4 SSD bên ngoài tốt nhất cho người dùng Linux nên chọn vào năm 2021

Spread the love

Bạn có đang tìm kiếm một ổ cứng SSD gắn ngoài mới để sử dụng trên Linux không? Không thể tìm ra những gì để sử dụng cho nhu cầu lưu trữ của bạn? Chúng tôi có thể giúp! Đây là danh sách của chúng tôi về 4 ổ SSD gắn ngoài tốt nhất để sử dụng trên Linux!

SSD trên Linux

Trước khi mua SSD để sử dụng trên Linux, hãy hiểu rằng bạn sẽ cần phải sử dụng định dạng hệ thống tệp Linux để tận dụng tối đa. Mặc dù tuyệt vời và tương thích với Linux, nhưng tất cả các thiết bị trong danh sách này đều được định dạng ở định dạng NTFS, một định dạng của Microsoft Windows.

Để tận dụng tối đa SSD gắn ngoài của bạn trên Linux, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa SSD của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ đọc hướng dẫn của chúng tôi về các hệ thống tệp Linux tốt nhất cho SSDS.

Ổ cứng SSD bên ngoài tốt nhất cho người dùng Linux (Lựa chọn của chúng tôi)

Có rất nhiều ổ SSD gắn ngoài có hỗ trợ Linux. Nói như vậy, có rất nhiều ổ SSD gắn ngoài tầm thường và người dùng bình thường có thể không biết cách phân biệt điều tốt và điều xấu. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đưa ra danh sách này. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về ổ SSD gắn ngoài tốt nhất để sử dụng trên Linux.

1. SSD di động SAMSUNG T7 1TB

Samsung là vị vua không thể tranh cãi của ổ đĩa thể rắn, và vì một lý do chính đáng. Chúng có tốc độ đọc và ghi đáng kinh ngạc và chúng cũng có giá cả phải chăng (trừ khi bạn chọn không gian lưu trữ lớn). Khi nói đến SSD bên ngoài để sử dụng trên Linux, không cần tìm đâu xa hơn SSD di động SAMSUNG T7.

  Cách nghe đài Pandora trên Linux

Tại sao? Đối với người mới bắt đầu, T7 là một SSD siêu nhanh với không gian lưu trữ rộng rãi, bắt đầu từ 1 TB trong không gian và lên đến 2 TB. Thứ hai, thiết bị hỗ trợ cả kết nối USB tiêu chuẩn và USB-C với cáp đi kèm, và ổ đĩa có thể được mã hóa tùy chọn bằng phần mềm của Samsung.

Ưu điểm

SSD siêu nhanh với không gian lưu trữ rộng rãi, bắt đầu từ 1 TB dung lượng và lên đến 2 TB.
Samsung bao gồm ổ SSD của riêng họ trong sản phẩm, đây là những ổ đĩa nhanh nhất, đáng tin cậy nhất trên thị trường.
Mặc dù kích thước lưu trữ dữ liệu rộng rãi nhưng giá cả lại vô cùng hợp lý.
Ổ đĩa hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1050 MB / giây, nhanh hơn 4,9 lần so với ổ cứng gắn ngoài.
Có thể tùy chọn mã hóa ổ đĩa bằng phần mềm của Samsung (tương thích với Linux).
Thiết bị hỗ trợ cả kết nối USB tiêu chuẩn cũng như USB-C với dây cáp đi kèm.

Nhược điểm

Hệ thống tập tin được định dạng NTFS, tương thích với Linux nhưng không tốt cho những người chỉ định sử dụng Linux.

2. SanDisk Extreme Portable SSD

Nếu Samsung không phải là phong cách của bạn, thì một sự lựa chọn tuyệt vời khác cho một ổ SSD Linux di động là SanDisk Extreme. Nó có tính cơ động cao và thậm chí còn có móc carabiner tích hợp để dễ dàng vận chuyển. Ngoài ra, nó có nhiều tùy chọn lưu trữ, đảm bảo bạn có đủ không gian để giữ tất cả đồ đạc của mình.

Các Sandisk Extreme là tuyệt vời và siêu nhanh, với tốc độ lên đến 1050 MB mỗi giây, hỗ trợ USB-C, cũng như thiết kế chống sốc để bảo vệ dữ liệu của bạn không vô tình làm rơi nó.

Ưu điểm

Thiết kế có gắn móc carabiner giúp vận chuyển dễ dàng.
Ổ cứng gắn ngoài hỗ trợ cả kết nối USB tiêu chuẩn cũng như USB-C với dây cáp đi kèm.
Nó có nhiều tùy chọn lưu trữ, bắt đầu từ 250 GB và kết thúc ở 4 TB lớn.
Nó có tốc độ truyền tải nhanh chóng mặt lên đến 1050 MB mỗi giây (USB-C).
Thiết kế chống va đập bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi những lần vô tình làm rơi.

  Cách sử dụng và cài đặt FlatPak trên Linux

Nhược điểm

Ổ đĩa này có nghĩa là một thiết bị USB-C và bao gồm một bộ điều hợp USB thay vì hai cáp riêng biệt. Đây là một điều đáng tiếc cho những ai không muốn sử dụng USB-C và muốn có một sợi cáp chất lượng tốt.
Ổ đĩa được định dạng ở định dạng NTFS, định dạng hệ thống tệp của Windows. Linux có thể đọc nó, nhưng người dùng Linux có thể cần phải định dạng lại nó để tận dụng tối đa nó theo cách thủ công.

3. Ổ cứng thể rắn di động bên ngoài WD 1TB My Passport

Ngoài Samsung, Western Digital tạo ra những ổ SSD khá tốt và toàn bộ dòng sản phẩm của họ là một minh chứng cho điều đó. Ổ SSD gắn ngoài WD 1TB này là không khác nhau. Chất lượng tuyệt vời và hoạt động hoàn hảo trên mọi hệ thống Linux.

Người dùng Linux đang tìm kiếm một thiết bị bên ngoài tuyệt vời nên chú ý đến My Passport, vì nó khá ấn tượng, từ tốc độ đọc và ghi siêu nhanh (đọc 1050 Mbps và ghi 1000 Mbps) đến khả năng hỗ trợ mã hóa 256-bit và kết nối USB . Nếu bạn yêu cầu một ổ SSD gắn ngoài tuyệt vời trên Linux, hãy xem qua My Passport 1 TB WD này!

Ưu điểm

Vỏ có nhiều màu sắc, khách hàng có thể lựa chọn vỏ phù hợp với cá tính của mình nhất.
Bên trong ổ là một SSD dựa trên chip NVMe siêu tốc độ, mang lại tốc độ đáng kinh ngạc là đọc 1050 Mbps và ghi 1000 Mbps.
Nó hỗ trợ công nghệ mã hóa mật khẩu 256-bit.
Vỏ SSD có khả năng chống va đập và dữ liệu của bạn được bảo vệ khỏi những lần vô tình làm rơi.
Nó hỗ trợ kết nối USB truyền thống cũng như USB-C. Cả hai loại cáp đều được bao gồm, vì vậy không cần phải mua thêm phụ kiện.

Nhược điểm

  Cách cài đặt Ardor Audio Editor trên Linux

Nó có định dạng NTFS, hoạt động trên Linux nhưng không phải là một hệ thống tệp tuyệt vời để lưu trữ dữ liệu trên hệ thống Linux. Người dùng có thể cần phải định dạng ổ đĩa theo cách thủ công trước khi tận dụng tối đa.
Không rõ tính năng mã hóa có được hỗ trợ trên Linux hay không.

4. Seagate mở rộng SSD Ổ cứng thể rắn 500GB

Bạn có đang sử dụng ngân sách không? Không thể kiếm được thứ gì đó sẽ phá vỡ ngân hàng nhưng cần một ổ SSD bên ngoài tốc độ, đáng tin cậy để sử dụng trên Linux? Nếu vậy, hãy xem Seagate mở rộng SSD. Đó là 500 GB và mặc dù chậm hơn Samsung hoặc Sandisk hoặc WD, nhưng nó mang lại hiệu suất và độ tin cậy tuyệt vời.

Các Seagate mở rộng SSD là khá ấn tượng. Nó đi kèm với cáp USB 3.0 siêu nhanh mang lại tốc độ đọc và ghi khá tốt trên bất kỳ máy tính nào (tốc độ 400 Mbps). Nó cũng đi kèm trong một hộp chống sốc cứng cáp, chắc chắn để bảo vệ dữ liệu của bạn.

Ưu điểm

Cáp USB 3.0 siêu nhanh mang lại tốc độ đọc 400 Mbps đáng nể và tốc độ ghi tuyệt vời.
Mô hình 500 GB có giá cực kỳ phải chăng. Những người muốn có một ổ cứng ngoài chất lượng từ một thương hiệu đáng tin cậy như Seagate có thể mua một ổ cứng mà không phải vi phạm ngân hàng.
Ổ đĩa có thể hoạt động trên các thiết bị USB-C và Seagate có sẵn bộ điều hợp cho những ai cần.
Vỏ chống sốc cứng cáp, chắc chắn giúp dữ liệu của bạn được bảo vệ trong suốt quá trình di chuyển.

Nhược điểm

Bộ chuyển đổi cáp USB-C không được bao gồm và người dùng cần mua riêng.
SSD, mặc dù nhanh và giá cả phải chăng hơn, là SSD SATA truyền thống và cung cấp tốc độ chậm hơn nhiều so với các thiết bị di động NVMe của các thương hiệu khác.

Sự kết luận

Trong danh sách này, chúng tôi đã điểm qua 4 ổ SSD tuyệt vời để sử dụng với Linux. Tuy nhiên, có hơn 4 ổ SSD gắn ngoài trên thị trường. Vì vậy, ổ cứng SSD gắn ngoài yêu thích của bạn để sử dụng trên Linux là gì? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây!

x