4 Phần mềm di chuyển dữ liệu máy tính tốt nhất dành cho Windows

Spread the love

Dữ liệu là yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi cá nhân vì nó bao gồm rất nhiều kỷ niệm và những điều quan trọng.

Dữ liệu có thể là bất kỳ thứ gì như tệp quan trọng, bản trình bày, ảnh, video và bất kỳ thứ gì trên nền tảng kỹ thuật số của bạn. Bạn chắc chắn sẽ muốn có tất cả dữ liệu của mình được bảo toàn. Khi bạn nhìn lại những bức ảnh và video của mình, bạn sẽ có một cảm giác vui vẻ, gợi nhớ cho bạn rất nhiều kỷ niệm. Để có được cảm giác này, trước tiên bạn cần giữ nguyên vẹn tất cả các tệp kỹ thuật số của mình.

Theo thời gian, bạn sẽ cân nhắc việc nâng cấp hệ thống của mình hoặc nhận một hệ thống mới. Đây là lúc bạn sẽ cảm thấy cần đến phần mềm di chuyển dữ liệu. Thay vì thực hiện thủ công tất cả các bước di chuyển dữ liệu, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các công cụ này để làm cho toàn bộ quy trình trở nên dễ dàng và suôn sẻ. Nó cũng sẽ giảm nguy cơ mất dữ liệu hoặc lỗi trong khi di chuyển nó.

Không chỉ cá nhân mà ngay cả các doanh nghiệp, xí nghiệp cũng coi dữ liệu là yếu tố quý giá nhất.

Có rất nhiều công cụ có sẵn để sao chép dữ liệu một cách dễ dàng. Trước khi chúng ta xem xét các công cụ di chuyển dữ liệu tốt nhất cho windows, hãy cùng chúng tôi thảo luận ngắn gọn về Di chuyển dữ liệu, các loại và lợi ích của nó.

Di chuyển dữ liệu là gì?

Với tiến bộ công nghệ, các cá nhân, doanh nghiệp và công ty đang nâng cấp hệ thống của họ. Đây là lúc quá trình di chuyển dữ liệu xuất hiện trong bức tranh. Quá trình chuyển dữ liệu từ hệ thống này sang hệ thống khác được gọi là Di chuyển dữ liệu.

Việc giữ cho hệ thống của họ luôn được cập nhật đã trở nên cần thiết đối với mọi cá nhân. Đây là lý do tại sao họ phải di chuyển dữ liệu của họ rất thường xuyên.

Các loại di chuyển dữ liệu

Với sự trợ giúp của nâng cấp hệ thống, bạn trở nên khá dễ dàng để nâng cao năng suất khi hệ thống thúc đẩy. Bây giờ, bạn sẽ không phải đợi hệ thống tải vì nó khá nhanh. Trước khi bạn có thể hoàn toàn tận hưởng hệ thống mới, bạn sẽ cần dữ liệu của mình. Cho dù bạn muốn làm việc trên Tài liệu Word trước đó của mình hay tiếp tục với dự án chỉnh sửa, bạn cần dữ liệu của mình.

Di chuyển dữ liệu giúp dễ dàng chuyển tất cả dữ liệu từ hệ thống cũ sang hệ thống mới để bạn có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức mà không bị gián đoạn.

Hãy để chúng tôi xem xét ba kiểu di chuyển dữ liệu chính.

  Cách ngăn Windows 10 mở lại ứng dụng mở lần cuối khi khởi động

Di chuyển lưu trữ – Đây là một tùy chọn mở rộng quy mô hiệu quả về chi phí. Dữ liệu được chuyển từ hệ thống lỗi thời sang hệ thống được nâng cấp và hiện đại. Có một sự gia tăng đáng kể về hiệu suất của hệ thống với bản nâng cấp này.

Di chuyển ứng dụng – Quá trình này liên quan đến việc chuyển tất cả các chương trình ứng dụng sang một hệ thống mới.

Di chuyển đám mây – Tại đây, tất cả dữ liệu và ứng dụng được di chuyển từ máy tính cục bộ sang cơ sở hạ tầng đám mây.

Lợi ích của việc di chuyển dữ liệu

Có rất nhiều lợi ích được gắn thẻ cùng với các giải pháp di chuyển cơ sở dữ liệu. Một số trong số những điều quan trọng nhất là:

 • Toàn vẹn dữ liệu được duy trì hoàn toàn.
 • Có một sự gia tăng đáng kể trong ROI khi chi phí lưu trữ và phương tiện được giảm xuống.
 • Những nỗ lực thủ công tối thiểu
 • Tăng hiệu quả và hiệu quả
 • Dễ dàng mở rộng quy mô tài nguyên để đáp ứng nhu cầu kinh doanh

Đối với doanh nghiệp, bạn có thể khám phá các công cụ quản lý dữ liệu.

Bây giờ bạn đã hiểu di chuyển cơ sở dữ liệu là gì và nó có thể giúp chuyển dữ liệu của bạn từ máy tính cũ sang máy tính mới như thế nào, hãy cùng khám phá phần mềm sau đây, phần mềm này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.

PCTrans

Nếu bạn định di chuyển dữ liệu, ứng dụng và tài khoản của mình giữa hệ thống cũ và hệ thống mới, thì PCTrans bởi EaseUS là công cụ phù hợp.

Khi bạn hoàn tất quá trình di chuyển, tất cả các ứng dụng của bạn sẽ được cài đặt sẵn trong hệ thống mới. Phần mềm sẽ thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Một số tính năng hữu ích của EaseUS là chuyển tệp tự động và hướng dẫn chuyển 24/7. Các tính năng này hóa ra khá hữu ích khi bạn bị kẹt ở bất kỳ đâu trong khi di chuyển dữ liệu của mình. Ngoài ra, sự tích hợp của nó với các công cụ như Dropbox, Auto CAD, Adobe và MS Office cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số tính năng khác.

Có ba cách để chuyển tệp:

 • Nếu hệ thống cũ và mới được kết nối qua mạng LAN, bạn có thể di chuyển dữ liệu, tệp và ứng dụng trực tiếp qua mạng.
 • Bạn có thể sử dụng các đĩa cục bộ trên máy tính của mình để truyền dữ liệu.
 • Bằng cách tạo các chương trình và hình ảnh dữ liệu, bạn có thể tự động di chuyển các tệp của mình từ hệ thống cũ sang hệ thống mới.

Nếu máy tính của bạn không thể khởi động hoặc bị hỏng, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này để truyền tệp của mình. Tính năng Phục hồi-Cứu dữ liệu rất hữu ích trong những trường hợp như vậy.

PCTrans hoạt động trên Windows.

Acronis

Cho dù bạn đang lên kế hoạch di chuyển tệp của mình sang hệ thống được nâng cấp hay tạo bản sao lưu, Acronis True Image đã bao gồm tất cả.

  Cách sao chép, cắt và dán trên PC Windows

Acronis giống như một giải pháp một cửa cho mọi nhu cầu về dữ liệu máy tính của bạn. Bạn có thể di chuyển, sao chép và bảo vệ tất cả dữ liệu và tệp của Windows hoặc Mac của mình. Bạn có thể sao lưu tất cả các tệp, bao gồm chương trình, ảnh, thông tin khởi động và thông tin hệ điều hành.

Không cần cài đặt nhiều công cụ vì Acronis đi kèm với một công cụ chống phần mềm độc hại tích hợp để bảo vệ tất cả dữ liệu của bạn. Vì vậy, bạn được bảo vệ hoàn toàn khỏi tất cả các loại mối đe dọa như tấn công mạng, vi rút, lỗi ổ đĩa và nhiều hơn nữa.

Tính năng tuyệt vời nhất của Acronis là tính năng Active Disk Learning. Nó cho phép bạn tạo một bản sao hoàn chỉnh của hệ thống ngay cả khi nó đang được sử dụng. Vì vậy, không cần phải dừng công việc của bạn và khởi động lại hệ thống trong khi di chuyển dữ liệu từ hệ thống cũ sang hệ thống mới.

Nó cũng cung cấp các tùy chọn khôi phục đơn giản bằng cách giữ lại tối đa 20 phiên bản của một tệp trong khoảng thời gian 6 tháng. Bạn cũng có thể sao lưu toàn bộ hình ảnh đĩa để định dạng, sao chép, xóa hoặc thậm chí phân vùng hình ảnh của ổ cứng cụ thể đó.

Các chức năng chính của Acronis là:

 • Bạn có thể dễ dàng di chuyển dữ liệu từ SSD sang SSD, HDD sang HDD, và cả giữa HDD và SSD.
 • Không chỉ máy tính, mà còn truyền dữ liệu giữa các điện thoại di động
 • Tạo một đĩa mới bằng cách sao chép dữ liệu.
 • Sao chép toàn bộ đĩa và thay đổi kích thước các phân vùng.
 • Bảo vệ hoàn toàn dữ liệu và tệp của bạn bằng mã hóa end-to-end.

Active Protection là một tính năng quan trọng để theo dõi hành vi đáng ngờ của tất cả các tệp của bạn trên thiết bị. Phiên bản mới nhất của công cụ này cung cấp khả năng bảo vệ nâng cao chống lại các mối đe dọa khai thác tiền điện tử. Một số tính năng bổ sung bao gồm sao lưu dựa trên sự kiện, sao lưu có thể tiếp tục, xác thực sao lưu, sao lưu di động tự động và chống ransomware.

Acronis hoạt động trên Windows, macOS, iOS và Android.

Laplink

Giờ đây, bạn có thể di chuyển từng tệp, ứng dụng, thư mục và thậm chí cả cài đặt của mình với Laplink PCmover.

Vì hầu hết các chương trình sẽ được cài đặt sẵn trong hệ thống mới, bạn sẽ không phải tìm kiếm mã giấy phép. Một điều quan trọng khác là ngay cả khi phiên bản hệ thống cũ của bạn khác, bạn vẫn có thể khôi phục và chuyển tất cả dữ liệu mà không để lại bất kỳ dữ liệu nào.

Các bước của quá trình di chuyển là:

 • Trước tiên, hãy cài đặt công cụ chuyên nghiệp Laplink PCmover trên cả hệ thống mới và cũ của bạn.
 • Chọn tùy chọn chuyển mà bạn muốn tiếp tục.
 • Bây giờ, hãy ngồi lại và thư giãn! Hệ thống mới của bạn sẽ có tất cả các cài đặt và chương trình giống như hệ thống cũ.
  Sửa lỗi Steam 53 trong Windows 10

Laplink cung cấp cơ hội chọn các tệp và ứng dụng bạn muốn khôi phục hoặc chuyển sang hệ thống mới của mình. Mặc dù vậy, bạn sẽ không thể chuyển bất kỳ công cụ chống vi rút nào. Bạn sẽ phải hủy kích hoạt nó trong hệ thống cũ để chống vi-rút và sau đó khởi động lại nó trong hệ thống mới.

Một số Tính năng chính là:

 • Di chuyển tệp nhanh chóng
 • Tính năng hoàn tác để tránh bất kỳ sự cố nào trong quá trình di chuyển
 • Lựa chọn các tệp để di chuyển

Ngoài ra, bạn có thể nhận được hướng dẫn 24/7 từ nhóm chuyên gia của Laplink nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình di chuyển dữ liệu và ứng dụng của mình.

Laplink hoạt động trên Windows.

AOMEI

AOMEI đã đưa ra phần mềm phân vùng chuyên nghiệp để quản lý tất cả các phân vùng trên đĩa của bạn. Nếu bạn đã mua một hệ thống mới và dự định di chuyển tất cả các ứng dụng và dữ liệu của mình, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng bằng cách sử dụng công cụ này. Bạn có thể sao chép các phân vùng cụ thể hoặc thậm chí sao chép toàn bộ ổ cứng sang hệ thống mới từ hệ thống cũ.

Vì nó là phần mềm phân vùng chuyên nghiệp, bạn có toàn quyền kiểm soát các phân vùng đĩa động của mình. Cho dù bạn muốn tạo, định dạng, xóa, hợp nhất, tách, di chuyển, sao chép, căn chỉnh hoặc bất kỳ thứ gì khác với phân vùng, bạn có thể hoàn thành công việc đó với một vài cú nhấp chuột. Bạn thậm chí có thể thực hiện tất cả các thao tác phân vùng thông qua Command Prompt. Tính năng Phân vùng Nhanh của nó cho phép bạn phân vùng ổ đĩa của mình với một cú nhấp chuột nhanh chóng.

Các tính năng này không chỉ bị giới hạn trong việc phân vùng, mà bạn còn có thể tìm thấy một số trình chuyển đổi và trình hướng dẫn để hoạt động tốt hơn.

Một tính năng hấp dẫn khác được cung cấp bởi công cụ này là Windows To Go Creator. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng xây dựng hệ thống Windows 10/8/7 có thể khởi động và hoạt động trên ổ USB của mình. Khi bạn đã sử dụng phần mềm, bạn sẽ tìm thấy một số tính năng khi bạn tiếp tục và khám phá chúng.

AOMEI hoạt động trên Windows.

Lời kết

Việc hoàn thành toàn bộ quá trình di chuyển dữ liệu theo cách thủ công là khá tốn thời gian và khó khăn. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng các công cụ di chuyển dữ liệu chuyên nghiệp.

Tiếp theo, hãy khám phá một số phần mềm sao chép đĩa tốt nhất.

x