4 lý do nên mua M2 Pro Mac mini

Spread the love

Bài học chính

  • M2 Pro Mac mini cung cấp nhiều năng lượng hơn đáng kể với các lõi CPU và GPU bổ sung so với mẫu M2 tiêu chuẩn. Nó cũng hỗ trợ dung lượng RAM cao hơn và cho phép hiển thị nhiều màn hình ngoài hơn.
  • Nó có nhiều cổng hơn, bao gồm cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 4, cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn kết nối hơn mà không cần bộ chuyển đổi.
  • Nó có sẵn ở mức giá hấp dẫn, bắt đầu từ $1.299, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia cần một máy tính để bàn mạnh mẽ cho các tác vụ như chỉnh sửa video và thiết kế đồ họa. Nó cung cấp giá trị tuyệt vời so với Mac Studio đắt tiền hơn.
  • Bạn có thể định cấu hình nó với bộ nhớ trong lên tới 8TB, lý tưởng cho các chuyên gia cần không gian rộng rãi để lưu trữ các tệp lớn trực tiếp trên máy tính để bàn của họ.

Mac mini là máy tính để bàn di động cấp thấp của Apple. Vào năm 2023, Apple đã làm cho nó có giá cả phải chăng hơn nữa, hạ giá khởi điểm xuống 100 USD. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu phiên bản Mac mini cao cấp hơn với chip M2 Pro mạnh mẽ hơn.

  Cách khắc phục “Mã lỗi 405 Phương pháp không được phép” trong vài phút

Nhưng tại sao người ta lại muốn mua mẫu Mac mini đắt tiền hơn này ngay từ đầu? Đó có phải là một giao dịch mua hợp lý hơn cho bạn về lâu dài? Chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định bằng cách thảo luận về một số lý do nên nghiêng về M2 Pro Mac mini.

1. M2 Pro mạnh mẽ hơn nhiều

Tín dụng hình ảnh: Quả táo

Chip M2 Pro nâng Mac mini lên một tầm cao mới khi nói đến hiệu năng. So sánh M2 Pro Mac mini cơ bản với biến thể M2, bạn có thêm hai lõi CPU và thêm sáu lõi GPU. Và nếu điều đó vẫn chưa đủ, bạn có thể định cấu hình Mac mini với chip M2 Pro được mở khóa hoàn toàn, chứa 12 lõi CPU và 19 lõi GPU để có hiệu suất tốt hơn nữa.

M2 Pro Mac mini cũng hỗ trợ bộ nhớ hợp nhất (RAM) lên tới 32GB, một bước tiến so với M2 Mac mini, bị giới hạn ở 24GB. RAM bổ sung có thể mang lại lợi ích cho bạn nếu bạn thường xuyên chạy nhiều ứng dụng hoặc mở nhiều tab Safari hoặc Chrome. Cuối cùng, M2 Pro Mac mini cho phép bạn mở rộng không gian làm việc của mình với tối đa ba màn hình ngoài thay vì chỉ hai màn hình với M2 Mac mini.

Việc cung cấp chip M2 Pro trong Mac mini được cho là đã thay đổi nhận thức về máy tính để bàn về mặt sức mạnh. Mặc dù trước đây nó chắc chắn không phải là một chiếc máy tính không có khả năng hoạt động, nhưng bộ xử lý cao cấp hơn giờ đây cho phép người dùng có quy trình làm việc ngốn nhiều năng lượng hoàn thành công việc với một chiếc máy tính để bàn tương đối nhỏ. Bạn không còn phải tự động chuyển sang Mac Studio để có được một máy tính để bàn mạnh mẽ hơn nữa.

  Đơn hàng làm việc là gì? [+ 4 Templates]

2. Nó có nhiều cổng hơn mẫu M2

Tín dụng hình ảnh: Quả táo

Một điều cần lưu ý về M2 Pro Mac mini là nó cung cấp nhiều cổng hơn so với mẫu M2 tiêu chuẩn. Cụ thể, máy tính để bàn đi kèm với hai cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 4 bổ sung, bạn có thể sử dụng cổng này để kết nối nhiều thiết bị ngoại vi hơn với máy tính để bàn của mình mà không cần bộ chuyển đổi.

Phạm vi I/O trên M2 Pro Mac mini bao gồm cổng HDMI, bốn cổng Thunderbolt 4, Gigabit Ethernet, giắc cắm tai nghe và hai cổng USB-A. Mac mini đã có một bộ cổng có thể sử dụng được ở mặt sau và các cổng USB-C bổ sung giúp bạn có nhiều không gian thở hơn.

3. Mức giá hấp dẫn

M2 Pro Mac mini có giá khởi điểm 1.299 USD. Cấu hình này đi kèm CPU 10 nhân, GPU 16 nhân, RAM 16 GB và ổ SSD 512 GB. Model này là sự kết hợp tuyệt vời giữa Mac mini M2 tiêu chuẩn và Mac Studio.

Với mức giá đó, bạn sẽ có được một chiếc máy tính có khả năng đáng kinh ngạc cho công việc chuyên nghiệp như chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, v.v. Bây giờ bạn không cần phải chi gần hai nghìn đô la để có được một chiếc máy tính để bàn Mac mạnh mẽ.

  9 Giải pháp chuyển lời nói thành văn bản để sử dụng cho cá nhân và doanh nghiệp

4. Bộ nhớ trong lên tới 8TB

Tín dụng hình ảnh: Quả táo

Apple chỉ cho phép bạn định cấu hình M2 Mac mini với bộ nhớ SSD bên trong lên đến 2TB. Mặc dù mức đó đủ cho hầu hết người dùng nhưng một số chuyên gia có thể cần nhiều không gian bên trong hơn cho công việc của họ. Và đối với họ, M2 Pro Mac mini là sự lựa chọn hoàn hảo với khả năng hỗ trợ dung lượng lưu trữ lên tới 8TB.

Khả năng bổ sung thêm nhiều bộ nhớ trong là điều tuyệt vời đối với những người dùng chuyên nghiệp cần lưu trữ các tệp lớn trên máy tính để bàn của họ và không muốn sử dụng bộ nhớ ngoài. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chi 2.400 USD để có được nó, vì vậy nếu bạn cần, hãy sẵn sàng trả mức giá đắt đỏ. May mắn thay, bạn cũng có thể định cấu hình nó với dung lượng lưu trữ 4TB với giá 1.200 USD.

Máy Mac mini cao cấp dành cho người tiêu dùng chuyên nghiệp

Nếu bạn cần nhiều năng lượng hơn M2 Mac mini tiêu chuẩn nhưng không cần sức mạnh đồ họa mà Mac Studio cung cấp thì M2 Pro Mac mini là chiếc máy hoàn hảo dành cho bạn.

Nó cung cấp hiệu năng giống như MacBook Pro và nhiều lựa chọn cổng với mức giá hợp lý. Với mức giá 1.299 USD, nó mang lại giá trị tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn so sánh nó với Mac Studio.

x