4 điểm khiến Tesla Model 3 mới 2023 tốt hơn trước

Spread the love

Bài học chính

  • Tesla Model 3 2023 có ngoại thất cập nhật với tính khí động học được cải thiện, nổi bật với đèn pha mỏng hơn, đèn hậu được thiết kế lại và màu sơn mới.
  • Nội thất của Model 3 nhận được bản sửa đổi với màn hình mới, bao gồm màn hình trung tâm 15,4 inch mới và màn hình bổ sung 8 inch cho hành khách phía sau. Số lượng loa cũng tăng lên và không còn cuống trên vô lăng nữa.
  • Model 3 sửa đổi mang lại hiệu suất được cải thiện và tầm bắn xa hơn, hiệu quả hơn tới 12% so với trước đây. Việc giảm hệ số cản góp phần cải thiện phạm vi hoạt động của nó. Hệ thống treo cũng đã được sửa đổi để mang lại sự thoải mái hơn mà không ảnh hưởng đến khả năng xử lý.

Tesla đã đưa ra sản phẩm có giá cả phải chăng nhất của mình, Model 3, một bản nâng cấp giữa vòng đời khiến chiếc sedan chạy điện vốn đã rất phổ biến này thậm chí còn trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua. Model 3 sửa đổi 2023 xuất hiện sáu năm sau khi chiếc xe được ra mắt và nó mang theo những cải tiến lớn khiến nó trở nên đáng mơ ước hơn bao giờ hết.

Hãy cùng xem những thay đổi lớn nhất mang lại cho Tesla Model 3 2023.

1. Ngoại thất được cập nhật với khí động học cải tiến

Tín dụng hình ảnh: Tesla

Tesla đã giữ lại thiết kế lại bên ngoài của Model 3 2023 một cách tinh tế. Phía trước có đèn pha mỏng hơn với đèn LED đặc trưng hơn, đèn sương mù nằm ở phần dưới của cản đã bị loại bỏ.

  Cách áp dụng bộ lọc Prisma cho ảnh từ màn hình

Phần đuôi xe cũng nổi bật với cụm đèn được thiết kế lại với thiết kế mỏng hơn cũng như phần cản dưới được thiết kế lại. Điều thú vị là mặc dù đèn sương mù gắn trên cản trước đã bị loại bỏ nhưng chúng vẫn được bổ sung ở một vị trí tương tự, nhưng ở cản sau.

Một thay đổi lớn khác ở phía sau là đèn giờ được làm liền khối và nâng lên theo nắp cốp.

Hai màu sơn mới cũng đã được thêm vào bảng màu của Model 3, có tên Ultra Red và Stealth Grey. Cả hai đều trông giống với màu sắc bạn có thể có trên mẫu sedan Model S lớn hơn.

Thiết kế bánh xe cũng đã được thay đổi. Model 3 sẽ đi kèm bộ la-zăng 18 inch mới theo tiêu chuẩn, có thể nâng cấp lên thiết kế 10 chấu 19 inch có tên “Nova”.

2. Nội thất sửa đổi với màn hình mới

Tín dụng hình ảnh: Tesla

Việc đại tu nội thất không làm thay đổi hoàn toàn thiết kế hoặc bầu không khí. Có bảng điều khiển mới, vô lăng mới (may mắn thay không phải là ách như trên Model S và X), màn hình trung tâm 15,4 inch mới (cùng kích thước với màn hình 15 inch cũ nhưng có viền mỏng hơn). ) và một màn hình 8 inch bổ sung ở phía sau, nơi hành khách phía sau có thể điều chỉnh cài đặt khí hậu và cài đặt phương tiện cũng như phát phim.

Tesla cũng đã tăng số lượng loa bên trong Model 3 Long Range từ 14 lên 17, được hỗ trợ bởi một cặp amp và loa siêu trầm. Model 3 cơ sở sẽ có hệ thống âm thanh 9 loa giống như trước đây.

Trên vô lăng không còn cần gắp nên cụm điều khiển đèn báo đã được chuyển sang các nút bấm trên vô lăng. Tesla cũng đã thay đổi độ nghiêng của tựa lưng băng ghế sau, tựa lưng này ngả ra nhiều hơn trên mẫu xe sửa đổi để cải thiện sự thoải mái cho hành khách. Sẽ không thoải mái khi di chuyển như mẫu sedan Model S có nhiều tính năng, nhưng nó sẽ tốt hơn đáng kể so với trước đây.

  Cách thay đổi màu lưới trong suốt của Photoshop

Mặc dù Model 3 có thân xe và chiều dài cơ sở cơ bản giống như trước, nhưng không gian cốp xe lại tăng từ 19,8 feet khối (561 lít) lên 20,9 feet khối (594 lít).

Sự thoải mái về âm thanh cũng được tăng cường nhờ sử dụng nhiều vật liệu cách âm hơn. Hơn nữa, Tesla trước đây chỉ lắp kính hai lớp trên kính chắn gió và cửa sổ bên phía trước của Model 3, nhưng hiện tại điều này đã được mở rộng để bao gồm tất cả các bề mặt kính của xe.

3. Cải thiện hiệu quả, tầm bắn xa hơn

Tín dụng hình ảnh: Tesla

Chúng tôi không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về thông số kỹ thuật hoặc phạm vi sử dụng pin của Model 3 sửa đổi, nhưng Tesla cho biết nó hiệu quả hơn tới 12% so với trước đây. Điều đó sẽ chuyển thành phạm vi hoạt động của EPA gần 300 dặm cho phiên bản Standard Range và khoảng 360 dặm cho phiên bản Long Range.

Chưa có cải tiến về sức mạnh hoặc khả năng tăng tốc nào được báo cáo và Tesla vẫn chưa hiển thị Model 3 được làm mới trong danh sách Hiệu suất hàng đầu của mình.

Một phần của sự cải thiện hiệu suất đến từ việc giảm hệ số cản của xe từ 0,23 xuống 0,219, có nghĩa đây là chiếc Tesla có tính khí động học cao nhất được bán. Khả năng lái xe nhiều hơn trước trong một lần sạc chắc chắn là một trong những lý do chính khiến người mua lựa chọn Model 3.

4. Hệ thống treo sửa đổi nâng cao sự thoải mái

Tín dụng hình ảnh: Tesla

Mặc dù khả năng bám đường và sự tham gia của người lái luôn khiến Model 3 trở thành một chiếc xe điện thú vị khi lái, nhưng nó chưa bao giờ đặc biệt thoải mái. Nó hoạt động tốt khi vượt qua những ổ gà lớn, nhưng khi gặp những gợn sóng trên đường nhựa hoặc những điểm không hoàn hảo nhỏ hơn khác, chiếc xe có vẻ bồn chồn hơn so với những mẫu xe tương đương khác.

  Cách cài đặt Elementary OS 6

Tesla đã sửa đổi hoàn toàn hệ thống treo của Model 3 với mục tiêu chú trọng đến sự thoải mái và giữa hệ thống này và khả năng cách âm được cải thiện, trải nghiệm ngồi trên một trong những chiếc xe điện này chắc chắn sẽ tốt hơn một chút so với trước đây.

Tuy nhiên, điều này không phải trả giá bằng khả năng xử lý, do đó, ngay cả khi lái xe thoải mái hơn, Model 3, bất kể biến thể nào, vẫn phải giữ được khả năng xử lý của mình.

Tesla Model 3 chỉ cần những thay đổi tinh tế

Với sự thành công vang dội của Model 3, Tesla đã khôn ngoan khi không thay đổi nó quá nhiều. Ngay cả với những cập nhật về thiết kế, chiếc xe vẫn có thể được nhận ra ngay lập tức, nhưng nó đủ khác biệt để trông mới mẻ và luôn lôi cuốn người mua. Nó có thể đủ khác biệt để thậm chí lôi kéo chủ sở hữu Model 3 hiện tại bán xe của họ để họ có thể tận hưởng những cải tiến của mẫu xe được làm mới. .

Việc cải thiện phạm vi cũng rất quan trọng vì nó cho thấy đây không chỉ là một bản nâng cấp về mặt hình ảnh và nhà sản xuất đã nỗ lực giúp nó duy trì mức độ phổ biến của mình. Chúng tôi kỳ vọng Model 3 mới sẽ tiếp tục thành công trên bảng tên, đặc biệt vì bạn vẫn có nhiều lý do để mua một chiếc ngay cả trước khi nó được cập nhật.

Nếu bạn đặt mua Model 3 sửa đổi ngay hôm nay ở Châu Âu, ngày giao hàng dự kiến ​​​​là vào khoảng tháng 11 năm 2023. Tesla vẫn chưa cập nhật trang web phiên bản Hoa Kỳ với thông tin về mẫu xe mới, vì vậy có vẻ như nó sẽ đến Châu Âu trước tiên.

x