4 Phần mềm tạo phụ đề video tốt nhất với hỗ trợ đa ngôn ngữ

Spread the love

Nếu bạn là người tạo video, bạn phải sử dụng phụ đề để tối đa hóa tiềm năng của nội dung.

Phụ đề chỉ là phiên bản văn bản của video của bạn. Nó có thể chứa những gì người nói đang nói và thậm chí cả biểu hiện của họ, chẳng hạn như cười, khóc, thở nặng nhọc, v.v.

Nó được giới thiệu chủ yếu để những người khiếm thính có thể hiểu được nội dung của video. Đó là một lợi ích đáng kể tự nó. Tuy nhiên, nếu chúng tôi nhìn nhận điều đó theo quan điểm tiếp thị, thì việc thêm phụ đề vào video của bạn sẽ mang lại những lợi ích bổ sung. Dưới đây là một số trong số họ.

Cải thiện SEO và khả năng hiển thị 🔎

Nếu bạn định tải video của mình lên các nền tảng như YouTube, thì việc thêm phụ đề vào đó sẽ giúp video của bạn dễ khám phá hơn thông qua tìm kiếm. Trình thu thập thông tin của họ không thể xem hoặc nghe video của bạn, nhưng họ có thể lập chỉ mục văn bản. Bằng cách cung cấp phụ đề, bạn đang giúp thuật toán của họ xử lý bản ghi dễ dàng hơn.

YouTube vẫn tự động chuyển đổi video của bạn thành văn bản, nhưng nó không phải lúc nào cũng chính xác nhất. Ngoài ra, việc tạo phụ đề cũng có thể hữu ích khi bạn muốn tải video lên bên ngoài YouTube.

Nhắm mục tiêu những người thích đọc hơn xem video 📖

Một cuộc khảo sát gần đây đã kết luận rằng 47% người thích đọc hơn xem video để tìm hiểu nội dung, đặc biệt là những người trong độ tuổi từ 14 đến 23. Điều này có nghĩa là khi bạn thêm phụ đề vào video của mình, bạn cũng đang nhắm mục tiêu đến những người thích đọc hơn. Nó giống như bắn một mũi tên trúng hai đích.

Tăng sự chú ý của khán giả 🧠

Đọc phụ đề trong khi xem video có thể giúp khán giả của bạn hiểu nội dung và nắm bắt thông điệp được truyền tải dễ dàng hơn. Điều này có thể khiến khán giả cảm thấy hài lòng với nội dung của bạn.

  Ổ đĩa NVMe là gì và bạn có nên mua ổ đĩa này không?

Nó làm cho mọi thứ trở nên thuận tiện 👍

Đôi khi chúng ta đang ở trong một môi trường mà chúng ta không thể phát video có bật âm thanh, đặc biệt là ở thư viện hoặc khi đang đi du lịch. Và không phải lúc nào chúng tôi cũng mang theo tai nghe / pod bên mình, vì vậy trong những tình huống tương tự, việc có phụ đề có thể giúp hiểu video.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số giải pháp sẽ giúp bạn tạo phụ đề từ video của mình.

Veed

Một giải pháp dễ sử dụng khác để tự động tạo phụ đề cho video, Veed mất không quá vài phút để hoàn thành công việc.

Nó có thể phát hiện hơn 100 ngôn ngữ cùng với các trọng âm và phiên âm chúng một cách chính xác, tất cả đều nhờ vào công nghệ AI tiên tiến của nó.

Công cụ trực tuyến này có thể thêm phụ đề cho video của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần tải xuống bất kỳ phần mềm phức tạp nào. Trước khi xuất kết quả, bạn có thể thực hiện các thay đổi như thay đổi kiểu, kích thước, phông chữ và các chỉnh sửa khác nếu cần.

Veed có ba tùy chọn định dạng xuất khác nhau, đó là TXT, VTT và SRT. Bạn có thể sử dụng chúng tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm với phụ đề. Ví dụ: nếu bạn định lưu phụ đề để thêm vào video, thì sau này, bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng định dạng tệp TXT. Ngược lại, VTT và SRT là các định dạng phụ đề phù hợp và tuyệt vời để lưu các tệp đã sẵn sàng.

Một tính năng rất thú vị khác của giải pháp này là khả năng dịch phụ đề của bạn khi nó được tạo. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy kết quả cuối cùng phải có bằng nhiều ngôn ngữ, bạn có thể dịch nó sang nhiều ngôn ngữ khác nhau tùy thích.

Kapwing

Miễn phí để bắt đầu và không có hình mờ, Kapwing cho phép bạn thêm trực tiếp phụ đề vào video của mình, bất kể định dạng hay kích thước.

Nó có giao diện dễ sử dụng và hoàn toàn dựa trên trình duyệt, có nghĩa là bạn có thể làm mọi thứ trực tuyến mà không cần phải tải xuống bất kỳ thứ gì trên máy tính của mình.

  Cách sử dụng cử chỉ chỉnh sửa văn bản trên iPhone và iPad của bạn

Kapwing có thể phù hợp với các video bạn muốn tải lên YouTube hoặc thậm chí các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn và Instagram.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tải lên tệp video hoặc dán liên kết trên hộp để tải video trên máy chủ. Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ phụ đề dễ dàng để đặt phụ đề vào đúng vị trí trong video của bạn.

Vì công cụ này được tự động hóa nên nó sẽ tự động tạo phụ đề, nhưng trước khi xuất kết quả, bạn có thể chỉnh sửa nó để đảm bảo nó hoàn toàn chính xác. Bạn có thể thay đổi phông chữ, kích thước văn bản, màu sắc và vị trí của chú thích. Nó cũng cho phép bạn chơi xung quanh với các yếu tố bổ sung, chẳng hạn như thêm nền cho phụ đề, cắt video của bạn để phù hợp với văn bản, v.v.

Sau khi hài lòng, bạn có thể nhấn “Tạo” và video của bạn sẽ xử lý ngay lập tức. Lưu ý nhỏ, nếu bạn đã có tệp SRT, bạn có thể nhập tệp đó vào công cụ này và nó sẽ thêm tệp đó vào video của bạn và thực hiện phần còn lại của công việc.

Video

Một công cụ miễn phí khác để thêm phụ đề vào video của bạn, Video siêu tiện dụng khi bạn muốn một cái gì đó đơn giản nhưng vẫn rất chính xác.

Trình tạo phụ đề của họ hoàn toàn trực tuyến và lưu trữ video của bạn chỉ trong 24 giờ, trong đó bạn có thể xuất video đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Nó cũng không có quảng cáo gây phiền nhiễu, điều đáng tiếc có thể thấy trong hầu hết các công cụ miễn phí hiện nay (nhưng không phải với công cụ này và các công cụ khác trong danh sách này).

Clideo là một công cụ thủ công, có nghĩa là bạn phải tự phát video và viết phụ đề hoặc nhập tệp SRT. Nó cho phép bạn điều chỉnh thời gian để hoàn thiện và bạn có thể chỉnh sửa chúng sau đó để làm cho nó đẹp hơn một chút bằng cách thêm màu nền, thay đổi căn chỉnh, cỡ chữ, vị trí, v.v.

  Khi nào Sombra đến với PS4?

Nó hỗ trợ tất cả các định dạng video chính để xuất, bao gồm MP4, MKV, MOV và MPEG. Một tính năng rất thú vị là khả năng thay đổi kích thước các video cuối cùng để phù hợp với các yêu cầu truyền thông xã hội khác nhau, chẳng hạn như đối với Instagram. Nó có cài đặt trước kích thước mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

Happy Scribe

Tôi đã phải đề cập đến Happy Scribe đầu tiên bởi vì nó là một công cụ tuyệt vời được hơn 100.000 người dùng trên toàn thế giới tin cậy, bao gồm BBC, Forbes và Spotify.

Công cụ này lấy video của bạn và trích xuất bài phát biểu từ đó để tạo phụ đề bằng hơn 120 ngôn ngữ khác nhau. Và tất cả những điều này trong vòng vài phút chờ đợi! Ngoài tiếng Anh, một số trong nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Phần Lan, tiếng Đức, tiếng Zulu, tiếng Việt và tiếng Ả Rập. Nó cũng bắt kịp các phương ngữ và trọng âm để phiên âm chúng một cách chính xác.

Tất cả những gì bạn phải làm là tải video lên, chọn ngôn ngữ mong muốn và cuối cùng chọn “Máy được tạo” để có sẵn phụ đề trong nháy mắt. Sau đó, bạn có thể xuất nó sang các định dạng có sẵn khác nhau.

Happy Scribe cung cấp cho bạn độ chính xác 85%, điều này khá tốt cho một công cụ tự động cũng nhanh như chớp.

Kết luận 👩‍💻

Việc thêm phụ đề vào video của bạn rất được khuyến khích, đặc biệt là trong thời đại mà sự cạnh tranh khốc liệt trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Bạn cần sử dụng mọi thứ có sẵn để giúp quảng cáo video của mình đến với người xem.

Các công cụ trên sẽ hoàn thành công việc một cách liền mạch với nỗ lực tối thiểu từ phía bạn.

x