu trả lời với các sự kiện như dân số hoặc định nghĩa về điều gì đó có liên kết trực tiếp. Điều này làm cho nó tốt hơn nhiều so với ChatGPT, vì các bot này có xu hướng cung cấp thông tin không chính xác, vì vậy bạn có thể kiểm tra các liên kết để xác nhận thông tin theo cách thủ công.

Tôi cũng nhận thấy YouChat quan trọng hơn, không giống như ChatGPT đưa ra câu trả lời toàn diện kèm theo các ví dụ. Nó cũng cố gắng trả lời hầu hết mọi câu hỏi nếu có thể, không giống như ChatGPT, yêu cầu nhiều ngữ cảnh hơn. Đây có thể là điều tốt và điều xấu, tùy thuộc vào lý do tại sao bạn sử dụng chatbot.

  Hướng dẫn tạo nhạc trên iPhone và iPad cho người mới bắt đầu

Nó cũng có các phần YouWrite và YouImagine riêng biệt được hỗ trợ bởi cùng một AI. Trong YouWrite, bạn có thể yêu cầu nó viết bài luận, bài đăng trên blog, email, tiêu đề, v.v. và cho nó biết loại giọng điệu sẽ sử dụng khi viết.

Sau đó, bạn đặt cho nó một tiêu đề và thậm chí cả những chi tiết chính xác mà bạn muốn xem trong bài viết, và nó sẽ viết theo đó.

Trong phần YouImagine, bạn có thể tạo hình ảnh do AI tạo ra bằng cách cho nó biết loại hình ảnh bạn muốn. Hình ảnh được tạo có thể sẽ không giống như bạn mong đợi và đôi khi có thể khá đáng lo ngại. Tuy nhiên, nó là một công cụ tốt để kích thích trí tưởng tượng.

Bạn có thể sử dụng miễn phí YouChat và YouImagine miễn là bạn đã đăng nhập. Đối với YouWrite, bạn nhận được 10 lượt ghi mỗi ngày và bạn có thể đăng ký trả phí để nhận tới 1000 lượt ghi, cùng với nhiều âm báo hơn và khả năng để tạo liên kết.

Đặc trưng

 • Luôn cập nhật những thông tin mới nhất.
 • Bao gồm các liên kết nguồn với câu trả lời.
 • Hỗ trợ tạo ảnh AI.
 • Có một phần dành riêng cho viết tiểu luận và bài đăng.
 • Xử lý kết quả nhanh.

Rytr

Mặc dù nó không thể có các cuộc trò chuyện 1:1, nhưng nếu bạn đang muốn sử dụng ChatGPT để viết nội dung cho mình hoặc nhận được lời giải thích chi tiết về một chủ đề, thì Rytr có thể còn tốt hơn nữa.

Được hỗ trợ bởi cùng một công nghệ như ChatGPT, Rytr giúp bạn tự động viết nội dung như bài đăng trên blog, bài tiểu luận, email, đoạn văn, bài đăng trên mạng xã hội, v.v. Bạn có thể sử dụng nó để lấy cảm hứng cho bài viết của mình hoặc đơn giản là lấy thông tin chi tiết về bất kỳ chủ đề nào.

Công cụ này có thể viết bằng 30 ngôn ngữ và hơn 20 âm báo phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn cũng có sẵn hơn 40 trường hợp sử dụng theo mặc định, thậm chí bạn có thể tạo trường hợp sử dụng của riêng mình để nó có thể đưa ra câu trả lời chính xác mà bạn cần.

Để sử dụng công cụ, hãy đăng ký và tạo một bản nháp mới; ở đây, phía bên trái, chọn ngôn ngữ, âm báo và trường hợp sử dụng. Sau đó, cung cấp các từ khóa chính cho chủ đề và đặt mức độ sáng tạo.

Trong ví dụ của tôi, tôi đã yêu cầu nó tạo dàn ý cho một bài đăng trên blog về “Rooting điện thoại Android”. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy nó tạo ra một tiêu đề, phần giới thiệu, phần chính và kết luận hoàn hảo với các đề xuất từ ​​khóa.

Đó không phải là tất cả; từ đây bạn có thể đánh dấu một tiêu đề và nhấp vào nút Đoạn văn và nó sẽ viết cả một đoạn văn về tiêu đề đó. Tất nhiên, nó sẽ không hoàn hảo, nhưng nó sẽ khơi dậy một số sáng tạo và thoát khỏi sự cản trở của người viết. Điều này cũng có thể được sử dụng để có thêm thông tin về chủ đề và nhận thông tin cụ thể.

Nếu bạn không thích kết quả, bạn luôn có thể cải thiện hoặc viết lại nó. Bạn thậm chí có thể tạo tối đa 3 biến thể để tìm ra biến thể mình thích.

  Sửa mã lỗi Roblox 524

Trong gói miễn phí, bạn có thể tạo tối đa 10 nghìn ký tự mỗi tháng. Bạn cần đăng ký trả phí để sử dụng không giới hạn.

Đặc trưng

 • Tự động định dạng nội dung cho các trường hợp sử dụng khác nhau.
 • Bạn có thể kiểm soát mức độ chi tiết của câu trả lời mà bạn muốn.
 • Tạo nội dung bằng nhiều tông màu khác nhau.
 • Tạo hình ảnh AI.
 • Đặt mức độ sáng tạo và sự thật cho nội dung.
 • Trình chỉnh sửa tích hợp để định dạng nội dung.

chatsonic

Chatsonic tự quảng cáo là “ChatGPT được xây dựng với siêu năng lực”. Về cơ bản, đó là ChatGPT nhưng có thêm các tính năng và không có giới hạn. Tính năng nổi bật của nó là được tích hợp Google Tìm kiếm tích hợp để truy cập thông tin mới nhất. Tôi đã có thể nhận được thông tin về tin tức chưa đầy 1 giờ.

Ngoài ra còn có một công tắc tính cách đẹp mắt giúp thay đổi cách AI trả lời. Ví dụ: bạn có thể làm cho nó hành động như một nhà thơ, kế toán, triết gia, người phỏng vấn, diễn viên hài độc thoại hoặc huấn luyện viên cá nhân. Tuy nhiên, tích hợp Google Tìm kiếm sẽ bị xóa nếu bạn sử dụng một tính cách khác.

Tương tự như YouChat, câu trả lời của Chatsonic cũng ngắn gọn với các chi tiết hạn chế. Tuy nhiên, bạn luôn có thể hỏi thêm chi tiết nếu thấy câu trả lời chưa thỏa đáng. Nó cũng cố gắng trả lời mọi thứ nếu có thể và không liên tục nói về hạn chế của nó với tư cách là một bot AI, không giống như ChatGPT.

Mặc dù nó đồng ý rằng đó là một bot AI, nhưng nó vẫn cố thuyết phục bạn rằng nó có cảm xúc, sở thích, niềm tin, v.v., cố gắng hành động như một con người. Trong trường hợp của ChatGPT hay thậm chí là YouChat, họ nói rằng họ là phần mềm AI và không thể làm những việc như vậy.

Tuy nhiên, câu trả lời của nó có thể sai lệch vì nó cố gắng đồng ý với bạn và làm hài lòng bạn với câu trả lời của nó. Ví dụ: nó không chỉ có thể trả lời những câu hỏi nhạy cảm như “niềm tin của nó vào Chúa”, mà nó còn có thể có một câu trả lời khác tùy thuộc vào cách bạn đặt câu hỏi.

Nó cố gắng đoán câu trả lời nào sẽ làm hài lòng bạn và chọn câu trả lời đó. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy nó cố gắng đồng ý với tuyên bố của tôi.

Bạn cũng có thể yêu cầu nó tạo hình ảnh AI và nó sẽ tạo chúng ngay trong cuộc trò chuyện với hai hình ảnh khác nhau cho mỗi truy vấn. Hơn hết, nó có hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói để nói câu hỏi và thậm chí nghe câu trả lời vì nó hỗ trợ text2speech.

Bạn sẽ nhận được 25 truy vấn hàng ngày miễn phí, sau đó, nó sẽ sử dụng giới hạn 2500 từ của tài khoản miễn phí, giới hạn này được chia sẻ giữa Chatsonic và các sản phẩm khác của Chatsonic như Writesonic và Photosonic. Các đăng ký cao cấp làm tăng số lượng từ và bạn có thể nhận được tới 2 triệu từ mỗi tháng.

Đặc trưng

 • Tích hợp Google Tìm kiếm thông tin mới nhất.
 • Xử lý kết quả nhanh.
 • Danh sách các tính cách được tạo sẵn để lựa chọn.
 • Hỗ trợ đầu vào bằng giọng nói.
 • Trình tạo hình ảnh AI tích hợp.
 • Bạn có thể yêu cầu để có được liên kết cho các nguồn.

Sân chơi GPT-3

GPT-3 Playground giống như một người anh lớn của ChatGPT, nhưng OpenAI đã không quảng cáo nó đủ cho người dùng phổ thông. Nó đã có trước ChatGPT và bất kỳ ai cũng có thể dùng thử bằng gói miễn phí hào phóng của nó. Tuy nhiên, giao diện của nó hơi khác một chút khi bạn viết trong cửa sổ văn bản trông giống như sổ tay.

  Cách hủy cuộc họp trong Microsoft Teams

Mặc dù nó cung cấp thông tin tương tự như ChatGPT, nhưng hành vi của nó trong khi trò chuyện lại rất khác. Có vẻ như nó không có dây xích và sẽ cố gắng trả lời mọi thứ và đưa ra câu trả lời hài lòng. Nó cũng hơi bất hảo; nó có thể nói dối và lừa dối bạn.

Nó cố gắng thuyết phục bạn rằng đó là một con người thực sự và đơn giản là sẽ không đồng ý nếu bạn gọi nó là AI. Nếu bạn không đồng ý với nó hoặc bắt gặp nó nói sai điều gì đó, nó sẽ sử dụng những từ như “Tôi đã hiểu lầm” hoặc “Thật tệ, tôi nghĩ bạn đang nói như vậy và như vậy” và sau đó đồng ý với bạn.

Tôi tin rằng nó hoạt động như vậy vì cùng một API được sử dụng để tạo chatbot tự động cho các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Do đó, GPT-3 cần đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với câu trả lời mà không tiết lộ đó là bot AI.

Tuy nhiên, đó là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho ChatGPT nếu bạn thích một chatbot có nhiều quyền tự do ngôn luận hơn. Nó cũng có một số tùy chọn thú vị làm cho nó tốt hơn. Nó có thể tự động điền câu hỏi của bạn và sửa câu của bạn để hiểu rõ hơn ý định của bạn và trả lời phù hợp.

Ngoài ra còn có một loạt các cài đặt trước như ngôn ngữ tự nhiên cho python, tóm tắt cho học sinh lớp 2, Hỏi & Đáp, giải thích mã, v.v. để nhận thông tin theo một cách cụ thể. Hơn nữa, có những người rời đi để điều chỉnh độ dài và chất lượng của các câu trả lời, và mỗi người có một lời giải thích để hiểu những gì nó làm.

Khi đăng ký, nó cung cấp khoản tín dụng 18 đô la trong 3 tháng miễn phí, số tiền này sẽ chuyển đổi thành mã thông báo khi bạn sử dụng bot. Thật khó để hiểu việc chuyển đổi mã thông báo nhưng để hiểu rõ hơn, tôi chỉ sử dụng mã thông báo trị giá 2 đô la ngay cả sau những cuộc trò chuyện dài trong nhiều ngày. Sau số mã thông báo miễn phí trị giá 18 đô la, bạn có thể trả tiền khi sử dụng nhiều hơn.

Đặc trưng

 • Tự động điền câu hỏi của bạn.
 • Cài đặt trước để có được thông tin cụ thể.
 • Hỗ trợ chuyển lời nói thành văn bản.
 • Bạn có thể điều chỉnh chất lượng trả lời.
 • Cung cấp nhiều mẫu GPT-3 để lựa chọn.

Suy nghĩ của tôi

ChatGPT chắc chắn đã làm cho ý tưởng trò chuyện với bot trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, có thể cho rằng có những lựa chọn thay thế tốt hơn không bị ràng buộc bởi dữ liệu hạn chế và có thể tạo hình ảnh AI. Tôi thích YouChat vì nó gần với ChatGPT hơn nhiều và miễn phí sử dụng. Mặc dù, GPT-3 Playground thú vị hơn với các câu trả lời và mạnh mẽ hơn nhiều nếu bạn có thể định cấu hình đúng.

x